Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Về Giải Thưởng Truyền Thông Thiểu Số

05/11/200600:00:00(Xem: 2602)

Tin Chi Tiết Về Giải Thưởng Truyền Thông Thiểu Số

SAN FRANCISCO  -    Hôm Thứ Năm 2-11, Hội truyền thông thiểu số đầu tiên và lớn nhất Hoa Kỳ tên New America Media (viết tắt NAM), loan báo những người tặng giải thưởng truyền thông sắc tộc đầu tiên - gần 600 nhà chuyên môn hành nghề truyền thông của người thiểu số cạnh tranh ở 14 thể loại, từ phóng sự điều tra cho tới hội luận cộng đồng. Ban giám khảo gồm trên 50 vị từ các trường đại học, truyền thông dòng chính và các hội đoàn cộng đồng. Qua hội nghị nối mạng video, ban giám khảo đã làm việc hơn 1 tuần lễ.

Điều hợp viên Sandip Roy cho biết: bão Katrina và quyền của di dân chế ngự tin tức ở cac hoạt động truyền thông sắc tộc trong 1 năm qua, mỗi truyện phản ảnh vai trò độc đáo của truyền thông thiểu số như là tiếng nói cổ vũ, cũng như là nguồn thông tin sinh tử cho khán thính giả. Những người thắng giải năm nay phô bày vai trò của truyền thông sắc tộc trong việc phát triển hiểu biết giữa các cộng đồng thiểu số cùng lúc phục vụ nhu cầu thông tin của cac cộng đồng.

Phóng viên Roy Lu của đài truyền hình KSCI-TV sử dụng tiếng quan thoại phát sóng từ Los Angeles đã đến biên giới Hoa Kỳ - Mexico để đem vấn đề di dân bất hợp pháp đến với khán thính giả gốc Hoa.

Ký giả Euy Hun Yi của tờ The Korea Times trở thành phóng viên Hoa Kỳ gốc Hàn đầu tiên tường thuật từ Afghanistan. Ông Euy nhận thấy Afghanistan có nhiều điểm giống quê hương mình sau chiến tranh. Truyền thông sắc tộc được coi là quan trọng như phát ngôn viên của cộng đồng, nên giải thưởng của NAM năm nay cũng vinh danh những người không sợ nhìn cộng đồng bằng con mắt phê bình.

Nhà báo Dennis Romero của tạp chí Tu Ciudad được chấm giải "chiều sâu" (Best In Depth) về hồ sơ sống động xoay quanh những người Nam Mỹ cương quyết phản đối hiện tượng di trú trái luật, thậm chí trở thành tình nguyện viên của nhóm dân phòng Minutemen. Ông Ray Hanania là ký mục gia gốc Arap làm việc cho 1 ấn bản của người Do Thái Giáo và website, được chấm giải nhất về bình luận, về văn phong hài hước ở 1 số đề tài chính trị gai goc nhất của thời đại.

Giám đốc điều hành Sandy Close của NAM tuyên bố: trong những năm tổ chức giải thưởng, chúng tôi thấy ngày càng nhiều nỗ lực của truyền thông sắc tộc giúp khán thính giả của họ hiểu biết nhau hơn.

Năm nay, NAM vinh danh các nhà báo Pilar Marrero của La Opinion và Reshonda Billingsley của Houston Defender về phóng sự nói tới các quan hệ giữa người da đen với người da nâu, và về cáac tranh luận xoay quanh đề tài di trú ở cả 2 phe. Lễ trao giải NAM sẽ được tổ chức tại khách sạn Mayflower, thủ đô Washington vào chiều Thứ Ba ngày 14-11.

Trong bảng trúng giải NAM, các nhà truyền thông gốc Việt được nêu tên là:

- Ông Nguyễn Xuân Nghĩa của Việt Báo tại Orange county, với bài viết "Cac Quan Hệ Việt Mỹ Sẽ Là Bình Thường Vĩnh Viễn Chăng "",

- Ông Trần Kỳ Phong của báo Người Việt, với bài viết trong mục thể thao, giải trí, tựa đề "So Long, Đạt Nguyễn",

- Ông Vũ Quý Hạo Nhiên, cũng của báo Người Việt, với bài "Be Kind To Illegals"

- Cộng Đồng Người Việt San Jose có Thúy Phạm của tạp chí Nhà, đề tài "Chit Chatting In New Vietnam".

- Công trình đem lại giải thưởng cho ông John Thái-Đinh, tức Đinh Xuân Thái, nhà sản xuất của Little Saigon TV, là phóng sự truyền hình về người Việt di tản sau bão Katrina từ Houston, Baton Rouge đến Biloxi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.