Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tới Trước Tòa Đại Sứ Csvn Đội Mưa Biểu Tình Vì Dân Chủ

27/06/200600:00:00(Xem: 1095)

Hình ảnh biểu tình dưới mưa.

(Washington, DC) -- Thứ Hai 26 tháng 6 năm 2006, bầu trời thủ đô Hoa Kỳ rất u ám, mây đen phủ đầy trên thành phố. Mưa từng hồi làm ngập các vùng thấp, ngay cả đường xe lửa và xe điện. Cơ quan OPM của chính phủ liên bang đã phải ra lệnh cho các công chức được quyền ở nhà mà không cần thông báo trước (unschedule leave). Thế mà đoàn người Việt khởi đi từ Mã Nhật Tân vẫn đến được điểm hẹn để biểu tình trước toà đại sứ CSVN, sau một hành trình vô cùng khó nhọc. 

Vào lúc 2 giờ trưa, tại công viên Sheridan, trước tòa đại sứ CSVN, phái đoàn đã đội mưa kêu đòi dân chủ và phản đối CS Hà Nội. Có rất nhiều khẩu hiệu đòi CSVN hãy ngưng tức khắc việc bán phụ nữ và trẻ em ra nước ngoài.

Được biết cuộc biểu tình thần tốc và ngoạn mục này đã được chuẩn bị từ nhiều tháng trước. Theo Giáo Sư Lại Thế Hùng, ngay từ lúc có chương trình đi diễn hành tại Nữu Ước đã được đề ra. Thành phần tham dự trong cuộc biểu tình tại tòa đại sứ CSVN hôm nay bao gồm các đồng hương tại Maryland, Virginia, Nam Cali, Bắc Cali, Arkansas,  New York, Texas, Tennessee, Georgia, Florida và Pháp. 

Riêng đoàn người thuộc chuyến xe bus đến từ New York sẽ phối họp với phái đoàn Boston và Philadelphia vào sáng sớm thứ Ba 27 tháng 6 để tổ chức cầu nguyện cho Dân Chủ tại tiền đình Quốc Hội Hoa Kỳ (hướng Tây, kế bên bờ hồ Reflecting Pool). Sau đó sẽ đến tòa Đại Sứ Thái Lan đễ trình thỉnh nguyện thư tranh đấu cho Lý Tống được trả tự do và về lại Hoa Kỳ. Vào đúng 10:30 AM phái đòan sẽ đến Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để xin được chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ cho 10 điều then yếu:  

1/ Tiếp tục duy trì CSVN trong danh sách các nước đáng quan ngại (CPC).

2/ Can thiệp với Thái Lan để cho Lý Tống được về lại Hoa Kỳ.

3/ Yêu cầu Hoa Kỳ đừng hổ trợ cho CSVN vào WTO. Chỉ thuận khi đất nước VN có thật sự tự do và dân chủ.

4/ Tái cứu xét dự luật nhân quyền cho VN

5/ Kêu đòi trả tự do cho các nhà đấu tranh cho dân chủ trong nước.

6/ Hổ trợ Tuyên Ngôn Dân Chủ 8406 (8 thang 4 năm 2006)

7/ Hổ trợ 9 điểm của Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế.

8/ Hổ trợ  lập trường và quan điểm về Tự Do Tôn Giáo Dân Chủ & Nhân Quyền của Đại Lảo Huyền Quang, Quảng Độ, Cụ Lê Quang Liêm, Linh Muc (LM) Chân Tín, LM Nguyễn Hữu Giải, LM Phan Văn Lợi, LM Nguyễn Văn Lý, Mục Sư (MS) Nguyễn Hồng Quang, MS Nguyễn Công Chính và tất cả các nhà đấu tranh cô thế.

9/ Hổ trợ cho các cuộc đình công và quyền của công nhân VN.  

10/ Hổ trợ Chiến Dịch Dựng Cờ Vàng

Đặc biệt yêu cầu Bộ Ngoại Giao khẩn cấp quan tâm đến Giáo Hội Tin Lành của Mục Sư Nguyễn Công Chính ở Tây Nguyên. Hiện nay khuôn viên giáo đường này đang bị CSVN tại địa phương trù dập. 

Cuối cùng GS Lại Thế Hùng cho biết phái đoàn do Ông hướng dẫn đã tham gia liên tục rất nhiều các sinh hoạt từ thứ Sáu 23 tháng 6 vừa qua: Diễn Hành Văn Hóa,  Đại Hội Bất Thường của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN, Đại Hội CĐVN Toàn Quốc tại Hoa Kỳ, Biểu Tình tại LHQ và cuối cùng là Vận Động Cho Lý Tống được trả về Hoa Kỳ và Quốc Tế Vận cho một VN thật sự Tự Do & Dân Chủ.

(Tin VTN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.