Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tử Vi Vấn Đáp: Cách Chọn Trước Huyệt Mộ

08/07/200100:00:00(Xem: 9259)
Anh Thiên Đức mến,
Em năm nay 37 tuổi ở với mẹ 72 tuổi, mẹ thường đau ốm hoài nên em rất lo âu, vì thế có dự tính lo xa bằng cách mua trước cho mẹ em một mộ huyệt nhưng không biết lựa chọn như thế nào, nhờ anh hướng dẩn. Mẹ em còn sống thọ không"

Trả lời cô Cẩm Vân ở thành phố Stanton,
Trước hết cảm ơn cô Cẩm Vân đã đặt một câu hỏi riêng mình nhưng cũng là một bức xúc chung của mọi người, mà ai ai cũng phải đối diện đó là "Việc chung sự". Vì thế người viết xin mượn câu hỏi này để trả lời chung cho tất cả các bạn đọc quan tâm.

Trở về quá khứ, nguyên thủy khoa địa lý là một danh xưng chung của một ngành học được hình thành do kết quả nghiên cứu đất đai xử dụng với nhiều mục đích để xây dựng mộ phần gọi là âm trạch. Nhà cửa, công thự, cơ sở thương mại gọi là dương trạch.

- Dương trạch có tác dụng hiện hữu đem lại cuộc sống hạnh phúc bình yên cho người xử dụng căn nhà đó. Vì có tác dụng hiện tiền nên ngày nay phần dương trạch được coi trọng. Và phần nghiên cứu dương trạch ngày nay được gọi theo tên riêng đó là khoa Phong thủy.

- Âm trạch có tác dụng đem lại hiệu quả và hữu ích cho tương lai hơn là hiện tại, ví dụ như một người chết được chôn ở một cuộc đất tốt gọi là huyệt tốt thì gia đình con cháu về sau được kết phát ở một trong nhiều mặt như tiền tài, danh vọng, hạnh phúc tùy theo hướng kết phát của cuộc đất đó, và theo lý thuyết thì chính người nằm trong huyệt đất đó chẳng hưởng được gì do hậu quả cuộc đất tốt đem lại. Trước đây ở các vùng Á Đông đất rộng người thưa, việc tìm kiếm mộ huyệt kết phát cho gia đình rất được coi trọng vì có phần dễ dàng trong việc tìm đất, và không bị hạn chế trong những qui định của chính quyền, hay của những tổ chức xây dựng nghĩa trang.

Khi muốn tìm hướng mộ huyệt cho người thân, chúng ta cần phân biệt rõ hai trường hợp:
- Trường hợp thứ nhất do các người hành nghề địa lý tìm được huyệt tốt như long huyệt, hổ huyệt có đầy đủ minh đường, Thanh Long Bạch Hổ, Huyền Vủ, thì khi chôn cất, không có cơ hôi lựa chọn hướng riêng cho người chết mà tùy theo thế đất để chôn cất. Ngày nay việc truy tìm huyệt đất hay long mạch còn nhiều nghi vấn vì rất trừu tượng và hiệu ứng về tương lai nên khó thuyết phục.
- Trường hợp thứ hai thông dụng hơn, trong qui hoạch của xã hội và ở những nghĩa trang hình thành sẳn mộ huyệt theo những hướng nhất định, thì gia đình có nhiều cơ hội để lựa chọn hướng cho người thân, với điều kiện những mộ huyệt đó không nằm trong những vùng đất bị khiếm khuyết theo quan niệm của âm trạch.

Đi vào thực tế câu hỏi của bạn đọc là người thân ra đi nên chọn hướng nào trên huyệt mộ.

Theo khoa địa lý phong thủy cho rằng mỗi người đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu chia ra hai loại đó là Đông Tứ Trạch gồm những hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Loại thứ hai là Tây Tứ trạch gồm các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Căn bản chọn hướng là tính theo tuổi tác và cung phi của mình.

