Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Washington Dc: Thị Trưởng Mỹ Thăm Cộng Đồng Việt

25/04/200200:00:00(Xem: 3791)
PHOTO: Thị Trưởng Anthony Williams thăm cộng đồng dân Việt (Hình chụp by VANN)

Washington DC (VANN) - Đông đảo đồng hương Việt Nam tại khu Park Road đã hân hoan chào đón Thị Trưởng Anthony Williams vào lúc 4 giờ chiều thứ Tư, 24/4/2002. Được biết đây là buổi thăm viếng đầu tiên của Ông thị Trưởng từ ngày nhậm chức, và còn là buổi thăm viếng đầu tiên của giới hành pháp Washington DC sau 27 năm có người Việt tịn nạn sinh sống.

Hiện diện bên cạnh Thị Trưởng Anhtony Williams là một phái đoàn hùng hậu của văn phòng Á Châu Sự Vụ và rất đông quý vị nhân sĩ trong cộng đồng người Việt. Chúng tôi ghi nhận có cụ Giáp Ngọc Phúc, TS Nguyễn Đình Thắng, bà Nguyễn Thị Hiền, ông Nguyễn Văn Đoàn, chị Cung Lan, chị Sandy Đặng và rất đông quý vị thuộc gia đìng HO.

Theo chị Đoàn Hường, nhân viên Văn Phòng Á Châu Sự Vụ Đặc Trách Người Việt cho biết, chuyến viếng thăm nhằm mục đích tìm hiểu nguyện vọng của người dân thiểu số đang sinh sống tại thành phố. Ngoài ra còn tạo sự gần gũi với người Việt hầu có thể nâng cao đời sống xã hội và an ninh.

Hiện nay có trên 4000 người Việt đang sống cùng khắp thành phố, mật độ đông nhất là khu Park Road. Khu phố này có văn phòng Boat People SOS, văn phòng liên lạc CĐVN, một quán cà phê và hai chợ Việt Nam. Cách đó 5 phút đi bộ trên đường 16 về hướng Nam là trụ sở của Asian LEAD, nơi hướng dẩn các học sinh sau giờ học tại trường. Vào cuối tuần thì có gần 40 thiếu nhi tham gia sinh hoạt với Liên Đoàn Chi Lăng HĐVN. Về an ninh thì DC có bốn Cảnh Sát người Việt đang làm việc toàn thời gian.

Trong lộ trình thăm viếng Oâng Thị Trưởng đã viếng thăm khu thương mại trước và sau đó thăm hỏi đồng bào người Mỹ gốc Việt chờ bên đường Park Road. Buổi thăm viếng còn là dịp ghé thăm các văn phòng phục vụ CĐVN và ghi nhận sự đóng góp tích cực của các vị này. Buổi thăm viếng chấm dứt vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.