Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VPAC Mở Chiến Dịch Vận Động Quốc Hội Mỹ Bác PNTR Cho VN

17/11/200600:00:00(Xem: 3032)

VPAC Mở Chiến Dịch Vận Động Quốc Hội Mỹ Bác PNTR Cho VN

Nhân dịp Quốc Hội Hoa Kỳ cứu xét việc có nên ban quy chế PNTR cho Việt Nam hay không, Tổ chức VPAC đã mở chiến dịch vận động các dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ để họ bỏ phiếu chống lại việc ban quy chế PNTR cho Việt Nam. 

Sau đây là nguyên văn thư của VPAC gửi các dân biểu.

Kính gửi quý dân biểu,

Chúng tôi xin kêu gọi qúy dân biểu hãy bỏ phiếu chống lại dự luật HR 5602 nhằm bình thường hóa quan hệ thương mại với Việt Nam.  Với những thâm thủng thương mại và mất việc làm của công dân Hoa Kỳ, thêm vào những vi phạm nhân quyền tại Việt Nam, đây không phải là lúc ban thưởng cho nhà nước Việt Nam khi họ không cải thiện. 

Từ năm 2001, Hoa Kỳ đã mất 3 triệu việc làm và chúng ta đang đối diện với 800 tỷ thâm thủng ngân qũy thương mại.  Ban quy chế PNTR cho Việt Nam là tự đẩy những thâm thủng và mất việc làm lên cao hơn. 

Nhà nước Việt Nam hiện đang đàn áp những nhà tranh đấu cho dân chủ, những công dân biểu tình đòi lại tài sản bị cướp đoạt và những sắc tộc thiểu số tại Cao Nguyên.  Gần đây nhất, nhà nước Việt Nam đã giam tù công dân Hoa Kỳ vô cớ.  Những tổ chức tôn giáo tại Việt Nam luôn bị theo dõi và cấm cản. 

Nhằm mục đích xoa dịu áp lực quốc tế về nhân quyền, nhà nước Việt Nam hứa với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ là sẽ hủy bỏ Nghị Định Quản Chế 31/CP.  Trong khi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xem đây là một sự cải thiện của Việt Nam, nhà nước Việt Nam đã lừa gạt Hoa Kỳ vì Nghị Định Quản Chế Hành Chính 31/CP đã được thay thế bởi Pháp Lệnh 2002 cho phép nhà cầm quyền bắt giam bất cứ ai mà không cần phải ra toà hoặc thủ tục pháp l"ý.  Điều đáng mỉa mai là chính Luật sư Lê Thị Công Dân, người đã can đảm vạch trần sự lừa gạt này của nhà nước Việt Nam trên công luận quốc tế, thì lại đang bị giam cầm tại gia từ ngày 14 tháng 11, 2006 khi Công An khóa cửa nhà của cô và giữ luôn chìa khóa.  Hành động này của nhà nước Việt Nam là một sự phỉ báng đối với chính quyền Hoa Kỳ và những chính sách của Hoa Kỳ đối với Việt Nam.

Bất kể những nỗ lực của những dân biểu Quốc Hội, toàn thể Quốc Hội Hoa Kỳ và những tổ chức phi chính phủ, nhà cầm quyền Việt Nam vẫn luôn từ chối không cải thiện. 

Chúng tôi xin kêu gọi qúy dân biểu hãy dùng cơ hội này để bảo vệ việc làm của công dân Hoa Kỳ và đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam phải cải thiện về nhân quyền.  Hãy bỏ phiếu chống dự luật HR 5602. 

Uỷ Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.