Ở đây có điều cần lưu ý, khi ở quê nhà, đa số chúng ta gặp cảnh khó khăn về kinh tế nên thường chọn hướng sanh khí vượng phát cho thân nhân khi tìm mộ huyệt. Thế nhưng có nhiều trường hợp chọn hướng này không có hiệu quả tốt ví dụ những gia đình hiếm muộn hay con cháu mất đoàn kết xung đột nhau tài sản thì chọn hướng phục vì cho người thân nhằm mục đích có con quí tử , con cháu yêu thương đoàn kết nhau vẫn tốt hơn là hướng sanh khí. Trường hợp thứ hai nhiều gia đình có huôn đổ vở hôn nhân thiếu vắng hạnh phúc tiếng cười trong gia đình thì tại sao không nên tìm huyệt mộ về hướng phúc đức" Ngoài ra có nhiều gia đình có thân nhân có tuổi thọ không hơn 50 thì hướng thiên y vẫn là hướng tốt đẹp nhất cho gia đình. Do vậy tùy theo nguyện vọng cuối cùng của người thân mà chọn hướng thích hợp thì mới đạt đến kết quả tốt.

Đi vào lá số tử vi của bà mẹ cô Cẩm Vân tuổi Canh Ngọ, dương nữ mệnh Lộ Bàng Thổ khắc xuất thủy nhị cục và sinh xuất hành cung bản mệnh đóng tại thân dương kim, là người đã trải qua nhiều nghịch cảnh nhưng vẫn bền sức chịu đựng. Tuổi Canh Ngọ đang ở vào lớp người "Thất thập cổ lai hy" nên tiền tài và danh vọng chỉ là bóng mờ của quá khứ, vì thế giải đoán vận mệnh ở lứa tuổi này không gì hơn là xét đoán giới hạn của các chử PHÚC, THỌ, QUÍ của chính đương số được hưởng.

- Chử PHÚC: Chử phúc đối với người lớn tuổi được giải thích theo nghĩa an nhàn thảnh thơi vào cuối cuộc đời, gia đình êm ấm và không phải chứng kiến những oan trái do người thân hay chính mình gây ra để đem lại hậu quả xấu đè nặng lên đôi vai vốn đã còm cỏi với thời gian. Vì thế không thể lấy cung phúc trên lá số tử vi để lý giải đoán chử phúc thụ hưởng của một người lớn tuổi, vì rằng cung Phúc này thường được lý giải phần phúc lộc của đại gia đình mang lại cho bản thân người mang lá số, và hiệu quả cung phúc này trải dài theo cuộc đời của đương số. Thế nhưng về cuối cuộc đời thì chính đương số hưởng được phúc lộc hay không là tùy theo sự công đức mình tạo dựng mình trong quá khứ, nên có tác giả gọi tên là Phúc đức thực tại. Theo nhà Phật gọi là quả báo nhãn tiền tức là gieo nhân tốt gặt hái được kết quả tốt, gieo nhân xấu tất yếu đưa đến kết quả xấu trong kiếp nhân sinh hiện tại. Trong lá số, chử phúc này được thể hiện qua cung Tật nói lên cuộc sống rỏ nét nhất của người lớn tuổi. Cung Tật Vũ Khúc Thất sát hãm địa là người có sức khỏe trung bình nhưng sống thọ, vào cuối cuộc đời được an nhàn vui vẻ với đầy đủ tình thương yêu của con cháu (Thiên Hỉ, Đào hoa) lại thêm may mắn gặp mặt người thân lúc nhắm mắt chia tay (Ân Quang Hóa Quyền). Tuy rằng bản thân phải chịu sự đau ốm lâu ngày trước ngày vỉnh viển ra đi (Suy Thiên Sứ).

