Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Tin Úc Châu - Phần 2

18/12/199900:00:00(Xem: 6164)
MỘT THIẾU NIÊN 17 TUỔI LÀM GIÁN ĐIỆP CHO QUÂN ĐỘI ÚC
DILI - Fredolino Jose Landos da Cruz Bwunslia, thường được gọi tắt là Lafu, đã cộng tác với quân đội Úc như một trinh sát giúp quân đội Úc thực hiện cuộc đổ bộ thành công vào Đông Timor trong thời gian vừa qua. Sau khi vượt qua một cuộc hành trình bí mật kéo dài gần hai ngày để đưa một thông điệp bí mật của lãnh tụ Đông Timor đang ẩn náu đến cho tướng Peter Cosgrove, cậu bé đã được quân đội Úc bí mật đưa trở về lại Đông Timor với nhiệm vụ trinh sát.
Một toán biệt kích Úc đã dùng xuồng đổ bộ đưa thiếu niên Lafu trở về lại một vùng do bọn dân quân chiếm đóng, mang theo điện thoại vệ tinh để báo tin về cho tướng Cosgrove. Lafu cũng dùng điện thoại vệ tinh đã được quân đội Úc hướng dẫn xử dụng để tiếp xúc với tổ chức kháng chiến Falantil. Chính tướng tư lệnh quân đội Úc tại Đông Timor là Peter Cosgrove đã ca ngợi Lafu như một người anh hùng tuổi trẻ của Đông Timor đã tiếp tục truyền thống hỗ trợ quân đội Úc chống lại những kẻ thù của Đông Timor và của Úc.
Hiện Lafu đang nộp đơn xin phép chính phủ Úc cho cậu sang Úc để thăm bà nội đã được di tản sang Úc khi tình hình Đông Timor ngày càng hỗn loạn trước âm mưu giết chóc và phá hoại của quân đội Nam dương và bọn dân quân.


ĐÁ TRỜI BẮN VÀO ÚC ĐÀO SÂU HỐ 20 MÉT
GUYRA-NSW, Úc - Các nhà khoa học đã cho rằng một khối thiên thạch to bằng một trái banh chơi gôn đã di chuyển với vận tốc 30 ngàn cây số/giờ vượt qua bầu khí quyển và rơi xuống thị trấn Guyra ở phía bắc tiểu bang NSW. Khối thiên thạch đã rơi xuống đất với sức va chạm như một viên đạn đại bác khổng lồ và tạo ra một đường hầm dài đến 20 mét trong một vùng đầm lầy bên ngoài thị trấn Guyra. Các nhà khoa học cho rằng lúc còn bên ngoài khí quyển khối thiên thạch có kích thước rất to nhưng bị cháy mòn đi khi đi qua bầu khí quyển.
Với tốc độ kinh hồn khối thiên thạch khi chạm đất đã tạo ra một làn sóng chấn động dữ dội và làm cả một vùng cỏ rộng đến 15 mét đường kính phải nằm rạp xuống và úa vàng. Các người nhái của cảnh sát đã lặn tìm được những mảnh của khối thiên thạch này. Vụ thiên thạch rơi xuống NSW này đã xảy ra vào lúc 8.12 phút tối thứ ba ngày 6.12.99. Lúc đầu nhiều cư dân và những người thích chuyện giật gân đã cho rằng đó chính là sự xuất hiện của đĩa bay mang theo những người hành tinh khác. Tuy nhiên sự thật đã được xác minh là đó chỉ là một khối thiên thạch mà thôi.


GÓA PHỤ XIN ÁN LỆNH CỦA TÒA CHỐNG LẠI CẢNH SÁT
SYDNEY, Úc - Góa phụ của trung sĩ cảnh sát Peter Forsyth, người đã bị giết chết ở Sydney, là Jackie Forsyth đã xin tòa án ban cho một án lệnh chống bạo hành để chống lại tình nhân cũ là cảnh sát viên Trevor Malzard. Được biết sau khi chồng là cảnh sát viên Forsyth chết bà góa phụ này đã có quan hệ yêu đương sáu tháng với Malzard cũng là đồng nghiệp của ông chồng quá cố. Tuy nhiên sau đó bà góa lại bắt bồ với một đồng nghiệp khác của chồng là cảnh sát viên Jason Reimer.
Sau khi biết bà góa thay đổi tình nhân, cảnh sát viên Malzard vô cùng tức giận và thường xuyên đến kiếm chuyện với người tình cũ và tình nhân mới là đồng nghiệp Reimer. Sự việc đến mức chịu không nổi buộc bà góa Forsyth phải xin án lệnh của tòa chống lại tay cảnh sát đang lên cơn điên giận là Malzard. Trước tòa bà Forsyth cho biết bà ta rất quan ngại đến sự an toàn của bà ta, hai con nhỏ và tình nhân mới là Reimer.


