Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

11/11/200200:00:00(Xem: 3620)
CHUŒ SAO, CHÓ CŨNG THẾ
Một cặp chuœ và chó đã giành được danh dự thắng giaœi “chuœ sao, chó cũng thế” được tổ chức gần đây ơœ Key West, Florida. Chị chó tên Aurora đã được chuœ là anh Kevin Minogue cho mặc áo đầm dạ hội, đội tóc giaœ để đóng vai nữ hoàng Marie Antoinette cuœa Pháp. Anh chuœ cũng trang phục như rứa. Và thế là 2 “nàng” Marie Antoinette được vinh hạnh về nhất. Xin mời bạn đọc nhìn mặt chị chó để có thể hình dung được diện mạo anh chuœ.
QUẦN DA GÂY NÁO LOẠN
Hệ thống giao thông ơœ thành phố Auburg, Đức quốc đã bị đình trệ mất nhiều giờ đồng hồ, gây thiệt hại kinh tế lên đến vài trăm ngàn Úc Kim chỉ vì một cái quần da. Một thanh niên sống trên lầu ba cuœa một căn chung cư giữa thành phố, trong cuộc tranh cãi với người yêu về một cái quần da mà anh mới sắm, đã quá bực mình nên vứt nó ra khoœi cưœa sổ phòng. Quần rớt xuống ngay trên dây điện cuœa xe tram làm đứt cầu chì cuœa toàn hệ thống xe tram, gây tắc nghẽn thành phố trong nhiều giờ đồng hồ. Caœnh sát đã phaœi dùng cần cẩu để gỡ cái quần và sau đó buộc anh phaœi traœ tiền phí tổn cho việc thuê mướn cần cẩu!
BÀ VỢ SỐ DÁCH!
Một phụ nữ ơœ Sibiu, Lỗ Ma Ni, có lẽ sẽ được ghi danh vào sổ kyœ lục thế giới về tài đóng kịch siêu đẳng cuœa chị ta. Khi quá chán đời sống hôn nhân với anh chồng hiền lành, chị tự động ra tòa làm đơn xin ly dị mà không hề cho anh biết. Chị dùng địa chỉ cuœa cha mẹ làm địa chỉ liên lạc trong đơn xin ly dị. Sau đó, chị tiếp tục chung sống với anh. Khi nhận được giấy chứng ly dị cuœa tòa, chị khăn gói quaœ mướp đi nghỉ mát tại một vùng biển xa. Anh chồng thấy vợ mất tích bèn cớ bót. Sau khi caœnh sát tìm được chị, chị lại tiếp tục chung sống với anh trong một thời gian dài, cho đến khi hai người cãi nhau, chị bèn chìa giấy cho anh thấy họ đã ly dị nhau từ lâu! Anh chồng hiện đang làm đơn xin tòa huœy giấy chứng ly dị vì cho đến bây giờ anh vẫn nghĩ rằng cuộc hôn nhân cuœa họ hết mực hạnh phúc!
NGUYÊN NHÂN BỆNH LIỆT DƯƠNG
Một dân biểu ơœ Namibia, Phi Châu, trong một buổi tranh cãi ơœ quốc hội về dự luật chống bạo hành trong gia đình đã đưa ra một tiết lộ động trời về nguyên nhân cuœa bệnh liệt dương ơœ quốc gia này. Theo ông Phillemon Moongo thì nhiều phụ nữ Namibia, mặc dầu đã có chồng nhưng vẫn thèm “ăn nem xứ lạ”, nên đã dùng bùa pháp cổ truyền hợp cùng với những liều thuốc Nam độc hại khiến chồng họ trơœ thành những ông “6g30” vĩnh viễn, hoặc tạm thời trong vài tháng, để có cớ chính đáng trong việc nếm thưœ cuœa lạ!
KYŒ LỤC THẾ GIỚI
Một phụ nữ Thái Lan 30 tuổi hôm cuối tháng qua đã giựt được kyœ lục thế giới đáng kể: chị đã sống liên tục 32 ngày trong một căn phòng có diện tích 17 thước vuông với 3,400 con bò cạp. Chị thường biểu diễn với bò cạp cho du khách thươœng ngoạn và bị chích nhiều qúa nên đã gần như được miễn nhiễm với loại độc tố cuœa những con độc vật này.
CÒN TÌNH ĐÂU NỮA,
LÀ THÙ ĐẤY THÔI!
Một thanh niên Singapore đã lãnh án tù 4 năm vì quá hờn giận người yêu cũ đã phụ tình. Sau khi nàng hát “vẫy tay chào nhau, một lần đầu và một lần cuối, vẫy tay chào nhau một lần cuối và trọn cuộc đời”, thì chàng quá cay đắng nên tìm cách đột nhập vào hồ sơ điện thư cuœa nàng lấy hết địa chỉ cuœa bạn bè thân sơ cùng bà con giòng họ cuœa nàng. Và sau đó, gơœi những bức hình “nóng hổi” mà hai người đã cùng chụp để tạo hứng và những đoạn phim giựt gân mà họ thuœ diễn vai chính và quay làm lưu niệm khi “cơm còn lành, canh còn mặn” đến tất caœ những người này, để traœ thù con người bội bạc. Nàng hoàn toàn không biết về việc này, cho đến khi một người bạn gái cùng sơœ khen tặng tài “yêu bằng mồm” cuœa nàng và xin nàng chỉ giáo! Vì thế, chàng bị lãnh án đã phổ biến hình aœnh dâm ô qua mạng internet.

