Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hằng Triệu Chi Phiếu Tiền Refund Và Tiền Thuế Giảm Dành Cho Trẻ Em

08/11/200300:00:00(Xem: 1150)
Hằng Triệu Chi Phiếu Tiền Refund và Tiền Thuế Giảm Dành Cho Trẻ Em Không Có Người Nhận

HOA THỊNH ĐỐN - Ủy viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ, ông Mark W. Everson, cho biết hiện có 115,744 chi phiếu tiền thuế giảm đặc biệt dành cho người có con nhỏ - Child Tax Credit - đã được gởi đi từ mùa hè năm nay nhưng không có người nhận và đã bị gởi trả lại cho Bộ Tài Chính. Ông Everson lên tiếng nhắc nhở những người khai thuế có khai miễn giảm thuế cho con cái mà vẫn chưa nhận được tiền tạm ứng hãy nhanh chóng xem lại trường hợp của mình để nhận tiền trước ngày 5 tháng 12 năm 2003. Sau thời hạn này người khai thuế sẽ không thể khai để nhận các chi phiếu tạm ứng cho đến khi họ nộp hồ sơ khai thuế vào năm tới.
Số chi phiếu không có người nhận này là một phần trong tổng số gần 24 triệu chi phiếu do Bộ Tài Chính ban hành trong mùa hè và mùa thu năm nay tạm ứng cho những người có con nhỏ được nhận miễn giảm thuế đặc biệt với tổng số tiền lên đến 14 tỉ đô-la.
"Thời hạn để nhận tiền tạm ứng loại miễn giảm thuế đặc biệt cho những gia đình có con nhỏ sắp hết," ông Everson tuyên bố, "chúng tôi khuyến khích người dân hãy sử dụng mạng thông tin điện tử của IRS để kiểm tra xem họ có chi phiếu tiền tạm ứng nào gởi cho họ mà vẫn không nhận được."
Số chi phiếu kể trên của hơn 200 ngàn người khai thuế có tiền refund từ tiền thuế lợi tức đóng dư hoặc tiền tạm ứng dành cho người có con nhỏ vẫn chưa có người nhận và đã được trả lại cho Sở Thuế Vụ. Người khai thuế cần phải xem và điều chỉnh lại địa chỉ của mình trước khi Sở Thuế Vụ phát ra những chi phiếu này lần thứ hai. Số tiền tổng cộng cho cả hai loại chi phiếu chưa có người nhận lên đến 118 triệu đô-la.
Ngoài con số 115,744 chi phiếu của loại miễn giảm thuế đặc biệt dành cho gia đình có con nhỏ có trị giá 50 triệu mỹ-kim, một lượng lớn chi phiếu gồm 92,810 chi phiếu tiền refund "thông thường" khác hiện vẫn chưa có người nhận. Số chi phiếu này được ban hành để trả lại cho người dân số tiền thuế họ đã đóng dư trong năm. Trị giá lượng chi phiếu tiền refund này lên đến 66 triệu mỹ-kim, trung bình mỗi chi phiếu là 722 mỹ-kim.
Ông Ủy viên hội đồng cũng tuyên bố: "Mạng lưới thông tin điện tử của chúng tôi giúp người dân dễ dàng kiểm xem có chi phiếu nào gởi cho họ mà họ không nhận được. Đồng thời, mục đích của chúng tôi là gởi số tiền này đến tận tay người chủ của nó; chúng tôi mong muốn nhân của các chi phiếu mau chóng nhận được tiền của mình."
Mạng thông tin của Sở Thuế Vụ, tại địa chỉ IRS.gov, giúp người khai thuế kiểm tra cả tiền refund lẫn tiền tạm ứng miễn thuế cho gia đình có trẻ em còn nhỏ. Trên mạng thông tin, mục "Where"s My Refund"" cung cấp những thông tin về tiền refunds, còn mục "Where"s My Advance Child Tax Credit"" cho biết các chi tiết cần thiết về tiền thuế giảm dành cho trẻ em còn nhỏ. Quý vị có thể tìm được cả hai trên trang chính của Sở Thuế Vụ.
