Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phóng Sự : Lớp Nhiếp Aûnh Nghệ Thuật

13/03/200300:00:00(Xem: 3734)
Tuyết Mai

Virginia - Nhằm mục đích phát triển bộ môn nhiếp ảnh, Hội Nhiếp Ảnh thuộc Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ đã tổ chức lớp hướng dẩn về nghệ thuật nhiếp ảnh cấp 1 miễn phí, được khai giãng vào lúc 1 giờ trưa ngày 8 tháng 3 năm 2003 tại hội trường Nhà Thờ Thánh Tử Đạo , Arlington, VA.
Hiện diện trong buổi khai giãng này có Bà Lê Thị Nhị, Cố Vấn Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ, Ông Lê Xuân Sướng và toàn ban Chấp Hành Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ.
Vì không có thời gian để thông báo rộng rãi về lớp nhiếp ảnh này nên ban giãng huấn cũng như Ban Chấp Hành hội NTVM rất lo lắng, không biết sẽ có bao nhiêu người ghi danh theo học. Thật là một ngạc nhiên thích thú, đến giờ khai giãng có khoảng 50 học viên đến tham dự.
Mở đầu khóa học, Cha chính Xứ nhà thờ Thánh Tử Đạo ban huấn từ.
Được biết Hội Nhiếp Ảnh là một nhóm trong hội NghệThuật Việt Mỹ, được thành lập ngày 8 tháng 12 năm 2002 tại VA. Mục đích của Hội Nhiếp Ảnh là quy tụ những người yêu chuộng nghệ thuật nhiếp ảnh lại với nhau, cùng nhau học hỏi , chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẩn những người mới ,muốn tìm hiểu nhiều hơn về bộ môn nghệ thuật này.
Ban giãng huấn gồm nhiếp ảnh gia Trần Thụy Định, nhiếp ảnh gia Phó Hồng Việt Bằng, nhiếp ảnh gia ĐỗLịnh Dzũng, nhiếp ảnh gia Joseph Hòa... quý vị này đã đoạt được nhiều giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế ở Hồng Kong và Hoa Kỳ...
Chương trình nguyên khóa học sẽ gồm ba cấp. Cấp1 sẽ kéo dài ba tháng , được tổ chức vào mỗi trưa thứ bảy từ 1:00Pm tới 3:00Pm tại phòng hội của nhà thờ Thánh Tử Đạo , số 915 South Wakefield St, Arlington, VA.
Sau một vài buổi học lý thuyết trong lớp về khẩu độ, tốc độ, ánh sáng, bố cục bức ảnh vv...các học viên sẽ được ban giãng huấn hướng dẩn đi thực tập chụp phong cảnh ngoài trời.
Học viên cũng được hướng dẩn chụp chân dung, người mẩu, phong cảnh, ánh đèn sân khấu, ban đêm... Ban giãng huấn sẽ tổchức những chuyến đi thực tập chụp hình nhiều nơi như Lễ Hội Hoa Đào ở Washington DC, ban Vũ Lạc Hồng trình diễn ở Kennedy Center, pháo bông lễ Độc Lập Hoa Kỳ, cảnh mùa thu lá vàng, mùa đông tuyết rơi, đèn Giáng Sinh, hình đám cưới vv... Sau khi học xong cấp 1 học viên được cấp chứng chỉ và học viên nào được chứng chỉ và là hội viên của hội nhiếp ảnh sẽ được giảm giá ba mươi phần trăm ở một vài tiệm chụp hình chuyên môn trong vùng .


Trong buổo học dầu tiên này Anh Joseph Hòa đãgiãng dạy về khẩu độ của oÁng kính, tốc độ của máy, độ nhạy của phim... Vốn là một nhà giáo có kinh nghiệm giãng dạy, nên Anh trình bày vấn đề theo phương pháp sư phạm , chứ không nhớ đâu nói đấy. Nhờ vậy học viên học hiểu được dễ dàng.
Anh Dzũng đã phân tích cho học viên thấy nhiều khía cạnh của cái đẹp, dưới cái nhìn của một nhiếp ảnh gia. Anh cũng ân cần hướng dẩn học viên chọn lựa một máy ảnh thích hợp với nhu cầu riêng của mỗi người.
Tài liệu giãng dạy đã được ban giãng huấn nghiên cứu kỹ lưỡng, trình bày dễ hiểu, in thành tập phát cho học viên, gồm những bài viết về cách sử dụng máy ảnh, ống kính, flash, phim màu, phim đen trắng, bố cục của bức ảnh, cách bảo trì vv... Học viên sẽ thực tập chụp ảnh với thời giờ riêng của mình, rồi đem hình vào lớp cùng nhau trao đổi ý kiến.
Ở một trình độ khá hơn học viên sẽ được hướng dẩn cách dùng computer để sáng tác ảnh nghệ thuật.
Trong tương lai Hội sẽ tổ chức những cuộc thi nhiếp ảnh, với những giải thưởng có giá trị do Ủy ban Cứu Người Vượt Biển SOS hoặc những nhà mạnh thường quân VN ủng hộ , hay do các hãng bán phim, bán máy ảnh của Mỹ bảo trợ.
Buổi học đầu tiên của Hội Nhiếp Ảnh được chấm dứt vào lúc 3:30Pm cùng ngày.
Mọi người rất phấn khởi, hy vọng sau một thời gian học hỏi với sự tận tâm hướng dẩn của ban giãng huấn Hội Nhiếp Ảnh vùng HTD, các học viên sẽ trở thành những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đem hiểu biết của mình đóng góp cho Cộng Đồng , góp phần xây dựng, bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc VN ở hải ngoại.
Đồng hương muốn tham dự lớp học Nghệ Thuật Nhiếp Ảnh này xin liên lạc với Ông Joseph Hòa 571-228-6393 hay Ông Đô Lịnh Dzũng 240-304-7626, Địa chỉ e mail Dolinh@aol.com, Josephhoa@cox.net.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.