Hôm nay,  
Việt Báo Online

Alicia Silverstone

13/05/200000:00:00(Xem: 4689)
Alicia Silverstone
Nếu gặp Alicia Silvertone ở đâu đó trong thành phố bạn sẽ không bao giờ nhận ra nàng ngay được. Bởi lẽ Alicia Silvertone chỉ là một cô gái bình thường như bao nhiêu cô gái khác mà bạn gặp mỗi ngày trên từng góc phố. Không phấn son, không trang sức, Alicia Silvertone nhẹ nhàng xuất hiện ở bất cứ nơi nào nàng muốn trong chiếc quần jeans tiện lợi, trong chiếc áo ngắn đơn giản và chiếc túi xách đeo sau lưng khiến nàng giống với những tay sinh viên nghèo đang vừa đi du lịch vừa kiếm việc làm mà chúng ta thường thấy lang thang khắp mọi nơi.

Ấy vậy mà Alicia Silverstone, nữ diễn viên điện ảnh 23 tuổi này từng là ngôi sao trong phim điện ảnh Clueless. Có nhiều người từng cho rằng nếu Alicia cứ tiếp tục sống như vậy, chẳng bao lâu nữa khán giả sẽ quên lãng nàng, sẽ cho rằng Alicia không đáng mặt làm ngôi sao và sự nghiệp của nàng sẽ xuống dốc. Tuy nhiên Alicia thì cho rằng tất cả những điều đó đối với nàng thật là vô nghĩa và chẳng mấy khi nàng quan tâm. Khi tâm sự với nàng , Alicia cho biết mối quan tâm chính của nàng không phải là thiên hạ nghĩ về nàng như thế nào mà là đối với nàng thiên hạ có vẻ không được minh mẫn và thông minh cho lắm trong xã hội hiện đại.

Vừa qua Alicia đã tham gia đóng cuốn phim mới nhất của nàng là Love's Labour's Lost, chuyển thể từ một vỡ kịch của thi hào Shakespeare. Theo Alicia thì đại thi hào Anh Shakespeare chính là thần tượng của nàng trên tất cả mọi phương diện từ tri thức, phong cách, tài năng cho đến quan điểm sống của ông. Alicia cho rằng thời Shakespeare con người có vẻ thông minh và tiến bộ hơn những con người hiện tại rất nhiều. Một người khác mà Alicia cũng tỏ ra rất thán phục là Brangagh đạo diễn của phim Love's Labour's Lost. Trước đây Branagh đã từng gặp Alicia và hỏi rằng nàng có muốn đóng một vai chính trong phim Rosalind vào tháng 11 năm 1998, và nàng đã từng kề vai sát cánh với Branagh trong suốt 10 tuần quay phim tại phim trường Shepperton Studios ở Anh.

Trong thời gian đóng phim tại Anh Alicia cùng kết bạn với các diễn viên Anh khác là Geraldine McEwan,Timothy Spall và Richard Briers. Lúc đầu nàng nhớ nhà ghê lắm và tưởng không sao sống nổi tại cái xứ sở sương mù buồn thê thảm và nhiều ma quỷ này. Tuy nhiên thời gian dần dần trôi qua tình bạn giữa nàng và các diễn viên nói trên phát triển đến một mức độ ngày nàng hoàn thành công việc và về lại Los Angeles là một ngày rất buồn. Alicia cho biết những kỷ niệm đáng nhớ nhất của nàng là trong giai đoạn tập dượt trước khi bước vào giai đoạn thực sự quay phim.

Alicia cho biết đóng phim bực mình nhất ở chỗ nàng không thích trang điểm, không thích làm tóc. Nàng chỉ thích nhất là đóng phim, tức là nghệ thuật sáng tạo và thể hiện các nhân vật như nàng đã từng làm trong phim Fame. Sau khi học được những bài học có giá trị với giáo viên chuyên về nhạc của nàng là Ian Adam Alicia càng cảm thấy tự tin hơn trong khi thể hiện nhân vật mà nàng phải đóng trong phim. Những giờ phút học nhạc và đóng vai ca sĩ với tay giáo viên nhạc nói trên theo Alicia là những giờ phút tươi vui nhất và Alicia đã nói với Ian Adams rằng ông gợi cho nàng nhớ đến cuốn phim Austin Powers.

