Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Tlđ Lao Công Vn Hải Ngoại Ra Mắt Đồng Bào

25/07/200600:00:00(Xem: 1606)

Quận Cam: TLĐ Lao Công VN Hải Ngoại Ra Mắt Đồng Bào

Ông Diệp Miên Trường thay mặt Dân biểu Trần thái Văn đang phát biểu trước khi trao bằng tưởng lục của DB Văn cho ông Dương đại Hải, chủ tịch TLĐLC/VN/HN.

Westminster (VB) . -Một tổ chức mới thành lập, nói là "nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ quyền lợi công nhân trong và ngoài nước", vừa trang trọng làm lễ ra mắt ở  Little Saigon (Quận Cam), vào bữa tiệc trưa Thứ Bảy vừa qua tại nhà hàng Seafood Parcel.

Sáng lập viên của tổ chức TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO CÔNG VIỆT NAM HẢI NGOẠI, ông John Đào, nói là đã mời được sự tham gia của giáo sư Dương đại Hải. Ông Đào cho biết trong tài liệu công bố ở Lễ Ra Mắt: "Chúng tôi là 1 chuyên viên của nghiệp đoàn lao động Hoa Kỳ, chúng tôi được sự gợi ý của những người có trách nhiệm trong Tổng Liên Đoàn Lao Công Quốc Tế AFL-CIO, chúng tôi đã vận động trên nhiều county, nhận được nhiều ủng hộ từ mọi giới trong cộng đồng". Trước khoảng 200 đồng hương và quan khách bản xứ, ông John Đào nói "đây là một sự kiện quan trọng, bởi lâu nay người công nhân VN chưa có tiếng nói. Sự ra đời này là rất cần trong giai đoạn hiện nay".

Giáo sư Dương đại Hải, hiện là chủ tịch của Tổng Liên Đoàn này, lên sân khấu  giải thích về ý nghĩa của phù hiệu vẽ 2 bàn tay siết chặt trên nền tròn hình quả địa cầu: "Nhìn phù hiệu vẽ hai bàn tay nắm bắt nhau chùng xuống, chúng ta thấy ngay tình người. Người lao động chúng ta bị bỏ quên 31 năm nay, nên tôi sung sướng được mời tham gia để chúng ta cùng giúp đỡ nhau, che chở cho nhau”...

Ban chấp hành của tân tổ chức trên, sau đó đã ra mắt mọi người. Ngoài chủ tịch Dương đại Hải, còn có hai phó chủ tịch Phạm đức Hậu và Trần thế Ngữ. Ông Trần đắc Phú làm Tổng thư ký, cô Trần thị Mộng Đào thủ quỹ.

Trong dịp này, đại diện của Dân Biểu Trần thái Văn (ông Diệp miên Trường) đã trao cho ông chủ tịch Dương đại Hải một bằng tưởng lục. Một số người khác thuộc hội đoàn, truyền thông, tôn giáo đã đến dự và phát biểu cảm tưởng.

Trong số quan khách,  người ta thấy có mặt đại diện Dân biểu Bill Emmerson đơn vị 63 (ông Sam Stavros), viên chức TLĐLC HK,  nghị viên Frank Fry, ông Nguyễn thành Trạng, Nguyễn duy Nghiêu, v.v.

Sau buổi lễ, là phần kêu gọi ghi danh làm thành viên, và phần trả lời thắc mắc của tham dự viên, phần cảm tạ với lời kêu gọi của TLĐLC/VN/HN gửi đến các tổ chức nghiệp đoàn và đồng hương.

Tổng liên đoàn Lao công VN Hải ngoại loan báo địa chỉ: số 14351 Euclid St, 1-D, CA 92843  ĐT: 714-554-4512 và 554-9096. Website www.VFL-IOS.Com

(Tin và ảnh: Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,