Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ls Minh Sẽ Đánh Lớn, Bất Chấp Công An Truy Lùng

07/11/200100:00:00(Xem: 2968)
Ls Minh Sẽ Đánh Lớn, Bất Chấp Công An Truy Lùng
HANOI (VB) - Cuộc chiến vì tự do tôn giáo ở quê nhà lại sôi động thêm hôm thứ ba, khi Luật Sư Nguyễn Văn Minh từ Hà Nội cho biết ông đang bị công an săn lùng.

Luật Sư Minh là người cuối tháng 10 đã gửi thư kêu gọi đảng CSVN trả tự do cho Linh Mục Nguyễn Văn Lý, và mời gọi Hội Đồng Giám Mục VN xem xét về một khả năng bênh vực cho LM Lý.

Email của LS Minh gửi cho Mạng Lưới Nhân Quyền viết như sau:

"Kính thưa anh chị em,
"Tôi rất buồn vì phải nói rằng chúng ta không thể liên lạc với nhau trong một thời gian tới.
"Công an đang bắt đầu tìm kiếm các dấu vết và tập trung vào khu tập thể Nam Đồng. Một số giáo dân ở đây đã bị hỏi về cá nhân tôi.
"Điều đáng buồn là họ đi tìm hiểu và có vẻ hăm dọa những giaó dân khu này. Tôi sẽ tư vấn với Cha Nguyễn Ngọc Hiền, là cha sở của tôi trước khi có thể phổ biến nhiều hơn nữa những tài liệu của mình. Tôi xin chân thành cảm ơn sự phổ biến của các anh chị em.
"Tôi sẽ đấu tranh mà không cần một điều kiện gì hết ngoài sự cổ vũ động viên của Cha Sở.
"Nếu không nhận được tin tôi thì cũng đừng lo lắng quá, vì chúng sẽ không làm được gì nhiều tôi đâu.
"Tôi xin kính thư
"Luật sư Nguyễn Văn Minh
"Tập thể Nam Đồng - Thái Hà - Hà Nội"
Nhưng luật sư Minh là ai mà can đảm nhảy ra gánh vác sự nghiệp đòi tự do tôn giáo"
Dưới đây là email của cô Nguyễn Thu Thủy gửi ra hải ngoại, kể về con người cao thượng của Luật Sư Minh. Toàn văn như sau.
"Thư viết Về Luật sư. Nguyễn Văn Minh
Tôi là Nguyễn Thu Thuỷ, nhân viên, người đồng nghiệp, đồng chí của Luật sư Minh. Tôi đã chứng kiến những dằn vặt, suy tư của Luật sư ngay từ những ngày đầu tôi vào công tác tại cơ quan.
Bóng dáng người đồng nghiệp ngày ngày đạp xe đến công sở, lầm lũi nhẹ nhàng không hề giống với những gì người ta đồn đại về Ông. Ông luôn luôn là người đúng mực, đến cơ quan rất sớm và luôn hoàn thành công việc một cách thầm lặng.
Một chiều thu năm 1988 tôi đến nhà Ông, Ngỡ ngàng biết rằng Ông đang độc thân. Trên bức tường trắng trong ngôi nhà nhỏ có một cây thánh giá hình tròn. Dưới đó ghi bốn câu thơ của Nhà thơ Phùng Quán. "Toàn bộ những điều thiêng lêng của mình chỉ gói gọn trong cái hình tròn đó thôi" Ông đùa với tôi như vậy. Lần đầu tiên Ông nói về Chúa của Ông là năm 1994. Ông nói với tất cả lòng say mê. Ông nhắc đến là Cha Vinh, Cha Thông. Ông tin rằng những người đó bị chế độ ta đầu độc mà chết, rồi Ông khóc. Lúc đó tôi không tin, nhưng những giọt nước mắt của Ông là rất thật, rất đớn đau. " Họ không giết Cha mà tiêm thuốc cho Cha bị điên rồi chết". Suốt nhiều ngày sau, câu nói đó vẫn cứ vang vọng trong đầu tôi. Là người ngoại đạo, bị nhồi nhét quá nhiều tư tưởng của Liên xô cũ nơi tôi học đại học, tôi không hiểu và đã không tin.
Chúng tôi tôn trọng Ông nhưng vẫn không tin những điều Ông nói. Cho đến khi Ông bị chuyển phòng đến lần thứ 3 vì Ông dám nói điều đó thì chúng tôi bắt đầu tin. Chỉ có sự thật mới có thể buộc người ta chấp nhận trả giá vì nó. Thực ra không nhiều người gọi Ông là Luật sư bởi vì Ông chỉ mới tự ghi danh, thi, học và tốt nghiệp Luật trong những năm đổi mới và cũng chẳng ai nhờ ông cãi vì chính Ông cũng không cãi được cho chính cuộc đời đơn độc của Mình. Ông tin rằng 5 năm, 10 năm nữa có thể những Người cộng sản sẽ tuyên bố giải tán, Chủ nghĩa cộng sản sẽ mất đi trên đất nước này nhưng 50 năm 100 năm sau con cháu sẽ đặt câu hỏi liệu hôm nay chúng ta đã làm được gì cho cái Ngày mai đó " . Nhận thức được thế giới đã là khó, cải tạo nó càng khó hơn. Ông thường nói với chúng tôi như vậy và thật vậy chúng tôi cần một con đường cụ thể để tiến lên.
Chúng tôi được biết Ông Minh đang chuẩn bị liên tiếp đưa các bài viết của mình lên mạng Internet. Là người được Ông chia sẻ nhiều, Chúng tôi đồng lòng cổ suý cho việc đó. Chúng tôi thiết tha mong muốn được mọi người phổ biến và thông qua đó có thể làm thay đổi nhận thức của một số người trẻ tuổi trong xã hội Việt Nam ta ngày nay.

Nguyễn Thu Thuỷ
Hà Nội"

18/11/2019(Xem: 401)
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
18/11/2019(Xem: 153)
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
18/11/2019(Xem: 217)
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
18/11/2019(Xem: 460)
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
18/11/2019(Xem: 543)
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
18/11/2019(Xem: 311)
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
18/11/2019(Xem: 210)
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
18/11/2019(Xem: 274)
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
18/11/2019(Xem: 217)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
18/11/2019(Xem: 246)
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
18/11/2019(Xem: 226)
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
18/11/2019(Xem: 224)
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
18/11/2019(Xem: 333)
Càng gần cuối năm, hàng giả, hàng nhái lại tràn ngập trong nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn. Nhiều nơi còn công khai bày, bán hàng fake (giả, nhái) để ai chấp nhận thì mua
18/11/2019(Xem: 349)
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Chiang Mai (Thái Lan),Tokyo (Nhật Bản), Florence (Italy)…,
18/11/2019(Xem: 196)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.