Alicia sinh ngày 4.10.1976 tại San Francisco. Cha của nàng Monty là một thương gia chuyên kinh doanh địa ốc tại Luân đôn nơi ông đã gặp mẹ nàng là Didi, một cựu nữ tiếp viên phi hành của công ty PanAm ở Florida. Sau đó cả hai người yêu nhau và nên vợ thành chồng. Alicia cũng có một anh trai là David lớn hơn nàng 5 tuổi và cũng là một thương gia kinh doanh địa ốc và một em gái cùng cha khác mẹ Ruth, một nữ ca sĩ con gái của cha nàng trong cuộc hôn nhân trước đó của ông.

Khi Alicia lên 6 tuổi Monty gửi một số hình ảnh của con gái mặc đồ tắm đến cho một số đại lý tuyển người mẫu thời trang. Lý do khiến Monty làm điều đó là vì ông tin rằng con gái của ông thật sự xinh đẹp và có khả năng được nhận làm người mẫu quảng cáo áo tắm. Và cuối cùng ông đã đúng vì Alicia đã được chọn làm người mẫu thời trang và trong năm năm liên tục sau đó Alicia đã được mời làm người mẫu thời trang thiếu nhi liên tục đi biểu diễn, thu hình ở nhiều nơi. Tuy nhiên Alicia khi nhớ lại những ngày tháng này , nàng rất bực mình vì trong khi nàng cho rằng nàng là một cô gái có quyền phát biểu ý kiến thì ai cũng cho rằng nàng chỉ là một cô bé con và cứ việc biểu sao làm vậy trên sàn biểu diễn. Lúc đó nàng đã nghĩ đến chuyện mong sao cho mau lớn, trở thành diễn viên, có nhiều tiền bạc và không còn cần phải đứng chịu đựng làm theo lời chỉ dẫn của những tay đạo diễn thời trang mà nàng cho là ngu ngốc.

Theo Alicia thì nàng có một cá tính rất mạnh về việc nàng là ai, nàng muốn trở thành người như thế nào chứ không quan tâm đến việc mọi người muốn nàng phải là người như thế nào. Alicia ghét tất cả những điều mà mọi phụ nữ đều nghĩ đến như việc tiến bộ trong học tập ở trường, vào đại học, hôn nhân, sinh con đẻ cái. Alicia cho biết nàng thù ghét tất cả những điều nói trên mà nàng cho đó là khổ nạn của đàn bà và sung sướng được trưởng thành , được sống theo ý muốn riêng của nàng bất cần thiên hạ muốn nghĩ như thế nào thì nghĩ.

Sự nghiệp điện ảnh của nàng bắt đầu cất cánh khi nàng được mời đóng phim The Crush. Theo luật của tiểu bang California thì trẻ em chỉ được làm việc trong một số lượng thì giờ nhất định nào đó mà thôi, để cho việc học ở trường không bị ảnh hưởng. Để vượt qua được chỗ rắc rối này, bố mẹ nàng đã tiếp tay với Alicia tuyên bố nàng đã trưởng thành không cần họ chăm sóc nữa để nàng có thể được làm việc, đóng phim với thời gian tùy thích theo ý của nàng. Theo nhiều nguồn tin thì Alicia xung khắc với bố mẹ dữ lắm. Chẳng ngạc nhiên tí nào vì con cái ở tuổi mới lớn đứa nào mà không xung khắc với bố mẹ, tuy nhiên với cá tính riêng của Alicia người ta tin rằng xung khắc giữa nàng và bố mẹ chắc phải kinh hoàng lắm và có lẽ trong gia đình không có chỗ dành cho một đứa con gái cở như nàng.

Trong phim Clueless Alicia đóng vai nhân vật Cher Horowitz. Alicia cho biết nàng rất đau lòng khi phải nhắc tới vai này vì nhân vật Cher Horowitz theo nàng là một cô gái nông cạn, buồn chán và nàng đã ước ao được thể hiện nhân vật này một cách sâu sắc hơn, ngọt ngào hơn mà không ai lắng nghe ý kiến của nàng. Ở tuổi 15 Alicia cho rằng nàng giống như người hành tinh lạ so với chúng bạn vì cái gì nàng cũng suy nghĩ rất xa trước chúng bạn cùng chung lứa tuổi. Chính Alicia cũng tự nhận mình là một cô gái ích kỷ và mất nhiều bạn bè vì chẳng có ai hợp được với nàng vì cho rằng nàng lập dị và khinh người.

