Hôm nay,  

Sj Sửa Soạn Chống Vietexpo

09/03/200600:00:00(Xem: 6043)
- Phái Đoàn VC Sẽ Đi Nhiều Nơi

SAN JOSE -- Cộng Đồng VN Bắc California vừa phổ biến bản văn mời gọi đồng bào chung sức biểu tình để chống Hội Chợ VietExpo các ngày sắp tới.

Bản văn đề ngày 3-3-2006, viết như sau:

V/v: Tổ chức biểu tình chống Hội chợ VietExpo2006 của CSVN tại San Francisco ngày 24, 25 và 26/3/2006 có tên Vietnam’Day.

Kính thưa quý đồng hương Việt Nam tỵ nạn cộng sản, như đã thông báo, lúc 7:00 giờ chiều ngày 3/3/06 tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐVN/BCL đã diễn ra phiên họp với đầy đủ các Hội đoàn, Đoàn thể, Tổ chức, Lực lượng chống cộng miền Bắc California và quý đồng hương để bàn thảo và bầu ban tổ chức biểu tình 3 ngày 24, 25 và 26 tháng 3 năm 2006 tại San Francisco, phản đối Hội chợ VietExpo2006.

Thành phần ban tổ chức gồm:

- Trưởng ban tổ chức: Chủ tịch CĐVN/BCL Ông Nguyễn NgọcTiên (chịu trách nhiệm tổng quát và vận động, kêu gọi đồng hương tham dự, tiếp tay, yểm trợ phương tiện, tài chánh cho cuộc biểu tình)

- Phó ban tổ chức: Chủ tịch Khu hội Cựu TNCT/BCL Ông Đỗ Văn Trảng (chịu trách nhiệm điều động vận chuyển và tiếp tế ẩm thực)

- Phó ban tổ chức: Chủ tịch Ủy ban BVCNQG/BCL Ông Hoàng Thưởng (chịu trách nhiệm điều hợp và an ninh cuộc biểu tình)

- Thủ quỹ: Chị Cao Thị Tình

- Trưởng tiểu ban Thông tin tuyên truyền: Ông Thomas Nguyễn (phối hợp với anh chị em trẻ trong CĐ soạn thảo Flyers, các bản tuyên bố bằng 2 thứ tiếng Anh - Việt để phổ biến, chọn lựa các khẩu hiệu và biểu ngữ .v.v. . )

Ngoài ra còn các tiểu ban: An ninh trật tự, Thực hiện biểu ngữ, Tiếp tế ẩm thực, Vận chuyển .v.v. . dưới sự điều động của các phó ban.

Các chương trình phát thanh: ‘Tiếng nói Ban ĐDCĐ/VN/BCL’, ‘Tiếng nói KHCTNCT/BCL’, ‘Cư An Tư Nguy’, ‘Tiếng nói Hội cựu SVSQ/TVBQGVN/BCL’, ‘Tiếng Dân truyền thanh’, ‘Tiếng nói Hội PN Việt Mỹ thiện nguyện’ sẽ dành thời gian kêu gọi đồng hương tham dự và yểm trợ cuộc biểu tình nói trên.

Ban tổ chức sẽ phối hợp chặt chẽ với Ông Nguyễn Phú, Hội Ái Hữu HO S.F. và Ông Huỳnh Lương Thiện, Báo Mõ S.F. để xin giấy phép, chuẩn bị các phương tiện vệ sinh và nhất là những thông tin phổ cập về tổ chức gọi là Vietnam’Day của nhà cầm quyền CSVN.

Phiên họp kết thúc lúc 9:30 tối cùng ngày, các đơn vị xúc tiến các công tác chuẩn bị và sẽ có các phiên họp kế tiếp bàn các chi tiết cụ thể để báo đến quý đồng hương sau.

San Jose, ngày 3 tháng 3 năm 2006

Nguyễn Ngọc Tiên,

Chủ tịch Cộng đồng VN/BCL

Trường hợp đồng bào cần liên lạc:

CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM BẮC CALIFRONIA, 220 Leo Ave., # B, San Jose, CA 95112

Điện thoại: (408) 298 – 6174 Điện thư: (408) 298 – 6184 .

VIỆTEXPO LƯU DIỄN BẮC MỸ

Trong khi đó, bản tin ngày 8-3-2006 của ông Đặng Vũ Chấn, Đại Diện Đảng Việt Tân, viết rằng phái đoàn của nhà nước CSVN rất là đông đảo, và sẽ lưu diễn nhiều nơi ở Bắc Mỹ, chứ không riêng ở Bắc Cali.

Bản văn “Kêu Gọi Chống Đối Phái Đoàn Vận Động Thương Mãi Của CSVN Tại Bắc Mỹ” của ông Đặng Vũ Chấn ghi rằng, trích:

“Theo tin tức tổng hợp trong tuần qua, một phái đoàn vận động thương mãi của CSVN, dưới danh nghĩa đại diện Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại và Đầu Tư thuộc Ủy Ban Nhân Dân TP/HCM, do Phó Chủ Tịch UBND Thành Phố Nguyễn Hữu Tín dẫn đầu, sẽ tổ chức triễn lãm thương mãi và quảng cáo đầu tư tại một số thành phố lớn tại Hoa Kỳ và Canada kể từ giữa tháng 3 năm 2006.

Với mục tiêu tránh né tối đa các cuộc phản đối của đồng bào hải ngoại, phái đoàn này đang cố dấu giếm các địa điểm triển lãm cho đến sát ngày tổ chức, tung nhiều hỏa mù về tổng số thành viên phái đoàn, về hình thức xuất hiện, cũng như số thành phố sẽ đến và lịch trình di chuyển. Cho đến nay, các chặng sẽ đến bao gồm Toronto (15, 16, 17 tháng 3), San Francisco (24, 25, 26 tháng 3), Vancouver, New York, và Orlando...”

Bản văn này cũng kêu gọi biểu tình tương tự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.