Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Tân Niên 2014 Của Hội CSVQG Hành Chánh Miền Đông

09/01/201400:00:00(Xem: 3516)
Trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK (CSVQGHCMĐHK) đã tưng bừng tổ chức Tiệc Tân Niên vào lúc 12 giờ trưa ngày 5 Tháng 1, 2014 tại Nhà Hàng Harvest Moon, Falls Church,VA.

Có khoảng ba trăm quan khách tham dự, với sự hiện diện của nhiều đại diện các hội đoàn trong vùng và các anh chị em trong gia đình CSVQGHCMĐHK. Trong số những quan khách có Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐHTĐ, MD&VA, Bác sĩ Nguyễn Thể Bình, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Á Châu cho Thống Đốc Tiểu Bang Virginia, GS Nguyễn Ngọc Bích, Nghị Hội Toàn Quốc…

Về phía quan khách Hoa Kỳ có Bà Penny Gross, Mason District Supervisor, Dân biểu Quốc Hội HK Gerry Cornnolly… Ngoài quan khách còn có quý vị giáo sư của Học Viện Quốc Gia Hành Chánh như Giáo Sư Nguyễn Quốc Trị, GS Trương Hoàng Lem, GS Cao Thị Lễ, GS Federica Dunn…

Mở đầu là màn múa lân rất ngoạn mục, ba con lân màu sắc rực rỡ nhảy múa theo nhịp trống rộn ràng, đem không khí Tết đầm ấm, vui tươi đến cho mọi người.

Sau đó Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Hội trưởng Hội CSVQGHCMĐHK có lời chào mừng và cảm tạ sự tham dự đông đảo của quan khách. Ông Hương Hỏa tường trình sinh hoạt của hội trong năm qua.

Hội đã phối hợp với các hội đoàn bạn thực hiện các công tác sau đây:

Ngày Khai Thuế Miễn Phí vào tháng 27/2 và hoàn tất tốt đẹp hồ sơ cho trên 50 đồng hương.

Buổi Hướng Dẫn Phúc Lợi Cho Người Cao Niên vào ngày 8 tháng 6 được đông đảo đồng hương tham về các đề tài phúc lợi của đồng hương cao niên.

Đêm Việt Nam tại Osan Hall Park vào ngày 3 tháng 8, 2013 là chương trình trình diễn văn nghệ ngoài trời mùa Hè được đông đảo đồng hương tham dự.

Tiếp tục yểm trợ sách báo cho Thư Viên Thomas Jefferson. Tổng cộng đến nay trên 2700 sách, truyện. Chương trình này do Ủy Ban Yểm Trợ Sách, Giáo sư Cao Thị Lễ Chủ Tịch.

Project “Con Duong Tu Do“: Năm nay, Hội và Hội Quảng Đà sẽ tiếp tục giai đọan 2 của chương trình những viên gạch nung đỏ được lát trước cổng vào Thư viện Thomas Jefferson do cộng đồng nguời Việt đóng góp. Số tiền thu được sẽ dành mua sách tiếng Việt cho thư viện.

Hội cũng yễm trợ các sinh hoạt cộng đồng, tham dự biểu tình, diễn hành Văn Hóa tại New York, tham dự các dạ tiệc gây quỹ của các hội đoàn bạn.

Về sinh hoạt Hội trong năm qua, đặc biệt có tổ chức buổi ra Mắt Sách: Nguyễn Văn Tường (1824-1886) và cuộc chiến chống đô hộ Pháp của Nhà Nguyễn của Giáo sư: Nguyễn Quốc Trị, nguyên Giáo Sư Viện Trưởng Học Viện Quốc Gia Hành Chánh vào ngày 28 tháng 9.

Kế đến Ông Lê Hữu Em, đại diện Hội Đồng Quản Trị Hội CSVQGHCMĐHK chào mừng quan khách và cảm ơn các CSV QGHC và gia đình đến tham dự buổi Hội Ngộ Tân Niên do Hội tổ chức.

Ông Em cho biết buổi Hội Ngộ Tân niên được tổ chức nhằm mục dích tạo cơ hội cho CSV trong vùng gặp lại thầy xưa, bạn cũ, hàn huyên tâm sự, trao đổi tâm tình cùng những kinh nghiệm sống để thắtt chặt tình thầy trò và tình đồng môn và nhất là có dịp được gặp và cảm ơn những quan khách, thân hữu, mạnh thường quân, những ngừơi đã giúp đỡ hội về mọi phương diện để Hội hoàn tất tốt đẹp rất nhiều công tác phục vụ Cộng Đồng, Đồng Hương và các CSVQGHC tại HK cũng như tại VN. Ông Em cảm ơn tất cả và ước mong được đón nhận những sự giúp đỡ, hợp tác quý báu của tất cả trong tương lai.