CÔNG VIỆC THẦN TIÊN!
Trong hơn 2 tuần lễ qua ơœ Anh Quốc và Ái Nhĩ Lan đã có một loạt quaœng cáo kiếm người làm cho một công việc hết sức thần tiên, nhưng cũng không kém phần nhọc mệt, gây dư luận xôn xao ơœ đất Nữ Hoàng. Với những nỗ lực canh tân caœi tiến mặt hàng nhằm đáp ứng nhu cầu cuœa người tiêu thụ và đồng thời baœo đaœm chất lượng cuœa hàng hóa, công ty saœn xuất “áo mưa” Condomi muốn tuyển sinh viên, nam lẫn nữ, để “thưœ nghiệm” về sự bền bỉ cuœa áo mưa, “trong những hoàn caœnh hoan lạc tối đa”. Những người được tuyển chọn sẽ được traœ $300 Úc Kim mỗi học kỳ và cung cấp với vài trăm cái “áo mưa” để tùy nghi sưœ dụng và sau đó ghi nhận lại caœm tươœng cuœa họ cùng đối tượng để công ty cho vào hồ sơ lưu trữ!
QUYỀN LÀM VIỆC ĐƯỢC BAŒO VỆ!
Một cụ ông 77 tuổi ơœ Frankfurt, Đức Quốc, đã được tòa hòa giaœi lao tư baœo vệ quyền được tiếp tục làm việc và buộc chuœ nhân phaœi thuê mướn ông trơœ lại vào một công việc khá nhàn hạ mà ông đã làm từ hơn 10 năm nay. Ông bị sa thaœi sau khi công ty mà ông chăm chỉ phục vụ cho biết vì ít nhu cầu hơn xưa nên công việc cuœa ông có thể chi đều cho các nhân viên khác cuœa công ty cáng đáng. Công việc ông làm là lựa “áo mưa” mà nhà thổ nơi ông phục vụ mua từng thùng, soạn thành từng bao, mỗi bao khoaœng 10 cái đuœ mọi cỡ để cho các nàng kiều sưœ dụng. Công ty cho biết lúc này hàng họ ế ẩm, các nàng có thể tự soạn và lựa áo mư trong khi chờ mối, nhưng tòa đã đồng ý rằng ông bị đuổi sơœ một cách bất công và buộc công ty phaœi thuê mướn ông lại.
LUYỆN CÔNG CHƯA ĐẠT
Một võ sư khí công ơœ thành phố Kiến Dương thuộc bang Tứ Xuyên đã làm nhục nhã môn đường vì tài nghệ tu luyện chưa đến nơi. Trong một kỳ biểu diễn trước công chúng, Vũ Dũng Kiên đã ngã quÿ bất tỉnh và phaœi được đưa vào nhà thương giaœi phẫu cấp cứu. Bác sĩ moi từ trong bao tưœ anh 162 cây đinh sắt, mỗi cây dài 1 tấc mà anh lần lượt nuốt vào bụng trong suốt 1 tuần lễ trước đó để biểu dương thần công!
TAI HẠI KHI ĐỔI LỘ TRÌNH
Một phụ nữ ơœ tỉnh Petaling Jaya, Mã Lai có lẽ sẽ không bao giờ thay đổi lộ trình đi làm hàng ngày nữa sau khi suýt bị mất người yêu. Ngay đúng vào ngày sinh nhật cuœa cô, Kang C-Sze thay vì đi theo lộ trình thường nhật ngang khách sạn quốc tế Hilton ơœ tỉnh này thì lại dùng một ngaœ khác để tiện mua một món đồ kyœ niệm. Trưa hôm đó, cô liên tục nhận được nhiều cú điện thoại từ bạn bè hoœi han xem cô có “bằng lòng chưa"”. Quá ngạc nhiên, cô hoœi lại vì không biết họ muốn hoœi gì, thì ai nấy cũng khúc khích cười cho rằng cô vờ vĩnh. Mãi sau, mới có người hoœi cô có thấy tấm khẩu hiệu bằng vaœi khổng lồ treo phía ngoài khách sạn trên đường đi làm không. Cô tức tốc chạy đến nơi thì thấy đó là lời cầu hôn cuœa người yêu mà cô tươœng đang còn ơœ Úc. Anh âm thầm về nước với dự định tạo một ngạc nhiên cho cô, vì biết lộ trình thường xuyên cô sưœ dụng. Nhưng chờ đợi quá lâu không thấy cô traœ lời anh tươœng cô không chấp thuận với lời cầu hôn nên đang thu dọn hành lý để ra đi. Họ sẽ tổ chức lễ cưới ơœ khách sạn vào dịp Tết Nguyên Đán tới đây!
NGHỆ SĨ “TIỀN VỆ”
Chàng nhiếp aœnh gia “tiền vệ” Spencer Tunick, keœ trong 10 năm qua đã lẫy lừng thế giới với những “nghệ phẩm tiền vệ” traœi dài từ Nữu Ước sang Vienna, qua Santiago, đến Melbourne về Montréal và nhiều thành phố khác ơœ khắp năm châu lại một lần nữa chuẩn bị cho “tác phẩm nghệ thuật tại chỗ” (site-related installation) ơœ Toronto với 5,000 người cơœi truồng nhồng nhộng đứng dàn trận cho chàng chụp hình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.