Hôm nay,  

Dân Tây Sông Vân Gửi Đơn Tố Cáo Bí Thư, Chủ Tịch Ubnd Ninh Bình Dựng Lên Dự Án Giả Để Lấy Đất Thật Của Dân

30/05/200600:00:00(Xem: 1709)

Tây Sông Vân trước và sau khi thục hiện dự án.

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa diệt dân

Độc tài - đau thương - chìm đắm

Đơn kêu cứu

Kính gửi:

- Uỷ ban nhân quyền quốc tế

- Toà án vì quyền con người quốc tế

Chúng tôi nhân dân bờ tây sông Vân phường Nam Thành, thị xã Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Năm 2001 tỉnh Ninh Bình và thị xã Ninh Bình đã dựng lên dự án giả do ông Đinh Văn Hùng - Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh trực tiếp chỉ huy bằng cách ra các văn bản trái pháp luật, uỷ quyền cho các ông Nguyễn Văn Tỉnh - chủ tịch uỷ ban nhân dân thị xã Ninh Bình - thực hiện các hành vi: Đưa lên loa đài khủng bố, đàn áp để chiếm đoạt đất đai, tài sản của dân, hoặc trả cho dân với giá quá rẻ mạt, như thể ăn cướp (Bằng 1/10 giá trị thực tế).

Chúng tôi đã đưa đơn tố cáo ông Đinh văn Hùng lên đến các cơ quan chức năng và các vị cấp cao của đảng, Quốc hội, nhà nước chính phủ Việt Nam. Đồng thời chúng tôi đã khởi kiện đơn lên các cấp toà án Việt Nam, nhưng cho đến nay, sau 4 kỳ họp quốc hội vẫn chưa cấp nào giải quyết đúng pháp luật. Toà án thì bác đơn. Trung ương thì không đọc, cán bộ tiếp dân thì đem cả bao tải đơn của dân vứt qua cửa sổ, chỉ béo cánh thu mua giấy vụn, đồng nát.

Chúng tôi thấy bị xâm phạm về quyền con người theo điều 50 Hiến pháp nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và luật pháp quốc tế.

Nay chúng tôi kính mong uỷ ban nhân dân quyền Quốc tế - Toà án vì quyền con người quốc tế can thiệp giúp đỡ. Chúng tôi gửi kèm theo đơn tố cáo và khởi kiện vụ việc trên.

Số 1- Mai Xuân Thưởng, những ngày quốc hội họp.

Ngày 25 tháng 5 Năm 2006

Chúng tôi cùng kí tên:

1. Nguyễn Thị Đức

2. Nguyễn Tiến Sinh

3. Nguyễn Viết Dân

4. Nguyễn Thị Tần

5. Phạm Thị Hiểu

6. Vũ Văn Tặng

7. Vũ Văn Hấp

8. Vũ Thị Chọn

9. Đặng Văn Mạ

10. Vũ Văn Thành

11. Vũ Văn Cánh

12. Vũ Thị Mười

13. Trịnh Văn Dũng

14. Trịnh Văn Sơn

15. Võ Thị Nguyệt

16. Đàn Thị Thu

17. Vũ Thị Chót

18. Trần Thị Tân

19. Vũ Thị Xuân

20. Vũ Văn Hà

21. Đặng Văn Phạ

22. Nguyễn Văn Thanh

23. Đinh Lãnh Đạm'

24. Trần Văn Thành

25. Vũ Hồng Quân

26. Vũ Văn Sánh

27. Vũ Văn Đành

28. Trần Bình

29. Đỗ Thành Long

30. Vũ Văn Hoàn

31. Nguyễn Văn Du

32. Vũ Thị Thục

33. Đinh Thị Thân

34. Trần Thị Mỹ

35. Trần Văn Nhất

36. Đinh Lãnh Đệ

37. Trần Văn Duy

38. Vũ Văn Khải

39. Lâm Quý Đức

40. Bùi Thanh Trìn

41. Vũ Thị Thạnh

***

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa diệt dân

Độc tài- đau thương- chìm đắm

Đơn tố cáo

Kính thưa:

- Bà Louise Arbour

- Các vị lãnh đạo đảng, quốc hội, nhà nước, hội đồng nhân dân các cấp

- Các cơ quan chức năng, các đoàn thể xã hội, các cơ quan thông tin đại chúng trong và ngoài nước.