TỘI PHẠM GIAN HÙNG CÓ ĐẾN 200 CÔ GÁI NGƯỠNG MỘ
SYDNEY - Một thiếu niên đang nằm tù vì những thành tích tội phạm như hành hung, trộm cướp và ăn cắp xe hơi đã gửi một bức thư tìm bạn lâm ly bi đát đến tạp chí Girlfriend và được hai trăm thiếu nữ ngưỡng mộ gửi thư đáp trả. Trong khi đang nằm tù ở nhà giam Kariong, tay tội phạm 17 tuổi đã lợi dụng sự sơ hở của nhà tù để gửi đi một bức thư tìm bạn bốn phương đến cho tạp chí Girlfriend. Trong thư tên tội phạm viết: “Thanh niên 17 tuổi. Thích âm nhạc, trượt sóng, rong chơi với bạn bè và thích xem phim. Nam hay nữ đều sẽ nhận được trả lời sau khi nhận hồi âm. Ký tên: Một người rất cô đơn”.
Bộ trưởng công lý thiếu niên là Carmel Tebbutt cho biết hiện chưa rõ bằng cách nào thiếu niên tội phạm này có thể gửi thư đi như thế. Trong khi đó tạp chí Girlfriend cho biết họ không thể xác minh thư tìm bạn từ đâu gửi đến. Khi 200 lá thư này đến nhà tù Kariong thì đều bị các giám thị giữ lại và khi thiếu niên được tha, hắn đã nhận đủ 200 lá thư của những cô gái choai choai ham của lạ với những lời lẽ ướt át gớm chết.
Đa số các cô gái đều khai rõ những chi tiết cá nhân, sở thích, tên tuổi, địa chỉ và số điện thoại. Có một cô gái còn khai trong thư với tên tội phạm rằng cô ta cùng với bố mẹ sẽ rời nhà đi du lịch trong thời gian diễn ra thế vận hội.


LÁI XE TÔNG CHẾT NGƯỜI ĐƯỢC THA BỔNG
SYDNEY - Sau hơn 5 tiếng đồng hồ nghị án, bồi thẩm đoàn của một tòa án tại Sydney đã tuyên bố bị can Choy Lain Choo vô tội vì đã lái xe ẩu tả tông chết một nữ giáo viên và làm bị thương một người đàn ông khác. Bồi thẩm đoàn đã chấp nhận lý do của bị can khai là bị can đã bị một cơn ho dữ dội làm ngất xỉu và mất khả năng kiểm soát chiếc xe, vì thế đã tông vào hai người đang lái xe đạp làm một người chết và một người bị thương. Trong phiên tòa một bác sĩ chuyên khoa đã nêu ra các bằng chứng y học rằng bị can Choy Lain Choo bị hội chứng ho dữ dội có thể làm người bệnh bất tỉnh trong vòng 5 đến 10 giây.
Trong khi gia đình của nạn nhân bình tĩnh đón nhận quyết định của tòa án thì bà Choy Lain Choo bật khóc nức nở và ôm chầm lấy các luật sư của bà. Phán quyết của tòa cũng bỏ qua lời khai của một nhân viên cứu thương rằng cô ta không hề thấy bà Choy Lain Choo bị ho hen gì cả khi xe cứu thương đến hiện trường. Bác sĩ Peter Gianoutsis một bác sĩ chuyên khoa hô hấp 30 năm kinh nghiệm đã thuyết phục được chánh án và bồi thẩm đoàn rằng bệnh nhân đã mắc phải hội chứng ho và đã lên cơn làm bà ta mất kiểm soát làm chiếc xe lạng sang lane ngược chiều và đụng chết nạn nhân Kim Wilson.


