Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trí Tạ Thắng Phiếu, Correa Hơn Daucher

17/11/200600:00:00(Xem: 3386)

Trí Tạ Thắng Phiếu, Correa Hơn Daucher

(Westminster, CA) – Theo kết quả bầu cử mới nhất vào chiều ngày thứ năm, 16 tháng 11, cập nhật vào lúc 5 giờ chiều, Giám Sát Viên Lou Correa của Đảng Dân Chủ đã vượt hơn phiếu so với Dân Biểu Lynn Daucher của Đảng Cộng Hòa -- tỉ lệ rất suýt soát, chỉ hơn có 282 phiếu, đảo ngược kết quả chiều thứ tư là ông Correa lúc đó thua bà Daucher 147 phiếu. Còn đếm phiếu, nên kết quả có thể đổi vào ngày mai.

Trong khi đó, UCV Diệp Miên Trường đã về hạng 3 và có thể được đắc cử vào chức vụ Giám Đốc của Hội Đồng Vệ Sinh Khu Midway và Westminster với số phiếu đang dẫn trước là 238 phiếu. Anh Diệp Miên Trường đã vượt lên từ 76 phiếu còn đang thua trước đó và 837 phiếu và đứng hạng thứ 5 theo kết quả sau cùng trong đêm bầu cử.

UCV Tạ Đức Trí cũng đã vượt lên được hạng nhì và đắc cử vào chức vụ Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster và hơn UCV kế tiếp chỉ có 24 phiếu. Theo kết quả đêm bầu cử, anh Tạ Đức Trí đã thua đến 1,175 phiếu. UCV Tạ Đức Trí sẽ trở thành UCV gốc Việt thứ hai đắc cử vào chức vụ này cùng với đương kim nghị viên Andy Quách. Có tất cả 7 UCV tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Westminster.

Một kết quả rất được khích lệ khác của UCV gốc Việt là Luật Sư Dina Nguyễn đã được về nhất với số phiếu hiện nay là 11,159 và vượt qua số phiếu của Cựu Thị Trưởng Bruce Broadwater là 10,903, hay 256 phiếu cách biệt. Có tất cả 8 UCV tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garde Grove.

Trong cuộc tranh cử vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster, UCV Andrew Nguyễn vẫn tiếp tục giữ hạng 3 với 5,240 phiếu để được đắc cử và hiện đang về trước với 261 phiếu. Kết quả của UCV Viết Tên Vào (Write-In Candidate) của UCV Frank Trần cũng đã được loan báo với số 1,575 phiếu, tỉ lệ 3.68% và về chót trong số 10 ứng cử viên.

Như đã nói ở trên, cuộc tranh cử vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ Đơn Vị 34 giữa Dân Biểu Lynn Daucher và Giám Sát Viên Lou Correa đã  thay đổi và kết quả mới nhất cho thấy DB Daucher đang thua với 282 phiếu, với tổng số phiếu cho cả hai là 53,552 và 53,834 phiếu.

Phòng Ghi Danh Bầu Cử sẽ bắt đầu đếm phiếu tạm thời (provisional ballots). Các con số trên đây sẽ tiếp tục thay đổi nhưng kết quả rất khó thay đổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuy có những buổi hội họp quan trọng khác tổ chức cùng thời gian, nhưng ngay từ lúc 12 giờ trưa bầu không khí tại NT Studio, tọa lạc trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, miền Nam California bắt đầu nhộn nhịp cho buổi Văn Học ra mắt tác phẩm Đoá Hoa Nở Muộn của nhà văn Kiều My sẽ diễn ra từ lúc 1:00 giờ trưa đến 4:30 chiều.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại khu đậu xe Westminster Mall trên đường Bolsa, như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà, sau hai năm gián đoạn vì bệnh dịch Covid-19, năm nay tình hình bệnh dịch có phần khả quan hơn nên đại nhạc hội tiếp tục tổ chức.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021, Tổ Đính minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2565-2019 và lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn ĐứcTăng, Chư tôn Đức Ni, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
Ông Harley Rouda đã chăm chú theo dõi phần giới thiệu của thầy An Nhiên với các em nhỏ về trận đánh Bạch Đằng Giang bằng mô hình sống động, diễn tả được chiến thuật thông minh của Đức Trần Hưng Đạo, sử dụng mức thủy triều lên xuống và thuyền nhỏ để đánh bại đoàn thuyền lớn hùng mạnh của quân Mông Cổ.
Như vậy bánh Trung Thu có nguồn gốc từ thời nhà Minh bên Trung Hoa. Muốn tìm hương vị nguyên thủy của bánh Trung Thu thì tìm ở đâu? Cô Phụng, chủ tiệm bánh Sun Moon ở trong khu T&K trên đường Bolsa cho rằng mình là một trong những người giữ được hương vị truyền thống này. Trước khi sang Mỹ, cô Phụng đã từng có kinh nghiệm 15 năm bán bánh Trung Thu tại một tiệm bánh ở chợ Châu Đốc, do người cha nuôi của cô làm chủ.
Ngay sau lời kêu gọi của chúng tôi vào ngày 16 tháng 8, 2021, qua bài viết “Hãy Cứu Giúp Người Tỵ Nạn A Phú Hãn Khốn Khổ”, thì đã có đông đảo quý vị đồng hương cùng thân hữu đáp ứng một cách rất nhiệt tình. Cho đến ngày hôm nay, thì số lượng gia đình người tỵ nạn A Phú Hãn mà cộng đồng người Việt của chúng ta nhận bảo trợ đã lên đến con số khoảng 150 gia đình.
Vào lúc 8:00 tối giờ Cali ngày 26/08/2021, tổ chức Rise đã thực hiện buổi tư vấn qua zoom lần đầu tiên giữa hai bác sĩ gốc Việt ở Mỹ và một số bệnh nhân Covid- 19 ở Việt Nam.
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.