Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hằng Triệu Chi Phiếu Tiền Refund Và Tiền Thuế Giảm Dành Cho Trẻ Em

08/11/200300:00:00(Xem: 1037)
Hằng Triệu Chi Phiếu Tiền Refund Và Tiền Thuế Giảm Dành Cho Trẻ Em
Hằng Triệu Chi Phiếu Tiền Refund và Tiền Thuế Giảm Dành Cho Trẻ Em Không Có Người Nhận

HOA THỊNH ĐỐN - Ủy viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ, ông Mark W. Everson, cho biết hiện có 115,744 chi phiếu tiền thuế giảm đặc biệt dành cho người có con nhỏ - Child Tax Credit - đã được gởi đi từ mùa hè năm nay nhưng không có người nhận và đã bị gởi trả lại cho Bộ Tài Chính. Ông Everson lên tiếng nhắc nhở những người khai thuế có khai miễn giảm thuế cho con cái mà vẫn chưa nhận được tiền tạm ứng hãy nhanh chóng xem lại trường hợp của mình để nhận tiền trước ngày 5 tháng 12 năm 2003. Sau thời hạn này người khai thuế sẽ không thể khai để nhận các chi phiếu tạm ứng cho đến khi họ nộp hồ sơ khai thuế vào năm tới.
Số chi phiếu không có người nhận này là một phần trong tổng số gần 24 triệu chi phiếu do Bộ Tài Chính ban hành trong mùa hè và mùa thu năm nay tạm ứng cho những người có con nhỏ được nhận miễn giảm thuế đặc biệt với tổng số tiền lên đến 14 tỉ đô-la.
"Thời hạn để nhận tiền tạm ứng loại miễn giảm thuế đặc biệt cho những gia đình có con nhỏ sắp hết," ông Everson tuyên bố, "chúng tôi khuyến khích người dân hãy sử dụng mạng thông tin điện tử của IRS để kiểm tra xem họ có chi phiếu tiền tạm ứng nào gởi cho họ mà vẫn không nhận được."
Số chi phiếu kể trên của hơn 200 ngàn người khai thuế có tiền refund từ tiền thuế lợi tức đóng dư hoặc tiền tạm ứng dành cho người có con nhỏ vẫn chưa có người nhận và đã được trả lại cho Sở Thuế Vụ. Người khai thuế cần phải xem và điều chỉnh lại địa chỉ của mình trước khi Sở Thuế Vụ phát ra những chi phiếu này lần thứ hai. Số tiền tổng cộng cho cả hai loại chi phiếu chưa có người nhận lên đến 118 triệu đô-la.
Ngoài con số 115,744 chi phiếu của loại miễn giảm thuế đặc biệt dành cho gia đình có con nhỏ có trị giá 50 triệu mỹ-kim, một lượng lớn chi phiếu gồm 92,810 chi phiếu tiền refund "thông thường" khác hiện vẫn chưa có người nhận. Số chi phiếu này được ban hành để trả lại cho người dân số tiền thuế họ đã đóng dư trong năm. Trị giá lượng chi phiếu tiền refund này lên đến 66 triệu mỹ-kim, trung bình mỗi chi phiếu là 722 mỹ-kim.
Ông Ủy viên hội đồng cũng tuyên bố: "Mạng lưới thông tin điện tử của chúng tôi giúp người dân dễ dàng kiểm xem có chi phiếu nào gởi cho họ mà họ không nhận được. Đồng thời, mục đích của chúng tôi là gởi số tiền này đến tận tay người chủ của nó; chúng tôi mong muốn nhân của các chi phiếu mau chóng nhận được tiền của mình."
Mạng thông tin của Sở Thuế Vụ, tại địa chỉ IRS.gov, giúp người khai thuế kiểm tra cả tiền refund lẫn tiền tạm ứng miễn thuế cho gia đình có trẻ em còn nhỏ. Trên mạng thông tin, mục "Where"s My Refund"" cung cấp những thông tin về tiền refunds, còn mục "Where"s My Advance Child Tax Credit"" cho biết các chi tiết cần thiết về tiền thuế giảm dành cho trẻ em còn nhỏ. Quý vị có thể tìm được cả hai trên trang chính của Sở Thuế Vụ.