KHÁN GIẢ RA ƠN CỨU MẠNG CỦA TIM BAILEY
SYDNEY - Sau khi cuộc họp thường niên của các cổ đông đài truyền hình số 10 đòi sa thải nhân viên dự báo thời tiết Tim Bailey, khán giả ở Sydney đã phản ứng dữ dội. Tờ báo Daily Telegraph đã nhận được cả thảy 588 cú điện thoại của khán giả gọi về cho biết họ hoàn toàn hài lòng với phong cách làm việc và trình bày chương trình thời tiết của Tim Bailey. Những khán giả này còn hăm dọa là nếu Tim Bailey bị bãi chức thì họ sẽ tẩy chay không thèm xem chương trình tin tức của đài số 10 nữa.
Đa số khán giả đều cho biết trình bày một chương trình khô khan và nhàm chán như chương trình thời tiết được như Tim đã là một thành công lớn. Một trong số các cổ đông đã yêu cầu Tim phải hớt tóc ngắn để tỏ ra nghiêm chỉnh trong khi làm việc. Tuy nhiên Tim Bailey đã cứng rắn tuyên bố rằng anh ta sẽ không bao giờ chịu cắt tóc ngắn theo yêu cầu của vị nọ. Theo Tim thì anh ta lúc nào cũng nghiêm chỉnh vì tóc buộc ra đằng sau gọn gàng chứ không phải để lôi thôi như mấy thằng du côn. Một số thợ uốn tóc nổi tiếng ở Sydney đã tình nguyện cắt tóc cho Tim nếu như anh ta chịu hớt tóc ngắn. Tuy nhiên những lời đề nghị này không được đáp ứng vì Tim không chịu hớt tóc và cũng không ai dám đuổi việc anh ta.


NHỮNG BÍ MẬT ĐẰNG SAU CÁI CHẾT CỦA BA MẸ CON
SYDNEY - Sau khi một người đàn bà và hai đứa con nhỏ bị bóp cổ chết tại nhà của họ ở West Dapto, chồng không hôn thú của bà này đã lên tiếng yêu cầu công chúng giúp đỡ để nhanh chóng tìm ra thủ phạm vụ sát nhân. Tuy nhiên sau khi được các luật sư góp ý, anh chồng này đã rút lại lời kêu gọi nói trên. Anh chồng hờ này tên là Sandor Cikos và các nạn nhân là Allison Penrose, Jake 4 tuổi và Travis 15 tháng. Nạn nhân Allison còn bị đánh đập trước khi bị bóp cổ chết ngạt.
Hiện tại Cikos và một số người khác đang bị cảnh sát liệt vào những đối tượng tình nghi. Cha của Cikos cho biết con trai của ông ta đã đến sống với một người chị gái sau khi được tin vợ và hai con chết và Cikos chưa hề nói với ai bất cứ điều gì liên quan đến cái chết của vợ con cũng như tiến trình điều tra. Hiện cảnh sát một mặt đang tìm kiếm những tang chứng quanh khu vực xảy ra vụ án mạng và đang kêu gọi những người quen biết với nạn nhân hãy lên tiếng giúp cảnh sát xác minh thêm một số nghi vấn chung quanh cái chết kinh hoàng của ba mẹ con nói trên.


BỌN THIẾU NIÊN MẤT DẠY LÀM CẢ XÓM KINH HOÀNG
SYDNEY - Hơn 20 đứa trẻ mất dạy mà đứa nhỏ nhất độ chừng 11 tuổi đã làm cho cuộc sống bình yên của dân cư làng Karuah ở phía bắc NSW biến thành địa ngục. Từng đám trẻ con 4 đến 5 đứa thường xuyên dùng đá ném vào những du khách khi họ đến nghỉ mát tại Port Stephen, trên xa lộ cao tốc Pacific ở phía bắc của thành phố Newcastle. Nhiều công nhân, học sinh tại khu vực này cũng bị biến thành nạn nhân của đám trẻ con mất dạy và hung dữ này. Nhiều cửa kính của các ngôi nhà bị ném đá vỡ nát.
Cảnh sát viên duy nhất trong làng là Brian Cropper đã đi vắng vài ngày để tham dự một chương trình huấn luyện ở phía nam NSW. Đồn cảnh sát gần nhất là Raymond Terrace cách đó 30 phút lái xe. Một công nhân lái xe ủi cho biết bọn trẻ đã ném đá liên tục vào phòng lái của anh như một trận mưa bom, may mà anh ta không bị tương tích gì cả. Anh công nhân này cho biết chưa ở đâu anh thấy lũ trẻ con mất dạy như ở chỗ này. Nhiều dân cư cho biết trong làng không có phương tiện giải trí nào cả nên bọn trẻ nhàn cư vi bất thiện tụ tập nhau chọc thiên hạ chửi cho vui.


