Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hằng Triệu Chi Phiếu Tiền Refund Và Tiền Thuế Giảm Dành Cho Trẻ Em

08/11/200300:00:00(Xem: 1024)
Hằng Triệu Chi Phiếu Tiền Refund Và Tiền Thuế Giảm Dành Cho Trẻ Em
Hằng Triệu Chi Phiếu Tiền Refund và Tiền Thuế Giảm Dành Cho Trẻ Em Không Có Người Nhận

HOA THỊNH ĐỐN - Ủy viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ, ông Mark W. Everson, cho biết hiện có 115,744 chi phiếu tiền thuế giảm đặc biệt dành cho người có con nhỏ - Child Tax Credit - đã được gởi đi từ mùa hè năm nay nhưng không có người nhận và đã bị gởi trả lại cho Bộ Tài Chính. Ông Everson lên tiếng nhắc nhở những người khai thuế có khai miễn giảm thuế cho con cái mà vẫn chưa nhận được tiền tạm ứng hãy nhanh chóng xem lại trường hợp của mình để nhận tiền trước ngày 5 tháng 12 năm 2003. Sau thời hạn này người khai thuế sẽ không thể khai để nhận các chi phiếu tạm ứng cho đến khi họ nộp hồ sơ khai thuế vào năm tới.
Số chi phiếu không có người nhận này là một phần trong tổng số gần 24 triệu chi phiếu do Bộ Tài Chính ban hành trong mùa hè và mùa thu năm nay tạm ứng cho những người có con nhỏ được nhận miễn giảm thuế đặc biệt với tổng số tiền lên đến 14 tỉ đô-la.
"Thời hạn để nhận tiền tạm ứng loại miễn giảm thuế đặc biệt cho những gia đình có con nhỏ sắp hết," ông Everson tuyên bố, "chúng tôi khuyến khích người dân hãy sử dụng mạng thông tin điện tử của IRS để kiểm tra xem họ có chi phiếu tiền tạm ứng nào gởi cho họ mà vẫn không nhận được."
Số chi phiếu kể trên của hơn 200 ngàn người khai thuế có tiền refund từ tiền thuế lợi tức đóng dư hoặc tiền tạm ứng dành cho người có con nhỏ vẫn chưa có người nhận và đã được trả lại cho Sở Thuế Vụ. Người khai thuế cần phải xem và điều chỉnh lại địa chỉ của mình trước khi Sở Thuế Vụ phát ra những chi phiếu này lần thứ hai. Số tiền tổng cộng cho cả hai loại chi phiếu chưa có người nhận lên đến 118 triệu đô-la.
Ngoài con số 115,744 chi phiếu của loại miễn giảm thuế đặc biệt dành cho gia đình có con nhỏ có trị giá 50 triệu mỹ-kim, một lượng lớn chi phiếu gồm 92,810 chi phiếu tiền refund "thông thường" khác hiện vẫn chưa có người nhận. Số chi phiếu này được ban hành để trả lại cho người dân số tiền thuế họ đã đóng dư trong năm. Trị giá lượng chi phiếu tiền refund này lên đến 66 triệu mỹ-kim, trung bình mỗi chi phiếu là 722 mỹ-kim.
Ông Ủy viên hội đồng cũng tuyên bố: "Mạng lưới thông tin điện tử của chúng tôi giúp người dân dễ dàng kiểm xem có chi phiếu nào gởi cho họ mà họ không nhận được. Đồng thời, mục đích của chúng tôi là gởi số tiền này đến tận tay người chủ của nó; chúng tôi mong muốn nhân của các chi phiếu mau chóng nhận được tiền của mình."
Mạng thông tin của Sở Thuế Vụ, tại địa chỉ IRS.gov, giúp người khai thuế kiểm tra cả tiền refund lẫn tiền tạm ứng miễn thuế cho gia đình có trẻ em còn nhỏ. Trên mạng thông tin, mục "Where"s My Refund"" cung cấp những thông tin về tiền refunds, còn mục "Where"s My Advance Child Tax Credit"" cho biết các chi tiết cần thiết về tiền thuế giảm dành cho trẻ em còn nhỏ. Quý vị có thể tìm được cả hai trên trang chính của Sở Thuế Vụ.
Để có thể đọc và sử dụng đuợc các thông tin trên mạng điện tử của Sở Thuế Vụ như vừa nói ở trên, người khai thuế nên chuẩn bị sẵn các chi tiết về thông tin cá nhân như số an sinh xã hội, tình trạng hôn nhân của mình, chẳng hạn, độc thân hay kết hôn khai chung hồ sơ thuế với vợ hay chồng. Quý vị cũng nên chuẩn bị sẵn các thông tin khác như số tiền refund được ghi trên hồ sơ khai thuế năm 2002 khi kiểm tra tiền refund; tương tự, khi quý vị muốn kiểm tra tiền miễn giảm thuế dành cho gia đình có con nhỏ, quý vị cần phải nhớ số trẻ em quý vị đã khai miễn giảm thuế trên hồ sơ thuế năm 2002.
