Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đúc Kết Về Điều Trần Trình Tt Bush, Quốc Hội

15/02/200100:00:00(Xem: 3285)
WASHINGTON (VB) - Dưới đây là bản tin chính thức của Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam về cuộc điều trần hôm Thứ Ba.

Thông Tin Báo Chí -- Ngày 13 tháng 2, 2001
Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Tổ Chức Điều Trần Về Tình Trạng Đàn Áp Tôn Giáo Ở Việt Nam

Ngày hôm nay Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế lần đầu tiên tổ chức buổi điều trần về tình trạng đàn áp tôn giáo ở Việt Nam với ý nghĩa quan trọng đặc biệt.

Buổi điều trần được tổ chức một tuần trước khi Văn Phòng Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Động của Bộ Ngoại Giao nộp bản tường trình nhân quyền hàng năm cho Quốc Hội. Nếu phần tình trạng tôn giáo ở Việt Nam trong bản tường trình này có những khác biệt đáng kể so với tin tức cung cấp tại buổi điều trần thì Bộ Ngoại Giao sẽ phải trả lời với Quốc Hội. Cuối tháng này Hạ Viện Hoa Kỳ sẽ tổ chức điều trần về bản tường trình nhân quyền của Bộ Ngoại Giao.

Buổi điều trần thâu thập những tin tức cần thiết cho bản tường trình của Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế sẽ nộp cho Tổng Thống và Quốc Hội vào tháng 5 tới đây. Uỷ Hội đã chính thức đề nghị Bộ Ngoại Giao liệt kê Việt Nam vào danh sách các quốc gia với tình trạng đàn áp tôn giáo đáng quan tâm, nghĩa là chính phủ Hoa Kỳ cần cân nhắc biện pháp cảnh cáo hay chế tài. Chúng tôi tin rằng bản tường trình năm nay của Uỷ Hội sẽ thúc đẩy mạnh hơn vấn đề này.

Các nhân chứng được mời điều trần gồm có Giáo Sư Zachary Abuza thuộc đại học Simmons College, là một chuyên viên nghiên cứu về Việt Nam; ông Võ Văn Ái, thưộc văn phòng thông tin Phật Giáo từ Pháp sang; Bà Nguyễn Huỳnh Mai, nữ ký giả và tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo; Mục Sư Trần Đình Ái, mới đến Hoa Kỳ tị nạn; và Linh Mục Trần Công Nghị, thuộc VietCatholic Network. Bên cạnh đó là một số chuyên gia về chính sách với những khuynh hướng khác nhau; người thì kêu gọi đầu tư và người thì đề nghị biện pháp cứng rắn đối với Việt Nam.

Hai nhân chứng không có mặt là Linh Mục Nguyễn Văn Lý và Thượng Toạ Thích Thái Hoà. Các bản điều trần chính thức của họ được Uỷ Hội phổ biến trong tập tài liệu phổ biến cho báo chí và sẽ nằm trong hồ sơ của buổi điều trần. Gởi kèm đây là văn bản chính thức của hai bản điều trần này, do Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam đệ nạp cho Uỷ Hội. (Bản văn điều trần của LM Lý phổ biến trên Internet mấy ngày trước buổi điều trần chỉ là bản nháp sơ khởi.) Cả hai vị tu sĩ đều ở trong Ban Cố Vấn của Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam.

Trong cử toạ có sự tham gia của một số nhân viên Toà Đại Sứ Việt Nam ở Hoa Thịnh Đốn. Tại buổi điều trần Toà Đại Sứ Việt Nam đã phân phối tài liệu phản bác các tố giác về chính sách đàn áp tôn giáo của họ.

Ngày thứ Hai trước buổi điều trần, nữ ký giả Nguyễn Huỳnh Mai đã cùng với Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, đại diện cho Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển và Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam, đã họp với Ông Michael Parmly, Quyền Giám Đốc của Văn Phòng Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Động. Phái đoàn đã trình bày nhiều dữ kiện và đưa ra một số đề nghị cụ thể cho Bộ Ngoại Giao về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.