Dân Tây sông Vân bất bình phẫn nộ, cùng nhau tố cáo ông Phạm Minh Tuyên - bí thư, ông Đinh Văn Hùng - chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, bằng nhiều mưu ma quỷ kế, cố tình không thực hiện hiến pháp, pháp luật. Lợi dụng lòng tin của dân với đảng nhà nước. Cụ thể, ông ta đã dồn nhân dân Tây Sông Vân chúng tôi tới bước đường cùng bằng các cách như sau:

1- Dựng lên dự án 405 giả để lấy đất thật của dân, giống như bọn lưu manh chuyên nghiệp đem vàng giả đổi lấy vàng thật. Bọn phản động in tiền giả mua hàng thật.

Năm 2001, ông Đinh Ngọc Lâm phổ biến trước dân bằng mồm dự án 405. Hàng loạt giấy tờ thông báo, Nghị Quyết, khai trừ đảng viên, cắt chức cán bộ, khai trừ kỉ luật hội viên, các đoàn thể xã hội để thực hiện dự án 405. Các văn bản này đều có người kí, có đóng dấu hẳn hoi. Nhưng khi dân yêu cầu công khai dự án 405 thì cán bộ lại giải thích: "Do cán bộ quen gọi tắt. Vậy luật nào quy định cán bộ có chuyên môn, được đào tạo lại có quyền quen mồm nói tắt, quen tay viết tắt, dùng quốc huy của nhà nước đóng dẫu vào các văn bản viết tắt để lừa đảo đất đai tài sản của hàng trăm hộ dân"

- Bởi không có dự án 405, nên rất nhiều người dân Tây Sông vẫn vì đấu tranh đòi làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo cấp cao, đòi trả lại quyền lợi hợp pháp cho gia đình mình mà đã bị đuổi ra khỏi đảng, đuổi ra khỏi hội cựu chiến binh và các đoàn thể, song đau đớn nhất là bị đuổi ra khỏi nhà, bị ăn cướp đất đai, bị lực lượng công an phá nhà, cướp của, mất hết tài sản... nay lâm vào cảnh đói rách, khốn cùng. Người còn đang sống thì chỗ ở tạm bợ, thất nghiệp, nợ nần chồng chất, ăn xin ngủ nhờ, đói rách lang thang. Người đã chết lại không có chỗ để thờ, bị cán bộ đảng viên trà đạp lên quyền sống, quyền con người lúc sông chưa đủ hay sao mà khi chết một chỗ để bát hương trong chính ngôi nhà tổ tiên của mình cũng không có" Cái gọi là nhân quyền của Việt Nam để ở đâu vậy, hay cứ nhân chức vụ quyền hành mà cán bộ giết dân, hành dân, đầy đoạ dân ra sao cũng được"

Một dự án không tên không tuổi, tồn tại bao năm dưới cái gọi là "Chỉ là gọi tắt" mà làm khổ cả 200 hộ dân suốt hai bờ tây Sông Vân, kéo dài tới cả 5 dãy phố, vốn đã được người dân chúng tôi đổ mồ hôi sôi nước mắt gây dựng, cải tạo thành một khu phố đông vui sầm uất đẹp như tranh" Thử hỏi Đảng nhà nước ta còn dùng loại cán bộ này đến bao giờ" Hay người của Đảng làm sao thì Đảng hao hao làm vậy. Biết bao nhiêu hộ gia đình có công với dân với nước, như hộ ông Khải là bệnh binh, hộ ông Quân là bộ đội phục viên, còn phải lang thang đến bao giờ"

2- Lại với thói quen ra văn bản trái hiến pháp, pháp luật

Mượn gió bẻ măng, lợi dụng chức quyền khi Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn cho dự án sửa chữa sông Vân, nạo vét kênh trục phía nam Ninh Bình. Ngày 29-1-2001 ông Đinh Văn Hùng liền kí hai quyết định 260+261 thu hồi 5,4 ha đất ở và 820,5 m2 đất chuyên dùng, quyết định này trái với pháp luật quy định, vì thẩm quyền của tỉnh thu hồi dưới 3 ha đối với đất phi nông nghiệp