Khi các thông tin đã được nạp vào mạng, người khai thuế sẽ lần lượt điểm qua các trang thông tin cho thấy tình trạng của các chi phiếu tiền refund hoặc tiền tạm ứng miễn giảm thuế cho trẻ em. Đa số người vào mạng kiểm tra các chi phiếu của mình sẽ nhận được các hướng dẫn cần thiết để giải quyết tình trạng bế tắc hiện thời.
Về điều này ông Everson nhấn mạnh: "Chung quy chúng tôi cần một địa chỉ tốt để có thể gởi đến người khai thuế chi phiếu của họ. Khi chúng tôi có được một địa chỉ đúng, chúng tôi sẽ gởi các chi phiếu đi ngay. Chúng tôi khuyến khích bà con hãy liên lạc với chúng tôi trước ngày 5 tháng 12 năm nay để chúng tôi có thể gởi đến cho họ tiền tạm ứng miễn giảm thuế dành cho trẻ em trước cuối năm."
Đối với những người không có máy computer hay có máy nhưng máy không nối với mạng điện tử và nghi ngờ rằng tiền refund hoặc tiền tạm ứng giảm thuế trẻ em bị thất lạc, họ nên xem lại hồ sơ thuế của mình hay liên lạc người giúp mình khai thuế trước khi sử dụng hệ thống điện thoại miễn phí của IRS ở số 1-800-829-1040 để điều chỉnh địa chỉ của mình.
Người khai thuế có thể tránh được tình trạng chi phiếu gởi cho họ bị thất lạc bằng cách ký gởi các khoản tiền refund vào tài khoản ngân hàng của họ, có thể là tài khoản tiết kiệm hoặc chi trả. Ký gởi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng còn là một cách đề phòng hữu hiệu tình trạng chi phiếu thất lạc hay bị mất cắp. Quý vị có thể chọn hình thức ký gởi trực tiếp khi điền số tài khoản và loại tài khoản trên mẫu đơn khai thuế bằng giấy hoặc khi quý vị khai thuế qua hệ thống mạng điện tử. Năm ngoái đã có hơn 44 triệu người chọn cách ký gởi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng. Con số này nâng tỉ lệ người sử dụng hệ thống ký gởi trực tiếp cao hơn năm trước là 11.6%. Hiện nay việc ký gởi trực tiếp số tiền tạm ứng dành cho loại miễn giảm thuế đặc biệt cho các gia đình có trẻ nhỏ chưa được phổ biến. Người khai thuế nhận số tiền miễn giảm thuế loại này qua hình thức các chi phiếu gởi đến cho họ.
Chi phiếu tiền refund bị thất lạc do nhiều lý do khác nhau tùy thuộc vào mỗi trường hợp cá nhân, nhưng phổ biến nhất là do cuộc sống có nhiều thay đổi nên con người thường thay đổi nơi cư trú, nơi làm việc, tạo ra tình trạng thay đổi địa chỉ. Khi thay đổi địa chỉ nếu người khai thuế quên không báo cho Sở Thuế Vụ hoặc bưu cục địa phương biết, chi phiếu gởi đến sẽ gởi trả lại cho IRS. Con số thống kê của Bưu Điện cho biết hằng năm có hơn 40 triệu người dân Mỹ thay đổi chỗ ở.
Người khai thuế nếu di chuyển nơi cư trú sau khi nộp hồ sơ khai thuế lần gần nhất có thể báo cho IRS địa chỉ mới của mình bằng cách điền đầy đủ vào mẫu đơn 8822 (Form 8822). Đây là mẫu đơn thông báo việc thay đổi địa chỉ. Quý vị có thể in mẫu đơn này trực tiếp từ mạng thông tin của Sở Thuế Vụ, hay gọi điện thoại (số 1800 - TAX-FORM / 1-800-829-3676) để yêu cầu mẫu đơn gởi đến cho quý vị.

22/05/2019(Xem: 121)
Viện Việt-Học kính giới thiệu đến các quí-vị chương-trình Mạn-đàm Văn-chương, về đề tài: "TRUYỆN THẠCH SANH LÝ THÔNG: MỘT CÁCH NHÌN KHÁC" Diễn-giả: GS Nguyễn Văn Sâm Với sự góp mặt của: Nhà văn Phan Tấn Hải – GS Trần Văn Chi – GS Nguyễn Trung Quân - Lời ngỏ: Soeur Trần Nữ
22/05/2019(Xem: 468)
Irvine là một thành phố ở Quận Cam (Orange County )- Nam California – là một thành phố được quy hoạch, phát triển bởi công ty Irvine , từ thập niên 1960.
