Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Virginia: “việt Nam Uớc Mơ Được Thành Công”

03/05/200600:00:00(Xem: 1642)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chương trình "Việt Nam Ước  Được Thành Công” (Vietnam Dream for Success - VDS)  đã tổ chức một buổi cơm gây quỹ để xây  Lưu Xá La Vang ở Saigon,  vào lúc 7 giờ tối ngày 23 tháng 4, 2006 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.

 

Chương trình “Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />NamƯớc  Mơ Được Thành Công”  được thành  lập với mục đích bác ái và giáo dục; khuyến khích những cơ hội giáo dục,  cấp học bổng cho những trẻ em nghèo, thanh thiếu niên và phụ nữ nghèo ở Việt Nam. 

 

Chương trình  gồm có xây Lưu Học Xá La Vang ở Saigon, sẽ cung cấp chỗ ở, tiền ăn, tiền học cho 20 nữ sinh viên  nghèo theo bậc đại học và nâng đở các em hoàn tất chương trình đại học.

 

Thư viện La Vang cung cấp sách đọc  để giúp học sinh trong việc học tập, cung cấp tài liệu về đức tin Công Giáo cùng những tôn giáo khác, và xóa nạn mù  chữ.

 

Học bổng La Vang cung cấp tài chính giúp những học sinh đủ tiêu chuẫn trong các cấp tiểu học, trung học và đại học.

 

Tổ chức này  làm việc với nhiều cộng đoàn tôn giáo ở Việt Nam, gồm những cộng đoàn Công Giáo và  các tôn giáo khác; hoàn toàn cho mục tiêu nhân đạo và bác ái, giúp  thăng tiến đời  sống của người nghèo ở Việt Nam bằng  phương tiện giáo dục.

 

Chương trình này mới thành lập được  một năm, đây là buổi gây quỹ đầu tiên. Mở đầu Ông Garrette Peck  giới thiệu Ban Chấp Hành, hầu hết thành viên  trong Ban Chấp Hành là người Mỹ, chỉ có Sr. Cecilia Thúy Nguyễn và Cô Teresa Trịnh là người Việt Nam.

 

Sr. Cecilia Thúy Nguyễn giới thiệu về Lưu Xá La Vang như sau, phần đông sinh viên nghèo không thể  tiếp tục bậc đại học vì tiền học quá đắc,  cha mẹ với đồng lương ít ỏi, không thể nuôi con tiếp tục ăn học. Nhiều sinh viên từ các tỉnh về  Saigongặp thêm  khó khăn về  chỗ ở, phải thuê  phòng trọ, sống ở những nơi không thích  hợp.

 

Với văn hóa VN, trong gia đình con trai được ưu tiên hơn con gái, nên con gái thường phải hy sinh để anh em trai tiếp tục con đường học vấn. Thấu rõ hoàn cảnh khó khăn này  nên tổ chức VDS muốn xây Lưu Xá La Vang để giúp đỡ chỗ ăn, ở, học hành cho 20 nữ sinh viên nghèo ở VN.

 

Lưu Xá này sẽ được dâng hiến để tưởng nhớ Linda Trịnh, Cựu Sinh Viên Trường Đại Học John Hopkins, Baltimore, Maryland,  vì Cô    một sinh viên ưu tú, rất nhiệt tâm tham gia các sinh hoạt từ thiện  cũng như phát triển kiến thức với ước mong phụng sự xã hội. Cô đã bị thảm sát cách nay hơn một năm ở Baltimore, Maryland.

 

Trong dịp này  Chaplain SharonKugler đại diện cho Đại Học Johns Hopkins và Cô Jenny Bottamiller, President of Alpha Phi Sorority  ở Johns Hopkins Univ. giới thiệu một nét về cuộc đời của Linda Trịnh.

 

Diễn giả chính là Cựu Đại Tá Thủy Quân Lục Chiến Joseph Long, Giám Đốc Bảo Tàng Viện Thủy Quân Lục Chiến Quốc Gia. Ông từng tham chiến ở Việt Nam. Trong buổi gây quỹ ông đã chia sẻ một vài  mẫu chuyện vui buồn  trong thời gian  ở Việt Nam.  Cuối cùng ông kêu gọi mọi người  hoan hỷ đóng góp để thực hiện dự án  xây  lưu học xá La Vang.

 

Chương trình được tiếp nối với phần trình chiếu những công tác từ thiện Sr. Cecilia đã thực hiện giúp người nghèo ở miền quê Việt Nam như phát gạo, sách vở  cho học sinh nghèo, xây cầu khỉ, đào giếng, xây nhà cho  dân nghèo vv..

 

Phần giúp vui văn nghệ  được bắt đầu với Ca Đoàn Thiếu Nhi thánh Đaminh Savio trong nhạc phẩm “Beautiful Sunday” và “Do Re Mi”,  nhạc sĩ Châu  Đình An, tác giả của nhạc phẩm nổi tiếng “Đêm Chôn Dầu Vượt Biên” cùng Duyền Hằng  trình bày  nhạc phẩm “Mùa Đông Xanh”, và Châu Đình An đơn ca bài “Em Ở  Lại, Sóng Trôi Đời Tôi”, tác giả  đã nhân cách hóa “Em” là Mẹ Việt Nam, Quê Hương VN; ban vũ Liên Hương trình diễn vũ khúc  “Tìm Về Phố Xưa”.

 

Được biết để đóng góp  cho chương trình “Việt NamƯớc Mơ Được Thành Công quý vị ân nhân có thể chọn lựa:

 

Lưu Xá La Vang:  Quý ân nhân có thể giúp Lưu xá La Vang bằng cách bảo trợ cho một sinh viên tiền ăn, ở, học phí và sách vở  một năm là $500.

 

Với $2000 ân nhân  có thể giúp một sinh viên hoàn tất  bốn năm đại học. 

 

Thư Viện La Vang:  Tổng số tiền  bảo trợ một thư viện là  $3,000. Với số tiền  này  ân nhân có thể  thiết lập một thư viện tại một giáo xứ hay nhà thờ địa  phương,  giúp người địa phương có sách để đọc.  Tiền này sẽ bao gồm sách, kệ để  sách, bàn ghế..   Điều  đặc biệt là quý ân nhân có thể bảo trợ một thư viện để tưởng nhớ người thân trong gia đình hay bạn bè. Một bản ghi tên những người đó sẽ được đặt tại thư viện.

 

Học Bổng La Vang:  Quý vị có thể bảo trợ cho một  học sinh cấp tiểu học với $120 một năm, một học sinh trung học với $240 một năm hay  một học sinh đại học với $500.  Số tiền này giúp trả tiền học phí và sách vở cho một năm học.

 

$2000 - $3000  có thể là một số tiền lớn, nhưng nếu có nhiều người trong gia đình hay bạn bè cùng góp lại thì quý ân nhân  có thể giúp xóa bỏ vĩnh viễn cái vòng lẩn quẩn -  nghèo đói, thất học, nghèo đói -  Quý ân nhân có thể thay đổi đời sống, tương lai  của một trẻ em nghèo  ở Việt Nam hay thiết lập một thư viện.  

 

Trở lại chương gây quỹ, Ban vũ Liên Hương tiếp tục với vũ khúc “Chồng Xa” và Bé Anna hát  bài “Bé Lên Ba” rất dễ thương.

 

Chương trình chấm dứt vào lúc 11giờ tối.

 

“Việt NamƯớc Mơ Được Thành Công”  P.O. ox 29555 Washignton, D.C.; Tel (202) 529-2108, (240) 486-1961, www.vietnamdreamforsuccess.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.