Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sj Sửa Soạn Chống Vietexpo

09/03/200600:00:00(Xem: 5444)
- Phái Đoàn VC Sẽ Đi Nhiều Nơi

SAN JOSE -- Cộng Đồng VN Bắc California vừa phổ biến bản văn mời gọi đồng bào chung sức biểu tình để chống Hội Chợ VietExpo các ngày sắp tới.

Bản văn đề ngày 3-3-2006, viết như sau:

V/v: Tổ chức biểu tình chống Hội chợ VietExpo2006 của CSVN tại San Francisco ngày 24, 25 và 26/3/2006 có tên Vietnam’Day.

Kính thưa quý đồng hương Việt Nam tỵ nạn cộng sản, như đã thông báo, lúc 7:00 giờ chiều ngày 3/3/06 tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐVN/BCL đã diễn ra phiên họp với đầy đủ các Hội đoàn, Đoàn thể, Tổ chức, Lực lượng chống cộng miền Bắc California và quý đồng hương để bàn thảo và bầu ban tổ chức biểu tình 3 ngày 24, 25 và 26 tháng 3 năm 2006 tại San Francisco, phản đối Hội chợ VietExpo2006.

Thành phần ban tổ chức gồm:

- Trưởng ban tổ chức: Chủ tịch CĐVN/BCL Ông Nguyễn NgọcTiên (chịu trách nhiệm tổng quát và vận động, kêu gọi đồng hương tham dự, tiếp tay, yểm trợ phương tiện, tài chánh cho cuộc biểu tình)

- Phó ban tổ chức: Chủ tịch Khu hội Cựu TNCT/BCL Ông Đỗ Văn Trảng (chịu trách nhiệm điều động vận chuyển và tiếp tế ẩm thực)

- Phó ban tổ chức: Chủ tịch Ủy ban BVCNQG/BCL Ông Hoàng Thưởng (chịu trách nhiệm điều hợp và an ninh cuộc biểu tình)

- Thủ quỹ: Chị Cao Thị Tình

- Trưởng tiểu ban Thông tin tuyên truyền: Ông Thomas Nguyễn (phối hợp với anh chị em trẻ trong CĐ soạn thảo Flyers, các bản tuyên bố bằng 2 thứ tiếng Anh - Việt để phổ biến, chọn lựa các khẩu hiệu và biểu ngữ .v.v. . )

Ngoài ra còn các tiểu ban: An ninh trật tự, Thực hiện biểu ngữ, Tiếp tế ẩm thực, Vận chuyển .v.v. . dưới sự điều động của các phó ban.

Các chương trình phát thanh: ‘Tiếng nói Ban ĐDCĐ/VN/BCL’, ‘Tiếng nói KHCTNCT/BCL’, ‘Cư An Tư Nguy’, ‘Tiếng nói Hội cựu SVSQ/TVBQGVN/BCL’, ‘Tiếng Dân truyền thanh’, ‘Tiếng nói Hội PN Việt Mỹ thiện nguyện’ sẽ dành thời gian kêu gọi đồng hương tham dự và yểm trợ cuộc biểu tình nói trên.

Ban tổ chức sẽ phối hợp chặt chẽ với Ông Nguyễn Phú, Hội Ái Hữu HO S.F. và Ông Huỳnh Lương Thiện, Báo Mõ S.F. để xin giấy phép, chuẩn bị các phương tiện vệ sinh và nhất là những thông tin phổ cập về tổ chức gọi là Vietnam’Day của nhà cầm quyền CSVN.

Phiên họp kết thúc lúc 9:30 tối cùng ngày, các đơn vị xúc tiến các công tác chuẩn bị và sẽ có các phiên họp kế tiếp bàn các chi tiết cụ thể để báo đến quý đồng hương sau.

San Jose, ngày 3 tháng 3 năm 2006

Nguyễn Ngọc Tiên,

Chủ tịch Cộng đồng VN/BCL

Trường hợp đồng bào cần liên lạc:

CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM BẮC CALIFRONIA, 220 Leo Ave., # B, San Jose, CA 95112

Điện thoại: (408) 298 – 6174 Điện thư: (408) 298 – 6184 .

VIỆTEXPO LƯU DIỄN BẮC MỸ

Trong khi đó, bản tin ngày 8-3-2006 của ông Đặng Vũ Chấn, Đại Diện Đảng Việt Tân, viết rằng phái đoàn của nhà nước CSVN rất là đông đảo, và sẽ lưu diễn nhiều nơi ở Bắc Mỹ, chứ không riêng ở Bắc Cali.

Bản văn “Kêu Gọi Chống Đối Phái Đoàn Vận Động Thương Mãi Của CSVN Tại Bắc Mỹ” của ông Đặng Vũ Chấn ghi rằng, trích:

“Theo tin tức tổng hợp trong tuần qua, một phái đoàn vận động thương mãi của CSVN, dưới danh nghĩa đại diện Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại và Đầu Tư thuộc Ủy Ban Nhân Dân TP/HCM, do Phó Chủ Tịch UBND Thành Phố Nguyễn Hữu Tín dẫn đầu, sẽ tổ chức triễn lãm thương mãi và quảng cáo đầu tư tại một số thành phố lớn tại Hoa Kỳ và Canada kể từ giữa tháng 3 năm 2006.

Với mục tiêu tránh né tối đa các cuộc phản đối của đồng bào hải ngoại, phái đoàn này đang cố dấu giếm các địa điểm triển lãm cho đến sát ngày tổ chức, tung nhiều hỏa mù về tổng số thành viên phái đoàn, về hình thức xuất hiện, cũng như số thành phố sẽ đến và lịch trình di chuyển. Cho đến nay, các chặng sẽ đến bao gồm Toronto (15, 16, 17 tháng 3), San Francisco (24, 25, 26 tháng 3), Vancouver, New York, và Orlando...”

Bản văn này cũng kêu gọi biểu tình tương tự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.