Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đẹp Đó Đây

22/09/200300:00:00(Xem: 3900)
VERONICA VAREKOVA
Ngày nay các nàng người mẫu hàng đầu có thể là bất cứ gì họ muốn - ca sĩ, họa sĩ, tài tưœ đóng phim và ngay cả văn sĩ. Nhưng còn hơn thế nữa, các cô người mẫu ngày nay muốn chứng minh một điều rằng họ đã không boœ rơi bộ óc để chỉ chăm chút đến sắc đẹp. Veronica Varekova là một trong số những nàng người mẫu xinh đẹp nhất thế giới, nhưng cô ta cũng nói và viết thông thạo ba ngôn ngữ, và một bằng cưœ nhân tâm lý học. Nàng người mẫu này chắc chắn là người mà bạn không muốn tranh cãi về Sigmund Freud với cô ta.
Varekova sinh tháng Sáu năm 1997 ơœ Cộng hòa Tiệp, đất nước mà trước đây bao gồm luôn cả Slovakia và tên gọi cũ của nó là Czechoslovakia. Varekova khơœi đầu sự nghiệp người mẫu trong năm 1996 và kể từ đó đã liên tục hành nghề cho đến ngày nay. Với chiều cao 1m76, Varekova có một bề ngoài vô cùng hấp dẫn, và cô cũng đã làm việc cho một số chương trình quảng cáo. Cô đã trơœ thành khuôn mặt quen thuộc trong một số quốc gia khi xuất hiện trong chương trình quảng cáo của xà bông gội đầu Pantene, và đã làm việc cho Guess, đã là siêu người mẫu cho Nivea và hoàn tất các chương trình quảng cáo cho Coco Chanel. Varekova cũng có thời gian làm việc cho Charles David, Emanual Ungaro và tập catologue được nhiều người ưa thích của Victoria’s Secret.
Varekova ngay cả đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Marie Clair, và các tạp chí nổi tiếng khác như Cosmopolitan, GQ và Harper&Queen. Nhưng điều quan trọng hơn cả là cô đã thành danh ơœ Hoa Kỳ, một thị trường hốt bạc của các cô người mẫu. Giờ đây Varekova xuất hiện lần thứ tư trong Sports Illustrated Swimsuit Issue. Mới ơœ tuổi 24, các thành tích như thế này thật đáng nể. Nhưng mục tiêu kế tiếp của nàng người mẫu Tiệp này là trơœ thành một bác sĩ tâm lý, khi mà mức thu nhập từ nghề nghiệp người mẫu bị sút giảm.
NEOMIE LENOIR
Cô nàng Neomie Lenoir khá nổi tiếng trong giới người mẫu thế giới: Tương tự Laetitia Casta, Neomie không chỉ là người Pháp, nhưng có các tiêu chuẩn trơœ thành người mẫu có cách ứng xưœ hơi tinh nghịch và được nhiều người ưa thích. Chỉ trong thời gian bốn năm, Noemie đã trơœ nên rất nổi tiếng ơœ Âu Châu và Mỹ Châu, và phần lớn sự thành công này là do hình ảnh duyên dáng của cô ta.
Neomi có được đặc điểm mà những người trong kỹ nghệ người mẫu gọi là một bề ngoài tươi mát, người mẹ của cô đến từ một hòn đảo nằm ngoài khơi Madagascar, trong khi người cha có dòng máu Pháp. Với cặp mắt xanh như ngọc, mái tóc dài quyến rũ và dáng đi hấp dẫn, Noeomie chắc chắn sẽ không biến mất khoœi danh sách người mẫu hàng đầu trong tương lai gần.
Sinh năm 1980, ơœ Versailles, Noemie được “khám phá” trong lúc đang đứng mua tem ơœ ty bưu điện, lúc đó mới 16 tuổi, bơœi một đại diện của Ford Models. Không bao lâu sau đó cô ký hợp đồng với Ford, và công việc đầu tiên là làm người mẫu chụp hình cho tạp chí Marie Claire ơœ Pháp. Sau đó cô hợp tác với công ty quần áo GAP, và rồi Ralph Lauren. Nhưng trước khi trơœ nên bề bộn với công việc, cô quyết định học xong trung học và gia tăng kiến thức Anh ngữ.
Và trong năm 1999, Nomie chính thức quyết định chọn sự nghiệp người mẫu. Cô đã từng làm việc với một số nhiếp ảnh gia hàng đầu trong ngành người mẫu, và không phải bơœi ngẫu nhiên, như Mario Testino, Ellen von Unwerth, Peter Lindbergh, và nhiều người khác nữa.