Ngày 21-3-2001 ông Đinh Văn Hùng ký quyết định 628 trái với điều 4, điều 5, điều 6(Nghị định 22 CP), điều 8 (nghị định 197CP), điều 1 (Phần 2 thông tư 116), vì quyết định thu hồi đất ở các tờ bản đồ số 1 đến 10 đo vẽ năm 2001 lại quy định đền bù cho dân theo bản đồ thực hiện 299TTg năm 1981 trước thời điểm thu hồi đất 20 năm. Chỉ 56 hộ số dân đã có số đo thực địa là 14.252m2, song trên thực tế dân chỉ được đền bù 4.501 m2, còn bị cướp không 9.751m2. Vậy cả tuyến Tây Sông Vân gồm 325 hộ, cán bộ đảng viên cướp không bao nhiêu đất của dân"

Quyết định 628 quy định giá đền bù 480.000m2 và 600.000đ/m2. Trong khi đối diện với bờ Tây Sông Vân cùng thời điểm trên, gia đình ông Cẩn (đảng viên chi bộ Yết Kiêu) bán 400 triệu đồng trên diện tích 80m2. Nghĩa là tròn 5 trịệu đồng /m2. Như vậy về giá cả, hoàn toàn trái với điều 12 (luật đất đai năm 1993), điều 8 và điều 17 (nghị định 22 CP) điều 56 (luật đất đai năm 2003), điều 9 (nghị định 197), phần 3 (thông tư 116) v.v

3. Thẳng tay khủng bố, đàn áp dân theo kiểu phản động phát xít

Dân Tây sông Vân đã đi kêu nhiều nơi từ địa phương tới trung ương và các cơ quan báo đài, cuối cùng sau bao thất vọng, hoang mang mới được trả lời: dự án 405 không có (!)

Ngày 25-10-2004 UBND tỉnh ra quyết định thành lập ban chỉ đạo dự án công viên cây xanh, khu vui chơi giải trí. Ngày 12-10-2004 ông Vũ Văn Tám, phó chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh ký phê duyệt dự án chi tiết khả thi công viên cây xanh, vui chơi giải trí Tây Sông Vân.

Không cần ra quyết định thu hồi đất cho từng hộ gia đình, không có quyết định di rời chỗ ở, không ra quyết định buộc tháo dỡ, phương án đền bù còn chưa ký, cũng không có dấu má chứng thực gì, đã mở chiến dịch (từ ngày 12 đến ngày 26-12-2004) ngăn sông hút nước làm sụp đổ 113 ngôi nhà. Không cần đền bù đã dùng ô tô, máy ủi, máy xúc, phá huỷ toàn bộ công trình phụ nhà ông Tăng, ông Hữu, ông Quân, ông Thạ, ông Lưu...

Ngày 22-3-2005 đến ngày 22-4-2005, UBND tỉnh ra quyết định cho ông Nguyên Văn Tỉnh chủ tịch uỷ ban nhân dân thị xã ký 11 quyết định cưỡng chế, tổ chức cho hàng trăm cán bộ đảng viên, công an bộ đội dùng các phương tiện cơ giới để phá huỷ nhà cửa, huỷ hoại đất đai, ăn cướp đồ dùng vật dụng, bát hương bàn thờ của dân, làm cho dân sợ hơn sợ kẻ cướp, phải đi nhận tiền đền bù rẻ mạt cả ban đêm.

Dưới sự lãnh đạo và những việc làm của ông Phạm Minh Tuyên (bí thư), ông (Đinh Văn Hùng) phó chủ tịch, đã vi phạm nghiêm trọng hiến pháp và pháp luật:

- Điều 23 + 51 + 52 + 71 + 73 trong hiến pháp

- Điều 28 + 73 + 85 + 86 (luật đất đai năm 1993)

- Điều 39 + 44 + 56 +105 + 107 (luật đất đai năm 2003)

Đã cố tình chà đạp lên hiến pháp, pháp luật, lương tâm, nhân quyền của nhân dân Tây sông Vân, trong đó có nhiều gia đình chính sách, đó là việc làm không thể chấp nhận được.

Kính thưa bà Louise Arbour,

Các tổ chức nhân quyền quốc tế và toàn bộ người Việt có lương tâm trên toàn thế giới.

