Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Dạ Tiệc "thu Quyến Rũ"

02/06/200300:00:00(Xem: 5278)
Thu Quyến Rũ là chủ đề của buổi dạ tiệc gây quỹ do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam NSW tổ chức vào cuối mùa thu mát mẻ của thành phố Sydney. Sau hơn một tuần mưa dầm dề, bầu trời đã trở lại trong lành, khí trời cũng trở nên ấm áp hơn dù chỉ còn một tuần nữa thì mùa đông lại về với thành phố này. Mấy tuần qua, các bạn sinh viên trong ban tổ chức đã phải bận rộn chuẩn bị, chờ đợi buổi dạ tiệc gây quỹ được bắt đầu. Đến giờ khai mạc vào tối thứ Sáu 23/5/2003 thì ban tổ chức mới hết hồi hộp lo lắng, khi thấy số người tham dự lên đến hơn 800 quan khánh. Quý quan khách đã đến ủng hộ thật đông đảo ngoài mức dự trù của ban tổ chức. Đây là sự khích lệ rất lớn cho các bạn sinh viên trong việc vận động cho Đại hội kỳ III. Mặc dù đại hội kỳ 3 này được tổ chức ở Nam California nhưng các bạn trong ban tổ chức ở Úc Châu luôn nỗ lực vận động để nhiều người hổ trợ cho một số bạn trẻ đại diện Úc Châu tham dự đại hội vào tháng 7 tới này.
Đại hội kỳ III lần này được các bạn thanh niên sinh viên khắp nơi cùng nhau tổ chức, và vận động nhiều bạn trẻ đi tham dự. Đại hội này là một trong những sinh hoạt mang tầm vóc quốc tế của người trẻ Việt Nam. Sẽ có rất nhiều bạn đến tham dự từ nhiều quốc gia với tâm hồn của một người trẻ Việt Nam. Họ sẽ tìm đến nhau với một tấm lòng quảng đại trong sáng, sẵn sàng chia sẻ với nhau những điều hay ý đẹp ở nơi mình đang sống cùng với các bạn đến từ những quốc gia khác. Đồng thời, họ cũng đến với nhau để học hỏi lẫn nhau nhằm mở mang kiến thức để phục vụ cộng đồng nơi họ đang sống, cũng như góp phần làm cho con người và xã hội Việt Nam được công bằng, tốt đẹp và tươi sáng. Vì các bạn sẽ đến tham dự đại hội từ nhiều nước khác nhau nên ban tổ chức được thành lập ở nhiều nơi trên thế giới. Trong kỳ đại hội này, hơn 50 bạn tại Úc Châu đã đăng ký tham dự đại hội cùng với các bạn từ khắp bốn phương.
Buổi dạ tiệc gây quỹ đã diễn ra với nhiều tiết mục thật hấp dẫn và sinh động của các bạn sinh viên. Mở đầu bằng màn múa "Hình Ảnh Người Em Không Đợi" với những bước đi uyển chuyển, dễ thương của các em trong nhóm Tuổi Ngọc. Trong phần trình diễn thời trang, các thiếu nữ Việt Nam trong những chiếc áo dài thật "Quyến Rũ", đã lôi kéo hầu hết các bạn trẻ dồn về sân khấu để thưởng thức những bước đi thướt tha trong những tà áo dài thật mới lạ của những người mẫu sinh viên. Những điệu nhảy của các bạn trong nhóm GenX cũng không kém phần sôi động với cách nhảy trẻ trung đầy tinh nghịch. Chương trình văn nghệ dạ vũ cũng rất sôi động và hấp dẫn do ca nhạc sĩ Nhất Luân và các ca sĩ Trâm Anh, Bảo khánh, Bảo Thu cùng với ban nhạc điệu nghệ Little Finger đã giúp cho buổi dạ tiệc gây quỹ được thành công tốt đẹp.
Trong buổi tiệc gây quỹ này, ban tổ chức cũng có chiếu những đoạn phim giới thiệu về đại hội kỳ III. Đồng thời, ban tổ chức cũng giới thiệu ban chấp hành Tổng Hội Sinh Viên Học Sinh Việt Nam Liên Bang Úc Châu và Tiểu Bang New South Wales. Tổng Hội Liên Bang gồm có bạn Nguyễn Hữu Tích Lam, Nguyễn Bội Vũ, Lê Phước Tấn, Nguyễn Tuyết Nhung và Nguyễn Phúc Thọ, trong đó bạn Nguyễn Hữu Tích Lam là chủ tịch của nhiệm kỳ 2003 - 2005. Chủ tịch tổng hội sinh viên NSW là bạn Đặng Thị Hồng Hải, các thành viên ban chấp hành gồm có bạn Vũ Thùy Linh, Nguyễn Thùy Đan Vy, Nguyễn Bội Vũ và Anh Kim trong nhiệm kỳ 2003 - 2004. Đêm gây quỹ này cũng có một số bạn thanh niên sinh viên đến từ Brisbane, Melbourne và Canberra để hỗ trợ cho ban tổ chức tại Sydney. Bên cạnh sự thành công ngoài mức dự trù về số quan khách tham dự. Ban tổ chức còn được các cơ quan truyền thông, các hội đoàn, đoàn thể, các mạnh thường quân đã thương mến ủng hộ thêm tài chánh cho các bạn trong việc tổ chức và tham dự đại hội. Điều này đã nói lên sự tin tưởng của các bậc phụ huynh vào các bạn trẻ Việt Nam trong đại hội kỳ III này.