Một số các công việc nổi bật của Noemie, gồm xuất hiện trong cuốn lịch hàng năm nổi tiếng thế giới Pirelli Calendar, các chương trình quảng cáo cho Tommy Hilfiger, Ralph Lauren Jeans và O’Oreal; xuất hiện trên trang bìa của một số tạp chí như Allure, Glamour, Mademoiselle, Elle, Vogue và Marie Claire. Và cô ta cũng trình diễn cho 18 nhà thiết kế thời trang, gồm Gucci và Oscar de la Renta, làm người mẫu cho Vitoria’s Secret và ngay cả đã đóng trong cuốn phim đầu tiên Astérix & Obélix: Mission Cléopâtre, cùng với hai tài tưœ Gerald Depardieu và Monica Belluci.
Hiện nay Noemie sống ơœ thành phố Nữu Ước và một trong những thú vui lúc rảnh rỗi của nàng là đi mua sắm. Khi được hoœi bí quyết giữ cho thân thể được thon gọn và khoœe mạnh, một điều không dễ đạt được khi phải thường xuyên đi lại khắp thế giới, Noemie cho biết chỉ ăn những thức ăn tốt, bơi lội, đọc sách báo và ngủ rất nhiều. Cô ta cũng rất thích cưỡi ngựa ngắm cảnh thiên nhiên và yêu thích thú vật.
JOSIE MARAN
Với một cái tên họ như Maran, bạn có thể nghĩ Josie có nguồn gốc từ Anh Quốc hoặc Hoa Kỳ, và bạn đã đoán rất đúng. Nàng người mẫu cao 1m98 này mới đây đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Glamour, ấn bản tháng Mười một. Nhưng trước khi chụp hình và trình diễn thời trang, trong một buổi barbecue ngoài trời với bạn bè, cô đã tiếp xúc với một phụ nữ và sau đó bà ta mời cô tham dự một buổi trình diễn thời trang. Josie đồng ý, và trong buổi trình diễn đó cô đã được “khám phá” bơœi một đại lý người mẫu. Kể từ đó sự nghiệp người mẫu của Josie thăng tiến rất mau lẹ, và trơœ thành một trong những người mẫu treœ ăn khách nhất.
Josie Maran ra đời ơœ Menlo Park, San Francisco, và mặc dù sinh sống ơœ Nữu Ước, cô vẫn xem tiểu bang California là quê nhà. Cô theo học tại một trường nữ sinh tư thục, và có một số lời khuyên rất chín chắn cho những bạn treœ khác. Josie tin tươœng rằng những người treœ tuổi có mộng ước làm người mẫu, nên học xong chứ đừng boœ ngang mọi thứ để chạy theo sự nổi tiếng và tiền bạc. Cô tranh luận rằng sau khi học xong vẫn còn rất nhiều thời gian để theo đuổi sự nghiệp người mẫu. Có điều đáng chú ý là Josie cũng cho rằng nghề người mẫu có thể lừa dối, bơœi nó không hấp dẫn và tuyệt vời như bạn nghĩ.
Thoạt tiên cô hợp tác với những “con cá nhoœ”, như các tạp chí Teen Magazine, Glamour Fitness, Stuff, Seventeen và Shape. Hiện nay Josie đang làm việc với Elite Model Management, có lẽ là công ty lớn nhất trong kỹ nghệ người mẫu. Với sự trợ giúp của họ, cô đã đạt được nhiều hợp đồng rất thành công về mặt tài chánh. Và một cách lạ lùng, một trong những lời nói của Josie được nhiều người nhắc đến là: “Tôi vẫn không hiểu tại sao người ta lại muốn ngắm nhìn tôi. Có lẽ là do veœ đẹp tự nhiên, nhưng thật kỳ quặc khi đánh giá thứ mà tôi đã có sẵn khi ra đời.” Thời gian sau này, nàng siêu người mẫu Hoa Kỳ đã xuất hiện trong các ấn bản ơœ Úc và Pháp của tạp chí Elle và Cosmopolitan. Cô ta cũng ký hợp đồng với những tên tuổi lớn như Victoria’s Secret - công ty bán quần áo lót nổi tiếng mà ai cũng muốn mua. Josie cũng xuất hiện trong nhiều chương trình quảng cáo trên truyền hình, và hiện là một trong những nữ phát ngôn viên cho công ty mỹ phẩm Maybelline. Và với sự xuất hiện mới đây trong 2001 Sports Illustrated Swimsuit Edition, bạn phải đồng ý rằng Josie thật sự rất thành công trong kỹ nghệ thời trang ơœ tuổi còn rất treœ.
Thật sự thì Josie đã chẳng bao giờ có ý nghĩ trơœ thành một người mẫu - cô ta không có lòng mong muốn công việc này, nhưng cũng giống nhiều người mẫu khác, nó xảy ra một cách ngẫu nhiên. Josie hoạt động trong ngành truyền hình, và quay phim trong các cuốn videos nhạc (cho ban Backstreet Boys), và chương trình quảng cáo Neutrogena, nhưng cô thực sự muốn trơœ thành tài tưœ đóng phim. Vai đầu tiên của Josie trong một cuốn phim đã được thực hiện xong, và nếu bạn muốn đánh giá tài đóng phim của cô ta hãy xem cuốn Mallory Effect được trình chiếu ơœ Úc hồi đầu năm 2002.
