Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Nhạc Hội ‘Cảm Ơn Anh’ Giúp Đỡ Thương Binh VNCH

02/08/200800:00:00(Xem: 3147)

Mời Dự Nhạc Hội ‘Cảm Ơn Anh’ Giúp Đỡ Thương Binh Vnch; Khoa Học Gia Dương Nguyệt Anh, Nữ Phi Công Elizabeth Phạm Sẽ Dự

Dương Nguyệt Ánh và Elizabeth Phạm.

Thể theo lời mời của hai nhạc sĩ Trúc Hồ và Nam Lộc cũng như Ban Tổ chức ĐNH " Cám Ơn Anh, Người Thương Binh VNCH", hai phụ nữ đã làm rạng danh cho cộng dồng người Việt tỵ nạn hải ngoại là Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh và Nữ Dại úy Phi công F.8 Elizabeth Phạm sẽ đến tham dự chương trình gây quỹ giúp thương binh VNCH tại sân Vận Động Trường Bolsa Grande High School vào chiều Chủ nhật ngày 3 tháng 7 năm 2008. Tại đây, hai vị nữ lưu này sẽ trò chuyện, tiếp xúc, chụp ảnh chung với khán giả tham dự để vận động gây quỹ cho Hội H.O. Cứu Trợ TPB-QP/VNCH.

VÀI DÒNG VỀ KHOA HỌC GIA DƯƠNG NGUYỆT ÁNH

Gia đình Dương Nguyệt Ánh đã rời Việt Nam bằng tàu Hải Quân đến Phi Luật Tân, và đã được Tòa Đại sứ Hoa Kỳ chấp thuận di cư tị nạn chính trị tại Mỹ. Tại đây, bà DNA tiếp tục việc học và, đã tốt nghiệp hai bằng Cử nhân, một về ngành Hóa chất và hai là Điện toán Đại Học Maryland.

Năm 1983, bà là Kỷ sư Hóa chất cho Trung Tâm Vũ khí Diện địa Hải quân Indian Head (Indian Head Naval Surface Weapons Center).

Từ năm 1991 đến năm 1999, bà phụ trách điều hành tất cả việc nghiên cứu và khám phá căn bản cùng các chương trình phát triển Chất Nổ Cao cấp. Không những là người chủ yếu phục vụ Hải quân Hoa Kỳ chuyên trách về chất nổ và quá trình chuyển hóa các chất nổ của Hải quân sang các hệ thống vũ khí, bà còn cố vấn cho chính quyền và quân đội, cho các ngành kỹ nghệ và cả các quốc gia đồng minh.

Từ năm 1999 đến năm 2002, bà điều hành tất cả các chương trình kỹ thuật của Trung Tâm Indian Head vè Chất Nổ và Vũ khí Dưới biển, bắt đầu từ ý niệm rồi chuyển qua phát triển kỹ thuật đến sản xuất và phi quân sự hóa. Bà đã thành công trong việc kết hợp và chỉ huy một toán khoa học gia và kỹ sư nhằm phát triển nòng cốt cho một loại vũ khí mới, hiện nay được gọi là bom nhiệt áp (thermobaric bomb) và chuyển sang sản xuất giới hạn cho Không quân Hoa Kỳ, tất cả chỉ vỏn vẹn trong một thời hạn kỷ lục 67 ngày.

Bà DNA đã hướng dẫn thành công việc sản xuất và áp dụng tất cả 10 loại chất nổ cao cấp vào 18 thứ vũ khí khác nhau của Hoa Kỳ trong 12 năm qua, một kỷ lục chưa từng xảy ra từ trước đến nay trong lĩnh vực này.