HAI NGHI CAN SÁT NHÂN HỒNG KÔNG BẮT ĐẦU ĐƯỢC XỬ
SYDNEY - Tháng ba vừa qua nhân viên trạm xăng Navid Ali Khan đã bị một sinh viên du học người Hồng kông bắn chết sau khi anh ta cùng sát thủ và một người bạn tranh cãi về việc dùng một cái microwave. Theo lời buộc tội của công tố viên cảnh sát thì một đêm tháng ba, hai tên Ka Lok Leung và Pak Lun Chan đang đánh bài và uống bia trong căn hộ của tên Chan ở Marsfield. Sau đó hai tên ra cây xăng gần nhà để mua thêm vài thức nhắm. Khi nhân viên Navid Ali Khan hỏi rằng hai tên có phải là người địa phương hay không thì cả bọn liền cãi cọ um sùm.
Khi tên Leung bỏ đi ra phía cửa thì tên Chan rút súng bắn Navid một phát vào ngực. Anh này còn kịp thì giờ nhấn chuông báo động trước khi ngã xuống chết. Tên Leung bị bắt vài ngày sau đó trong khi tên Chan trốn mất tích. Cảnh sát cho biết nhiều vé xe và vé tàu đã được đăng ký nhưng đều dưới tên của hai đứa, nhưng không có ai đến nhận. Cuối cùng sau hơn một tháng điều tra cảnh sát đã tóm cổ được tên Chan khi hắn đang leo lên một chiếc máy bay bay đi Nam dương từ Melbourne và đã bị dẫn độ về Sydney. Hiện nay tên Chan vẫn đang bị giam giữ và tòa quyết định sẽ mang tên sát nhân ra xét xử tại tòa án Central ở Sydney vào ngày 20.12. Trong khi đó tên Leung được tại ngoại hầu tra.


CÁC TRƯỜNG HỌC YÊU CẦU ĐƯỢC BẢO VỆ CHU ĐÁO
SYDNEY - Chính phủ tiểu bang NSW hiện đang nghiên cứu tăng cường những biện pháp bảo vệ an ninh cho các trường học, sau khi thống kê cho thấy một năm có đến 5000 vụ phá hoại trường học đã xảy ra. Tuần rồi một ngôi trường ở Hunter Valley và một ở Sydney đã bị bọn bất lương ra tay phóng hỏa làm thiệt hại nặng nề. Trường Westfield Sport High School đã bị đốt cháy phức hợp thể thao làm thiệt hại 5 triệu đô la. Các học sinh đã khóc sưng mắt khi ngọn lửa thiêu cháy hết những vật kỷ niệm bao gồm lá cờ có chữ ký của ngôi sao bóng đá Harry Kewell.
Chính phủ tiểu bang hứa sẽ cho xây dựng lại một phức hợp thể thao hiện đại hơn cho trường này. Một vụ cháy khác ở Newcastle đã làm cho 11 lớp học biến thành đống tro tàn. Theo thống kê của nha giáo dục thì chỉ riêng thiệt hại do các vụ hỏa hoạn đã lên đến 9 triệu đô la và tổng cộng thiệt hại do các vụ phá hoại trường ốc đã lên đến 20 triệu đô la so với 14 triệu trong thời gian 1993-1994. Bộ trưởng giáo dục đối lập là Patricia Forsythe cho biết các biện pháp an ninh khẩn cấp cần phải được áp dụng để bảo vệ tài sản và an ninh cho các trường học.


TÒA XỬ TRẮNG ÁN MỘT THANH NIÊN BẮN CHẾT NGƯỜI YÊU
NEWCASTLE - Thanh niên tên là Paull McLaughlin đã được tòa án ở Newcastle tha bổng sau khi bồi thẩm đoàn tin rằng vụ nổ súng làm thiệt mạng nạn nhân Adele Smith chỉ là một tai nạn do vũ khí gây ra mà thôi. Gia đình của nạn nhân Adele đã vô cùng phẫn uất trước bản án của tòa thượng thẩm và cho biết họ hoàn toàn không thể tin cậy vào hệ thống công lý hiện tại. Lý do chính đưa đến vụ nổ súng là cô gái Adele Smith đã quyết định cho chàng trai McLaughlin nghỉ chơi sau khi mùi mẫn yêu đương hơn một năm.
Quá đau khổ vì bị người yêu đá, chàng trai McLaughlin đã về nhà lấy trộm khẩu súng hỏng của bố đem vào bệnh viện, nơi cô Adele đang nằm vì bị té ngựa, để tự sát ngay trước mắt người yêu cho nàng suốt đời hối hận. Không may cho Adele khẩu súng trời đánh muốn nổ lúc nào là nổ vì thế một viên đang thay vì xuyên qua đầu của McLaughlin lại xuyên qua đầu của cô làm nạn nhân chết ngay tại chỗ. Sau đó khẩu súng này còn tự ý nổ thêm vài phát nữa như để chứng minh là nó cũng độc lập tự do như ai rồi theo chân cậu chủ bỏ chạy ra khỏi bệnh viện, nhưng bị nhân viên an ninh tóm cổ.


