Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tết Nhi Đồng 2003 Thành Công Rực Rỡ

15/09/200300:00:00(Xem: 4254)
Tết Nhi Đồng 2003 Thành Công Rực Rỡ
Trong nắng ấm của một ngày thật đẹp trời và cũng vào dịp mùa trăng tháng 8 âm lịch, Tết Nhi Đồng 2003 (Children's Festival 2003) đã được tổ chức tại công viên Paul Keating trong khu vực trung tâm thành phố Bankstown vào thứ bảy 6.9.2003 vừa qua.
Từ 11 giờ sáng, công viên đã nhộn nhịp hẳn lên với các sinh hoạt như làm lồng đèn, vẽ mặt, thổi bong bóng nước, thăm các gia súc, cùng các trò chơi khác do hai hội Nam & Nữ Hướng Đạo Úc đảm trách... Lều trưng bày của Liên Trường Văn Hóa Việt Nam nổi bật hẳn lên giữa các gian hàng của Bankstown Square, Bunnings Warehouse, Islamic Charity Projects Association, Bộ Dịch Vụ Cộng Đồng, Bộ Giao Tế Kỷ Nghệ, Cảnh Sát, Thư Viện Bankstown, Sở Cứu Hỏa, hai Hội Nam và Nữ Hướng Đạo Úc.... Cuộc triển lãm hình ảnh của nhiếp ảnh gia thiếu nhi Đoàn Triệu Đức (8 tuổi) được đặc biệt chú ý. Xe phát thanh lưu động của SBS Radio cũng thu hút được đông đảo thiếu nhi và phụ huynh nhờ cách trình bày đẹp mắt và các quà tặng kèm theo.
Chương trình văn nghệ bắt đầu lúc 11 giờ 30 phút với phần trình diễn của các đoàn văn nghệ trường Âm Nhạc Dân Tộc, trường Bankstown Girls' High, ca đoàn thiếu niên Bankstown Talent Advancement Program, độc tấu đàn tre Tây Nguyên (em Nguyễn Việt Anh) và đoàn vũ thiếu nhi cộng đồng Lào và cộng đồng Sikh. Tiếp theo, ban nhạc Cảnh Sát Tiểu Bang NSW đã trình tấu "Children's Festival Song" (do nhạc sĩ Hoàng Ngọc Tuấn sáng tác), và một số nhạc phẩm vui tươi khác. Các em học sinh thuộc hai trường Văn Hoá Việt Nam tại Bankstown và Canley Vale cùng Bankstown Girls' High đã cống hiến những điệu vũ đặc sắc và 'Liên Khúc Dưới Trăng'. Sau đó MC Nguyễn Hương Thảo và MC trẻ Huỳnh Tú Phương đã tạo nhiều sống động trên sân khấu qua sự trình diện các thiếu nhi dự thi lồng đèn và quốc phục thiếu nhi. Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang NSW đã cùng Quý Vị Đại Diện các cộng đồng Hi Lạp, Lebanese và Sikh trao giải thưởng cho các thiếu nhi xuất sắc trong hai cuộc thi trên. Tổng cộng có 19 thiếu nhi được giải thưởng trong đó có 6 thiếu nhi Việt Nam là các em: Trần Thanh Thủy Tiên, Nguyễn Thiên Kim, David Hồng Tài Huy, Trần Thanh Mai Trâm, Kim Nguyễn và Steven Lý. Số còn lại gồm 2 em Ba Lan, 4 em người Sikh, 3 em Hi Lạp và 4 em Lebanese.
Đúng 2 giờ 15phút, cuộc diễn hành của ngót ngàn thiếu nhi từ các đoàn thể và trường học thuộc nhiều nguồn văn hóa khác nhau bắt đầu. Ngoài học sinh các trường trong Liên Trường Văn Hóa Việt Nam, trường Bankstown Girls' High, trường Condell Park, trường Cabramatta Public, Gia Đình Phật Tử là các đơn vị nam nữ Hướng Đạo Việt Nam và Úc, Lebanese, Trung Hoa, các đoàn văn nghệ Macedonian, Sikh, Ba Lan, Hy Lạp, Australian Pop Kidz Choir ... Nhìn các em hớn hở trong quốc phục truyền thống hoặc trong đồng phục của đoàn thể bước đi trong tiếng nhạc diễn hành hùng tráng và tươi vui của hai ban nhạc Cảnh sát Tiểu Bang và Cộng Đồng Á Rập cùng tiếng vỗ tay chào đón của nhiều ngàn thiếu nhi và phụ huynh hiện diện, ai cũng thấy lòng tràn ngập niềm vui và hy vọng cho tương lai của các thế hệ măng non.
