Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tới Trước Tòa Đại Sứ Csvn Đội Mưa Biểu Tình Vì Dân Chủ

27/06/200600:00:00(Xem: 1078)

Hình ảnh biểu tình dưới mưa.

(Washington, DC) -- Thứ Hai 26 tháng 6 năm 2006, bầu trời thủ đô Hoa Kỳ rất u ám, mây đen phủ đầy trên thành phố. Mưa từng hồi làm ngập các vùng thấp, ngay cả đường xe lửa và xe điện. Cơ quan OPM của chính phủ liên bang đã phải ra lệnh cho các công chức được quyền ở nhà mà không cần thông báo trước (unschedule leave). Thế mà đoàn người Việt khởi đi từ Mã Nhật Tân vẫn đến được điểm hẹn để biểu tình trước toà đại sứ CSVN, sau một hành trình vô cùng khó nhọc. 

Vào lúc 2 giờ trưa, tại công viên Sheridan, trước tòa đại sứ CSVN, phái đoàn đã đội mưa kêu đòi dân chủ và phản đối CS Hà Nội. Có rất nhiều khẩu hiệu đòi CSVN hãy ngưng tức khắc việc bán phụ nữ và trẻ em ra nước ngoài.

Được biết cuộc biểu tình thần tốc và ngoạn mục này đã được chuẩn bị từ nhiều tháng trước. Theo Giáo Sư Lại Thế Hùng, ngay từ lúc có chương trình đi diễn hành tại Nữu Ước đã được đề ra. Thành phần tham dự trong cuộc biểu tình tại tòa đại sứ CSVN hôm nay bao gồm các đồng hương tại Maryland, Virginia, Nam Cali, Bắc Cali, Arkansas,  New York, Texas, Tennessee, Georgia, Florida và Pháp. 

Riêng đoàn người thuộc chuyến xe bus đến từ New York sẽ phối họp với phái đoàn Boston và Philadelphia vào sáng sớm thứ Ba 27 tháng 6 để tổ chức cầu nguyện cho Dân Chủ tại tiền đình Quốc Hội Hoa Kỳ (hướng Tây, kế bên bờ hồ Reflecting Pool). Sau đó sẽ đến tòa Đại Sứ Thái Lan đễ trình thỉnh nguyện thư tranh đấu cho Lý Tống được trả tự do và về lại Hoa Kỳ. Vào đúng 10:30 AM phái đòan sẽ đến Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để xin được chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ cho 10 điều then yếu:  

1/ Tiếp tục duy trì CSVN trong danh sách các nước đáng quan ngại (CPC).

2/ Can thiệp với Thái Lan để cho Lý Tống được về lại Hoa Kỳ.

3/ Yêu cầu Hoa Kỳ đừng hổ trợ cho CSVN vào WTO. Chỉ thuận khi đất nước VN có thật sự tự do và dân chủ.

4/ Tái cứu xét dự luật nhân quyền cho VN

5/ Kêu đòi trả tự do cho các nhà đấu tranh cho dân chủ trong nước.

6/ Hổ trợ Tuyên Ngôn Dân Chủ 8406 (8 thang 4 năm 2006)

7/ Hổ trợ 9 điểm của Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế.

8/ Hổ trợ  lập trường và quan điểm về Tự Do Tôn Giáo Dân Chủ & Nhân Quyền của Đại Lảo Huyền Quang, Quảng Độ, Cụ Lê Quang Liêm, Linh Muc (LM) Chân Tín, LM Nguyễn Hữu Giải, LM Phan Văn Lợi, LM Nguyễn Văn Lý, Mục Sư (MS) Nguyễn Hồng Quang, MS Nguyễn Công Chính và tất cả các nhà đấu tranh cô thế.

9/ Hổ trợ cho các cuộc đình công và quyền của công nhân VN.  

10/ Hổ trợ Chiến Dịch Dựng Cờ Vàng

Đặc biệt yêu cầu Bộ Ngoại Giao khẩn cấp quan tâm đến Giáo Hội Tin Lành của Mục Sư Nguyễn Công Chính ở Tây Nguyên. Hiện nay khuôn viên giáo đường này đang bị CSVN tại địa phương trù dập. 

Cuối cùng GS Lại Thế Hùng cho biết phái đoàn do Ông hướng dẫn đã tham gia liên tục rất nhiều các sinh hoạt từ thứ Sáu 23 tháng 6 vừa qua: Diễn Hành Văn Hóa,  Đại Hội Bất Thường của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN, Đại Hội CĐVN Toàn Quốc tại Hoa Kỳ, Biểu Tình tại LHQ và cuối cùng là Vận Động Cho Lý Tống được trả về Hoa Kỳ và Quốc Tế Vận cho một VN thật sự Tự Do & Dân Chủ.

(Tin VTN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.