Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Về Giải Thưởng Truyền Thông Thiểu Số

05/11/200600:00:00(Xem: 2428)

Tin Chi Tiết Về Giải Thưởng Truyền Thông Thiểu Số

SAN FRANCISCO  -    Hôm Thứ Năm 2-11, Hội truyền thông thiểu số đầu tiên và lớn nhất Hoa Kỳ tên New America Media (viết tắt NAM), loan báo những người tặng giải thưởng truyền thông sắc tộc đầu tiên - gần 600 nhà chuyên môn hành nghề truyền thông của người thiểu số cạnh tranh ở 14 thể loại, từ phóng sự điều tra cho tới hội luận cộng đồng. Ban giám khảo gồm trên 50 vị từ các trường đại học, truyền thông dòng chính và các hội đoàn cộng đồng. Qua hội nghị nối mạng video, ban giám khảo đã làm việc hơn 1 tuần lễ.

Điều hợp viên Sandip Roy cho biết: bão Katrina và quyền của di dân chế ngự tin tức ở cac hoạt động truyền thông sắc tộc trong 1 năm qua, mỗi truyện phản ảnh vai trò độc đáo của truyền thông thiểu số như là tiếng nói cổ vũ, cũng như là nguồn thông tin sinh tử cho khán thính giả. Những người thắng giải năm nay phô bày vai trò của truyền thông sắc tộc trong việc phát triển hiểu biết giữa các cộng đồng thiểu số cùng lúc phục vụ nhu cầu thông tin của cac cộng đồng.

Phóng viên Roy Lu của đài truyền hình KSCI-TV sử dụng tiếng quan thoại phát sóng từ Los Angeles đã đến biên giới Hoa Kỳ - Mexico để đem vấn đề di dân bất hợp pháp đến với khán thính giả gốc Hoa.

Ký giả Euy Hun Yi của tờ The Korea Times trở thành phóng viên Hoa Kỳ gốc Hàn đầu tiên tường thuật từ Afghanistan. Ông Euy nhận thấy Afghanistan có nhiều điểm giống quê hương mình sau chiến tranh. Truyền thông sắc tộc được coi là quan trọng như phát ngôn viên của cộng đồng, nên giải thưởng của NAM năm nay cũng vinh danh những người không sợ nhìn cộng đồng bằng con mắt phê bình.

Nhà báo Dennis Romero của tạp chí Tu Ciudad được chấm giải "chiều sâu" (Best In Depth) về hồ sơ sống động xoay quanh những người Nam Mỹ cương quyết phản đối hiện tượng di trú trái luật, thậm chí trở thành tình nguyện viên của nhóm dân phòng Minutemen. Ông Ray Hanania là ký mục gia gốc Arap làm việc cho 1 ấn bản của người Do Thái Giáo và website, được chấm giải nhất về bình luận, về văn phong hài hước ở 1 số đề tài chính trị gai goc nhất của thời đại.

Giám đốc điều hành Sandy Close của NAM tuyên bố: trong những năm tổ chức giải thưởng, chúng tôi thấy ngày càng nhiều nỗ lực của truyền thông sắc tộc giúp khán thính giả của họ hiểu biết nhau hơn.

Năm nay, NAM vinh danh các nhà báo Pilar Marrero của La Opinion và Reshonda Billingsley của Houston Defender về phóng sự nói tới các quan hệ giữa người da đen với người da nâu, và về cáac tranh luận xoay quanh đề tài di trú ở cả 2 phe. Lễ trao giải NAM sẽ được tổ chức tại khách sạn Mayflower, thủ đô Washington vào chiều Thứ Ba ngày 14-11.

Trong bảng trúng giải NAM, các nhà truyền thông gốc Việt được nêu tên là:

- Ông Nguyễn Xuân Nghĩa của Việt Báo tại Orange county, với bài viết "Cac Quan Hệ Việt Mỹ Sẽ Là Bình Thường Vĩnh Viễn Chăng "",

- Ông Trần Kỳ Phong của báo Người Việt, với bài viết trong mục thể thao, giải trí, tựa đề "So Long, Đạt Nguyễn",

- Ông Vũ Quý Hạo Nhiên, cũng của báo Người Việt, với bài "Be Kind To Illegals"

- Cộng Đồng Người Việt San Jose có Thúy Phạm của tạp chí Nhà, đề tài "Chit Chatting In New Vietnam".

- Công trình đem lại giải thưởng cho ông John Thái-Đinh, tức Đinh Xuân Thái, nhà sản xuất của Little Saigon TV, là phóng sự truyền hình về người Việt di tản sau bão Katrina từ Houston, Baton Rouge đến Biloxi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.