Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: “việt Nam Uớc Mơ Được Thành Công”

03/05/200600:00:00(Xem: 1199)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chương trình "Việt Nam Ước  Được Thành Công” (Vietnam Dream for Success - VDS)  đã tổ chức một buổi cơm gây quỹ để xây  Lưu Xá La Vang ở Saigon,  vào lúc 7 giờ tối ngày 23 tháng 4, 2006 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.

 

Chương trình “Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />NamƯớc  Mơ Được Thành Công”  được thành  lập với mục đích bác ái và giáo dục; khuyến khích những cơ hội giáo dục,  cấp học bổng cho những trẻ em nghèo, thanh thiếu niên và phụ nữ nghèo ở Việt Nam. 

 

Chương trình  gồm có xây Lưu Học Xá La Vang ở Saigon, sẽ cung cấp chỗ ở, tiền ăn, tiền học cho 20 nữ sinh viên  nghèo theo bậc đại học và nâng đở các em hoàn tất chương trình đại học.

 

Thư viện La Vang cung cấp sách đọc  để giúp học sinh trong việc học tập, cung cấp tài liệu về đức tin Công Giáo cùng những tôn giáo khác, và xóa nạn mù  chữ.

 

Học bổng La Vang cung cấp tài chính giúp những học sinh đủ tiêu chuẫn trong các cấp tiểu học, trung học và đại học.

 

Tổ chức này  làm việc với nhiều cộng đoàn tôn giáo ở Việt Nam, gồm những cộng đoàn Công Giáo và  các tôn giáo khác; hoàn toàn cho mục tiêu nhân đạo và bác ái, giúp  thăng tiến đời  sống của người nghèo ở Việt Nam bằng  phương tiện giáo dục.

 

Chương trình này mới thành lập được  một năm, đây là buổi gây quỹ đầu tiên. Mở đầu Ông Garrette Peck  giới thiệu Ban Chấp Hành, hầu hết thành viên  trong Ban Chấp Hành là người Mỹ, chỉ có Sr. Cecilia Thúy Nguyễn và Cô Teresa Trịnh là người Việt Nam.

 

Sr. Cecilia Thúy Nguyễn giới thiệu về Lưu Xá La Vang như sau, phần đông sinh viên nghèo không thể  tiếp tục bậc đại học vì tiền học quá đắc,  cha mẹ với đồng lương ít ỏi, không thể nuôi con tiếp tục ăn học. Nhiều sinh viên từ các tỉnh về  Saigongặp thêm  khó khăn về  chỗ ở, phải thuê  phòng trọ, sống ở những nơi không thích  hợp.

 

Với văn hóa VN, trong gia đình con trai được ưu tiên hơn con gái, nên con gái thường phải hy sinh để anh em trai tiếp tục con đường học vấn. Thấu rõ hoàn cảnh khó khăn này  nên tổ chức VDS muốn xây Lưu Xá La Vang để giúp đỡ chỗ ăn, ở, học hành cho 20 nữ sinh viên nghèo ở VN.

 

Lưu Xá này sẽ được dâng hiến để tưởng nhớ Linda Trịnh, Cựu Sinh Viên Trường Đại Học John Hopkins, Baltimore, Maryland,  vì Cô    một sinh viên ưu tú, rất nhiệt tâm tham gia các sinh hoạt từ thiện  cũng như phát triển kiến thức với ước mong phụng sự xã hội. Cô đã bị thảm sát cách nay hơn một năm ở Baltimore, Maryland.

 

Trong dịp này  Chaplain SharonKugler đại diện cho Đại Học Johns Hopkins và Cô Jenny Bottamiller, President of Alpha Phi Sorority  ở Johns Hopkins Univ. giới thiệu một nét về cuộc đời của Linda Trịnh.

 

Diễn giả chính là Cựu Đại Tá Thủy Quân Lục Chiến Joseph Long, Giám Đốc Bảo Tàng Viện Thủy Quân Lục Chiến Quốc Gia. Ông từng tham chiến ở Việt Nam. Trong buổi gây quỹ ông đã chia sẻ một vài  mẫu chuyện vui buồn  trong thời gian  ở Việt Nam.  Cuối cùng ông kêu gọi mọi người  hoan hỷ đóng góp để thực hiện dự án  xây  lưu học xá La Vang.

 

Chương trình được tiếp nối với phần trình chiếu những công tác từ thiện Sr. Cecilia đã thực hiện giúp người nghèo ở miền quê Việt Nam như phát gạo, sách vở  cho học sinh nghèo, xây cầu khỉ, đào giếng, xây nhà cho  dân nghèo vv..

 

Phần giúp vui văn nghệ  được bắt đầu với Ca Đoàn Thiếu Nhi thánh Đaminh Savio trong nhạc phẩm “Beautiful Sunday” và “Do Re Mi”,  nhạc sĩ Châu  Đình An, tác giả của nhạc phẩm nổi tiếng “Đêm Chôn Dầu Vượt Biên” cùng Duyền Hằng  trình bày  nhạc phẩm “Mùa Đông Xanh”, và Châu Đình An đơn ca bài “Em Ở  Lại, Sóng Trôi Đời Tôi”, tác giả  đã nhân cách hóa “Em” là Mẹ Việt Nam, Quê Hương VN; ban vũ Liên Hương trình diễn vũ khúc  “Tìm Về Phố Xưa”.

 

Được biết để đóng góp  cho chương trình “Việt NamƯớc Mơ Được Thành Công quý vị ân nhân có thể chọn lựa:

 

Lưu Xá La Vang:  Quý ân nhân có thể giúp Lưu xá La Vang bằng cách bảo trợ cho một sinh viên tiền ăn, ở, học phí và sách vở  một năm là $500.

 

Với $2000 ân nhân  có thể giúp một sinh viên hoàn tất  bốn năm đại học. 

 

Thư Viện La Vang:  Tổng số tiền  bảo trợ một thư viện là  $3,000. Với số tiền  này  ân nhân có thể  thiết lập một thư viện tại một giáo xứ hay nhà thờ địa  phương,  giúp người địa phương có sách để đọc.  Tiền này sẽ bao gồm sách, kệ để  sách, bàn ghế..   Điều  đặc biệt là quý ân nhân có thể bảo trợ một thư viện để tưởng nhớ người thân trong gia đình hay bạn bè. Một bản ghi tên những người đó sẽ được đặt tại thư viện.

 

Học Bổng La Vang:  Quý vị có thể bảo trợ cho một  học sinh cấp tiểu học với $120 một năm, một học sinh trung học với $240 một năm hay  một học sinh đại học với $500.  Số tiền này giúp trả tiền học phí và sách vở cho một năm học.

 

$2000 - $3000  có thể là một số tiền lớn, nhưng nếu có nhiều người trong gia đình hay bạn bè cùng góp lại thì quý ân nhân  có thể giúp xóa bỏ vĩnh viễn cái vòng lẩn quẩn -  nghèo đói, thất học, nghèo đói -  Quý ân nhân có thể thay đổi đời sống, tương lai  của một trẻ em nghèo  ở Việt Nam hay thiết lập một thư viện.  

 

Trở lại chương gây quỹ, Ban vũ Liên Hương tiếp tục với vũ khúc “Chồng Xa” và Bé Anna hát  bài “Bé Lên Ba” rất dễ thương.

 

Chương trình chấm dứt vào lúc 11giờ tối.

 

“Việt NamƯớc Mơ Được Thành Công”  P.O. ox 29555 Washignton, D.C.; Tel (202) 529-2108, (240) 486-1961, www.vietnamdreamforsuccess.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.