Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Khai Thuế Miễn Phí Giúp Thu Lại Tiền Thuế Cho Cư Dân

07/03/201800:00:00(Xem: 2460)
Janet Nguyen_khai thue mien phi 01Janet Nguyen_khai thue mien phi 02
Trong buổi khai thuế miễn phí giúp cộng đồng.
 

(Garden Grove, CA) – Mặc dù trời mưa, cư dân vẫn đến Văn Phòng Địa Hạt của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại Garden Grove để làm thủ tục khai thuế trong buổi Khai Thuế Miễn Phí. Trong bốn giờ đồng hồ, buổi khai thuế được tổ chức qua sự phối hợp với Orange County United Way, CalEITC4Me, Cơ Quan Khai Thuế Hoa Kỳ, và xe buýt eBus trang bị tối tân để khai thuế qua điện tín, đồng thời các thông tin về việc thuế và ăn tối đã được cung cấp.

“Ngoài việc giúp cư dân hoàn thành nhiệm vụ công dân của họ, chúng tôi muốn bảo đảm là họ được hoàn trả tiền thuế, những số tiền mà họ phải làm việc vất vả để có được,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Những dịch vụ được cung cấp hôm nay có ảnh hưởng rất thực tế đối với đời sống kinh tế của cư dân chúng ta và Tôi rất vui là đã đem được dich vụ này đến với cộng đồng.”

Trong một cố gắng phục vụ nhiều cư dân, buổi Khai Thuế Miễn Phí cùng hợp tác eBus, một xe buýt lưu động trang bị kỹ thuật tối tân và hoạt động như là một trung tâm khai thuế. Trên chiếc xe buýt này, cư dân tiếp xúc với các tình nguyện viên đươc Cơ Quan Khai Thuế chứng nhận đã làm việc rất hăng say giúp khai thuế cho từng cư dân. Trong khi chờ đợi hoàn tất hồ sơ khai thuế, cư dân có thể được ăn tối và tham khảo phòng thông tin với đầy đủ thông tin của các cơ quan tham dự Buổi Khai Thuế Miễn Phí. Trong dịp này còn có sự tham dự đặc biệt của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Tổng Giám Đốc OC United Way Sue Parks, sáng lập viên CalEITC4Me Joe Sanberg, và đại diện Sở Thuế IRS Annette Barcelo.

Ngoài việc giúp cư dân khai thuế miễn phí, sự kiện này còn tìm cách quảng bá chương trình thu lại tiền đóng thuế “California Earned Income Tax Credit” (CalEITC). Khởi lật 2015, CalEITC, là một chương trình mà Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn rất ủng hộ và quảng bá mạnh mẽ với mục đích giúp thu lại tiền thuế cho cư dân lao động có thu nhập thấp. Trong năm 2017,  gia đình hoặc một cá nhân có doanh nghiệp với thu nhập $22,300 có thể hội đủ điều kiện để được hưởng chương trình này.  Chỉ trong năm 2016, chương trình CalEITC đã hoàn trả lại hơn $9 triệu cho cư dân Quận Cam.

“Sự kiện này thành công là do sự đóng góp công sức của các tình nguyện viên và sự giúp đỡ của hàng chục thành viên trong cộng đồng, họ đã bỏ nhiều công sức tình nguyện làm việc hôm nay,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Nhờ những tình nguyện viên của chúng ta và các cơ quan phối hợp như Orange County United Way, CalEITC4Me, và Cơ Quan Khai Thuế IRS, chúng tôi mới có thể giúp rất nhiều gia đình.”

Cư dân chưa khai thuế năm nay có thể vào trang mạng www.unitedwayoc.org làm hẹn để được giúp khai thuế miễn phí tại Quận Cam, hoặc có thể khai thuế miễn phí trên Internet qua trang mạng www.www.myfreetaxes.com.

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.