Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sj Sửa Soạn Chống Vietexpo

09/03/200600:00:00(Xem: 5242)
- Phái Đoàn VC Sẽ Đi Nhiều Nơi

SAN JOSE -- Cộng Đồng VN Bắc California vừa phổ biến bản văn mời gọi đồng bào chung sức biểu tình để chống Hội Chợ VietExpo các ngày sắp tới.

Bản văn đề ngày 3-3-2006, viết như sau:

V/v: Tổ chức biểu tình chống Hội chợ VietExpo2006 của CSVN tại San Francisco ngày 24, 25 và 26/3/2006 có tên Vietnam’Day.

Kính thưa quý đồng hương Việt Nam tỵ nạn cộng sản, như đã thông báo, lúc 7:00 giờ chiều ngày 3/3/06 tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐVN/BCL đã diễn ra phiên họp với đầy đủ các Hội đoàn, Đoàn thể, Tổ chức, Lực lượng chống cộng miền Bắc California và quý đồng hương để bàn thảo và bầu ban tổ chức biểu tình 3 ngày 24, 25 và 26 tháng 3 năm 2006 tại San Francisco, phản đối Hội chợ VietExpo2006.

Thành phần ban tổ chức gồm:

- Trưởng ban tổ chức: Chủ tịch CĐVN/BCL Ông Nguyễn NgọcTiên (chịu trách nhiệm tổng quát và vận động, kêu gọi đồng hương tham dự, tiếp tay, yểm trợ phương tiện, tài chánh cho cuộc biểu tình)

- Phó ban tổ chức: Chủ tịch Khu hội Cựu TNCT/BCL Ông Đỗ Văn Trảng (chịu trách nhiệm điều động vận chuyển và tiếp tế ẩm thực)

- Phó ban tổ chức: Chủ tịch Ủy ban BVCNQG/BCL Ông Hoàng Thưởng (chịu trách nhiệm điều hợp và an ninh cuộc biểu tình)

- Thủ quỹ: Chị Cao Thị Tình

- Trưởng tiểu ban Thông tin tuyên truyền: Ông Thomas Nguyễn (phối hợp với anh chị em trẻ trong CĐ soạn thảo Flyers, các bản tuyên bố bằng 2 thứ tiếng Anh - Việt để phổ biến, chọn lựa các khẩu hiệu và biểu ngữ .v.v. . )

Ngoài ra còn các tiểu ban: An ninh trật tự, Thực hiện biểu ngữ, Tiếp tế ẩm thực, Vận chuyển .v.v. . dưới sự điều động của các phó ban.

Các chương trình phát thanh: ‘Tiếng nói Ban ĐDCĐ/VN/BCL’, ‘Tiếng nói KHCTNCT/BCL’, ‘Cư An Tư Nguy’, ‘Tiếng nói Hội cựu SVSQ/TVBQGVN/BCL’, ‘Tiếng Dân truyền thanh’, ‘Tiếng nói Hội PN Việt Mỹ thiện nguyện’ sẽ dành thời gian kêu gọi đồng hương tham dự và yểm trợ cuộc biểu tình nói trên.

Ban tổ chức sẽ phối hợp chặt chẽ với Ông Nguyễn Phú, Hội Ái Hữu HO S.F. và Ông Huỳnh Lương Thiện, Báo Mõ S.F. để xin giấy phép, chuẩn bị các phương tiện vệ sinh và nhất là những thông tin phổ cập về tổ chức gọi là Vietnam’Day của nhà cầm quyền CSVN.

Phiên họp kết thúc lúc 9:30 tối cùng ngày, các đơn vị xúc tiến các công tác chuẩn bị và sẽ có các phiên họp kế tiếp bàn các chi tiết cụ thể để báo đến quý đồng hương sau.

San Jose, ngày 3 tháng 3 năm 2006

Nguyễn Ngọc Tiên,

Chủ tịch Cộng đồng VN/BCL

Trường hợp đồng bào cần liên lạc:

CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM BẮC CALIFRONIA, 220 Leo Ave., # B, San Jose, CA 95112

Điện thoại: (408) 298 – 6174 Điện thư: (408) 298 – 6184 .

VIỆTEXPO LƯU DIỄN BẮC MỸ

Trong khi đó, bản tin ngày 8-3-2006 của ông Đặng Vũ Chấn, Đại Diện Đảng Việt Tân, viết rằng phái đoàn của nhà nước CSVN rất là đông đảo, và sẽ lưu diễn nhiều nơi ở Bắc Mỹ, chứ không riêng ở Bắc Cali.

Bản văn “Kêu Gọi Chống Đối Phái Đoàn Vận Động Thương Mãi Của CSVN Tại Bắc Mỹ” của ông Đặng Vũ Chấn ghi rằng, trích:

“Theo tin tức tổng hợp trong tuần qua, một phái đoàn vận động thương mãi của CSVN, dưới danh nghĩa đại diện Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại và Đầu Tư thuộc Ủy Ban Nhân Dân TP/HCM, do Phó Chủ Tịch UBND Thành Phố Nguyễn Hữu Tín dẫn đầu, sẽ tổ chức triễn lãm thương mãi và quảng cáo đầu tư tại một số thành phố lớn tại Hoa Kỳ và Canada kể từ giữa tháng 3 năm 2006.

Với mục tiêu tránh né tối đa các cuộc phản đối của đồng bào hải ngoại, phái đoàn này đang cố dấu giếm các địa điểm triển lãm cho đến sát ngày tổ chức, tung nhiều hỏa mù về tổng số thành viên phái đoàn, về hình thức xuất hiện, cũng như số thành phố sẽ đến và lịch trình di chuyển. Cho đến nay, các chặng sẽ đến bao gồm Toronto (15, 16, 17 tháng 3), San Francisco (24, 25, 26 tháng 3), Vancouver, New York, và Orlando...”

Bản văn này cũng kêu gọi biểu tình tương tự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.