Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Gọi Cử Tri Bầu Cử Sớm Tại Xe Phiếu Votemobile

12/10/200400:00:00(Xem: 4617)
đến hai Trường Santa Ana College và Santiago Canyon College
(Santa Ana) Cư-dân Quận-Cam hãy chú ý! Kỳ bầu-cử Tổng-Thống vào Ngày 2 Tháng Mười-Một năm nay không còn bao lâu nữa. Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District kính mời Quí-vị thực-hiện quyền công-dân của Quí vị bằng cách bầu-cử sớm, tránh tình-trạng phải đứng xếp-hàng chờ-đợi trong ngày bầu-cử. Hãy bỏ-phiếu trước. Đừng chần-chờ nữa!
Để khuyến-khích các cư-dân lên tiếng bầu-cử tại các địa-điểm thùng-phiếu, Khu-Học-Chánh Trường-Đại-Học đã làm-hẹn cho Xe-Phiếu (VoteMobile) của Cơ-Quan Ghi-Danh Bầu-Cử (Registrar of Voters) đến những địa-điểm sau đây vào những giờ ấn-định:
-- Santa Ana College, Quad, 1530 W.17th St., Santa Ana
Thứ Hai, Ngày 18 Tháng Mười, 10 a.m. đến 4 p.m.
Thứ Ba, Ngày 19 Tháng Mười, 10 a.m. đến 4 p.m.
-- Santiago Canyon College, A/B Quad Parking Lot, 8045 E. Chapman Ave, Orange
Thứ Tư, Ngày 20 Tháng Mười, 10 a.m. đến 4 p.m.
Thứ Năm, Ngày 21 Tháng Mười, 10 a.m. đến 4 p.m.
Tất cả các công-dân có ghi-danh bầu-cử có thể bỏ-phiếu bầu-cử trước Ngày 2 Tháng Mười-Một, thường được gọi là Ngày Bầu-Cử (Election Day). Quí-vị có-thể bỏ-phiếu bầu cử sớm bằng cách xữ-dụng phiếu bầu-cử khiếm-diện (absentee ballot) hoặc đến chỗ Xe-Phiếu (VoteMobile), một chiếc xe trailer đặc-biệt đậu tại một địa-điểm thuận-lợi và an-toàn cho việc bầu-cử. Xe-Phiếu tiện-nghi cho xe-lăn-tay tới-lui và cho-phép quí-vị bầu-cử trong tiếng Anh, Hoa, Hàn, Spanish và Việt. Sẽ có dịch-vụ giúp-đỡ cho người đi bầu-cử.

Thời-hạn sau-cùng để ghi-danh bầu-cử trong kỳ bầu-cử tới là Ngày 18 Tháng Mười. Quí-vị có-thể ghi-danh bầu-cử tại Tiểu-bang California nếu quí-vị có Quốc-tịch Hoa-Kỳ, là cư-dân của Tiểu-bang California, ít-nhất đã là 18-tuổi trước Ngày 2 Tháng Mười-Mt, không ở-tù hoặc bị tù-treo tại-ngoại vì tội đại-hình (felony), và không bị Toà phán-quyết là mắc-bệnh tâm-thần.
Để ghi-danh, điền-khai những tin-tức vào mẫu-đơn Ghi-Danh Bầu-Cử (Voter Registration Form) có sẵn tại tất-cả các Bưu-điện, toà Thị-chánh, đại-đa-số các Thư-viện, Nha Lộ Vận (DMV-Department of Motor Vehicles) và hầu-hết các cơ-quan chính-quyền, kể cả hai địa-điểm Trường-Đại-Học có tên bên trên.
Quí-vị cũng có-thể nhận-xuống (download) và in-ra mẫu-đơn Ghi-Danh Bầu-Cử từ trang-nhà của Cơ-Quan Ghi-Danh Bầu-Cử Quận-Cam (County of Orange’s Registrar of Voters) website: www.oc.ca.gov/election/voter_info/info.htm hoặc ghi-danh bầu-cử trực-tiếp trên internet: www.ss.ca.gov/elections.
