Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nộp Thuế Qua Hệ Thống Eftps Được Trả Lại Tiền Thuế Phạt

29/06/200400:00:00(Xem: 1274)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Trong tháng 5 vừa qua Sở Thuế Vụ đã đưa ra một bản tuyên bố về việc hoàn lại khoản tiền phạt do đóng thuế trễ hạn cho những cơ sở kinh doanh nào tham gia hệ thống đóng thuế phỏng định định kỳ qua mạng điện tử. Hệ thống đóng thuế này có tên gọi tắt là EFTPS. Hiện có vào khoảng một triệu cơ sở kinh doanh đủ tiêu chuẩn để nhận lại tiền thuế phạt do không đóng đủ số thuế tạm thu một lần trước đây cho chính phủ Liên bang (FTD).
Đề nghị trả lại khoản tiền phạt trả lại này được đưa ra nhằm mục đích cho phép các cơ sở hoạt động kinh doanh có cơ hội nhận lại toàn bộ số tiền phạt một lần nếu họ đã ký gởi số tiền phạt khi khai mẫu đơn 941 - Tờ Khai Thuế Liên Bang Từng Quý của Cơ Sở Kinh Doanh (Form 941 - Employer"s Quarterly Federal Tax Return). Đề nghị này dành cho những cơ sở kinh doanh không bắt buộc phải sử dụng hệ thống đóng thuế điện tử của chính phủ Liên bang. Để nhận được ưu đãi này các cơ sở kinh doanh cần phải:
· Sử dụng hệ thống EFTPS để khai và đóng thuế liên tục trong một năm;
· Khai mẫu đơn 941 và Đóng thuế đúng kỳ hạn; và
· Đã thanh toán đầy đủ và thanh toán một lần số tiền bị phạt trước đây.
Phát biểu về chương trình đóng thuế qua mạng điện tử EFTPS này, ông Ủy Viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ, Mark W. Everson, nhận xét như sau: "Quá trình này là một quyết định đúng đắn đối với những người làm công việc kinh doanh và cả cơ quan chính phủ. Sử dụng hệ thống mạng điện tử để đóng thuế, hồ sơ thuế sẽ ít sai sót hơn nhiều và gánh nặng trên vai người đóng thuế sẽ cũng giảm đi rất nhiều. Đồng thời, các chi phí của chính phủ cũng sẽ ít hơn bởi vì sẽ có ít sai sót hơn trong các hồ sơ thuế, số lượng các thông báo phải gởi đi cũng ít hơn và ít có các vấn đề rắc rối phải giải quyết hơn."
Khai thuế qua mạng điện tử EFTPS sẽ tránh được hầu hết các lỗi sai khi khai và nộp đơn thuế bằng giấy. Các sai sót tìm thấy trên các hồ sơ khai thuế bằng giấy thường là kết quả của việc đóng thuế hay nộp đơn thuế trễ hạn và việc đóng tiền phạt.
Theo ông Digg Gregg, Ủy viên hội đồng Sở Tài Chính Điều Hành: "Sử dụng mạng điện tử để đóng thuế có kết quả chính xác cao hơn 20 lần và con số 20 lần chính xác hơn này có nghĩa là tiền phạt do những sai sót thường thấy cũng sẽ ít hơn. Tôi khuyến khích các cá nhân và các cơ sở kinh doanh nên đăng ký khai thuế qua hệ thống mạng điện tử ngay hôm nay để tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc hơn." Từ năm 2005, Sở Thuế Vụ sẽ bắt đầu chương trình tự động chọn các đơn vị kinh doanh nào đóng thuế đầy đủ trong 4 quý qua hệ thống mạng điện tử sẽ được hưởng khoản tiền refund trên số tiền thuế bị phạt đã đóng trừ trực tiếp vào số tiền thuế cơ sở này còn thiếu. Các cơ sở kinh doanh này không cần phải nộp đơn hay làm gì để nhận được ưu đãi này.

Sở Thuế Vụ cũng sẽ xét đến khoảng thời gian 4 quý trước 4 quý gần nhất mà người đóng thuế đã đóng đầy đủ các khoản thuế nợ và khoản tiền phạt để cân nhắc số tiền phạt được refund lần này. Các khoản tiền phạt do người khai thuế không khai và nộp đơn thuế đúng hạn định trước thời điểm 4 quý gần đây sẽ không được tính để nhận tiền refund cho số tiền phạt.
EFTPS là một dịch vụ miễn phí do hai cơ quan thuộc bộ Ngân Khố Hoa Kỳ phụ trách - Sở Thuế Vụ (IRS) và Sở Điều Hành Tài Chính (FMS). Chương trình đóng thuế qua hệ thống mạng điện tử tự động này cung cấp và tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh, cá nhân, và các chuyên viên thuế vụ thực hiện việc đóng thuế cho chính phủ Liên bang qua mạng điện tử, điện thoại, hoặc qua trung gian của hệ thống phần mềm của các cơ quan chuyên môn.
Người khai thuế có thể ghi tên vào chương trình đóng thuế EFTPS khi họ vào mạng điện tử của chương trình này tại địa chỉ EFTPS.gov. Họ cũng có thể gọi đường dây phục vụ khách hàng của hệ thống này qua số 1-800-555-4477 để nhận được mẫu đơn đăng ký gởi đến địa chỉ yêu cầu.
Chương trình đóng thuế qua mạng điện tử EFTPS đã bắt đầu từ năm 1996. Từ đó đến nay đã có hơn 4.6 triệu người khai thuế, gồm cả cá nhân và cơ sở kinh doanh, ghi tên đóng thuế cho chính phủ Liên bang theo chương trình này. Trong năm tài chính 2003 vừa qua, hệ thống mạng EFTPS đã làm việc với hơn 68.5 triệu hồ sơ chuyển qua mạng, với tổng số tiền thuế lên đến $1.5 tỉ mỹ kim. Người khai thuế có thể đóng thuế qua hệ thống mạng điện tử, hay điện thoại rất an toàn bất cứ lúc nào trong suốt 24 giờ mỗi ngày. Hệ thống này làm việc liên tục 7 ngày một tuần, giúp người khai thuế có thể đóng thuế ở bất cứ nơi nào, dù ở nhà hay ở nơi làm việc. Các cơ sở kinh doanh có thể lên lịch đóng thuế trước 120 ngày còn người khai thuế với tư cách cá nhân có thể sắp xếp lịch đóng thuế trong vòng 365 ngày. Cả cơ sở kinh doanh lẫn cá nhân đều có thể xem lại lịch đóng thuế của họ từ 16 tháng trước trên mạng điện tử hay gọi điện thoại cho dịch vụ phục vụ khách hàng để nghe đọc các khoản tiền thuế đã đóng trong khoảng thời gian này. Ngoài ra, khi đóng thuế qua hệ thống EFTPS, người đóng thuế sẽ nhận được mã số chứng nhận số tiền gởi cho mỗi lần chuyển tiền đóng thuế. Giấy chứng nhận này là chứng từ giúp người khai thuế theo dõi và lập hồ sơ lưu về số tiền thuế đã đóng. Hệ thống EFTPS là phương tiện hữu hiệu giúp các cơ sở kinh doanh lẫn cá nhân người khai thuế thường phải sử dụng mẫu đơn 1040 ES để đóng thuế hằng quý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.