Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hằng Triệu Chi Phiếu Tiền Refund Và Tiền Thuế Giảm Dành Cho Trẻ Em

08/11/200300:00:00(Xem: 1066)
Hằng Triệu Chi Phiếu Tiền Refund Và Tiền Thuế Giảm Dành Cho Trẻ Em
Hằng Triệu Chi Phiếu Tiền Refund và Tiền Thuế Giảm Dành Cho Trẻ Em Không Có Người Nhận

HOA THỊNH ĐỐN - Ủy viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ, ông Mark W. Everson, cho biết hiện có 115,744 chi phiếu tiền thuế giảm đặc biệt dành cho người có con nhỏ - Child Tax Credit - đã được gởi đi từ mùa hè năm nay nhưng không có người nhận và đã bị gởi trả lại cho Bộ Tài Chính. Ông Everson lên tiếng nhắc nhở những người khai thuế có khai miễn giảm thuế cho con cái mà vẫn chưa nhận được tiền tạm ứng hãy nhanh chóng xem lại trường hợp của mình để nhận tiền trước ngày 5 tháng 12 năm 2003. Sau thời hạn này người khai thuế sẽ không thể khai để nhận các chi phiếu tạm ứng cho đến khi họ nộp hồ sơ khai thuế vào năm tới.
Số chi phiếu không có người nhận này là một phần trong tổng số gần 24 triệu chi phiếu do Bộ Tài Chính ban hành trong mùa hè và mùa thu năm nay tạm ứng cho những người có con nhỏ được nhận miễn giảm thuế đặc biệt với tổng số tiền lên đến 14 tỉ đô-la.
"Thời hạn để nhận tiền tạm ứng loại miễn giảm thuế đặc biệt cho những gia đình có con nhỏ sắp hết," ông Everson tuyên bố, "chúng tôi khuyến khích người dân hãy sử dụng mạng thông tin điện tử của IRS để kiểm tra xem họ có chi phiếu tiền tạm ứng nào gởi cho họ mà vẫn không nhận được."
Số chi phiếu kể trên của hơn 200 ngàn người khai thuế có tiền refund từ tiền thuế lợi tức đóng dư hoặc tiền tạm ứng dành cho người có con nhỏ vẫn chưa có người nhận và đã được trả lại cho Sở Thuế Vụ. Người khai thuế cần phải xem và điều chỉnh lại địa chỉ của mình trước khi Sở Thuế Vụ phát ra những chi phiếu này lần thứ hai. Số tiền tổng cộng cho cả hai loại chi phiếu chưa có người nhận lên đến 118 triệu đô-la.
Ngoài con số 115,744 chi phiếu của loại miễn giảm thuế đặc biệt dành cho gia đình có con nhỏ có trị giá 50 triệu mỹ-kim, một lượng lớn chi phiếu gồm 92,810 chi phiếu tiền refund "thông thường" khác hiện vẫn chưa có người nhận. Số chi phiếu này được ban hành để trả lại cho người dân số tiền thuế họ đã đóng dư trong năm. Trị giá lượng chi phiếu tiền refund này lên đến 66 triệu mỹ-kim, trung bình mỗi chi phiếu là 722 mỹ-kim.
Ông Ủy viên hội đồng cũng tuyên bố: "Mạng lưới thông tin điện tử của chúng tôi giúp người dân dễ dàng kiểm xem có chi phiếu nào gởi cho họ mà họ không nhận được. Đồng thời, mục đích của chúng tôi là gởi số tiền này đến tận tay người chủ của nó; chúng tôi mong muốn nhân của các chi phiếu mau chóng nhận được tiền của mình."
Mạng thông tin của Sở Thuế Vụ, tại địa chỉ IRS.gov, giúp người khai thuế kiểm tra cả tiền refund lẫn tiền tạm ứng miễn thuế cho gia đình có trẻ em còn nhỏ. Trên mạng thông tin, mục "Where"s My Refund"" cung cấp những thông tin về tiền refunds, còn mục "Where"s My Advance Child Tax Credit"" cho biết các chi tiết cần thiết về tiền thuế giảm dành cho trẻ em còn nhỏ. Quý vị có thể tìm được cả hai trên trang chính của Sở Thuế Vụ.
Để có thể đọc và sử dụng đuợc các thông tin trên mạng điện tử của Sở Thuế Vụ như vừa nói ở trên, người khai thuế nên chuẩn bị sẵn các chi tiết về thông tin cá nhân như số an sinh xã hội, tình trạng hôn nhân của mình, chẳng hạn, độc thân hay kết hôn khai chung hồ sơ thuế với vợ hay chồng. Quý vị cũng nên chuẩn bị sẵn các thông tin khác như số tiền refund được ghi trên hồ sơ khai thuế năm 2002 khi kiểm tra tiền refund; tương tự, khi quý vị muốn kiểm tra tiền miễn giảm thuế dành cho gia đình có con nhỏ, quý vị cần phải nhớ số trẻ em quý vị đã khai miễn giảm thuế trên hồ sơ thuế năm 2002.
Khi các thông tin đã được nạp vào mạng, người khai thuế sẽ lần lượt điểm qua các trang thông tin cho thấy tình trạng của các chi phiếu tiền refund hoặc tiền tạm ứng miễn giảm thuế cho trẻ em. Đa số người vào mạng kiểm tra các chi phiếu của mình sẽ nhận được các hướng dẫn cần thiết để giải quyết tình trạng bế tắc hiện thời.
Về điều này ông Everson nhấn mạnh: "Chung quy chúng tôi cần một địa chỉ tốt để có thể gởi đến người khai thuế chi phiếu của họ. Khi chúng tôi có được một địa chỉ đúng, chúng tôi sẽ gởi các chi phiếu đi ngay. Chúng tôi khuyến khích bà con hãy liên lạc với chúng tôi trước ngày 5 tháng 12 năm nay để chúng tôi có thể gởi đến cho họ tiền tạm ứng miễn giảm thuế dành cho trẻ em trước cuối năm."
Đối với những người không có máy computer hay có máy nhưng máy không nối với mạng điện tử và nghi ngờ rằng tiền refund hoặc tiền tạm ứng giảm thuế trẻ em bị thất lạc, họ nên xem lại hồ sơ thuế của mình hay liên lạc người giúp mình khai thuế trước khi sử dụng hệ thống điện thoại miễn phí của IRS ở số 1-800-829-1040 để điều chỉnh địa chỉ của mình.
Người khai thuế có thể tránh được tình trạng chi phiếu gởi cho họ bị thất lạc bằng cách ký gởi các khoản tiền refund vào tài khoản ngân hàng của họ, có thể là tài khoản tiết kiệm hoặc chi trả. Ký gởi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng còn là một cách đề phòng hữu hiệu tình trạng chi phiếu thất lạc hay bị mất cắp. Quý vị có thể chọn hình thức ký gởi trực tiếp khi điền số tài khoản và loại tài khoản trên mẫu đơn khai thuế bằng giấy hoặc khi quý vị khai thuế qua hệ thống mạng điện tử. Năm ngoái đã có hơn 44 triệu người chọn cách ký gởi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng. Con số này nâng tỉ lệ người sử dụng hệ thống ký gởi trực tiếp cao hơn năm trước là 11.6%. Hiện nay việc ký gởi trực tiếp số tiền tạm ứng dành cho loại miễn giảm thuế đặc biệt cho các gia đình có trẻ nhỏ chưa được phổ biến. Người khai thuế nhận số tiền miễn giảm thuế loại này qua hình thức các chi phiếu gởi đến cho họ.
Chi phiếu tiền refund bị thất lạc do nhiều lý do khác nhau tùy thuộc vào mỗi trường hợp cá nhân, nhưng phổ biến nhất là do cuộc sống có nhiều thay đổi nên con người thường thay đổi nơi cư trú, nơi làm việc, tạo ra tình trạng thay đổi địa chỉ. Khi thay đổi địa chỉ nếu người khai thuế quên không báo cho Sở Thuế Vụ hoặc bưu cục địa phương biết, chi phiếu gởi đến sẽ gởi trả lại cho IRS. Con số thống kê của Bưu Điện cho biết hằng năm có hơn 40 triệu người dân Mỹ thay đổi chỗ ở.
Người khai thuế nếu di chuyển nơi cư trú sau khi nộp hồ sơ khai thuế lần gần nhất có thể báo cho IRS địa chỉ mới của mình bằng cách điền đầy đủ vào mẫu đơn 8822 (Form 8822). Đây là mẫu đơn thông báo việc thay đổi địa chỉ. Quý vị có thể in mẫu đơn này trực tiếp từ mạng thông tin của Sở Thuế Vụ, hay gọi điện thoại (số 1800 - TAX-FORM / 1-800-829-3676) để yêu cầu mẫu đơn gởi đến cho quý vị.