22/05/2019(Xem: 568)
Mọi người ở xứ sở này – xem chừng – chỉ rôm rả nói cười khi vào quán cà phê, và năng động lúc ngồi quanh bàn rượu. Kỳ dư thì họ đều ngủ vùi, nếu ở nhà; và ngủ gà, khi vào đến chỗ làm. Bởi thế nên nước bốn ngàn năm hồn chửa tỉnh!
22/05/2019(Xem: 673)
Pleiku, đọc theo tiếng Việt là Pờ-lây-cu, là thành phố lớn nhất của tỉnh Gia Lai ở Tây Nguyên, Việt Nam. Cái tên thân yêu Pleiku đã có thời Pháp thuộc, theo từ điển mở, "Plơi" tiếng Jarai nghĩa là "làng".
22/05/2019(Xem: 681)
Úc vừa trải qua một cuộc bầu cử với kết quả bất ngờ đến nỗi Thủ Tướng Scott Morrison phải thốt lên rằng ông luôn tin tưởng có phép lạ nhiệm mầu (“I have always believed in miracles”).
22/05/2019(Xem: 2524)
Nhà thơ Tô Thùy Yên đã từ trần vào lúc 9:15 giờ đêm giờ Houston (tức 7:15 giờ chiều giờ California) hôm Thứ Ba 21/5/2019... Một trong các bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Tô Thùy Yên là bài Ta Về, sáng tác năm 1985 khi còn trong Việt Nam, về sau in trong tập “Thơ tuyển” ấn hành năm 1995 ở hải ngoại.
22/05/2019(Xem: 1360)
Dù Chủ Tịch Huawei Lương Hoa, tập đoàn viễn thông lớn nhứt Trung Cộng, nhứt nhì thế giới đã tuyên hứa Huawei sẵn sàng ký thỏa thuận 'không gián điệp' với chính phủ các nước, trong một cuộc họp tại London.
22/05/2019(Xem: 350)
GENEVA - Phòng Nhân Quyền của LHQ hô hào nhà chức trách Hoa Kỳ bảo đảm khả năng tiếp cận phá thai an toàn của phụ nữ, và nhắc nhở: luật cấm sẽ đưa tới sự tìm kiếm dịch vụ phá thai trái phép, là không an toàn, đe dọa sinh mạng của thai phụ.
22/05/2019(Xem: 219)
LONDON - Thủ Tướng Theresa May trình bày đề nghị mới nhắm phá vỡ tiến trình Brexit bế tắc từ nhiều tháng, sau các kết quả biểu quyết chống của Hạ Viện.
22/05/2019(Xem: 296)
KUMARAKAPAY - Bằng chứng video cho thấy lính của chế độ Maduro xả súng tàn sát dân thiểu số Pemon gần biên giới hồi cuối Tháng 2.
22/05/2019(Xem: 389)
BEIJING - Bộ Ngoại Giao Trung Cộng khẳng định, giới đầu tư tiếp tục cảm thấy hấp dẫn về các điều kiện của thị trường Hoa Lục, nên không di chuyển sản xuất sang nước khác như phát biểu của TT Trump, vì Mỹ tăng thuế nhập cảng với hàng hóa sản xuất tại Hoa Lục.
22/05/2019(Xem: 366)
LONDON - Đại công ty điện tử Huawei giới thiệu dòng sản phẩm mới là điện thoại di động Honor tại thủ đô Anh Quốc ngày Thứ Ba 21-5, nhưng không nói tới khả năng ngưng quan hệ với Google.
22/05/2019(Xem: 240)
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng. Theo đó, scooter điện (e-scooter) có thể di chuyển ở cả đường dành riêng cho xe đạp và dưới lòng đường, tuy nhiên sẽ không chạy trên lề đường.
22/05/2019(Xem: 1443)
BOSTON - Một người đàn ông là người mới nhất trúng giải 2 triệu đô la trong trò chơi vé số cạo $2,000,000 50X Cashword của Sở Sổ Xố Tiểu Bang Massachusetts.
22/05/2019(Xem: 532)
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Jerry Moran của Kansas đã cảnh báo chính phủ Trump rằng nhiều nông dân đang trong tình trạng khó khăn khi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc tiếp tục, theo báo The Topeka Capital-Journal cho biết hôm Thứ Ba.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.