Trong hàng khách danh dự, có sự hiện diện của Dân Biểu Philip Ruddock - Bộ Trưởng Di Trú và Đa Văn Hóa Liên Bang Úc cùng phu nhân, Dân Biểu Tony Stewart - đại diện Thủ Hiến Bob Carr, Dân Biểu Laurie Ferguson - Bộ Trưởng Đối Lập về Công Dân Vụ và Đa Văn Hóa, Nữ Dân Biểu Alison Megarrity, Dân Biểu Daryl Melham, Thị Trưởng Bankstown Bà Helen Westwood, Ông Stepan Kerkyasharian - Chủ Tịch Ủy Ban Liên Lạc Cộng Đồng tiểu bang NSW, Ls Lưu Tường Quang - Trưởng Nhiệm SBS Radio, Cô Olya Booyar - Trưởng Đài SBS Radio Sydney, Nghị Viên Trần văn Nhân, Frère Võ Liêm, Trưởng Ty Cảnh Sát Bankstown Ông Michael Plotecki, Trưởng Ty Giáo Dục Ông Rod Leonarder, Bs Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW, Ông Phạm Quang Ngọc Chủ Tịch Hội Đồng Văn Hoá Giáo Dục VN tại NSW, cùng một số thành viên thuộc Ban Chấp Hành, Quý Vị Lãnh Đạo các cộng đồng Á Rập, Sikh, Hy lạp Macedonian, Việt Nam.., Ông Peter Oliver, Phó Tổng Ủy Viên và đông đảo các trưởng cao cấp của Hội Hướng Đạo Úc và một số đại diện các cơ quan truyền thông.
Trong lời chào mừng quan khách, phụ huynh và các em thiếu nhi, Ông Nguyễn Văn Thuất, Chủ Tịch Children's Festival Organisation kiêm Trưởng Ban Tổ Chức đã cảm ơn các nhà mạnh thường quân, các đoàn thể và các cơ quan chánh quyền cùng những anh chị em góp sức vào việc tổ chức, chúc các em thiếu nhi một ngày thật vui và bày tỏ ước mong ' Ngày Nhi Đồng sẽ sớm được thành hình tại nước Úc'.
Trong các diễn từ kế tiếp, Bà Thị Trưởng Thành Phố Bankstown, Ông Phó Tổng Ủy Viên Hội Hướng Đạo Úc, Chủ Tịch Ủy Ban Liên Lạc Cộng Đồng tiểu bang NSW, Ông Bộ Trưởng Di Trú và Đa Văn Hóa Liên Bang đã ca ngợi nỗ lực của Ban Tổ Chức Tết Nhi Đồng và xác định sự ủng hộ dành cho nỗ lực này. Dân Biểu Tony Stewart, đại diện Thủ Hiến Bob Carr sau đó đã chính thức tuyên bố khai mạc Tết Nhi Đồng 2003.
Ban nhạc "Central Bankstown Community Band", ban hợp ca thiếu nhi "Australian Pop Kidz" đã trình diễn cùng với các đøoàn văn nghệ thiếu nhi thuộc các cộng đồng Hy lạp, Á Rập, Macedonian, Trung Hoa, Sikh, Ba Lan, Tây Ban Nha và Việt Nam (Trường Cabramatta Public, Trường Bankstown Girls' High, Trường Condell Park, Gia Đình Phật Tử, Vũ Đoàn GenX và Trường Văn Hóa Việt Nam Marrickville) cùng phần biểu diễn của Đoàn lân Đồng Tâm gồm 8 lân sặc sỡ đã giúp ngày lễ hội thêm tưng bừng và đặc sắc. Trong khi đó, các trò chơi ngoài trời đầy ấp trẻ em tham dự cũng như các gian hàng trưng bày tấp nập với các trẻ em và phụ huynh thăm viếng. Với cuộc rước đèn ngoạn mục và màn pháo bông rực rỡ trên nền trời xanh thẩm lúc 7 giờ 15 tối, Tết Nhi Đồng 2003 đã kết thúc trong niềm hân hoan và quyến luyến của nhiều ngàn thiếu nhi và thân quyến còn nán lại đến phút chót, hẹn sẽ tái ngộ vào năm sau.

