Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lệnh Tòa Án Để Chống Bọn Xúi Giục Trốn Thuế

17/05/200500:00:00(Xem: 1197)
Lệnh Tòa Án Để Chống Bọn Xúi Giục Trốn Thuế
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Trước cuối tháng 4 năm nay Sở Thuế Vụ đã nhận được hơn 100 án lệnh chống lại bọn xúi giục người khai thuế khai man hay đừng khai thuế. Đây là những án lệnh dân sự được ban hành nhằm chống lại những hành vi phạm pháp của hơn 100 người khai thuế chuyên nghiệp hoặc người khai thuế giúp có liên quan đến các hành động xúi giục người dân đừng khai thuế hay cố tình khai man thuế. Quá trình điều tra các hành động phạm pháp này đã bắt đầu từ năm 2001, hiện nay tòa án đã có những chứng cớ cụ thể để kết luận và ban hành án lệnh để IRS có thể tiến hành các bước thực thi các quy định của luật thuế vụ.
Sở Thuế Vụ đã cùng làm việc với Bộ Tư Pháp để đúc kết các án lệnh này. Nhiều án lệnh trong số này yêu cầu những người giúp khai man và trốn thuế phải cung cấp danh sách những khách hàng nhận được sự hỗ trợ của họ trong việc chuẩn bị và nộp hồ sơ thuế không đúng cách. Đồng thời, chiếu theo án lệnh, những người này từ nay không được phép khai thuế giúp hay chuẩn bị hồ sơ thuế cho người khác nữa.
Đây là một dấu hiệu chứng tỏ nỗ lực chống việc khai man và trốn thuế trong quá trình dài khởi đầu từ bốn năm trước đây nhằm thực thi hiệu năng về quyền lực dân chính của Sở Thuế Vụ. Tiếp theo, các án lệnh dân sự sẽ được sử dụng để ngăn chặn các hành động sau đây:
§ Các quỹ tín dụng bị lạm dụng để chuyển tên của người sở hữu ra khỏi tài sản ký thác để họ khỏi phải đóng thuế nhưng vẫn duy trì quyền điều động trên các loại tài sản này.
§ Sử dụng không đúng cách các quy định luật pháp đối với loại hình kinh doanh "Corporate Sole" để thành lập các tổ chức tôn giáo giả mạo.
§ Những lời bình luận ngớ ngẩn về luật 861 - Section 861 được dùng để trốn đóng các sắc thuế lao động.
§ Khai man các chi phí sinh hoạt và nhà cửa của cá nhân như các chi phí kinh doanh để được trừ thuế.
§ Nộp những bộ hồ sơ không có nguồn thu nhập chỉ nhằm nhận lại tiền thuế tạm thu.
§ Lạm dụng tín thuế dành cho các chi phí tạo điều kiện đi lại và thuận tiện cho người bị tàn tật.
§ Tuyên bố chỉ có những nguồn lợi tức từ nước ngoài mới phải đóng thuế.
Sở Thuế Vụ hiện nay rất cảnh giác trước những nguồn tin và tình trạng liên quan đến những người thúc đẩy việc khai man thuế từ nhiều nguồn tin và phương tiện khác nhau qua các cuộc kiểm tra đang tiến hành, thông tin trao đổi trên mạng thông tin và thăm dò báo chí hoặc các nguồn tin tiếp nhận trực tiếp từ các nguồn bên ngoài từ quần chúng như các nhân viên khai thuế chuyên nghiệp. Trường hợp các tin tức hay bằng chứng tìm thấy bổ xung cho một án lệnh dân sự, Sở Thuế Vụ sẽ chuyển hồ sơ vụ việc đến Bộ Tư Pháp.
Nếu Bộ Tư Pháp xem xét trường hợp được chuyển giao thấy đúng sẽ bày tỏ sự đồng tình bằng cách lập hồ sơ vụ án và ban hành án lệnh buộc những người vi phạm phải chấm dứt những hành động vi phạm pháp luật. Tùy theo tình hình thực tế và trường hợp cụ thể của từng vụ án, toà án có thể ban hành một lệnh câu thúc tạm thời, một án lệnh tạm thời hay vĩnh viễn.
Trong thời gian này, tòa án ở các tiểu bang trên cả nước đã ban hành một số các án lệnh chống lại 99 người liên quan đến các âm mưu lạm dụng, gồm 81 án lệnh vĩnh viễn và 18 án lệnh ở giai đoạn sơ khởi. Các tòa án cũng đã ban hành các án lệnh chống 17 người có biểu hiện phạm pháp khi khai thuế giúp người khác. Tất cả 17 án lệnh loại này đều là án lệnh vĩnh viễn (cấm những người này vĩnh viễn không được hành nghề hay khai thuế giúp cho người khác). Ngoài ra, Bộ Tư Pháp cũng đã lập hồ sơ chống án liên quan đến 49 vụ kiện để quyết định việc ban hành án lệnh trên những trường hợp này. 28 trong số 49 hồ sơ kiện này liên quan đến những người xúi giục các hành vi phạm pháp; 21 hồ sơ còn lại liên quan đến những người hành nghề khai thuế hoặc giúp người khác khai thuế.
Hiện nay, Sở Thuế Vụ đang điều tra hơn một ngàn hồ sơ khác liên quan đến những người có hành vi xúi giục người khác vi phạm luật thuế vụ để chuyển sang Bộ Tư Pháp và tiến hành kiểm tra hằng ngàn các hồ sơ thuế cá nhân khác liên quan đến những người tham gia vào các mưu đồ khai man thuế.
Ông Kevin M. Brown, Ủy viên hội đồng sở thuế vụ đặc trách bộ phận các doanh nghiệp nhỏ và những người tự làm chủ cơ sở kinh doanh, phát biểu trong một cuộc họp báo mới đây như sau: " Tôi khuyến khích bà con báo cáo cho chúng tôi những thông tin về các hành vi đáng nghi ngờ và những người xúi giục họ khai man thuế khi giúp họ chuẩn bị hồ sơ thuế. Chúng tôi cam kết sẽ lưu tâm đặc biệt đến bất cứ nguồn thông tin nào đồng bào gởi đến cho chúng tôi." Bộ phận phụ trách các doanh nghiệp nhỏ và tự doanh của IRS (the IRS Small Business/Self-Employed Division) là cơ quan tiến hành hầu hết các quá trình điều tra thuế vụ ở Hoa Kỳ.
Nếu quý vị có yêu cầu cung cấp thông tin về các vụ lạm dụng và các hành vi xúi giục của những người thực hiện các âm mưu lừa đảo, những người khai thuế chuyên nghiệp hoặc những người khai thuế khác, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi qua đường dây điện thoại khẩn tại số: 1-800-829-0433.

23/10/2019(Xem: 838)
Hầu như đại đa số thiên hạ ở Á, Âu, Mỹ ghét cay ghét đắng TC.
23/10/2019(Xem: 434)
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23/10/2019(Xem: 174)
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
23/10/2019(Xem: 209)
LONDON - Tin trong ngày 22-10 diễn biến với nhiều kịch tính liên quan đến Brexit.
23/10/2019(Xem: 138)
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
23/10/2019(Xem: 253)
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
23/10/2019(Xem: 239)
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
23/10/2019(Xem: 208)
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
23/10/2019(Xem: 250)
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
23/10/2019(Xem: 505)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
23/10/2019(Xem: 290)
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
23/10/2019(Xem: 180)
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
23/10/2019(Xem: 486)
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
23/10/2019(Xem: 154)
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.