Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Huyền Quang Phân Ưu Gđpt: Hãy Nhẫn Nhục

12/09/200100:00:00(Xem: 3048)
HUẾ (VB) - Dưới đây là Thư Phân Ưu của Hòa Thượng Huyền Quang gửi Gia đình Huynh truởng Hồ Tấn Anh và Ban Hướng dẫn GĐPTVN Quảng Nam - Đà Nẵng. Đặc biệt, Hòa Thượng có lời dặn dò GĐPT bảo trọng, “Một huynh truởng còn sống là Gia Đình Phật tử Việt Nam còn sống,”

Thư này do Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường phổ biến, và được đăng trên trang web: http://www.lenduong.net

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
VIỆN TĂNG THỐNG
Phật lịch 2545
Số : 04/VTT/XLTV

THƯ PHÂN ƯU
gửi Gia đình Huynh truởng Hồ Tấn Anh và Ban Hướng dẫn GĐPTVN Quảng Nam - Đà Nẵng

Mấy đêm qua, kể từ khi nghe tin Huynh trưởng Hồ Tấn Anh tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp tại Đà Nẵng hôm Rằm tháng bảy Tân Tỵ, tức ngày 2 tháng 9 năm 2001, Thầy trăn trở không sao ngủ được. Đức Thế Tôn dạy chúng ta phải sống hùng, sống mạnh, sống không ích kỷ để đem hết thân tâm và trí tuệ cứu độ chúng sinh. Thế nhưng, hoàn cảnh khách quan của đất nuớc ta và Giáo hội đang ở trong thời kỳ đen tối và bi thảm. Cho nên Huynh truởng Hồ Tấn Anh đã làm theo lời Đức Phật "Tự mình thắp Đuốc lên mà đi". Dù bao nhiêu lần gặp Thầy, Thầy từng khuyên nhủ Hồ Tấn Anh phải sống để thay thế cho biết bao người ra đi vì tuổi già, sức yếu, vì ngục tù hay ngược đãi. Một huynh truởng còn sống là Gia Đình Phật tử Việt Nam còn sống, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất còn chỗ dựa vào thế hệ trung niên, thế hệ trẻ đang lên.

Bức thư hôm nay, Thầy huớng lời chia buồn tới thân mẫu Hồ Tấn Anh cùng tang quyến, cũng như Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử Việt Nam Quảng Nam - Đà Nẵng. Thầy thành tâm cầu nguyện Hương linh Hồ Tấn Anh siêu sinh Cực lạc quốc và mãn nguyện với bao ước nguyện để lại qua 12 yêu sách và trên 40 trang thư tuyệt mệnh. Thầy cũng đã dặn Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế nhắn cùng chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội và các Ban hướng dẫn Gia Đình Phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nuớc hãy long trọng tổ chức lễ Cầu siêu và Truy điệu cho Hương linh Huynh truởng Hồ Tấn Anh kể từ hôm nay cho đến Thất tuần và Trăm ngày.

Thầy có điều muốn căn dặn Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử Việt Nam Quảng Nam - Đà Nẵng hãy bình tĩnh, nhẫn nhục Ba la mật, nhưng vô úy để đưa con thuyền của Gia đình Phật tử Việt Nam cũng như Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất mau tới bến bờ phục hoạt hầu có đủ cơ duyên và hoàn cảnh phụng thờ Đức Thế Tôn cũng như phục vụ quần sinh, đất nuớc nơi cõi Ta Bà. Biết chết như Huynh truởng Hồ Tấn Anh là đã hoàn thành nguyện ước thánh hóa cái sống của Phật Pháp. Nhưng biết sống trong tâm tịnh và vô úy, dũng mãnh trước gió to sóng dữ, là biết hoàn thành châm ngôn Bi Trí Dũng của người Phật tử Áo Lam để cứu đời. Sau cơn phong ba, quần sinh, nhân lọai và dân tộc còn cần rất nhiều đến những cánh tay xây dựng đất nuớc và hoằng dương Chánh Pháp cho Đạo Giác ngộ. Anh chị em nhớ lời Thầy căn dặn.

Nam mô Tiếp dẫn Đạo sư A Di Đà Phật
Nam mô Đương lai Đại từ Di Lặc Tôn Phật
Quảng Ngãi, ngày 4.9.2001
Thầy,
(ký tên)
Lão tăng THÍCH HUYỀN QUANG

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.