Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trí Tạ Thắng Phiếu, Correa Hơn Daucher

17/11/200600:00:00(Xem: 3383)

Trí Tạ Thắng Phiếu, Correa Hơn Daucher

(Westminster, CA) – Theo kết quả bầu cử mới nhất vào chiều ngày thứ năm, 16 tháng 11, cập nhật vào lúc 5 giờ chiều, Giám Sát Viên Lou Correa của Đảng Dân Chủ đã vượt hơn phiếu so với Dân Biểu Lynn Daucher của Đảng Cộng Hòa -- tỉ lệ rất suýt soát, chỉ hơn có 282 phiếu, đảo ngược kết quả chiều thứ tư là ông Correa lúc đó thua bà Daucher 147 phiếu. Còn đếm phiếu, nên kết quả có thể đổi vào ngày mai.

Trong khi đó, UCV Diệp Miên Trường đã về hạng 3 và có thể được đắc cử vào chức vụ Giám Đốc của Hội Đồng Vệ Sinh Khu Midway và Westminster với số phiếu đang dẫn trước là 238 phiếu. Anh Diệp Miên Trường đã vượt lên từ 76 phiếu còn đang thua trước đó và 837 phiếu và đứng hạng thứ 5 theo kết quả sau cùng trong đêm bầu cử.

UCV Tạ Đức Trí cũng đã vượt lên được hạng nhì và đắc cử vào chức vụ Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster và hơn UCV kế tiếp chỉ có 24 phiếu. Theo kết quả đêm bầu cử, anh Tạ Đức Trí đã thua đến 1,175 phiếu. UCV Tạ Đức Trí sẽ trở thành UCV gốc Việt thứ hai đắc cử vào chức vụ này cùng với đương kim nghị viên Andy Quách. Có tất cả 7 UCV tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Westminster.

Một kết quả rất được khích lệ khác của UCV gốc Việt là Luật Sư Dina Nguyễn đã được về nhất với số phiếu hiện nay là 11,159 và vượt qua số phiếu của Cựu Thị Trưởng Bruce Broadwater là 10,903, hay 256 phiếu cách biệt. Có tất cả 8 UCV tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garde Grove.

Trong cuộc tranh cử vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster, UCV Andrew Nguyễn vẫn tiếp tục giữ hạng 3 với 5,240 phiếu để được đắc cử và hiện đang về trước với 261 phiếu. Kết quả của UCV Viết Tên Vào (Write-In Candidate) của UCV Frank Trần cũng đã được loan báo với số 1,575 phiếu, tỉ lệ 3.68% và về chót trong số 10 ứng cử viên.

Như đã nói ở trên, cuộc tranh cử vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ Đơn Vị 34 giữa Dân Biểu Lynn Daucher và Giám Sát Viên Lou Correa đã  thay đổi và kết quả mới nhất cho thấy DB Daucher đang thua với 282 phiếu, với tổng số phiếu cho cả hai là 53,552 và 53,834 phiếu.

Phòng Ghi Danh Bầu Cử sẽ bắt đầu đếm phiếu tạm thời (provisional ballots). Các con số trên đây sẽ tiếp tục thay đổi nhưng kết quả rất khó thay đổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.