22/10/2019(Xem: 418)
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
22/10/2019(Xem: 260)
Thời gian gần đây, “văn hóa đọc” dường như đã trở thành một mỹ từ thường xuyên được nhắc đến với nhiều bài viết rất tha thiết, rất nhiệt tình cổ xúy chuyện đọc sách giấy, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.
22/10/2019(Xem: 590)
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
22/10/2019(Xem: 913)
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
22/10/2019(Xem: 335)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22/10/2019(Xem: 178)
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
22/10/2019(Xem: 394)
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
22/10/2019(Xem: 450)
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
22/10/2019(Xem: 261)
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
22/10/2019(Xem: 841)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
22/10/2019(Xem: 531)
LAWRENCE TOWNSHIP - Cảnh sát New Jersey xác nhận hôm Chủ Nhật 20/10: 2 nam sinh đối diện nhiều tội danh, vì đã tiểu tiện lên người khác, và dùng ngôn ngữ xúc phạm với người này, trong một trận thi đấu bóng bầu dục tại trường hồi tối Thứ Sáu 18/10.
22/10/2019(Xem: 1020)
WASHINGTON - Ông Lindsey Graham - là nghị sĩ tích cực ủng hộ TT Trump - nay đang đổi ý, không loại trừ khả năng tán đồng việc luận tội ông Trump.
22/10/2019(Xem: 948)
Chỉ huy đơn vị đã từng thực hiện sứ mạng truy sát Bin Laden (nay đã nghỉ hưu) đã than thở về sự bỏ rơi vai trò lãnh đạo trong nước và trên thế giới của tổng thống Trump, khi ông nghe được tin tức từ quân đội và tình báo.
22/10/2019(Xem: 403)
Cựu thống đốc John Kasich (CH-Ohio)- từng tranh sơ tuyển ứng viên TT năm 2016- cho rằng nên bỏ qua chương trình tranh luận truyền hình giữa các ứng cử viên tổng thống.
22/10/2019(Xem: 186)
Ba trong những công ty lớn nhất Hoa Kỳ trong sản xuất và phân phối dược phẩm đã được được những thỏa thuận vào phút chót với 2 quận hạt tại Ohio, trong khi giải quyết khủng hoảng thuốc gây nghiện opioid.
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.