Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Tlđ Lao Công Vn Hải Ngoại Ra Mắt Đồng Bào

25/07/200600:00:00(Xem: 1911)

Quận Cam: TLĐ Lao Công VN Hải Ngoại Ra Mắt Đồng Bào

Ông Diệp Miên Trường thay mặt Dân biểu Trần thái Văn đang phát biểu trước khi trao bằng tưởng lục của DB Văn cho ông Dương đại Hải, chủ tịch TLĐLC/VN/HN.

Westminster (VB) . -Một tổ chức mới thành lập, nói là "nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ quyền lợi công nhân trong và ngoài nước", vừa trang trọng làm lễ ra mắt ở  Little Saigon (Quận Cam), vào bữa tiệc trưa Thứ Bảy vừa qua tại nhà hàng Seafood Parcel.

Sáng lập viên của tổ chức TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO CÔNG VIỆT NAM HẢI NGOẠI, ông John Đào, nói là đã mời được sự tham gia của giáo sư Dương đại Hải. Ông Đào cho biết trong tài liệu công bố ở Lễ Ra Mắt: "Chúng tôi là 1 chuyên viên của nghiệp đoàn lao động Hoa Kỳ, chúng tôi được sự gợi ý của những người có trách nhiệm trong Tổng Liên Đoàn Lao Công Quốc Tế AFL-CIO, chúng tôi đã vận động trên nhiều county, nhận được nhiều ủng hộ từ mọi giới trong cộng đồng". Trước khoảng 200 đồng hương và quan khách bản xứ, ông John Đào nói "đây là một sự kiện quan trọng, bởi lâu nay người công nhân VN chưa có tiếng nói. Sự ra đời này là rất cần trong giai đoạn hiện nay".

Giáo sư Dương đại Hải, hiện là chủ tịch của Tổng Liên Đoàn này, lên sân khấu  giải thích về ý nghĩa của phù hiệu vẽ 2 bàn tay siết chặt trên nền tròn hình quả địa cầu: "Nhìn phù hiệu vẽ hai bàn tay nắm bắt nhau chùng xuống, chúng ta thấy ngay tình người. Người lao động chúng ta bị bỏ quên 31 năm nay, nên tôi sung sướng được mời tham gia để chúng ta cùng giúp đỡ nhau, che chở cho nhau”...

Ban chấp hành của tân tổ chức trên, sau đó đã ra mắt mọi người. Ngoài chủ tịch Dương đại Hải, còn có hai phó chủ tịch Phạm đức Hậu và Trần thế Ngữ. Ông Trần đắc Phú làm Tổng thư ký, cô Trần thị Mộng Đào thủ quỹ.

Trong dịp này, đại diện của Dân Biểu Trần thái Văn (ông Diệp miên Trường) đã trao cho ông chủ tịch Dương đại Hải một bằng tưởng lục. Một số người khác thuộc hội đoàn, truyền thông, tôn giáo đã đến dự và phát biểu cảm tưởng.

Trong số quan khách,  người ta thấy có mặt đại diện Dân biểu Bill Emmerson đơn vị 63 (ông Sam Stavros), viên chức TLĐLC HK,  nghị viên Frank Fry, ông Nguyễn thành Trạng, Nguyễn duy Nghiêu, v.v.

Sau buổi lễ, là phần kêu gọi ghi danh làm thành viên, và phần trả lời thắc mắc của tham dự viên, phần cảm tạ với lời kêu gọi của TLĐLC/VN/HN gửi đến các tổ chức nghiệp đoàn và đồng hương.

Tổng liên đoàn Lao công VN Hải ngoại loan báo địa chỉ: số 14351 Euclid St, 1-D, CA 92843  ĐT: 714-554-4512 và 554-9096. Website www.VFL-IOS.Com

(Tin và ảnh: Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.