Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Hull Kêu Gọi Dân Vn Giúp Hỗ Trợ Dự Luật Treo Cờ Vnch

06/02/200300:00:00(Xem: 4049)
PHOTO: Dân biểu Hull, giữa, cô Lữ Anh Thư, trái, và ông Bùi Dương Liêm trong buổi nói chuyện về chiến dịch hỗ trợ để vận động thông qua dự luật HB-2829.

Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) -- "Tôi không là công chức của Liên Bang Hoa Kỳ nên mọi áp lực từ phía Bộ Ngoại Giao chẳng ảnh hưởng gì đến tôi cả. Tôi chỉ phục vụ nguyện vọng mà người dân bỏ phiếu cho tôi..."
Đó là một phần lời phát biểu của dân biểu Robert D. Hull, người đệ trình dự luật HB-2829 nhằm đòi hỏi sự hiện diện của lá cờ vàng ba sọc đỏ Việt Nam Cộng Hòa phải được treo ở tất cả các trường học thuộc tiểu bang Virginia, trong buổi phỏng vấn trực tiếp do Đài Truyền Hình Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn thực hiện vào tối ngày Chúa Nhật 2 tháng 02 năm 2003 vừa qua.
Được biết dự luật nói trên đã được Hạ Viện tiểu bang Virginia thông qua ngày 31 tháng 01 năm 2003 trong một phiên họp khoáng đại với kết quả 68 phiếu thuận và 28 phiếu chống. Như vậy thì dự luật nầy sẽ được chuyển lên Thượng Viện tiểu bang Virginia để chờ đợi biểu quyết. Và nếu được thông qua thì dự luật sẽ được Thống Đốc tiểu bang Virginia ký ban hành. Các nhật báo lớn trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn như Washington Post, Washington Times, Richmond Times-Dispatch cũng đã có bài ghi nhận về những sự kiện đáng chú ý trên đây.
Ngay sau khi nghe tin Ủy ban Pháp chế Quốc hội Virginia thông qua Dự luật HB-2829 vào chiều ngày 28 tháng 01 năm 2003, Tòa Đại sứ Cộng sản Việt Nam tại Washington D.C. tỏ ý tức giận và đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ can thiệp để hủy bỏ dự luật nói trên. Họ cho rằng việc tiểu bang Virginia đưa ra dự luật nầy sẽ gây trở ngại cho đường lối ngoại giao giửa hai quốc gia. Tuy nhiên, dân biểu Hull cương quyết không nhượng bộ.
Trong phần giới thiệu dự luật HB-2829 gửi đến các bạn đồng viện, dân biểu Hull cũng đã cho biết: "Lá cờ vàng ba sọc đỏ của Việt Nam Cộng Hòa tượng trưng cho sự tự do dân chủ. Việc treo lá cờ VNCH cũng là cách tỏ lòng tưởng nhớ và vinh danh các quân nhân Hoa Kỳ đã hy sinh khi chiến đấu tại Việt Nam mà trong đó có hơn 1300 chiến binh của tiểu bang Virginia. Lá cờ VNCH cũng là biểu trưng của khối người Việt tị nạn cộng sản hiện cư ngụ tại tiểu bang, những người đã bỏ nước ra đi để tránh sự đàn áp của chế độ cộng sản. Do đó, chúng ta không thể để một quốc gia bên ngoài, không đóng thuế ở tiểu bang Virginia mà lại có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt chính trị dân chủ và quyền tự quyết của người dân tiểu bang Virginia".


Được biết có khoảng hơn 29000 người Việt sinh sống và làm việc trong tiểu bang Virginia. Và năm vừa qua, Thống đốc tiểu bang Virginia là ông Mark Warner cũng đã ký ban hành đạo luật công nhận ngày Quân Lực 19 tháng 6 hàng năm là "Ngày Chiến Sĩ Tự Do". Công lao có được nầy là do sự cố gắng tranh đấu không ngừng của tập thể cựu chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, của mọi người, mọi giới, mà đặc biệt là của các anh chị em trong Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, thế hệ thứ 2 của các Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Vỏ Bị Quốc Gia Việt Nam.
Việc Hạ viện tiểu bang Virginia biểu quyết thông qua dự luật HB-2829 là một cái tát thật mạnh vào bộ mặt gian trá của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Bởi vì đây là lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ nói chung và trong lịch sử tiểu bang Virginia nói riêng, một cơ quan lập pháp thuộc hệ thống chính quyền Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cho phép treo cờ một quốc qia đồng minh đã thất trận gần 30 năm, thay vì treo lá cờ máu của đảng cộng sản Việt Nam, cờ của một quốc gia độc tài, phi dân chủ.
Trong phần trả lời câu hỏi của ông Bùi Dương Liêm, người điều hợp chương trình trực tiếp phỏng vấn của Truyền Hình Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, về việc chúng ta phải làm gì trong những ngày sắp tới, thì dân biểu Hull cho biết : "Xin tất cả người Việt khắp nơi hãy tiếp tục vận động bằng cách kêu gọi bạn bè, thân nhân gửi thỉnh nguyện thư, e-mail, fax, điện thoại v.v... đến các nghị sĩ Thượng viện tiểu bang Virginia để yêu cầu họ bỏ phiếu thông qua dự luật HB-2829".
Tưởng cũng nên biết, trong thời gian qua, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Vùng Hoa Thịnh Đốn đã nổ lực hoạt động rất tích cực trong việc phối hợp với các đoàn thể bạn để liên lạc khắp nơi và cập nhật tin tức thường xuyên trong tiến trình vận động dự luật HB-2829 trên khắp hệ thống mạng lưới toàn cầu.
Một đề nghị khác của ông Nguyễn Tường Thược, Chủ tịch Khu Hội Cựu Tù nhân Chính trị tiểu bang New Jersey, là xin các gia đình người Việt có con em đang phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ, hãy kêu gọi con em mình tạo áp lực bằng mọi cách để các thượng nghị sĩ tiểu bang Virginia chú ý đến vấn đề thông qua dự luật HB-2829 trong thời gian bàn cãi và thảo luận.
(Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ Hoa Thịnh Đốn)

Ý kiến bạn đọc
27/01/202020:55:10
Khách
Làm sao tìm tấm ảnh cờ Vàng trên trang nhất báo Richmond Times Dispatches ngày 28-1-2003 Nhân nghị quyết HB-2829 của Dân Biểu Robert Hull
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.