Đường lối chính sách của đảng - hiến pháp - pháp luật của nhà nước Việt Nam luôn thể hiện tính ưu Việt, nghiêm minh, song trên thực tế thì ngược lại, tàn ác vô lương gấp triệu lần đế quốc tư bản, thực dân phong kiến. Cho đến giờ phút này sau những tháng năm mòn mỏi vì chờ đợi tuyệt vọng, chúng tôi đã mất hết niềm tin vào thể chế độc tài cộng sản hút máu và mồ hôi dân, không tha cả bàn thờ tổ tiên hương hoả của cha ông chúng tôi. Vì vậy Nhân dân Tây sông Vân ngày đêm mong chờ quý vị can thiệp, chỉ đạo, buộc nhà nước XHCN Việt nam phải giải quyết dứt điểm để trả lại quyền sống, quyền con người, và các lợi ích hợp pháp cho chúng tối, sao cho thấu tình đạt lý nhất, theo đúng pháp luật hiện hành đã công bố.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn

Ngày 26 tháng 5 năm 2006

Họ tên và chữ ký của người tố cáo

Nguyễn Thị Đức. Nguyễn Tiến Sinh. Nguyễn Viết Dân. Nguyễn Thị Tần. Phạm Thị Hiểu. Vũ Văn Tặng. Vũ Văn Hấp. Vũ Thị Chọn. Đặng Văn Mạ. Vũ Văn Thành.Vũ Văn Cánh.Vũ Thị Mười. Trịnh Văn Dũng. Trịnh Văn Sơn.Võ Thị Nguyệt.Đàn Thị Thu. Vũ Thị Chót.Trần Thị Tân.Vũ Thị Xuân. Vũ Văn Hà. Đặng Văn Phạ. Nguyễn Văn Thanh. Đinh Lãnh Đạm. Trần Văn Thành.Vũ Hồng Quân.Vũ Văn Sánh.Vũ Văn Đành. Trần Bình. Đỗ Thành Long.Vũ Văn Hoàn.Nguyễn Văn Du.Vũ Thị Thục. Đinh Thị Thân. Trần Thị Mỹ. Trần Văn Nhất. Đinh Lãnh Đệ.TRần Văn Duy. Vũ Văn Khải. Lâm Quý Đức. Bùi Thanh Trình. Vũ Thị Thạnh".

***

Tiếng Kêu Bên Thềm Quốc Hội 2006:

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa diệt dân

Độc tài- đau thương- chìm đắm

Đơn xin lĩnh án tử hình tập thể

Kính gửi:

- Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản diệt dân

- Uỷ ban thường vụ quốc hội, nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa lầm than

Chúng tôi gồm các hộ dân ký tên dưới đơn của bờ Tây Sông Vân, thị xã Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Trong đó có đủ các gia đình chính sách, thương binh, gia đình liệt sỹ, cán bộ hưu trí, bộ đội phục viên, xuất ngũ v.v. Cuộc sống rất khó khăn, nghèo đói, không có công ăn việc làm, suy sụp cả về vật chất và tinh thần vì suốt 3 năm qua bị cán bộ địa phương liên kết với nhau để lừa gạt, đe doạ từng nhà. Cụ thể: Ngày 11-2-2004 lực lượng công an -dưới sự chỉ đạo của chính quyền đã đàn áp, đánh đập, bắt bớ, giam cầm hàng loạt người trong lúc dân oan chúng tôi đi khiếu kiện về việc làm sai của một số cán bộ địa phương. Không có dự án, không có quyết định thu hồi đất, không có quyết định đi đâu... Trong khi dân có mười thì đền một hai gọi là có, số còn lại thu không theo kiểu ăn cướp để làm giàu trên tài sản hơp pháp của nhân dân, mà tài sản ấy chúng tôi phải đổ mồ hôi xương máu gần cả đời mới có được.

Nhân dân Tây Sông Vân đưa đơn đi kêu lên đảng, lên các vị lãnh tụ đương thời, các cơ quan có thẩm quyền, các cơ quan thông tin đại chúng... Tiếng kêu đau lòng xé ruột suốt bao nhiêu năm trời mà vẫn chưa thấu tới đâu"

Suốt ba năm qua đau thương, bao cảnh mất đất mất nhà, mất hộ khẩu, phải về tạm trú ở rừng thẳm, non cao, vùng sâu, vùng xa. Bao cảnh thất nghiệp, bao gia đình bơ vơ, con em sa đà vào con đường trộm cắp nghiện hút. Cha mẹ, vợ chồng, anh em, con cái chửi bới, đánh đập, bỏ nhau vì cái dự án ma này. Nhiều hộ dân phải ở chuống xí, đảng và lãnh tụ có biết không" Tây sông Vân không còn nhân quyền, Đảng và nhà nước có biết không"