Josie Maran là cô gái rất dễ mến, thích giao tiếp với nhiều người, học hoœi các nền văn hóa mới lạ, và du lịch khắp thế giới. Khi không bận rộn với công việc người mẫu, Josie thích dành nhiều thời gian cho bạn bè và gia đình. Cô cũng rất thích cưỡi ngựa, đọc sách và du lịch. Nếu cuốn phim đầu tiên của Josie thành công, nó có thể đánh dấu sự kết thúc nghề nghiệp người mẫu của cô ta. Trong bất cứ vai trò nào, người mẫu hoặc tài tưœ đóng phim, Josie chắc chắn sẽ thành công.
MILLA JOVOVICH
Thường được miêu tả là “cô gái có nụ cười sexy”, Milla Jovovich là mẫu người làm điều gì cũng đúng, trong khi Naomi Campbell nổi tiếng là cô nàng người mẫu rất đanh đá. Milla sinh ra ơœ Liên bang Sô viết, trước đây gọi là USSR và giờ đây gọi là Nga. Cùng với người mẹ, một tài tưœ điện ảnh nổi bật, và người cha, Milla đã di cư đến Hoa Kỳ trong năm 1980, và khi còn là một cô gái rất treœ cô đã ghi danh vào trường nghệ thuật. Và cô bắt đầu sự nghiệp người mẫu khi chỉ mới 11 tuổi.
Milla được chọn là một trong các khuôn mặt mới của Revlon bơœi Richard Avendon, người lúc đó là giám đốc tiếp thị của Revlon. Thật sự thì cô ta là một trong những người đẹp được mệnh danh là “Most Unforgettable Women in the World” của Revlon. ƠŒ tuổi còn quá treœ, vai trò người mẫu của Milla đã tạo ra một sự tranh cãi ồn ào. ƠŒ một bên là giới truyền thông và các thợ phó nhòm “paparazzi”, những người chẳng bao giờ chán chụp hình cô nàng người Nga quá nhoœ tuổi này, trong khi những người có đầu óc bảo thủ tranh luận rằng nhiều cô gái còn quá nhoœ, không thể chịu đựng được tâm trạng căng thẳng gây ra bơœi kỹ nghệ thời trang.
Sự chú ý của công chúng đối với cô người mẫu quá treœ này, vừa tích cực lẫn tiêu cực, đã đẩy cô ta vào tâm trí của các viên giám đốc Hollywood, và khi chỉ mới 15 tuổi, Milla đã thủ một vai trong phim Return to the Blue Lagoon. Hoạt động người mẫu của Milla cũng rất thành công, mặc dù cô ta thích đóng phim hơn.
Trong sự nghiệp người mẫu thời trang, Milla Jovovich đã xuất hiện cho rất nhiều các tên tuổi lớn. Bất cứ ai có chiếc máy truyền hình cũng đều biết cô ta từ L’Oreal. Milla cũng làm việc cho các nhãn hiệu quần áo nổi tiếng như Prada, Redken, Versace, Revlon, Alberto Biani, Donna Karan, Gap, Iceberg Jeans, Anne Klein, Banana Republic, Black Flys, Calvin Klein, Catarelli, Chanel, Mossimo, Perry Ellis và Christian Dior, và còn nhiều nữa.
Mới đây Milla đã cho phép mình thoœa thích con đường nghề nghiệp mà cô rất ưa thích: đóng phim. Chắc có lẽ bạn còn nhớ cô ta đã xuất hiện trong những cuốn phim như Dazed and Confused, The Messenger: The story of Joan of Arce và The fifth Element, hai cuốn phim sau được đạo diễn bơœi người chồng, Frenchman Luc Besson. Tuy nhiên sau khi đóng xong các phim này hai người đã chia tay.
Cuốn mới nhất của cô ta, Resident Evil, là phim hoạt động sôi nổi và rất thành công. Cuốn phim này dựa theo một video game rất nổi tiếng của Nhật có tên là “Bio-Hazard”. Cuốn Resident Evil 2 có lẽ sắp hoàn tất, và một cố các cuốn phim khác của cô ta, gồm Dmumy and You Stupid Man, trong đó cô đóng cùng với nam tài tưœ Denise Richards. Tài năng đóng phim của cô nàng người Nga này có thể vẫn cần trau giồi thêm một chút, nhưng cô ta luôn luôn có nghề người mẫu để nhờ cậy nếu gặp khó khăn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.