Sau đó Ông Em giới thiệu Tân Hội Đồng Quản Trị và cho biết Hội đã tái tín nhiệm Chủ Tịch BCH một nhiệm kỳ nữa.
hoa-thinh-don-qg-hanh-chanh-resized
Hình lưu niệm.

Thành phần Hội Đồng Quản Trị gồm có quý vị:

Chủ Tịch: Lê hữu Em

Thành viên: Trần Nhựt Thăng, Lê văn Bỉnh, Đỗ Quan Tỏa, Lê Xuân Sướng.

Thành phần BCH vẫn như cũ:

Chủ Tịch: Nguyễn Kim Hương Hỏa

Phó CT Ngoại Vụ: Trương Đình Thăng

Phó CT Nội Vụ:Nguyễn Trường Phát

Tổng Thư Ký: Lê Văn Quan

Tổng Thư Ký:Vũ Bá Hoan.

Ông Em đã đại diện Hội Đồng Quản Trị và toàn thể tập thể Cựu Sinh Viên QGHC MĐHK khen ngợi sự làm việc hăng say của các anh em trong BCH cũng như trong HĐ Quản Trị nhiệm kỳ 2011-2013. Trong suốt năm qua BCH đã đem lại những kết quả rất cụ thể và thiết thực phục vụ CSV QGHC, đồng hương và cộng đồng.

Theo sau là phần phát biểu của quan khách. Ông Đoàn Hữu Định, CTCĐHTĐ, MD&VA nói, Hội QGHC là một hội lớn, đã đóng góp rất nhiều cho cộng đồng ở địa phuơng này, từ các sinh hoạt như xã hội, khai thuế, y tế và văn hóa. Đó là những việc làm đáng khen và ông thay mặt cho cộng đồng cảm ơn Hội CSV QGHC rất nhiều.

Về cá nhân ông, ông có những người bạn, những người thầy, những niên trưởng, những giới chức mà ông đã có cơ hội làm việc chung trước năm 1975, như Ông Trần Nhựt Thăng, Ông Lê Hữu Em, Ông Nguyễn Hữu Kế, Ông Bữu Viên… Ông đã học hỏi rất nhiều ở những người đó. Khi được tín nhiệm vào chức Chủ tịch Cộng Đồng HTĐ,MD&VA, ông đã đem những gì ông học hỏi để làm việc.

Trong phần phát biểu của quan khách ngoại quốc, Bà Penny Gross, Supervisor of Mason District, Fairfax nói, bà vui mừng dự tiệc Tân niên của Hội CSVQGHCMĐHK mỗi năm và rất trân quý sự đóng góp của cộng đồng VN vào sự phát triển của Quận Fairfax và Thư viên Thomas Jefferson. Bà nhắc đến “Con đường Tự Do” rất đặc biệt, làm bằng gạch nung đỏ lót trước cổng vào Thư Viện Thomas Jefferson. Dân biểu G. Connolly được mời lên phát biểu sau đó.

Cũng như những năm trước đây, trong tiệc Tân niên có phần tặng quà cho Thầy cô, những món quà nhỏ thể hiện lòng biết ơn được trao đến quý giáo sư như GS Nguyễn Quốc Trị, GS Trương Hoàng Lem,GS Cao thị Lễ, GSFrederick Dunn… Kế đó là lì xí cho trẻ em theo turyền thống dân tộc.

Chương trình văn nghệ năm nay rất đặc sắc với ba màn vũ do các em trong Jackie Lee Dance Studio trình diễn. Khán giả thưỏng thức ba màn vũ này một cách thích thú. Các em được những tràng pháo tay tán thưởng nồng liệt. Để giữ gìn văn hóa dân tộc, BTC có mời nghệ sĩ cổ nhạc Ngọc Trí độc tấu hai bản cổ nhạc Phú lục và Lưu Thủy trường. Sau đó Tuyết Mai hát một bài cổ nhạc ngắn “Thương về Hậu Giang”. Quan khách ngoại quốc đựoc dịp thưởng thức tiếng đàn, tiếng hát của Cổ nhạc Miền Nam.

Theo sau là phần tân nhạc, Anh Robert Trịnh hát “Một Chút Quà Cho Quê Hương” để tưởng nhớ Cố nhạc sĩ Việt Dzũng”, Kiều Nga hát “Xuân và Tuổi Trẻ”…

Trước khi chia tay và hẹn gặp lại trong Tiệc Hội Ngộ năm sau, các CSV QGHCMĐHK cùng gia đình chụp hình lưu niệm. Chương trình được chấm dứt lúc 3giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.