Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Về Giải Thưởng Truyền Thông Thiểu Số

05/11/200600:00:00(Xem: 2424)

Tin Chi Tiết Về Giải Thưởng Truyền Thông Thiểu Số

SAN FRANCISCO  -    Hôm Thứ Năm 2-11, Hội truyền thông thiểu số đầu tiên và lớn nhất Hoa Kỳ tên New America Media (viết tắt NAM), loan báo những người tặng giải thưởng truyền thông sắc tộc đầu tiên - gần 600 nhà chuyên môn hành nghề truyền thông của người thiểu số cạnh tranh ở 14 thể loại, từ phóng sự điều tra cho tới hội luận cộng đồng. Ban giám khảo gồm trên 50 vị từ các trường đại học, truyền thông dòng chính và các hội đoàn cộng đồng. Qua hội nghị nối mạng video, ban giám khảo đã làm việc hơn 1 tuần lễ.

Điều hợp viên Sandip Roy cho biết: bão Katrina và quyền của di dân chế ngự tin tức ở cac hoạt động truyền thông sắc tộc trong 1 năm qua, mỗi truyện phản ảnh vai trò độc đáo của truyền thông thiểu số như là tiếng nói cổ vũ, cũng như là nguồn thông tin sinh tử cho khán thính giả. Những người thắng giải năm nay phô bày vai trò của truyền thông sắc tộc trong việc phát triển hiểu biết giữa các cộng đồng thiểu số cùng lúc phục vụ nhu cầu thông tin của cac cộng đồng.

Phóng viên Roy Lu của đài truyền hình KSCI-TV sử dụng tiếng quan thoại phát sóng từ Los Angeles đã đến biên giới Hoa Kỳ - Mexico để đem vấn đề di dân bất hợp pháp đến với khán thính giả gốc Hoa.

Ký giả Euy Hun Yi của tờ The Korea Times trở thành phóng viên Hoa Kỳ gốc Hàn đầu tiên tường thuật từ Afghanistan. Ông Euy nhận thấy Afghanistan có nhiều điểm giống quê hương mình sau chiến tranh. Truyền thông sắc tộc được coi là quan trọng như phát ngôn viên của cộng đồng, nên giải thưởng của NAM năm nay cũng vinh danh những người không sợ nhìn cộng đồng bằng con mắt phê bình.

Nhà báo Dennis Romero của tạp chí Tu Ciudad được chấm giải "chiều sâu" (Best In Depth) về hồ sơ sống động xoay quanh những người Nam Mỹ cương quyết phản đối hiện tượng di trú trái luật, thậm chí trở thành tình nguyện viên của nhóm dân phòng Minutemen. Ông Ray Hanania là ký mục gia gốc Arap làm việc cho 1 ấn bản của người Do Thái Giáo và website, được chấm giải nhất về bình luận, về văn phong hài hước ở 1 số đề tài chính trị gai goc nhất của thời đại.

Giám đốc điều hành Sandy Close của NAM tuyên bố: trong những năm tổ chức giải thưởng, chúng tôi thấy ngày càng nhiều nỗ lực của truyền thông sắc tộc giúp khán thính giả của họ hiểu biết nhau hơn.

Năm nay, NAM vinh danh các nhà báo Pilar Marrero của La Opinion và Reshonda Billingsley của Houston Defender về phóng sự nói tới các quan hệ giữa người da đen với người da nâu, và về cáac tranh luận xoay quanh đề tài di trú ở cả 2 phe. Lễ trao giải NAM sẽ được tổ chức tại khách sạn Mayflower, thủ đô Washington vào chiều Thứ Ba ngày 14-11.

Trong bảng trúng giải NAM, các nhà truyền thông gốc Việt được nêu tên là:

- Ông Nguyễn Xuân Nghĩa của Việt Báo tại Orange county, với bài viết "Cac Quan Hệ Việt Mỹ Sẽ Là Bình Thường Vĩnh Viễn Chăng "",

- Ông Trần Kỳ Phong của báo Người Việt, với bài viết trong mục thể thao, giải trí, tựa đề "So Long, Đạt Nguyễn",

- Ông Vũ Quý Hạo Nhiên, cũng của báo Người Việt, với bài "Be Kind To Illegals"

- Cộng Đồng Người Việt San Jose có Thúy Phạm của tạp chí Nhà, đề tài "Chit Chatting In New Vietnam".