PHỤ NỮ ÚC NGÀY CÀNG CAO HƠN, KHỎE HƠN VÀ KHỔ HƠN
CANBERRA - Phụ nữ Úc hiện tại được xem là cao hơn, to hơn và khỏe hơn so với phụ nữ Úc hồi thập niên 20 và đa số đều tỏ ra rất ghét sự phát triển này. Cứ một trong bốn phụ nữ Úc cho rằng tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ là mông to, đùi tròn và lẳn, bụng thon và vú nhỏ. Vì thế cho nên các cô các bà đua nhau nhịn ăn để cho có một thân hình đẹp làm cho các ông phải nổ đom đóm con mắt. Một nghiên cứu của trường đại học Newcastle cho thấy phụ nữ thập niên 90 cao hơn 3cm, nặng hơn 5 kg, và eo phình ra thêm 4 cm so với phụ nữ thập niên 20.
Việc thân thể của quý bà càng ngày càng to ra làm cho quý bà quý cô vô cùng đau khổ. Phải nói là sự đau khổ này không có gì có thể sánh bằng. Các chuyên gia tâm lý trị liệu, các bác sĩ tâm thần cho biết vô số phụ nữ đã tìm đến các chuyên viên y tế vì nhiều biểu hiện tâm thần. Nhưng khi điều tra và thăm khám kỹ lưỡng các bác sĩ mới thấy rằng nguyên nhân chính là vì phụ nữ quá ưu tư vì vẻ đẹp bề ngoài của mình mà chẳng có ai quan tâm đến sức khỏe tâm thần và vẻ đẹp của tâm hồn cả.


CHA MẸ COI CHỪNG NHỮNG CÔ CON GÁI NỔI LOẠN
CANBERRA - Hơn 60 ngàn học sinh vừa thi tốt nghiệp HSC hiện đang tụ tập tại Gold Coast, Queensland để tham gia liên hoan mừng chấm dứt cuộc đời học sinh trung học. Hằng năm đây là dịp mà cảnh sát Queensland phải làm việc khổ cực nhất vì những cô cậu học sinh này quậy hết biết. Sau khi dùng ma túy, uống rượu say mèm, các cô các cậu lang thang trên đường phố văng tục, cợt nhả và bày ra những trò ngỗ nghịch và bạo lực làm điên đầu cư dân địa phương.
Trong số đám học sinh đó số các nữ sinh chiếm hơn một nửa và để chứng tỏ ra mình cũng là một dân chơi sành sỏi, các cô thường muốn chơi trội hơn cả các bạn trai. Các cô hút như tàu thở khói, thứ gì cũng thử. Các cô uống rượu như hũ chìm và say đến quên cả trời đất và sớm mai thức dậy không biết mình ngủ trên giường của ai. Năm nào cũng có những vụ bạo loạn chạm trán ác liệt với cảnh sát và trên truyền hình khán giả lúc nào cũng thấy những khuôn mặt nham nhở của các cô gái với điếu thuốc trên tay, áo quần xốc xếch và đầu tóc rối bù. Những bậc cha mẹ cho phép con đi dự liên hoan ở Queensland cần biết rõ những gì đang diễn ra ở đó.


TU SĨ HỒI CHỨC SAU KHI PHẠM TỘI THÔNG DÂM
SYDNEY - Giám mục Anh giáo địa phận Goulburn và Canberra đã quyết định hồi chức sau khi từ chức vì một vụ tai tiếng tình dục trước đây. Giám mục George Browning cho biết ông cần nghỉ ngơi để ăn năn sám hối trong một vài tuần tới trước khi trở lại với chức vụ giám mục địa phận vào tháng hai tới. Được biết trong vụ này đã có sự can thiệp của tổng toàn quyền Sir William Deane. Ông Deane một tín đồ Thiên Chúa Giáo đã thuyết phục giám mục Browning hãy rút lại đơn xin từ chức.
Được biết giám mục Browning đã từ chức sau khi một hội đồng giáo hội Anh giáo họp vào tháng 9 vừa qua tố cáo giám mục Browning đã sinh hoạt tình dục với một nữ giáo dân cách đây 15 năm khi ông còn là một tu sĩ ở Newcastle. Giám mục Browning cho biết mặc dầu ông sẽ được phục chức nhưng giáo hội, người phụ nữ tình nhân cũ của ông và bản thân ông sẽ không bao giờ nguôi ngoai được vì những tai tiếng và nỗi đau đớn và việc làm của ông đã gây ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.