Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Nhân Quyền Vn 11-5: Hội Luận Quyền Lao Động Vn

08/05/200600:00:00(Xem: 1068)

Một buổi hội luận về quyền công nhân ở VN sẽ tổ chức tại <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Westminstervài ngày nữa. Sau đây là thư mời của Mạng Lưới Nhân Quyền.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Ngày 11 tháng 5 đã được lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua nghị quyết chung năm 1994 công nhận là ngày Nhân Quyền Việt Nam. Nghị Quyết này đã  được Tổng Thống Hoa Kỳ phê chuẩn và ban hành để trở thành Luật Công Pháp trong năm đó.

 

Để kỷ niệm ngày lễ quan trọng này, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Namsẽ tổ chức một cuộc hội luận bàn tròn về quyền lao động ở Việt Namtrong hiện tại. Vì lẽ, từ cuối năm 2005 cho đến nay, đã có một biến động chưa từng thấy đã xảy ra tại Việt Nam, đó là hàng trăm ngàn công nhân khắp nơi, từ Nam ra Bắc, bất chấp sự cấm đóan của chính quyền, đã đình công đòi quyền lao động như tăng lương, cải thiện điều kiện làm việc, thành lập công đòan độc lập…

 

Điều này nói lên rất nhiều về vai trò của chính quyền, nhất là một chính quyền từng lớn tiếng cho mình là đội ngũ tiên phong của giai cấp công nhân, nhưng trên thực tế cấm đóan công nhân hành xử quyền lao động của họ và đứng về phía tư bản để tạo thế gọng kềm chèn ép họ.

 

Buổi hội luận nhằm qui tụ những diễn giả có nhiều kiến thức về các vấn đề lao động, các luật pháp quốc gia và quốc tế liên quan đến quyền lao động, các kinh nghiệm về tranh đấu ôn hòa cho quyền lao động ở khắp nơi trên thế giới từ trước đến nay, vai trò của chính quyền và của các nghiệp đòan độc lập trong các thể chế tự do dân chủ để bảo vệ người dân lao động.

 

Các bài viết của các diễn giả cũng như của các tham luận viên sẽ được đúc kết, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng, gởi về Việt Nam, làm tài liệu lưu trữ và áp dụng khi cần. Các nhân quyền căn bản của Bộ Luật Quốc Tế Nhân Quyền như quyền sống, quyền không bị làm nô lệ, quyền làm việc, quyền tự do nghiệp đòan và quyền đình công… sẽ được đặc biệt quan tâm. Thời gian và địa điểm của buổi hội luận như sau:

 

Đề tài: QUYỀN CÔNG NHÂN TẠI VIỆT NAM

 

Thời gian: Ngày Nhân Quyền Việt Nam, Thứ Năm 11 tháng 5, 2006, từ 1PM đến 5PM

 

Địa điểm: CoastlineCommunity College, Le-JaoCenter, Room 115 14120 All American Way(tên cũ: Monroe Street), Westminster, CA92683. Phone: (714) 241-6184 (cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, tham dự tự do)

 

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Namxin kính mời quý đồng bào quan tâm đến tham dự.

 

Lê Minh Nguyên

 

Trưởng Ban Phối Hợp

 

Tel: (714) 379-6480

 

http://www.vietnamhumanrights.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.