Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủng Hộ Thống Đốc Arnold Chỉ Còn 36%, Bị 52% Chê

03/09/200500:00:00(Xem: 4771)
SAN FRANCISCO - Cuộc thăm dò không phe phái Field Poll báo cáo vào cuối Tháng 8, chỉ 36% cử tri chấp thuận cac việc làm của THống Đốc Arnold Schwarzenegger, 52% không chấp nhận và 12% không ý kiến. Tỉ lệ ủng hộ hồi Tháng 2 là 55%.
Ông Schwarzenegger chuẩn bị cuộc đầu phiếu đặc biệt vào Tháng 11 sắp tới và đang cổ võ cho cac đề luật về hạn chế cac chi tiêu của tiểu bang, phân định lại cac hạt bầu cử, và kéo dài thời gian tập sự của nhà giáo.
57% cử tri phản đối cuộc bầu cử Tháng 11, và khi được biết phí tổn của bầu cử là 50 triệu, tỉ lệ phản đối là 63%.
Ông Todd Harris, nhà chiến lược tranh cử của ông Arnold, không đồng ý với cac con số nêu trên và cho biết 5, 6 cuộc thăm dò tư nhân trong tuần qua cho thấy tỉ lệ ủng hộ ông Thống Đốc và các sáng kiến đang tăng.


Thợ Máy Boeing Đình Công Ảnh Hưởng Nhiều Tiểu Bang

SEATTLE - Cuộc đình công của thợ máy đã làm ngưng hoat động sản xuất phi cơ thương mại của công ty Boeing - hành động này ảnh hưởng 18,400 công nhân cơ khí ở Seattle, Wichita (Kansas) và Gresham (Oregon).
Tại Wichita, công nhân Boeing từ 20 năm Sandi Wiley cho hay bà đình công không vì bản thân mà vì con gái 8 tuổi, và lo rằng thế hệ kế tiếp có mức sống tệ hơn.


Sau cuộc biểu quyết hôm Thứ 5, nghiệp đoàn Cơ Khí loan báo bãi công, bac bỏ hợp đồng lao động do cac chủ nhân đề nghị mà họ mô tả là "xúc phạm".
Thủ lãnh Mark Blondin của hạt 751 cho biết 86% công nhân đồng ý đình công và nói "Nếu công ty muốn điều đình, hãy gọi tôi".
Nghiệp đoàn hạt 751 đại diện thương thuyết cho cả 3 địa phương.
Theo cac điều lệ của nghiệp đoàn, hợp đồng lao động được tự động phê chuẩn, công nhân tiếp tục làm việc, trừ phi 2/3 đoàn viên bỏ phiếu thỏa thuận đình công.
Phát ngôn viên Charles Bickers của Boeing cho biết thay vì lắp ráp phi cơ thương mại, sẽ làm cac việc khac như là thiết kế, nhưng không thể nào sản xuất phi cơ - và tỏ ý không vui.
Công nhân 27 năm Dorsey Scott ở Wichita nói "Chúng tôi đã hi sinh trong những luc khó khăn rồi".
Các thủ lãnh nghiệp đoàn loan báo hợp đồng do phe chủ đề nghị không giải quyết các vấn đề hưu liễm và sự gia tăng của chi phí bảo hiểm sức khỏe.
Lần trước nghiệp đoàn hạt 751 đình công là năm 1995, kéo dài 69 ngày. Công nhân cơ khí của Boeing hiện nay được trả lương 59,000 MK/năm. Công ty Boeing loan báo rằng thợ cơ khí lãnh được 62,500 MK/năm ở cuối hợp đồng mới, không kể tiền làm việc phụ trội và cac phụ khoản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Trong thời đại kinh tế toàn cầu hoá dựa vào tri thức và thông tin, thì kiến thức trở thành sức mạnh và Internet là phương tiện kết nối. Các kiến thức mới đang được phổ biến tự do trên khắp thế giới và mọi người có thể truy cập được dễ dàng hơn. Trước các chuyển biến dông bão này, tình hình cạnh tranh giữa các cường quốc không chỉ còn nằm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và an ninh mà còn canh tân kỹ thuật và nhiều quốc gia cảm thấy đang bị đe dọa bởi sự tụt hậu về kiến thức và trang bị kỹ thuật số...
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.