Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PGHH Tố CSVN Xét Nhà...

28/11/200600:00:00(Xem: 2870)

PGHH Tố CSVN Xét Nhà Tín Đồ, Khủng Bố, Cướp Vàng, Tiền

Bản tin khẩn cấp số 12 của Giáo Hội Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Tuý viết như sau.

Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Tuý trân trọng thông báo:

Sau Hội Nghị APEC bế mạc nhà cầm quyền CSVN càng thẳng tay triệt tiêu khối tín đồ PGHH Thuần Tuý một cách nghiệt ngã hơn bao giờ hết.

a)- Ngày 21-11-2006, vào lúc 16 giờ, khoảng 20 Công an (CA) chặn đường bắt anh Tu sĩ Nguyễn Văn Thì, 26 tuổi, Trưởng Ban Thanh Niên Giáo Hội PGHH Thuần Tuý tỉnh Vĩnh Long rồi chở đi biệt tích.

b)- Liên tiếp 2 đêm ngày 23 và 24 tháng 11 năm 2006, nhiều toán CA giả thường dân xông vào nhà ông Bùi Văn Luốc, Hội Trưởng Giáo Hội PGHH Thuần Tuý tỉnh Vĩnh Long, chúng cạy cửa hông nhà toan bỏ một gói đồ màu trắng vào nhà, con ông Luốc hay được la lên thì chúng bỏ chạy, đây có lẽ là hành động “gắp lửa bỏ tay người”, chúng dự định bỏ “chứng cứ do công an sắp đặt để hại gia đình ông Luốc”, nhưng cuối cùng phải rút lui trước sự kháng cự quyết liệt của gia đình ông Bùi Văn Luốc.

c)- Suốt một tuần liên tiếp từ 18 đến 25-11-2006, tại các tỉnh Miền Tây, vùng tín đồ PGHH chiếm đại đa số, nhà cầm quyền CSVN tung một chiến dịch loan tin rằng cụ Lê Quang Liêm đã bị nhà cầm quyền bắt vì có nhiều tội âm mưu lật đổ chế độ, nhầm mục đích gây hoang mang trong khối tín đồ PGHH Thuần Tuý để không ai dám hành động đối kháng lại với nhà cầm quyền CSVN, trong lúc các hệ thống liên lạc như điện thoại bàn, điện thoại di động, máy fax, .v.v. . . đều bị cắt đứt, còn sự liên lạc bằng người thì hoàn toàn bế tắc, vì không một người nào thuộc cán bộ PGHH Thuần Tuý được phép ra khỏi nhà bởi sự bao vây chặt chẽ của CA, rất khó khăn tin tức mới có được nhỏ giọt đến Sàigòn..

d)-  Ngày 25-11-2006, CA tỉnh Vĩnh Long đem giấy triệu tập chị Lê Thị Nhẫn (con ông Lê Văn Sóc, Phó Hội Trưởng PGHH Thuần Tuý tỉnh Vĩnh Long) phải trình diện Ban Điều Tra tỉnh Vĩnh Long về tội tố cáo CA trong lúc lục soát nhà ông Lê Văn Sóc, cướp lấy đồ đạc và lấy 4 lượng vàng và 30 triệu đồng VN.

Thật là trơ trẽn đến tàn nhẫn, cướp đoạt tiền của còn mưu dùng bạo quyền để bịt miệng nạn nhân không cho tố cáo.

Cái khía cạnh trắng trợn vô nhân đạo trong vụ này là việc sau khi ông Sóc bị bắt, chỉ còn bà Sóc bị tật ở chân, đi đứng bất tiện, còn chị Lê Thị Nhẫn thì bị bệnh liên miên do chưa hết bàng hòang sau cú sóc vì cha bị bắt, lại có con vừa mới 5 tháng tuổi mà CSVN còn không buông tha. Đó là cái “nét siêu việt” của chế độ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN macxit-Leninit.

Việc CA cướp đoạt tiền của như thế này là chuyện thường tình xảy ra, năm ba vụ mới có một vụ dám tố giác. Điển hình là ngày 25-7-2006, bà Trần Thị Xinh, Hội Đoàn Trưởng Phụ Nữ Từ Thiện Giáo Hội Tỉnh An Giang, mang một số tiền là 5 triệu đồng của tín đồ quyên góp để cúng tuần ông Út Hòa Lạc (người tự thiêu ngày 5-8-2005) khi đến chợ Vàm Cống, bị CA xét hỏi rồi tịch thu cái xách tay trong đó có 5 triệu đồng, khi trả lại cái xách tay thì 5 triệu đồng trong đó không cánh mà bay mất. Bà Xinh khiếu nại “rùm beng”, nhưng cuối cùng cũng bị đe doạ, rồi nội vụ phải chìm theo thời gian.

Ngày 4-11-2006, trong khi đập phá nhà ông Nguyễn Văn Thơ, CA đánh ngất xỉu chị Nguyễn Thị Thu Vân (con ông Thơ) rồi giựt cái xách tay trong đó có 40 triệu đồng (vừa đi bán lúa về), Nguyễn Thị Thu Vân khiếu nại đủ chổ nhưng vẫn là chuyện ném đá xuống bể đông, và bị đe doạ không khác gì vụ chị Lê Thị Nhẫn (con ông Sóc).

Những hành động CA bắt bớ, lục sóat nhà sau đó cướp đọat tài sản của tín đồ thuộc Giáo Hội PGHH Thuần Túy, được coi là làm triệt tiêu nguồn kinh tế của các gia đình Giáo Hội PGHH Thuần Túy, làm những gia đình này phải rơi vào hòan cảnh khó khăn để không còn khả năng họat động chống đối hay đòi hỏi quyền lợi gì nữa. Không một gia đình nào mà CA sau khi đàn áp không lấy tiền bạc tài vật, sau đó chúng còn trơ trẽn chụp mũ là tín đồ “vu cáo” để hăm dọa mọi người.

. . . Muốn bắt người lúc nào thì bắt, muốn khám xét đập phá nhà người lúc nào để cướp đoạt tài sản thì cứ tuỳ tiện, muốn đánh người lúc nào thì cứ chận đường mà đánh, và sách nhiểu đủ mọi hình thức, chứng tỏ CSVN không bao giờ chịu để cho khối PGHH Thuần Tuý được yên sống trong một đời sống tu hành, đó có phải là “VN CÓ NHIỀU TIẾN BỘ ĐÁNG KỂ TRONG LĨNH VỰC NHÂN QUYỀN VÀ TỰ DO TÔN GIÁO . . ."” ông Đặc sứ John Hanford nên suy xét lại lời nhận xét của mình.

Mong rằng Quốc Hội Hoa Kỳ, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ nên làm sáng tỏ vấn đề này để tránh cho những trang lịch sử huy hoàng của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ khỏi bị hoen ố bởi những vết nhơ vì quyền lợi chính trị “vặt vãnh” . . .

VN, ngày 25 tháng 11 năm 2006

TM. Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Tuý

Tổng Vụ Trưởng Thông Tin Liên Lạc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.