Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vui Buồn Nghề Nail

04/11/200100:00:00(Xem: 6848)
"Vui buồn nghề Nailõ, Chuyện dài dài thẩm mỹ" là nơi kể ra tâm sự mọi ngành nghề làm đẹp cho người, cho mình. Mong quí vị trong nghề có chuyện vui buồn gì đem kể ra đây cho nhau nghe, vừa chia xẻ tậm tình, vừa trao đổi kinh nghiệm. Bài viết xin gửi về Trang Thẩm Mỹ, Việt Báo. hoặc eMail: thammy@vietbao.com
+

DÀI DÀI THẨM MỸ... CUỐN THEO CHIỀU GIÓ

Bữa nay ngày thường, trong cơn giặc giã, tưởng đâu ế dài họng, chẳng dè mới mở cửa đã có người kêu hẹn:
-Tôi muốn hẹn tới làm hóa trang cho tiệc Halloween. Ba giờ chiều, năm người, được hông"
-Dạ được được.
Trời ơi mừng muốn chết, hổng được cũng phải làm sao cho được. Chị Ba bèn phân công liền:
-Nè, quí vị, phần hóa trang những nhân vật lịch sử để Vinh làm; mặt thú vật để chị Ngà; nữ hoàng công chúa để chị Loan lãnh còn làm ma làm quỉ thì giao cho Thu.
-Cha sao chị bất công quá vậy. Sao giao cho em làm quỉ"
-Thì mầy là qủy vương, giao cho mầy điểm trang mặt quỉ là hạp quá chời.
Chị Ba vừa cười vừa chọc. Thu cũng cười hề hề... Con nhỏ nầy tánh tình lì lợm, sức mấy mà chọc nó quê được.
Điện thoại lại reo:
-Bốn giờ chúng tôi một nhóm cần hóa trang...
Lại mừng, lại chia việc. Thiệt hổng ngờ. Dân Mĩ nghe lời Tổng Thống Bush yêu cầu dân chúng cứ sống bình thường, cứ giử vững tất cả những phong tục cổ truyền, và hôm nay là ngày lể Halloween, họ cũng mở tiệc ăn mừng. Tiệc của người lớn nên họ ăn mặc hóa trang đủ kiểu. Thu hỏi:
-Lể cô hồn các đãng hay lể các thánh thần"
-Tui cũng hổng rỏ. Chỉ biết là con nít bận đồ hóa trang mặt mày rồi đi vòng vòng từng nhà xin kẹo, vừa xin vừa hăm dọa " Trich or Treat"" có nghĩa là " Hổng hối lộ kẹo cho tui thì tui phá" còn người lớn thì mở tiệc nhưng hóa trang khác hẳn để chọc ghẹo bạn bè.
-Ờ. Lể nầy làm tui nhớ lể cúng cô hồn bên mình. Mà bên mình đâu có phát kẹo cho con nít. Dư giả đâu mà mua kẹo phát" Nhà nào cúng, cúng đồ ăn xong, thải kẹo liệng bánh, vải gạo xả xui ra ngoài đường cho cô hồn ăn đặng phù hộ, đừng có phá phách mình, rồi con nít hàng xóm tụ lại dành dựt nhau từ cái bánh quính nhau rùm trời chớ đâu có như ở đây. Hồi mới qua tui nhớ lần đầu dẩn mấy đứa nhỏ đi xin kẹo, thấy mà ham, thấy bắt thèm. Đầy một bịt kẹo đủ loại, ngon thấy mồ. Về nhà tui lựa ra mấy thứ mình thích, xin mấy đứa nhỏ...


-Ừa. Hồi mới qua đó, tui ẳm thằng con, mấy nhà Mỹ họ thấy tui, họ cũng cho kẹo luôn, chắc mình nhỏ con, mặt màynhỏ xíu, họ tưỡng mình củng là con nít.
Chị Ngà cười ngất, vừa cười vừa kể:
-Tui cũng vậy. Hồi đó mổi lần đi trả tiền điện tiền nước ở tiểu bang lạnh đó, mình chạy xe ngang trả tiền chổ cửa sổ, ông xả lái xe, tui ẳm con ngồi kế bên, nhân viên dòm vô xe, đưa ra hai cây kẹo "gởi cho your children"
-Ừa, ham ăn kẹo free bởi vậy bây giờ mới phải trồng răng giả, đúng hôn"
-Mầy sao lúc nào cũng móc mỏ thấy ghét.
Điện thoại lại reo.
Bắt đầu từ trưa dẩn tới chiều chúng tôi làm việc không hở tay. Hết tốp nầy ra đến nhóm khác vô.
-Nè chị Loan- Thu nói vói qua- nhớ hỏi khách muốn làm "Cô bé lọ lem" mà lúc nào" lúc chưa được Hoàng Tử cưới hay lúc còn dưới quyền xài xể của mẹ ghẻ, chị đừng có quên, trang điễm lộn, nhè lúc cổ muốn làm công chúa rồi mà chị còn quẹt lọ nghẹ lên mặt người ta là mắt thền đó nghe. Còn chị Ngà, vẻ mặt con mèo sao em thấy giống đầu con cá trê quá vậy... cũng có râu...
Chị Ngà la:
-Ê chuyện ai nấy làm, mầy lo thân mầy đi.
-Tao đâu có lú dử vậy mậy. Hỏi rỏ ràng rồi mới bắt tay vô việc đó chớ. Còn Thu thì sao" được mấy con ma rồi"
-Năm nay em ế. Ít ai làm ma làm quỉ. Họ khoái giả dạng làm lính cứu hỏa, làm cảnh sát viên, làm nử thần tự do, chẵng ai chịu làm Nử Hoàng Ai Cập hết á.
-Họ sợ ra đường bị đập bất tử, đang lúc chiến tranh, người của những nước Trung Đông, sợ liên lụy, sợ lầm là dân của tên khủng bố Bin Laden đó.
-Sợ là phải. Ai mà không oán hận tụi quỉ vương khát máu đó.
-Mấy tiệm bán đồ lể cho con nít, đắc nhứt là mấy bộ đồ lính cứu hỏa và lính cảnh sát để vinh danh những người đó.
-Ờ phải vậy chớ. Nhìn thấy cảnh người dân chạy tuôn ra đường còn lính cứu hỏa và cảnh sát thì chạy ngược trở vô, rồi tiêu luôn, thảm quá trời!
-Ah, thôi mấy chị ơi đừng nhắc nữa nghe buồn lắm. Em mới mua mấy bao gạo để dành.
-Má tui cũng vậy. Tui cười Má sao lo xa tưỡng còn ở bển hả, bây giờ nghe chế nói mới thấy má cũng có lý quá chớ.
-Có lý chớ sao không. Mới nghe chính phủ tuyên bố sẽ còn bị khủng bố nữa, phải đề phòng.
-Ờ. Chắc chiều đi làm về tui cũng ghé mua thêm bao gạo, nước uống, đồ hộp...
-Thôi có khách vô kìa. Lo làm, bớt tía lia với nhau khách chê mình vô phép nghe mấy đứa.
-Dạ.. dạ....

Tháng 11, 2001

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.