- Công trình đem lại giải thưởng cho ông John Thái-Đinh, tức Đinh Xuân Thái, nhà sản xuất của Little Saigon TV, là phóng sự truyền hình về người Việt di tản sau bão Katrina từ Houston, Baton Rouge đến Biloxi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
CalOptima đang phối hợp với các cơ quan cộng tác trong cộng đồng để tổ chức các sự kiện chích ngừa di động và hội chợ hỗ trợ để quay lại trường học nhân Tháng Nâng cao Nhận thức về Chích ngừa của Quốc gia, một lễ kỷ niệm hàng năm vào tháng 8 để quảng bá tầm quan trọng của việc chích ngừa cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
Do sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Hội Đồng Hoằng Pháp của chúng con/chúng tôi rất hoan hỷ để kính trình Quý Ngài và Quý Vị chương trình giảng dạy tiếng Phạn cơ bản cho Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử nào có tâm muốn trau dồi Phạn ngữ trên hệ thống Online như thư chiêu sinh của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo có gửi kèm theo thư nầy.
Nắm bắt xu hướng thưởng thức lẩu cùng gia đình và bạn bè ngày càng phổ biến, giờ đây, Zojirushi mang trải nghiệm này về tận nhà với Nồi Lẩu/Nướng Điện Gourmet d’Expert® mới (EP-PFC20) cho món Lẩu Hai Ngăn (Âm Dương). Lẩu là món ăn hiện diện trong nhiều nền văn hóa ẩm thực châu Á khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam nên ý tưởng về công thức nấu là vô tận. Lẩu là món ăn tập thể, vui và dễ nấu, không đòi hỏi kỹ năng bếp núc. Ngoài chảo nấu lẩu, nồi lẩu/nướng này còn có thêm chảo nướng để nướng thịt và rau củ. Gourmet d’Expert ® đang có sẵn trên thị trường, với giá bán lẻ đề xuất là $209.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa sang nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình. Thời gian đăng ký bắt đầu từ giờ đến hết ngày Thứ Hai, 20 tháng Chín, 2021; lúc 4:00 giờ chiều. Xin truy cập vào apply.ggcity.org để đăng ký trực tuyến.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đồng chủ tịch Ủy Ban Hạ Viện Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày 16 tháng 8 vừa qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu khác gửi thư đến Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris nhân chuyến công du đầu tiên của bà đến Á Châu và Việt Nam sắp tới đây. Lá thư của các vị Dân Biểu yêu cầu Phó Tổng Thống Harris đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với chính quyền CSVN trong các cuộc đối thoại song Phương, đồng thời kêu gọi Mỹ quan tâm đến tình trạng tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho công dân Hoa Kỳ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Đứng trước khủng hoảng do đại dịch Covid-19 và những bất cập trong hệ thống quản lý gây ra, người dân Việt Nam đã tự ra tay giúp nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn.
Tại nhà hàng Dimond 3 Thành Phố Westminster, Nam California vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 8 năm 2021, Trung Tâm Từ Ấn, do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh làm Viện Chủ Chùa Khánh Hỷ và Chùa Từ Ấn, chủ trương, đã long trọng tổ chức lễ trao giải viết văn “Bông Hồng Cho Tuổi Thơ,” với sự tham dự buổi lễ ngoài một số quý chư tôn đức Tăng, Ni còn có quý vị nhân sĩ, quý Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, quý cơ quan truyền thông, cùng 600 đồng hương, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Nhà truyền thông Quang Việt… Ban Giám Khảo cuộc thi có Giáo Sư Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Tiến Sĩ Bằng Lăng, Giáo Sư Corey Vuu, hai vị giám khảo không đến tham dự vì bận công việc đó là Nhà báo Huỳnh Kim Quang và nhà văn Vĩnh Hảo.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 08 năm 2021 tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd CA 92683, Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn, Miền Tây Nam Hoa Kỳ tại Nam Cali đã tổ chức lễ trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Award) cho các em Minh Trung Nguyễn, Clement Nguyễn, Andrew Nguyễn, Dylan Phạm, Nam Ngô, Tùng Trần, Preston Nguyễn, Nathan Nguyễn, và Ryan Dương.
Trong hoàn cảnh đó, chính quyền của TT Joe Biden vừa đưa ra lời kêu các công dân Mỹ có lòng nhân đạo, hãy tiếp tay bảo trợ những người tỵ nạn khốn khổ Afghanistan. Chúng tôi xin kính chuyển lời kêu gọi đó đến với cộng đồng người tỵ nạn Việt Nam. Nếu quý vị nào ở trong hoàn cảnh thuận tiện và có đủ khả năng xin hãy ra tay cứu giúp bằng cách nhận bảo trợ dù chỉ một người hay một gia đình người A Phú Hãn. Họ đang lần lượt được di tản và sẽ đến HK trong một ngày gần đây, với số lượng ước tính khoảng 30 ngàn người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.