Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Vì Dân Chủ Vn, Db Mỹ Tới Cố Vấn Vận Động

14/05/200200:00:00(Xem: 3958)
QUẬN CAM (VB) - Trên 150 người gồm lãnh đạo tôn giáo, đoàn thể chánh trị, hội đoàn, nhân sĩ Việt, và viên chức dân cử Mỹ, như Dân biểu Dona Rohrabracher, nghị viên Trank Fry Cựu Thị Trưởng Wesminster, dự Hội Thảo Về Tự Do Tôn Giáo và Nhân quyền từ 2 giờ đến 5 giờ 30 chiều, nhơn ngày Mẹ Hiền 12 tháng 5 năm 2002, tại Hội Trường Nguyễn Bá Học.
Cuộc hội thảo do Phong Trào Đấu Tranh Cho Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền VN tổ chức với sự yễm trọ của Cao Đài, Hoà Hảo Hải Ngoại, Phong Trào Giáo Dân Công Giáo, VNQĐ, Cộng Đồng Nam Cali, Mạng Lưới Nhân Quyền, Hội Cựu Tùø Nhân Chánh Trị, Uûy Ban Phục Hồi Thể Chế VNCH, Hội Đồng Đoàn kết Người Việt Quốc Gia, Uûy Ban Phát Huy Tinh Thần Lý Tống, Hội Phụ Nữ VN, Ban Tù Ca Xuân Điềm, và CCR.
Truyền thông có Nhựt Báo Người Việt, Việt Báo, Trách Nhiệm, Truyền Hình SBN, Truyền Thanh Radio Bolsa, v.v.
Diễn giả gồm Dân Biểu Rohrabracher, Cựu Thị Trưởng Westminster Frank Fry, Luật sư Đoàn Thanh Liêm, và Giáo sư Lý Đại Nguyên. Điều hợïp hội thảo Ô. Lê Tự Hà, Chủ tịch Phong Trào, Luật sư Nguyễn văn Giỏi, và Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân tức Vi Anh của Việt Báo. Đề tài gồm Phân tích việc CS Hà nội vi phạm Nhân Quyền và nhượng đất, biển cho Trung Cộng và vận động thông qua Dự Luật HR 2833 Nhân Quyền VN.
Tóm lược nhận định vung của hội thảo, Hiệp ước CS Hà nội nhượng quyền đánh cá và lãnh hải cho Trung Cộng, chỉ mới thực hiện ở cấp Nhà Nước. Quốc Hội CS dù chỉ là một bộ phận cơ hữu của Đảng, nhưng vẫn chưa dám phê chuẩn, sợ mang tội với tiền nhân và quốc dân, nên không đem ra họp dù Trung Cộng thúc ép. Nhiệm vụ người Việt ưu tư với vận mạng nước non là đẩy mạnh cuộc tranh đấu.
Dân biểu Rohrabracher nhận thấy mỗi một người Mỹ gốc Việt cần viết thơ, điện thoại không ngừng, nhiều hơn nữa cho những đại diện dân cử ở Quốc Hội, thúc đẩây Thượng Viện đem Dự Luật ra thảo luận biểu quyết ở phiên họp khoáng đại. Dân biểu Rohrabracher xin lỗi phải đi trước vì phận sự trong ngày Hiền Mẫu. Một hội thảo viên nói chúng tôi ở lại đây vì chúng tôi còn một cái gì quan trọng hơn Mother Day; đó là Mother Land.
Cựu Dân Biểu Nguyễõn Lý Tưởng cho rằng số phiếu với đa số áp đảo của Hạ viện thông qua Dự Luật Nhân Quyền cho VN là một việc ít có, nếu không nói là chưa có, trong lịch sử lập pháp. Nó mang hai ý nghĩa. Đó là một thông điệp của Quốc Hội , trái tim của Nhân dân Mỹ, gởi cho Chánh quyền Mỹ. Đảng Cộng Hoà hay Dân Chủ đều coi đó là một nguyên tắc đối phó với những vi phạm nhân quyền liên tục, thô bạo, và đầy tính toán của CS Hà nội. Đó cũng là một tín hiệu cho Cộng đồng người Mỹ gốc Việt rằng Mỹ ủng hộ cuộc đấu tranh cho nhân quyền VN. Cơ may ngàn năm một thuở mới có đó, người Việt đấu tranh tranh cần tận dụng để tiến nhanh, tiến mạnh đến thắng lợi. Với đa số áp đảo đó, Thượng Viện khó mà ngăn cản việc thông qua theo kỹ thuật nghị trường. Ngay trường hợp Thượng Viện bác (khó xảy ra vì túc số Nghị sĩ hai Đảng xấp xỉ nhau), cũng phải giao hoàn về cho Hạ viện được phúc quyết. Lúc đó túc số phiếâu của Hạ viện cũng dư hai phần ba để Hạ viện chuyển thẳng lên Tổng Thống xét ban hành. TT Bush là người Cộng Hoà sẽ không phủ quyết mà sẽ ban hành ngay. Cựu DB Nhân dù đang điều hợp cũng xin phát biểu với tư cách tham dự viên tán thành nhận định của người cựu đồng viện của mình. Thuyết trình viên Lý Đại Nguyên đồng ý.
Ô. Frank Fry sống bên cửû tri người Việt có những lời lẽ hết sức chân tình. Chánh quyền Mỹ không làm ra cử tri. Chính cử tri làm ra chánh quyền. Do vậy cử tri phải bằng mọi cách đòi hỏi đại diện dân cử làm nhiệm vụ theo nguyện vọng của nhân dân là người làm ra họ. Oâng còn cho biết giữa lúc hầu hết ngưởi Mỹ gốc Việt giúp công của xây dựng Tượng Đài Tri Aân Chiến Binh Việt Mỹ trong Chiến Tranh VN, Bộ Ngoại Giao CS Hà nội phản đối với Bộ Ngoại Giao Mỹ, trong ngày động thổ khởi công. Ong khẳng định, chúng ta là người Mỹ, còn nhiều việc phải làm, hơi đâu mà nghe CS nóiï; mặc họ.
Nhận định chung của hội thảo đươc đúc kết sau hơn hàng chục người góp ý, tranh luận suốt gần bốn tiếng đồng hồ, thể hiện qua Quyết Nghị hai điểm, được Hội trường thông qua bằng biểu quyết với đa số tuyệt đối.
1- Làm tất cả những gì có thể làm được và không từ bỏ cơ hội nào để vận động mạnh hơn nữa các Nghị Sĩ, Dân Biểu, nhứt là quí vị đại diện các đơn vị bầu cử có nhiều cử tri Người Mỹ gốc Việt cư ngụ, thúc đẩy Thượng Viện Mỹ thông qua Dự Luật HR 2833 đã được Hạ Viện chấp thuận với đa số áp đảo.
2- Đẩy mạnh phong trào đấu tranh ở quốc ngoại, vận dụng mọi phương tiện vận động đồng bào trong nước đấu tranh đòi CS Hà nội hủy bỏ hai Hiệp Ước bán nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.