Hôm nay nhân dân Tây sông Vân báo cáo với đảng, với các lãnh tụ, và các cơ quan có thẩm quyền một lần nữa là nhân dân Tây sông Vân không còn gì để mất ngoài mảnh đất và tài sản hợp pháp của gia đình mình. Nay mảnh đất ấy lại bị chính quyền dùng mọi thủ đoạn để cướp thì nhân dân Tây sông Vân chỉ có con đường chết. Vì lẽ đó nhân dân Tây sông Vân làm đơn xin lĩnh án tử hình tập thể để được ra toà, để thoả mãn cái miệng ăn bẩn của bọn tham nhũng lừa đảng, hại dân, thoả mãn đôi tay chuyên cướp của dân để làm của riêng mình. Nhân dân Tây sông Vân xin được chết tập thể, biến thành hồn ma oan khuất để trả lời bọn chúng.

Trước khi những điều ghi trong lá đơn này kịp biến thành hiện thực, nhân dân Tây Sông Vân cũng xin báo cáo với đảng, vói các vị lãnh tụ, báo cáo với nhân dân cả nước là nhân dân Tây sông Vân sẽ kêu bằng tiếng nổ, đổ xương máu một lần nữa trên đất Việt. Vì nhân dân Tây sông Vân tin rằng tiếng kêu ấy sẽ to hơn, vang xa hơn. Lúc ấy cả dân tộc Việt Nam và loài người trên thế giới sẽ biết nỗi oan khuất của nhân dân tây sông Vân. Cả loài người sẽ biết việc làm lừa đảo, hại dân của một số cán bộ chính quyền các cấp của tỉnh Ninh Bình

Đất nước Việt Nam đã thống nhất, dân tộc Việt Nam lẽ ra phải được hưởng ấm no hạnh phúc. Thành quả của cách mạng đó có sự đóng góp không nhỏ của nhân dân Tây Sông Vân, bao gồm cả mồ hôi nước mắt và máu. Nay vì bọn tham nhũng, bọn lừa đảo, khoác áo đảng, hại dân, mà nhân dân Tây Sông vân phải khổ ải lầm than, không nhà không cửa, không tương lai, vật chất. Một lần nữa nhân dân Tây sông Vân sẵn sàng hi sinh xương máu để bảo vệ đất đai tài sản hợp pháp của mình, bảo vệ thành quả cách mạng của dân tộc ta, thì sự hi sinh ấy cũng là xứng đáng.

Đơn này làm xong được đọc cho mọi người nghe và nhất trí ký tên

1. Nguyễn Thị Đức

2. Nguyễn Tiến Sinh

3. Nguyễn Viết Dân

4. Nguyễn Thị Tần

5. Phạm Thị Hiểu

6. Vũ Văn Tặng

7. Vũ Văn Hấp

8. Vũ Thị Chọn

9. Đặng Văn Mạ

10. Vũ Văn Thành

11. Vũ Văn Cánh

12. Vũ Thị Mười

13. Trịnh Văn Dũng

14. Trịnh Văn Sơn

15. Võ Thị Nguyệt

16. Đàn Thị Thu

17. Vũ Thị Chót

18. Trần Thị Tân

19. Vũ Thị Xuân

20. Vũ Văn Hà

21. Đặng Văn Phạ

22. Nguyễn Văn Thanh

23. Đinh Lãnh Đạm'

24. Trần Văn Thành

25. Vũ Hồng Quân

26. Vũ Văn Sánh

27. Vũ Văn Đành

28. Trần Bình

29. Đỗ Thành Long

30. Vũ Văn Hoàn

31. Nguyễn Văn Du

32. Vũ Thị Thục

33. Đinh Thị Thân

34. Trần Thị Mỹ

35. Trần Văn Nhất

36. Đinh Lãnh Đệ

37. Trần Văn Duy

38. Vũ Văn Khải

39. Lâm Quý Đức

40. Bùi Thanh Trìn

41. Vũ Thị Thạnh

Ba Đình ngày 25-5-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.