- Chử THỌ: thường được giải đoán phối hợp bởi ba yếu tố đó là:
+ Cung Tật: thường cho thấy hình ảnh cuộc sống vào cuối cuộc đời hơn là quyết định tuổi thọ, đã giải đoán ở trên
+ Phần phúc đức thực tại không nằm trong lá số, chỉ có thể thấy biết qua tướng diện và chỉ tay, phần này có tác dụng co dản tuổi thọ tùy theo phúc đức thọ hưởng của mình. Rất tiếc ở đây không có hình anh nên không có phần giải đoán phúc đức thực tại
+ Cung đại vận và cung tiểu vận quyết định tuổi thọ một người cũng như diễn tiến sự việc xảy đến lúc lâm chung vì bệnh tật hay nạn tại.

Xét cung đại vận tuổi Canh Ngọ từ 72 đến 81 tuổi rơi vào cung Nô tại Sửu Thiên Tướng đắc địa là một đại vận thuận lợi bởi nhiều yếu tố : - Hành đại vận tương sinh hành bản mệnh Lộ Bàng thổ, cung tọa thủ vắng bóng hung sát tinh do vậy những yếu tố nội tại như bệnh tật ảnh hưởng đến bản thân chưa xảy đến trong đại vận này thế nhưng cần đề phòng những yếu tố ngoại cảnh dưa đến như nạn tai xe tàu dễ gây thương tích nguy hiểm cho bản thân (Kinh dương, Đà La, Không Kiếp Thiên hình hội chiếu) nhất là những năm ở tuổi 90.

- Chử QÚY: được xét qua cung Tử và cung Phu phối hợp với mệnh thân qua các khía cạnh như hưởng được tình thương đền đáp của con cái hay không " và có phải chịu cảnh đơn độc cuộc sống vào cuối đời không. Tuổi Canh Ngọ thân mệnh đồng cung vô chính diệu Đẩu Quan cô quả hội chiếu phối hợp với cung phu Thiên cơ đắc địa Triệt không án ngử thì khó có sự vẹn toàn chung sống với người chồng vào cuối cuộc đời thường sống lẽ loi một mình. Cung tử vô chính diệu đắc nhị Không Liêm Trinh Tham Lang hãm địa trực chiếu là người chậm con hay hiếm con nhưng lại có con quí tử, hiếu để (Thiên Quí Nguyệt Đức)

Đi vào hàm số vận mệnh hiện tại không gì hơn mong ước mạnh khỏe và an vui với con cháu. Thiên mệnh đã giải theo lá số. Thời mệnh và Nhân mệnh chưa có gì đổi thay. Địa mệnh để có sức khỏe tốt nên nằm ngủ theo hướng Thiên y của tuổi Canh Ngọ cung CẤN là hướng TÂY BẮC. Khi cuối đời có thể định vị tại các hướng Tây Nam là hướng sanh khí nhằm vượng phát cho gia đình, hướng Đông Bắc đem lại cho con cháu ngoan hiền thành đạt, tùy theo nguyện vọng lúc lâm chung. Chúc cô có chuổi ngày hạnh phúc bên mẹ hiền.

Tướng Số Thiên Đức Đốc Nguyễn

Chuyên giải đoán tổng hợp Tử Vi, Địa Lý Phong Thủy, Tướng Diện, Chỉ Tay, Bói Bài, Chữ Ký. Địa chỉ: 13632 Taft Ave., Garden Grove CA 92843 (Góc đường Euclid & Westminster) - Tel (714) 638-1866 - Pager (714) 438-9789. Điện thoại lấy hẹn - Email: Thienduc99@aol.com

Ý kiến bạn đọc
03/12/201502:43:58
Khách
Bố tôi sinh năm 1937 mất năm 2010 năm nay gia đình tôi muốn cải táng vào ngày 4 tháng 11 âm lịch nhưng chư biết đặt mộ hướng nào cho hợp với tuổi của ông để con chú thuận hòa xin anh tư vấn giúp .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.