Trần Trường Sa

16/10/2019(Xem: 253)
Lào đã rất khôn ngoan hiểu rõ rằng từ nay 2007, trên thực tế – de facto, mọi phản đối của Việt Nam nếu có cũng chỉ là chiếu lệ... Hà Nội bị chi phối bởi các nhóm lợi ích, và đã bị khuất phục và quy hàng trước chiến lược thủy điện của Lào
16/10/2019(Xem: 328)
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc “chỉnh đốn Đảng … để lấy lại niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân.” Sao không “chỉnh cái mả mẹ đốn cái mả cha của chúng mày đi” cho nó xong chuyện!
16/10/2019(Xem: 291)
Chúng ta đang sống trong thời cách mạng thông tin. Nơi đó, lợi và hại cùng đi bên nhau, thiện và ác cùng sinh khởi dễ dàng từ một bàn phím. Chiến trường có khi hiện ngay trên màn hình vi tính, đao kiếm là những ngón tay quẹt trên điện thoại
16/10/2019(Xem: 450)
Columbus Day năm nay 2019 nhằm Thứ Hai 14 tháng 10. Đây là ngày lễ của Liên bang Mỹ, đa số tiểu bang cho công sở, trường học nghỉ, có tiểu bang không.
16/10/2019(Xem: 362)
WASHINGTON - Tin Reuters: thông tấn Interfax của Nga cho hay: vào ngày 15/10 bộ trưởng quôc phòng của chính quyền Putin và bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ mở điện đàm để thảo luận hồ sơ Syria.
16/10/2019(Xem: 137)
WASHINGTON - World Economic Outlook (WEO), là tài liệu thẩm định tiềm lực của kinh tế thế giới của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF, hạ thấp đáng kể dự báo về tỉ lệ tăng trưởng GDP hàng năm của 2 nước Hồi Giáo Iran và Saudi Arabia.
16/10/2019(Xem: 171)
PARIS - 5 thành viên của 1 tổ khủng bố nằm vùng toàn nữ bị trừng phạt bằng án tù 5 đến 32 năm, trong mưu toan đánh bom bất thành nhà thờ Notre Dame- dấu ấn của thủ đô Pháp vào năm 2015.
16/10/2019(Xem: 176)
ISTANBUL - Bỏ ngoài tai cảnh cáo của TT Trump, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ tự bênh vực can thiệp quân sự tại Syria, xác quyết nhu cầu đánh SDF cho tới khi đạt mục tiêu.
16/10/2019(Xem: 206)
MEXICO CITY - Vào ngày 14/10, công xa đưa cảnh sát đi cưỡng chế lệnh bắt của tòa án bị phục kích tại tỉnh bang Michoacan, miền tây Mexico, khiến ít nhất 14 cảnh sát thiệt mạng.
16/10/2019(Xem: 144)
IDLIB - Lực lượng của chế độ Assad tại Syria tiến đánh SDF tại vùng đông bắc đã nắm quyền kiểm soát thị trấn Manbij và trại định cư gần bên, theo tin quân sự Nga.
16/10/2019(Xem: 139)
SANAA - Viên chức Yemen báo tin: binh lính từ lân bang Saudi Arabia đã nắm quyền kiểm soát phi trường và cảng tại khu vực Aden, là thủ đô tạm.
16/10/2019(Xem: 126)
MANILA - Giới phê bình nhận xét: Tướng Oscar Albayaldes - tư lệnh cảnh sát Philippines- nghỉ phép trươc ngày về hưu là tìm kiếm “xuất ngũ mềm”, khi ông bị tố dính líu tai tiếng về thuộc cấp bán ma túy tịch thu, gọi bằng tên “ninja cops” từ vài tháng qua.
16/10/2019(Xem: 172)
HONG KONG - Các nguồn tin báo trước: các sáng kiến phúc lợi xã hội, gồm hỗ trợ gia cư sẽ là điểm quan yếu trong diễn văn về chính sách năm thứ 3, sẽ được đọc vào tuần tới của đặc khu trưởng Carrie Lam.
16/10/2019(Xem: 440)
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
16/10/2019(Xem: 344)
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn.
Tin công nghệ
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.