Để có thể đọc và sử dụng đuợc các thông tin trên mạng điện tử của Sở Thuế Vụ như vừa nói ở trên, người khai thuế nên chuẩn bị sẵn các chi tiết về thông tin cá nhân như số an sinh xã hội, tình trạng hôn nhân của mình, chẳng hạn, độc thân hay kết hôn khai chung hồ sơ thuế với vợ hay chồng. Quý vị cũng nên chuẩn bị sẵn các thông tin khác như số tiền refund được ghi trên hồ sơ khai thuế năm 2002 khi kiểm tra tiền refund; tương tự, khi quý vị muốn kiểm tra tiền miễn giảm thuế dành cho gia đình có con nhỏ, quý vị cần phải nhớ số trẻ em quý vị đã khai miễn giảm thuế trên hồ sơ thuế năm 2002.
Khi các thông tin đã được nạp vào mạng, người khai thuế sẽ lần lượt điểm qua các trang thông tin cho thấy tình trạng của các chi phiếu tiền refund hoặc tiền tạm ứng miễn giảm thuế cho trẻ em. Đa số người vào mạng kiểm tra các chi phiếu của mình sẽ nhận được các hướng dẫn cần thiết để giải quyết tình trạng bế tắc hiện thời.
Về điều này ông Everson nhấn mạnh: "Chung quy chúng tôi cần một địa chỉ tốt để có thể gởi đến người khai thuế chi phiếu của họ. Khi chúng tôi có được một địa chỉ đúng, chúng tôi sẽ gởi các chi phiếu đi ngay. Chúng tôi khuyến khích bà con hãy liên lạc với chúng tôi trước ngày 5 tháng 12 năm nay để chúng tôi có thể gởi đến cho họ tiền tạm ứng miễn giảm thuế dành cho trẻ em trước cuối năm."
Đối với những người không có máy computer hay có máy nhưng máy không nối với mạng điện tử và nghi ngờ rằng tiền refund hoặc tiền tạm ứng giảm thuế trẻ em bị thất lạc, họ nên xem lại hồ sơ thuế của mình hay liên lạc người giúp mình khai thuế trước khi sử dụng hệ thống điện thoại miễn phí của IRS ở số 1-800-829-1040 để điều chỉnh địa chỉ của mình.
Người khai thuế có thể tránh được tình trạng chi phiếu gởi cho họ bị thất lạc bằng cách ký gởi các khoản tiền refund vào tài khoản ngân hàng của họ, có thể là tài khoản tiết kiệm hoặc chi trả. Ký gởi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng còn là một cách đề phòng hữu hiệu tình trạng chi phiếu thất lạc hay bị mất cắp. Quý vị có thể chọn hình thức ký gởi trực tiếp khi điền số tài khoản và loại tài khoản trên mẫu đơn khai thuế bằng giấy hoặc khi quý vị khai thuế qua hệ thống mạng điện tử. Năm ngoái đã có hơn 44 triệu người chọn cách ký gởi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng. Con số này nâng tỉ lệ người sử dụng hệ thống ký gởi trực tiếp cao hơn năm trước là 11.6%. Hiện nay việc ký gởi trực tiếp số tiền tạm ứng dành cho loại miễn giảm thuế đặc biệt cho các gia đình có trẻ nhỏ chưa được phổ biến. Người khai thuế nhận số tiền miễn giảm thuế loại này qua hình thức các chi phiếu gởi đến cho họ.
Chi phiếu tiền refund bị thất lạc do nhiều lý do khác nhau tùy thuộc vào mỗi trường hợp cá nhân, nhưng phổ biến nhất là do cuộc sống có nhiều thay đổi nên con người thường thay đổi nơi cư trú, nơi làm việc, tạo ra tình trạng thay đổi địa chỉ. Khi thay đổi địa chỉ nếu người khai thuế quên không báo cho Sở Thuế Vụ hoặc bưu cục địa phương biết, chi phiếu gởi đến sẽ gởi trả lại cho IRS. Con số thống kê của Bưu Điện cho biết hằng năm có hơn 40 triệu người dân Mỹ thay đổi chỗ ở.
