Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Về Giải Thưởng Truyền Thông Thiểu Số

05/11/200600:00:00(Xem: 2391)

Tin Chi Tiết Về Giải Thưởng Truyền Thông Thiểu Số

SAN FRANCISCO  -    Hôm Thứ Năm 2-11, Hội truyền thông thiểu số đầu tiên và lớn nhất Hoa Kỳ tên New America Media (viết tắt NAM), loan báo những người tặng giải thưởng truyền thông sắc tộc đầu tiên - gần 600 nhà chuyên môn hành nghề truyền thông của người thiểu số cạnh tranh ở 14 thể loại, từ phóng sự điều tra cho tới hội luận cộng đồng. Ban giám khảo gồm trên 50 vị từ các trường đại học, truyền thông dòng chính và các hội đoàn cộng đồng. Qua hội nghị nối mạng video, ban giám khảo đã làm việc hơn 1 tuần lễ.

Điều hợp viên Sandip Roy cho biết: bão Katrina và quyền của di dân chế ngự tin tức ở cac hoạt động truyền thông sắc tộc trong 1 năm qua, mỗi truyện phản ảnh vai trò độc đáo của truyền thông thiểu số như là tiếng nói cổ vũ, cũng như là nguồn thông tin sinh tử cho khán thính giả. Những người thắng giải năm nay phô bày vai trò của truyền thông sắc tộc trong việc phát triển hiểu biết giữa các cộng đồng thiểu số cùng lúc phục vụ nhu cầu thông tin của cac cộng đồng.

Phóng viên Roy Lu của đài truyền hình KSCI-TV sử dụng tiếng quan thoại phát sóng từ Los Angeles đã đến biên giới Hoa Kỳ - Mexico để đem vấn đề di dân bất hợp pháp đến với khán thính giả gốc Hoa.

Ký giả Euy Hun Yi của tờ The Korea Times trở thành phóng viên Hoa Kỳ gốc Hàn đầu tiên tường thuật từ Afghanistan. Ông Euy nhận thấy Afghanistan có nhiều điểm giống quê hương mình sau chiến tranh. Truyền thông sắc tộc được coi là quan trọng như phát ngôn viên của cộng đồng, nên giải thưởng của NAM năm nay cũng vinh danh những người không sợ nhìn cộng đồng bằng con mắt phê bình.

Nhà báo Dennis Romero của tạp chí Tu Ciudad được chấm giải "chiều sâu" (Best In Depth) về hồ sơ sống động xoay quanh những người Nam Mỹ cương quyết phản đối hiện tượng di trú trái luật, thậm chí trở thành tình nguyện viên của nhóm dân phòng Minutemen. Ông Ray Hanania là ký mục gia gốc Arap làm việc cho 1 ấn bản của người Do Thái Giáo và website, được chấm giải nhất về bình luận, về văn phong hài hước ở 1 số đề tài chính trị gai goc nhất của thời đại.

Giám đốc điều hành Sandy Close của NAM tuyên bố: trong những năm tổ chức giải thưởng, chúng tôi thấy ngày càng nhiều nỗ lực của truyền thông sắc tộc giúp khán thính giả của họ hiểu biết nhau hơn.

Năm nay, NAM vinh danh các nhà báo Pilar Marrero của La Opinion và Reshonda Billingsley của Houston Defender về phóng sự nói tới các quan hệ giữa người da đen với người da nâu, và về cáac tranh luận xoay quanh đề tài di trú ở cả 2 phe. Lễ trao giải NAM sẽ được tổ chức tại khách sạn Mayflower, thủ đô Washington vào chiều Thứ Ba ngày 14-11.

Trong bảng trúng giải NAM, các nhà truyền thông gốc Việt được nêu tên là:

- Ông Nguyễn Xuân Nghĩa của Việt Báo tại Orange county, với bài viết "Cac Quan Hệ Việt Mỹ Sẽ Là Bình Thường Vĩnh Viễn Chăng "",

- Ông Trần Kỳ Phong của báo Người Việt, với bài viết trong mục thể thao, giải trí, tựa đề "So Long, Đạt Nguyễn",

- Ông Vũ Quý Hạo Nhiên, cũng của báo Người Việt, với bài "Be Kind To Illegals"

- Cộng Đồng Người Việt San Jose có Thúy Phạm của tạp chí Nhà, đề tài "Chit Chatting In New Vietnam".

- Công trình đem lại giải thưởng cho ông John Thái-Đinh, tức Đinh Xuân Thái, nhà sản xuất của Little Saigon TV, là phóng sự truyền hình về người Việt di tản sau bão Katrina từ Houston, Baton Rouge đến Biloxi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.