‘Một trong những mục-đích tối-ưu của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District là liên-lạc với quí sinh-viên và quí cư-dân của Quận-Cam để khuyến-khích mọi công-dân xữ-dụng quyền bầu-cử của họ,’ Tiến Sĩ Edward Hernandez, Jr., Giám-Đốc Khu-Học-Chánh đã phát biểu. ‘Sự bầu-cử rất quan-trọng cho tương-lai của Quận, Tiểu Bang, và Quốc-Gia của chúng-ta.’
Để biết thêm tin-tức về những nơi đậu của Xe-Phiếu (VoteMobile), xin liên-lạc về số điện-thoại (714) 480-7505.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
Trong những tia nắng ấm chiếu rọi xuống thành phố Westminster, Đại Hội Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Thắng An Lộc (1972-2022) đã được khai mạc trọng thể tại Quốc Dương Studio, Quận Cam, Nam California vào sáng ngày Thứ Bẩy, 14 Tháng 5 Năm 2022. (Đặc biệt, Sư đoàn 5 là đơn vị mà phóng viện Thanh Huy của Việt Báo từng phục vụ)...
Thứ bảy ngày 14/5/2022, kỷ niệm 50 năm chiến thắng Bình Long- An Lộc ở trụ sở Quốc Dương, thành phố Westminster.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 14/05/2022, tại văn phòng Đài Hồn Việt TV đã có buổi giới thiệu ra mắt bộ sách Đảng Phái Quốc Gia Việt Nam 1945-1954 của Giáo Sư Lê Mạnh Hùng, và tác phẩm Việt Nam Cộng Hòa 1955-1974 Kinh Nghiệm Kiến Quốc của Giáo Sư Vũ Tường & Sean Fear.
Đảng Dân Chủ Quận Cam (DPOC) đã gởi một hướng dẫn, đưa ra những lựa chọn mà họ đề nghị để cử tri Quận Cam đánh dấu trong phiếu bầu.
Nhân dịp 30 Tháng Tư, Ngày Chủ Nhật 1 tháng 5, 2022, Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt đã tổ chức một buổi triển lãm tại Bowers Museum ở Quận Cam, California.
Cựu cảnh sát hải phận Hồng Kông đoàn tụ tại Hoa Kỳ với Thuyền Nhân Việt Nam mà ông đã giúp cứu vớt hơn 40 năm trước. Ông Les Bird gia nhập cảnh sát hải phận tại Hồng Kông vào năm 1976. Cuối thập niên 70, sau khi chiến tranh ở Việt Nam kết thúc, hàng chục ngàn thuyền nhân Việt Nam đột ngột đến vùng biển Hồng Kông trên những chiếc thuyền mỏng manh và sau đó là trên những con tàu lớn hơn nhiều. Ông Bird lúc này có trách nhiệm phải ra khơi để gặp những con tàu gần như không đủ khả năng đi biển này để cứu vớt những thuyền nhân trên đó - trong một số trường hợp, những chiếc ghe nhỏ bé thường dùng để đi trên sông đã thực hiện chuyến đi cả ngàn dặm đầy hiểm nguy trên Biển Đông từ Việt Nam.
Nếu quý vị vẫn đang cân nhắc cho quyết định có nên tiêm vắc-xin COVID-19 cho con mình hay không, tôi muốn chia sẻ một số lý do mà phụ huynh của bệnh nhân của tôi nêu ra. Tôi nghĩ những “lý do tại sao” được đưa ra cho lựa chọn tiêm chủng này thường có tác dụng mạnh mẽ hơn bất kỳ thông báo thương mại hoặc phổ biến về y tế công cộng nào, bởi vì những ý kiến này đến từ các bậc phụ huynh khác, những người như quý vị, chỉ muốn điều tốt nhất cho con của mình.
Đối với nhiều người Việt đã từng sống ở Miền Nam Việt Nam trước 1975, hương dầu khuynh diệp là một ký ức thân thương và khó quên. Lý do là hầu như ai cũng đã từng sử dụng dầu khuynh diệp để chữa những thứ bệnh thường nhật. Bị muỗi cắn? Bôi dầu khuynh diệp. Đau bụng? Xoa dầu khuynh diệp vào bụng. Nhức đầu? Xức dầu lên trán và thái dương. Cảm cúm sổ mũi? Dùng dầu khuynh diệp để xông. Còn nhiều nữa! Dầu khuynh diệp là bài thuốc dân gian vừa hiệu quả, vừa rẻ tiền của mọi gia đình Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.