Người khai thuế nếu di chuyển nơi cư trú sau khi nộp hồ sơ khai thuế lần gần nhất có thể báo cho IRS địa chỉ mới của mình bằng cách điền đầy đủ vào mẫu đơn 8822 (Form 8822). Đây là mẫu đơn thông báo việc thay đổi địa chỉ. Quý vị có thể in mẫu đơn này trực tiếp từ mạng thông tin của Sở Thuế Vụ, hay gọi điện thoại (số 1800 - TAX-FORM / 1-800-829-3676) để yêu cầu mẫu đơn gởi đến cho quý vị.

25/06/2019(Xem: 171)
WASHINGTON - Chuẩn ứng viên TT của đảng DC là nghị sĩ Bernie Sanders loan báo: sẽ bãi bỏ nợ đi học của sinh viên trị giá tổng cộng 1600 tỉ MK, ảnh hưởng gần 45 triệu người.
25/06/2019(Xem: 164)
WASHINGTON - Cựu Tướng Michael Flynn, là cố vấn an ninh quốc gia 24 ngày của TT Trump, định ra tòa ngày 24-6 với luật sư mới là bình luận gia bảo thủ Sydney Powell.
25/06/2019(Xem: 103)
WASHINGTON - Dân biểu Elijah Cummings, chủ tịch ủy ban giám sát Hạ Viện, yêu cầu Bạch Ốc giải thích lý do không trả lời các câu hỏi về nội dung của cuộc hội đàm Trump-Putin năm 2017.
25/06/2019(Xem: 117)
WASHINGTON - Hôm Thứ Hai 24-6, tòa tối cao bác đơn kiện chống lại thuế nhập cảng thép do chính quyền Trump ban hành – kỹ nghệ thép trong nước lập luận : đó là 1 phần trong luật cưỡng chế thuế nhập cảng thép, là vi hiến.
25/06/2019(Xem: 104)
WASHINGTON - Chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, dân biểu Adam Schiff, tuyên bố hôm Chủ Nhật 23/06: cần có quyết định sớm về nhu cầu mời công tố viên đặc biệt Mueller điều trần về 22 tháng điều tra hồ sơ Nga.
25/06/2019(Xem: 122)
WASHINGTON - TT Trump công nhận: ông do dự khi phóng viên hỏi sẽ ủng hộ hay không PTT Mike Pence tranh cử TT năm 2024, vì câu hỏi ấy là ngạc nhiên.
25/06/2019(Xem: 64)
WASHINGTON - TT Trump lại đả kích Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED). Cho tới gần đây, ông vẫn gây áp lực để FED giảm lãi suất căn bản. Ông đả kích FED về 4 lần tăng lãi suất trong năm qua.
25/06/2019(Xem: 92)
WASHINGTON - Nhà truyền thông Chuck Todd của NBC công nhận kinh tế dưới quyền TT Trump là tốt đẹp. Tuy nhiên, trong chương trình “Meet the Press”, ông Todd nhắc nhở: trong 28 tháng sau cùng của ông Obama, số việc làm trung bình tạo ra hàng tháng là cao hơn so với 28 tháng cầm quyền của ông Trump.
25/06/2019(Xem: 86)
WASHINGTON - TT Trump đã tuyên bố vào ngày 24-6: các nước khác, như Nhật và Trung Cộng nên tăng cường bảo vệ tàu dầu tại Trung Đông.
25/06/2019(Xem: 75)
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
25/06/2019(Xem: 91)
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25/06/2019(Xem: 70)
QUẢNG NAM -- Trung Quốc luôn có âm mưu phá hoại kinh tế VN mà cụ thể nhất là vụ hàng trăm tấn mực khô ở Quảng Nam nằm chờ giải cứu trong khi TQ không chịu lấy hàng, theo bản tin của báo VNExpress cho biết hôm Thứ Hai.
25/06/2019(Xem: 70)
HANOI (Xinhua) -- Theo tin của hãng Xinhua hôm 24 tháng 6 cho biết Việt Nam hôm Thứ Hai đã trình làng hệ thống hành chánh điện tử, khi Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp chính quyền đầu tiên sử dụng hệ thống điện tử này.
25/06/2019(Xem: 82)
Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp của khối ASEAN yêu cầu tổ chức này lưu ý vấn đề quân sự hóa và cản trở việc khai thác tài nguyên trên Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 6.
25/06/2019(Xem: 60)
Mưa lũ đã làm cho ít nhất 1 người chết và 3 người bị thương tại miền Bắc Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 24 tháng 6.
Tin công nghệ
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.