Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SL về TT Giúp Đỡ Người Bệnh TL

29/10/200600:00:00(Xem: 2854)

Sơ Lược về Trung Tâm Giúp Đỡ Người Bệnh Tê Liệt

Trung Tâm Giúp Đỡ Người Bệnh Tê Liệt Christopher & Dana Reeve (Christopher & Dana Reeve Paralysis Resource Center, PRC), một chương trình của Christopher Reeve Foundation (CRF), được thành lập năm 2002 để cung cấp một nguồn lực duy nhất và tập trung cho những người sống với bệnh tê liệt và những người chăm sóc sức khỏe của họ, nhằm cổ vũ sức khỏe, tinh thần tham gia vào sinh hoạt cộng đồng, và chất lượng đời sống. PRC được thành lập từ một thỏa thuận hợp tác với Trung Tâm Kiểm Dịch và Phòng Bệnh (Centers for Disease Control and Prevention).

Tìm kiếm thông tin hữu ích có thể là một công việc khó khăn và bực dọc, phải đối mặt với không chỉ những người mới bị tê liệt và gia đình của họ, mà còn với những người đã sống với bệnh tê liệt trong một thời gian. Các khảo sát của Tổ Chức Quốc Gia về Khuyết Tật (National Organization on Disability) cho thấy, mặc dù tình trạng này thể hiện sự tiến bộ một cách chậm chạp và đều đặn, những người bị khuyết tật vẫn bị bất lợi hơn so với những người Mỹ khác trong những lĩnh vực quan trọng, bao gồm giáo dục, việc làm, khả năng tiếp cận với việc chăm sóc sức khỏe, và khả năng tham gia vào đời sống cộng đồng của mình. PRC giải quyết nhu cầu quan trọng về thông tin và nguồn giới thiệu đáng tin cậy. 

Là tổ chức đầu tiên thuộc loại này, PRC có một ngân hàng thông tin quốc gia về các ấn phẩm liên quan đến bệnh tê liệt, và duy trì một trang web tự hướng dẫn được cập nhật thông tin liên tục (www.paralysis.org), có được hơn 1,3 triệu người ghé thăm kể từ năm 2002. Địa chỉ trang mạng này còn có các phim video đề cập đến nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống những người bị tê liệt.

Với hàng ngũ nhân viên Chuyên Gia Thông Tin được đào tạo cao để nghiên cứu và trả lời các câu hỏi, PRC cung cấp thông tin và giới thiệu với mục đích cổ vũ sức khỏe về nhiều loại bệnh và chấn thương liên quan đến bệnh tê liệt, đồng thời cung cấp địa chỉ đến những trang mạng đề cập đến những khía cạnh này kỹ hơn. Cùng với việc cung cấp các thông tin quan trọng để giúp tìm kiếm các hệ thống bảo hiểm, PRC giúp các cá nhân đưa ra các quyết định có hiểu biết về chăm sóc sức khỏe.

Tê liệt không chỉ đơn thuần là một vấn đề y tế. PRC cũng nỗ lực khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho những người khuyết tật sống một cuộc sống tự lập và tích cực bằng cách cung cấp các hướng dẫn và giới thiệu các dịch vụ phục vụ cho nhiều lối sống khác nhau, và các vấn đề hỗ trợ  người tiêu dùng.

Trung tâm này có thông tin về các thiết bị và xe ô tô đặc biệt, nhiều hoạt động giải trí và thể thao khác nhau, các hoạt động sáng tạo về nghệ thuật, múa và sân khấu, các chuyến du lịch thám hiểm, và nhiều thứ khác nữa. Ngoài ra, khách ghé thăm trang mạng của PRC sẽ tìm thấy thông tin về nhiều tổ chức trên khắp nước Mỹ cung cấp những chương trình cổ vũ cuộc sống toàn vẹn cho trẻ em và người lớn bị tê liệt.

Ngoài ra, PRC còn cung cấp thông tin chi tiết và các nguồn lực về các thiết bị thích nghi và những thay đổi giúp cuộc sống của người bị tê liệt và người chăm sóc sức khỏe trở nên dễ dàng hơn, cũng như các thông tin về bảo hiểm và những chủ đề khác liên quan đến "hệ thống" tài trợ sức khỏe mà người bị tê liệt phải đối mặt.

Biết rằng chăm sóc một người bị tê liệt có thể gặp phải nhiều thách thức và nghĩa vụ lớn lao, PRC có thể giúp những người chăm sóc sức khỏe tìm các nhóm và các tổ chức hỗ trợ trên khắc nước cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và nghỉ dưỡng, nhờ đó có thể duy trì sự chăm sóc cho bản thân.

PRC tọa lạc ở Short Hills, New Jersey. Trung tâm này, với việc tạo khả năng tiếp cận dễ dàng toàn diện cho người khuyết tật, chào đón mọi khách viếng thăm, và có một thư viện lớn với các tài liệu đề cập đến mọi chủ đề liên quan đến bệnh tê liệt. Những tài liệu này, được ghi chú mục lục theo tiêu đề, tác giả, và chủ đề trên trang mạng PRC, được cung cấp thông qua việc trao đổi để mượn giữa các thư viện từ các thư viện địa phương trong khắp nước.

Ngoài việc viếng thăm không cần báo trước, mọi người có thể liên lạc với Chuyên Gia Thông Tin để nêu thắc mắc bằng cách gởi các câu hỏi thông qua một mẫu đơn điền vào trên trang mạng ở địa chỉ www.paralysis.org, bằng cách sắp xếp một cuộc hẹn thông qua trang mạng Internet để một Chuyên Gia Thông Tin gọi lại cho họ, hoặc bằng cách gọi số miễn phí của PRC (1-800-539-7309), hoặc bằng cách gởi email đến địa chỉ prc@christopherreeve.org.

Để biết thêm thông tin về PRC, xin ghé thăm trang mạng www.paralysis.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.