Tuy nhiên cuốn phim Clueless đã thay đổi hẳn cuộc đời của Alicia. Dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Jane Austen có nhan đề là Emma, cuốn phim đã thu được thành công rực rỡ về tài chính với số thu là 300 triệu đô la khiến cho xưởng phim Fox vô cùng đau đớn vì trước đó họ đã từ chối không đứng ra nhận sản xuất phim này và hãng Paramount cũng đã nhảy vào nghiên cứu. Tuy nhiên cuối cùng chính hãng phim Columbia đã ký được hợp đồng sản xuất. Chính hãng phim này đã thấy được hướng làm phim nhắm vào giới trẻ choai choai hiện tại và đề nghị trả cho nàng 10 đến 12 triệu nếu nàng nhận lời đóng phim Clueless.

Alicia cũng đã tham gia đóng vai cô gái người dơi trong phim Batman & Robin. Suy nghĩ lại chuyện này Alicia cho rằng sẽ không bao giờ nàng nhận lời đóng lại những vai như vậy, tuy nhiên vào lúc đó Alicia cho rằng những vai như thế sẽ khiến cho nàng nhanh chóng nổi tiếng. Thật ra Alicia cho rằng nhân vật cô gái người dơi trong phim là một nhân vật nữ vô duyên,vô vị và thiếu đầu óc. Nàng đã nói với đạo diễn Joel Schumacher những điều ấy nhưng ông ta không hề muốn nghe những ý kiến của nàng. Cuối cùng vì muốn cho xong việc theo hợp đồng, Alicia đã im lặng làm theo mọi chỉ dẫn của đạo diễn. Với phim Batman & Robin nàng đã có thù lao hơn 6 triệu đô la. Nàng cho biết nàng chẳng hề lấy làm tiếc khi đóng phim đó, nhưng dù sao cũng không cảm thấy vui vẻ gì khi làm phim Batman & Robin.

Về ngoại hình thì Alicia dường như không bị ám ảnh bởi khuynh hướng gầy ốm đang thống trị trong giới nữ diễn viên Hollywood. Nàng không mập và cũng chẳng ốm và trông rất khỏe mạnh chứ không phải gầy guộc ốm đói như các bộ xương người mẫu thời trang. Nàng cho rằng nàng chính là một tấm gương tốt cho các cô gái trẻ vì nàng ăn bất cứ thứ gì nàng ưa thích, không phải mỗi ngày phải tập thể dục hai tiếng đồng hồ toát mồ hôi. Alicia cho rằng thay vì làm những chuyện xuẩn ngốc đó thì nàng có những việc quan trọng hơn cần phải làm. Khi được hỏi về những chuyện riêng tư Alicia cho biết cho đến năm nay 23 tuổi, nàng vẫn là một thiếu nữ trinh nguyên chưa biết mùi đàn ông là gì, tuy nhiên một lần kia một nữ phóng viên người Anh đã hỏi rằng liệu nàng có nói dối chuyện đó hay không thì nàng đã nổi trận lôi đình và vị nữ phóng viên kia liền bị nhân viên an ninh áp tải ra khỏi phim trường.

Việc mà Alicia rất yêu thích làm ngoài việc đóng phim đó là gây quỹ bảo tồn động vật trên thế giới. Quỹ từ thiện Animal Haven do nàng thành lập dùng để cứu vớt những con vật bị từ bỏ, bị hành hạ ở khắp nơi. Alicia tin tuyệt đối vào quyền của súc vật, tin rằng súc vật cũng như người có quyền được sống cuộc đời không bị ai hành hạ, đánh đập và ngược đãi.