Bà từng là Đại diện của Hoa Kỳ tại Khối Liên phòng Bắc Đại Tây Duơng (NATO) trong nhóm I về Chất nổ AC310, và là Chủ tịch cũng như thành viên của nhiều Nhóm Điều hành Kỹ thuật quốc gia và quốc tế. Từ năm 2002 đến nay, bà là Giám Đốc Khoa học và Kỹ thuật của Trung tâm Địa chiến Hải quân thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm về các chiến lược tổng quát về đầu tư kỹ thuật của Trung Tâm Indian Head, kể cả điều hành và giám sát các chương trình nghiên cứu và phát triển trong mọi lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, nhằm dồn tát cả những nổ lực hiện nay vào việc tạo nên những thế hệ vũ khí tương lai cho Hoa Kỳ.

* Năm 1999, bà nhận được Giải Dr. Arthur E. Bisson về Thành tích Kỹ thuật Hải quân, và tên bà được khắc trên một tấm bảng đồng treo thường xuyên trong Phòng Nghiên cứu Hải quân.

Năm 2001, bà nhận được Huy chương Dân sự Xuất sắc (Civilian Meritorious Medal) cho tài lãnh đạo tuyệt vời và các đóng góp kỹ thuật chuyên nghiệp quan trọng cho Bộ Quốc phòng trong lĩnh vực Chất Nổ Cao cấp.

Năm 2007, bà được trao Huy chương An ninh Quốc gia (National Security Medal) về những đóng góp quan trọng cho đất nước trong các hoạt động liên hệ đến an ninh quốc gia.

NỮ ĐẠI ÚY PHI CÔNG F.18  ELIZABETH PHẠM.

 Đại Úy Elizabeth Phạm sinh ra tại Seattle, hai năm sau khi cha mẹ cô đến định cư tại thành phố này, sau khi  miền Nam mất vào tay Cộng Sản. Cô là ái nữ của Bác Sĩ Phạm Văn Minh hiện có phòng mạch tại Seattle tiểu bang Washington. Liz Phạm tốt nghiệp từ Đại Học USD (University of San Diego) và theo học về kỹ thuật bay tại trường huấn luyện phi hành T 34 của Hải Quân Hoa Kỳ tại Pensacola (Florida) với cấp bậc Thiếu Úy. Sau đó, cô tiếp tục theo học về kỹ thuật bay cấp cao T 45 Goshawk tại trung tâm huấn luyện Meridian của Hải Quân Hoa Kỳ tại tiểu bang Mississippi.

Cuối năm 2003, Trung úy Elizabeth Phạm đã tốt nghiệp "Top Hook" (Thủ Khoa) và được Đại Tướng Chỉ Huy Trưởng đích thân trao bằng tốt nghiệp, và được tuyển chọn là Phi Công đầu tiên của Quân Chủng TQLC Hoa Kỳ điều khiển một phóng pháo cơ siêu thanh F 18 Hornet (trị giá 7 triệu dô la). Liz Phạm được thăng Đại Úy từ năm 2005.

Cô thành hôn với Đại Úy Alexander Roloss cũng là một sĩ quan Phi Công F 18 và hai vợ chồng cùng ở chung một đơn vị. Cả hai vợ chồng đều đến tham dự Đại Nhạc Hội "Cám Ơn Anh.. " vào ngày 3 tháng 8 tới đây tại Sân Vận Động Bolsa Grande High School. 

(HUY PHƯƠNG & TÔN DIÊN)

(NHẠC HỘI "CÁM ƠN ANH, NGƯỜI THƯƠNG BINH VNCH"

Tại Sân Vận Động Trường Trung Học Bolsa Grande, 9401 Westminster Ave., Garden Grove, CA 92844. Chủ Nhật 3-8-2008 từ 12:30PM. Do Hội HO Cứu Trợ TPB-QP/VNCH, Liên Hội Cựu Chiến sĩ và Trung Tâm Ca Nhạc Asia, Đài Truyền Hình SBTN tổ chức cùng sự tham dự của hơn 100 MCs và ca nhạc sĩ hàng đầu tại hải ngoại để gây quỹ giúp cho TPB và QP/VNCH ở quê nhà. Vé tham dự $10.00 có bán tại tất cả nhà sách ở Little Saigon. LL:- Bà Hạnh Nhơn (714) 590-8534- Ông Nguyễn Văn Ức (714)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.