Hôm nay,  

Mời Gọi Cử Tri Bầu Cử Sớm Tại Xe Phiếu Votemobile

12/10/200400:00:00(Xem: 5048)
đến hai Trường Santa Ana College và Santiago Canyon College
(Santa Ana) Cư-dân Quận-Cam hãy chú ý! Kỳ bầu-cử Tổng-Thống vào Ngày 2 Tháng Mười-Một năm nay không còn bao lâu nữa. Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District kính mời Quí-vị thực-hiện quyền công-dân của Quí vị bằng cách bầu-cử sớm, tránh tình-trạng phải đứng xếp-hàng chờ-đợi trong ngày bầu-cử. Hãy bỏ-phiếu trước. Đừng chần-chờ nữa!
Để khuyến-khích các cư-dân lên tiếng bầu-cử tại các địa-điểm thùng-phiếu, Khu-Học-Chánh Trường-Đại-Học đã làm-hẹn cho Xe-Phiếu (VoteMobile) của Cơ-Quan Ghi-Danh Bầu-Cử (Registrar of Voters) đến những địa-điểm sau đây vào những giờ ấn-định:
-- Santa Ana College, Quad, 1530 W.17th St., Santa Ana
Thứ Hai, Ngày 18 Tháng Mười, 10 a.m. đến 4 p.m.
Thứ Ba, Ngày 19 Tháng Mười, 10 a.m. đến 4 p.m.
-- Santiago Canyon College, A/B Quad Parking Lot, 8045 E. Chapman Ave, Orange
Thứ Tư, Ngày 20 Tháng Mười, 10 a.m. đến 4 p.m.
Thứ Năm, Ngày 21 Tháng Mười, 10 a.m. đến 4 p.m.
Tất cả các công-dân có ghi-danh bầu-cử có thể bỏ-phiếu bầu-cử trước Ngày 2 Tháng Mười-Một, thường được gọi là Ngày Bầu-Cử (Election Day). Quí-vị có-thể bỏ-phiếu bầu cử sớm bằng cách xữ-dụng phiếu bầu-cử khiếm-diện (absentee ballot) hoặc đến chỗ Xe-Phiếu (VoteMobile), một chiếc xe trailer đặc-biệt đậu tại một địa-điểm thuận-lợi và an-toàn cho việc bầu-cử. Xe-Phiếu tiện-nghi cho xe-lăn-tay tới-lui và cho-phép quí-vị bầu-cử trong tiếng Anh, Hoa, Hàn, Spanish và Việt. Sẽ có dịch-vụ giúp-đỡ cho người đi bầu-cử.

Thời-hạn sau-cùng để ghi-danh bầu-cử trong kỳ bầu-cử tới là Ngày 18 Tháng Mười. Quí-vị có-thể ghi-danh bầu-cử tại Tiểu-bang California nếu quí-vị có Quốc-tịch Hoa-Kỳ, là cư-dân của Tiểu-bang California, ít-nhất đã là 18-tuổi trước Ngày 2 Tháng Mười-Mt, không ở-tù hoặc bị tù-treo tại-ngoại vì tội đại-hình (felony), và không bị Toà phán-quyết là mắc-bệnh tâm-thần.
Để ghi-danh, điền-khai những tin-tức vào mẫu-đơn Ghi-Danh Bầu-Cử (Voter Registration Form) có sẵn tại tất-cả các Bưu-điện, toà Thị-chánh, đại-đa-số các Thư-viện, Nha Lộ Vận (DMV-Department of Motor Vehicles) và hầu-hết các cơ-quan chính-quyền, kể cả hai địa-điểm Trường-Đại-Học có tên bên trên.
Quí-vị cũng có-thể nhận-xuống (download) và in-ra mẫu-đơn Ghi-Danh Bầu-Cử từ trang-nhà của Cơ-Quan Ghi-Danh Bầu-Cử Quận-Cam (County of Orange’s Registrar of Voters) website: www.oc.ca.gov/election/voter_info/info.htm hoặc ghi-danh bầu-cử trực-tiếp trên internet: www.ss.ca.gov/elections.
‘Một trong những mục-đích tối-ưu của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District là liên-lạc với quí sinh-viên và quí cư-dân của Quận-Cam để khuyến-khích mọi công-dân xữ-dụng quyền bầu-cử của họ,’ Tiến Sĩ Edward Hernandez, Jr., Giám-Đốc Khu-Học-Chánh đã phát biểu. ‘Sự bầu-cử rất quan-trọng cho tương-lai của Quận, Tiểu Bang, và Quốc-Gia của chúng-ta.’
Để biết thêm tin-tức về những nơi đậu của Xe-Phiếu (VoteMobile), xin liên-lạc về số điện-thoại (714) 480-7505.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.