Hiện nay Alicia đang hẹn hò với nhạc sĩ Chris Jarecki và cho biết trong tương lai nếu nàng lập gia đình nàng sẽ tạo dựng một gia đình đáng tự hào nhất trên thế giới. Xem chừng ra Alicia Silverstone thuộc loại thiếu nữ có nhân cách mà người ta gọi là nhân cách cầu toàn. Với nhân cách này Alicia xem ra có vẻ quá sức tự cao và cho rằng nàng luôn luôn cao hơn người khác một cái đầu và có thể làm được những việc mà người khác không làm được. Không hiểu trong tương lai Alicia có thực hiện được những gì nàng đang mơ ước và toan tính hay không, nhưng trong hiện tại thì Alicia vẫn chưa phải là một ngôi sao sáng nhất trên vòm trời Hollywood như nàng mong muốn, những cuốn phim nàng đóng cũng chưa thực sự thu hút được cảm tình của nhiều khán giả, tuy nhiên tương lai vẫn còn thênh thang trước mặt nàng và chúng ta hy vọng rằng nghị lực, tài năng,sắc đẹp và ý chí sẽ mang Alicia Silverstone đến chân trời mơ ước của nàng.

Minh Lê

13/10/2019(Xem: 365)
ĐGM Hoàng Đức Oanh mong muốn được gặp và chia sẻ với Cộng đồng NVQG tị nạn cộng sản tại Nam California về những thăn trầm ưu tư qua cuộc đời khổ nạn của ngài cũng như các vấn nạn của quốc gia
13/10/2019(Xem: 691)
vừa qua đời ngày 7 tháng 10 năm 2019 -- Chúng tôi -- nhiều nhà văn, nhà thơ, văn nghệ sĩ -- thành tâm chia buồn cùng tang quyến và cầu nguyện cho hương linh nhà thơ Du Tử Lê siêu sinh tịnh độ.
12/10/2019(Xem: 3638)
Tu tướng tức là dựa vào hình tướng bên ngoài: -Tụng kinh hấp dẫn… -Thuyết giảng cho hay …vẫn chỉ là hình tướng... Phát hành cả trăm băng đĩa, viết cả chục cuốn sách…...lấy cho được văn bằng Tiến Sĩ Phật Học…... “Thiền trà, thư pháp” cũng vẫn chỉ là hình tướng, nó chẳng biểu lộ sự chứng đắc của Thiền sư. -Làm thơ rồi nhờ nhạc sĩ phổ nhạc, ca sĩ nổi tiếng hát…chính là “bệnh”
12/10/2019(Xem: 370)
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
12/10/2019(Xem: 648)
Siêu thị nầy có lần mình quen Chiều cuối Đông phố mới lên đèn Hàng cây đỏ lá chờ cơn gió Hứa một đêm dài chắc lặng yên Em đẫy xe qua hàng trái cây Nầy em …xoài bưởi mãng cầu đây Quê hương một góc trời thu hẹp Gió Lái Thiêu về hoa mận bay
12/10/2019(Xem: 1988)
Một sao sáng trên bầu trời thi ca Việt Nam vừa vụt tắt. Nhà thơ Du Tử Lê đã qua đời tối thứ Hai 7/10/2019 tại Quận Cam, California.
12/10/2019(Xem: 640)
Bà Margarete Bause, dân biểu Quốc hội Liên Bang Đức, đã cho loan báo trên Facebook chính thức nhận bảo trợ cho ông Hoàng đức Bình, một nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền và môi sinh Việt Nam
12/10/2019(Xem: 666)
sau vài tuần, niềm vui của ông vơi dần, thay vào đó là nỗi nhớ nhà rất da diết – dù ông chẳng còn nhà; vì “nhà nước” đã chiếm đất để xây đường “cao tốc” hay bán cho Trung cộng ông cũng chả rõ
12/10/2019(Xem: 1936)
Bài báo nói trên là một minh chứng rõ ràng phản lại những lời vu cáo thiếu đứng đắn, vô trách nhiệm nhằm vào tổ chức VOICE cùng một số thiện nguyện viên có lòng, nhưng cũng là nỗi buồn phiền cho các nhà bảo trợ
12/10/2019(Xem: 2123)
Lịch sử cho thấy Liên Bang Sô Viết với một đế quốc CS lớn, nhiều nước thống thuộc hơn TC mà lại chết yểu, mới có 75 tuổi so với các đế quốc trên thế giới niên đại thường tính bằng thế kỷ.
12/10/2019(Xem: 221)
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
12/10/2019(Xem: 221)
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
12/10/2019(Xem: 394)
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
12/10/2019(Xem: 350)
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
12/10/2019(Xem: 240)
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
Tin công nghệ
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.