Đại hội thanh niên sinh viên Việt Nam thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào đầu năm 1999 tại thành phố Melbourne với khoảng 450 bạn trẻ khắp nơi đã về tham dự. Sau đại hội, nhiều bạn trẻ đã và đang tích cực tham gia sinh hoạt trong cộng đồng nơi mình đang sống. Nhiều hội đoàn trẻ đã được thành lập tạo ra được một làn sinh khí mới về người trẻ VN. Mạng Lưới Tuổi Trẻ VN Lên Đường cũng được thành lập góp phần tạo nên một mạng lưới thông tin liên lạc giữa các bạn trẻ Việt Nam trên toàn cầu. Riêng tại Úc, các bạn đến với nhau hàng năm trong đêm tâm tình Tuổi Trẻ Và Quê Hương tại thủ đô Canberra.
Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ II đã được tổ chức tại Paris. Khoảng 45 bạn tại Úc đã đi tham dự đại hội này. Các bạn đã đến với nhau trong niềm vui gặp gỡ, chia sẻ những quan tâm về tình hình cộng đồng và quê hương Việt Nam. Kể từ đó những nỗi niềm sâu kín trong lòng đã được các bạn khắp nơi cùng san sẻ. Họ đã làm việc với nhau trong tinh thần trẻ trung đầy hăng say và nhiệt huyết. Bây giờ thì những gương mặt trẻ này đang sinh hoạt tích cực trong những môi trường thanh niên sinh viên cũng như trong CĐNV Tại Úc.
Đại Hội kỳ III lần này với chủ đề "Con Đường Nhân Bản - Đi Từ Tâm Thức Đến Hành Động" đang được các bạn tổ chức rất công phu và quy mô nhất so với hai kỳ đại hội trước. Vậy đại hội lần này sẽ đem lại lợi ích gì cho các bạn trẻ Việt Nam khắp nơi" Các bậc phụ huynh đang mong mỏi gì nơi đại hội này" Mấy tháng qua, các bạn trong ban tổ chức đã bỏ ra nhiều công sức trong việc tổ chức đại hội. Các bạn cũng rất vui mừng khi được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều bạn trẻ khác cũng như các bậc phụ huynh và nhiều hội đoàn đoàn thể trong cộng đồng. Đại hội kỳ này có thành công như ước nguyện hay không phần lớn cũng nhờ vào sự quan tâm và hỗ trợ của các bậc phụ huynh trong Cộng Đồng Người Việt chúng ta.
Buổi dạ tiệc gây quỹ đã xong, ban tổ chức cũng đã vui mừng "thở phào" nhẹ nhõm. Tuy nhiên, việc vận động cho đại hội còn nhiều và sự thành công của buổi gây quỹ này là sức mạnh giúp cho các bạn trẻ có thêm tinh thần để tiếp tục công việc vận động cho đại hội trong những ngày tháng sắp tới.


Tâm tình tuổi trẻ!!!

(Cảm xúc đêm văn nghệ gây qũy yểm trợ "Đại hội Thanh Niên, Sinh Viên Việt Nam Thế giới kỳ 3" tại Crystal Palace-Sydney)

Thương biết mấy
Đêm tâm tình gây qũy
Những cánh hồng e ấp tuổi ngây thơ
Bởi vì đâu! Vọng cố quốc xa mờ
Yêu đất tổ trải lòng phơi gió bụi.

Những đóa hoa tươi
Vương nỗi hờn sông núi
Thương giống nòi, giá lạnh buổi chiều đông
Tay trong tay, trực diện với non sông
Dẫu vạn lý chỉ còn trong một bước.

Những mái đầu xanh
Chung lòng nguyện ước
Chí tung hoành, nốùi gót bậc cha, anh
Xây vẻ vang giòng giống Việt hùng anh
Không khuất phục trước vuốt nanh Cộng Phỉ.

Tuổi trẻ hôm nay
Tràn đầy nghĩa khí
Trang sử oai hùng, mãi chói rạng nghìn thu
Quyết đánh tan mầu đen tối, âm u
Đem dân chủ, tự do, tràn sông núi.

Rách rưới, Giang sơn
Dân tình, tù tội
Không đành lòng ôm ấp tuổi ươm mơ
Sức mạnh hoa niên, như nước vỡ bờ
Cuốn trôi hết bọn sói lang Cộng Sản.

Dẫu lớn lên
Trong đoạn đời Tỵ Nạn
Mượn nhà người, làm tổ ấm dung thân
Có gì vui, khi Tổ quốc trầm luân
Cố gắng học, thành nhân tài giúp nước.

Dõi theo bước
Gương anh hùng thủa trước
Nặng thù nhà, nợ nước, quyết vùng lên
Thay mộng mơ bằng ý chí vững bền
Dòng máu thắm, Việt Nam ơi! Bất diệt.

Phạm thanh Phương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.