Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dây Điện Cao Thế Không Gây Ra Ung Thư Ở Phụ Nữ

26/06/200300:00:00(Xem: 4265)
GARDEN CITY, New York - Trong nỗ lực tìm giải đáp cho tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú khá cao ở Long Island, các nhà nghiên cứu của trường đại học Stony Brook không thấy có bằng chứng từ trường của các đường dây điện cao thế gây ra bệnh này, hàng năm phát sinh ở 200,000 phụ nữ Hoa Kỳ.
Thông báo hôm thứ tư cũng được phổ biến trên ấn bản của nguyệt san American Journal of Epidemiology sẽ phát hành ngày 1-7.
Trường đại học Stony Brook ở tiểu bang New York bắt đầu cuộc khảo cứu năm 1996 về những hoài nghi rằng từ trường điện có thể gây hại sức sản xuất hormone ở cơ thể phụ nữ.

Tiếp cận từ trường của giây điện cao thế là không thể tránh được trong xã hội ngày nay.
Cac nhà nghiên cứu đã đo từ trường tại các phòng thường xử dụng trong nhà và lập bản đồ các đường dây điện quanh nhà - kết luận là : không có liên quan giữa từ trường và bệnh ung thư vú.
Cuộc khảo sát đã được thực hiện với 1161 phụ nữ Long Island, gồm 576 người bị bệnh ung thư vú - và riêng với những phụ nữ sinh sống 15 năm liền tại cùng 1 nhà. Một cuộc khảo cứu trước ở Seattle cũng đem lại kết luận tương tự.
Theo các cuộc nghien cứu khac, dường như ung thư vú dễ phát sinh hơn ở những phụ nữ có con muộn hay dùng thuốc kich thich hormone.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Dựa vào nguồn tin từ các báo chí và hãng thông tấn quốc tế, tác giả Đào Văn Bình tổng hợp các thông tin đáng chú ý trên toàn cầu trong năm 2021.
Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về “một loạt các chủ đề, bao gồm cả các cam kết ngoại giao sắp tới,” nữ phát ngôn nhân của Hội đồng An ninh Quốc gia, Emily Horne cho biết trong một tuyên bố thông báo về cuộc điện đàm. Các cuộc đàm phán diễn ra khi Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây nhận thấy sự gia tăng ồ ạt của các lực lượng Nga dọc theo biên giới, ước tính đã tăng tới 100.000 người, và làm dấy lên lo ngại rằng Moscow đang chuẩn bị xâm lược Ukraine.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.