Để có thể đọc và sử dụng đuợc các thông tin trên mạng điện tử của Sở Thuế Vụ như vừa nói ở trên, người khai thuế nên chuẩn bị sẵn các chi tiết về thông tin cá nhân như số an sinh xã hội, tình trạng hôn nhân của mình, chẳng hạn, độc thân hay kết hôn khai chung hồ sơ thuế với vợ hay chồng. Quý vị cũng nên chuẩn bị sẵn các thông tin khác như số tiền refund được ghi trên hồ sơ khai thuế năm 2002 khi kiểm tra tiền refund; tương tự, khi quý vị muốn kiểm tra tiền miễn giảm thuế dành cho gia đình có con nhỏ, quý vị cần phải nhớ số trẻ em quý vị đã khai miễn giảm thuế trên hồ sơ thuế năm 2002.
Khi các thông tin đã được nạp vào mạng, người khai thuế sẽ lần lượt điểm qua các trang thông tin cho thấy tình trạng của các chi phiếu tiền refund hoặc tiền tạm ứng miễn giảm thuế cho trẻ em. Đa số người vào mạng kiểm tra các chi phiếu của mình sẽ nhận được các hướng dẫn cần thiết để giải quyết tình trạng bế tắc hiện thời.
Về điều này ông Everson nhấn mạnh: "Chung quy chúng tôi cần một địa chỉ tốt để có thể gởi đến người khai thuế chi phiếu của họ. Khi chúng tôi có được một địa chỉ đúng, chúng tôi sẽ gởi các chi phiếu đi ngay. Chúng tôi khuyến khích bà con hãy liên lạc với chúng tôi trước ngày 5 tháng 12 năm nay để chúng tôi có thể gởi đến cho họ tiền tạm ứng miễn giảm thuế dành cho trẻ em trước cuối năm."
Đối với những người không có máy computer hay có máy nhưng máy không nối với mạng điện tử và nghi ngờ rằng tiền refund hoặc tiền tạm ứng giảm thuế trẻ em bị thất lạc, họ nên xem lại hồ sơ thuế của mình hay liên lạc người giúp mình khai thuế trước khi sử dụng hệ thống điện thoại miễn phí của IRS ở số 1-800-829-1040 để điều chỉnh địa chỉ của mình.
Người khai thuế có thể tránh được tình trạng chi phiếu gởi cho họ bị thất lạc bằng cách ký gởi các khoản tiền refund vào tài khoản ngân hàng của họ, có thể là tài khoản tiết kiệm hoặc chi trả. Ký gởi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng còn là một cách đề phòng hữu hiệu tình trạng chi phiếu thất lạc hay bị mất cắp. Quý vị có thể chọn hình thức ký gởi trực tiếp khi điền số tài khoản và loại tài khoản trên mẫu đơn khai thuế bằng giấy hoặc khi quý vị khai thuế qua hệ thống mạng điện tử. Năm ngoái đã có hơn 44 triệu người chọn cách ký gởi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng. Con số này nâng tỉ lệ người sử dụng hệ thống ký gởi trực tiếp cao hơn năm trước là 11.6%. Hiện nay việc ký gởi trực tiếp số tiền tạm ứng dành cho loại miễn giảm thuế đặc biệt cho các gia đình có trẻ nhỏ chưa được phổ biến. Người khai thuế nhận số tiền miễn giảm thuế loại này qua hình thức các chi phiếu gởi đến cho họ.
Chi phiếu tiền refund bị thất lạc do nhiều lý do khác nhau tùy thuộc vào mỗi trường hợp cá nhân, nhưng phổ biến nhất là do cuộc sống có nhiều thay đổi nên con người thường thay đổi nơi cư trú, nơi làm việc, tạo ra tình trạng thay đổi địa chỉ. Khi thay đổi địa chỉ nếu người khai thuế quên không báo cho Sở Thuế Vụ hoặc bưu cục địa phương biết, chi phiếu gởi đến sẽ gởi trả lại cho IRS. Con số thống kê của Bưu Điện cho biết hằng năm có hơn 40 triệu người dân Mỹ thay đổi chỗ ở.
Người khai thuế nếu di chuyển nơi cư trú sau khi nộp hồ sơ khai thuế lần gần nhất có thể báo cho IRS địa chỉ mới của mình bằng cách điền đầy đủ vào mẫu đơn 8822 (Form 8822). Đây là mẫu đơn thông báo việc thay đổi địa chỉ. Quý vị có thể in mẫu đơn này trực tiếp từ mạng thông tin của Sở Thuế Vụ, hay gọi điện thoại (số 1800 - TAX-FORM / 1-800-829-3676) để yêu cầu mẫu đơn gởi đến cho quý vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.