Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nói Chuyện Với Người Chết

02/06/200300:00:00(Xem: 4224)
LTS: Một trong những khả năng huyền bí thường được các khoa học gia tranh luận xưa nay là khả năng thần giao cách cảm và khả năng thiên lý thần nhãn. Với người có khả năng thần giao cách cảm, họ có thể đọc thấy, nhìn thấy, hoặc nghe thấy những gì đã hoặc đang có trong óc, trong tư tưửng của một người khác cho dù người đó đang đối diện trong gang tấc, hay cách biệt hàng ngàn cây số. Tuy nhiên, những người này lại không có khả năng biết được những sự kiện có thực đang xẩy ra ử một nơi nào đó trên thế giới. Khả năng nhìn thấy những gì đang có hoặc đang xẩy ra trong thực tế cuộc sống được các khoa học gia nhìn nhận là khả năng thiên lý thần nhãn. Thực tế lịch sưœ xưa nay đã chứng minh có một số người có được khả năng ngoại hạng này. Song song với hai khả năng kỳ bí trên, còn có một khả năng kỳ bí nữa là khả năng nhìn và trò chuyện với vong linh, thần hồn của người đã chết qua mối liên hệ vô hình giữa người chết với thân nhân còn sống trên dương thế. Người nổi tiếng nhất thế giới hiện nay về khả năng kỳ bí này là ông James Van Praagh, sinh tại Bayside, Nữu Ước, Hoa Kỳ. Khác hẳn những dị nhân khác trên thế giới phải trò chuyện trực tiếp với thân chủ mới có thể giao tiếp được với người quá cố, ông James Van Praagh là người chỉ cần nghe một người nói chuyện qua điện thoại, nhắc đến tên một người thân đã qua đời là ông có thể cho người đó biết rõ, người quá cố thuử còn sống làm nghề gì, mặc quần áo màu chi, đi xe hơi hiệu nào, có thói quen hút thuốc lá loại gì, thường giao du với ai... Sau đây, Sàigòn Times xin giới thiệu bài viết của Hoàng Tuấn phác họa một vài nét về con người kỳ lạ James Van Praagh.

* * *

Nằm về phía đông của thành phố Nữu Ước khoảng 40 cây số đường chim bay có một thị trấn tên Bayside, thuộc đảo Long Island. Trước đây, Bayside chỉ là một địa danh tầm thường như hàng triệu địa danh khác trên thế giới. Nhưng trong thời gian gần đây, Bayside trử thành một địa danh nổi tiếng được nhiều người ử Mỹ, Anh, Pháp biết đến vì đây là quê hương của James Van Praagh, một nhân vật nổi tiếng được đông đảo mọi người thừa nhận là “gạch nối huyền diệu giữa cõi tưœ và cõi sinh”. Sự thực, James Praagh là người không những nghe được tiếng nói của những người từ bên kia thế giới, ông còn có khả năng nhìn thấy họ, trò chuyện với họ và thấu hiểu cả những cảm xúc, suy tư của họ dành cho những người thân còn sống trên dương thế.
Những năm gần đây, qua các chương trình trên truyền thanh, truyền hình như “Leeza”, “The Gordon Elliot Show”, “Strange Universe” và đặc biệt, “The Other Side” của đài truyền hình NBC, James Praagh đã mang lại sự ngạc nhiên cùng niềm an ủi lớn lao cho hàng trăm ngàn người tại Mỹ, Gia Nã Đại, Anh, Pháp... Kết quả, cho đến nay, số người ghi tên chờ đợi để được gặp James Praagh đã lên đến hàng chục ngàn và thời gian lấy hẹn thường kéo dài tới hơn hai năm. Sự thành công của James Praagh đã khiến nhiều khoa học gia chuyên nghiên cứu về những hiện tượng kỳ bí phải ngạc nhiên, tranh cãi. Ngay cả Howard Rosenberg, một nhà phê bình nổi tiếng của Los Angeles Times, chuyên chỉ trích những hiện tượng huyền bí cũng phải thừa nhận, James Praagh là một con người đặc biệt với tài năng ngoại hạng ông chưa từng thấy bao giờ.
Cách đây không lâu, nhân dịp chào mừng tác phẩm “Talking To Heaven” của James Praagh do Dutton xuất bản, chương trình Larry King của đài truyền hình CNN đã dành cả buổi trò chuyện với James Praagh. Trong buổi mạn đàm, James Praagh có cho biết ông là con út trong gia đình Công Giáo có bốn người con. Khi còn bé, James Praagh phát triển bình thường như tất cả những treœ em khác. Nhưng đến năm 8 tuổi, bỗng nhiên ông thấy có một bàn tay tự dưng xuất hiện trên trần nhà và tỏa sáng rực rỡ. Lạ lùng ử chỗ, tuy mới 8 tuổi nhưng ông không hề thấy hoảng sợ hay ngạc nhiên trước hiện tượng đặc biệt đó. Trái lại, ông thấy trong lòng thanh thản lạ lùng và cảm nhận sự đặc biệt mà ông cho là thượng đế đã trao gưœi cho riêng ông. Tuy nhiên, sự cảm nhận này hoàn toàn vô thức đối với James Praagh ử thời điểm đó.
Sau khi học xong trung học, James Praagh theo học ngành truyền thông và tốt nghiệp văn bằng cưœ nhân tại đại học San Francisco. Trong suốt thời gian này, James Praagh không hề nhớ đến sứ mạng ông đã được trao gưœi. Cho đến một ngày nọ cách đây 20 năm, khi làm việc cho một hãng phim tại Anh, có người bạn rủ ông đến gặp một người làm nghề đồng bóng. Thoạt đầu, James Praagh từ chối vì chính bản thân ông không bao giờ tin chuyện con người có thể trò chuyện được với vong hồn người đã khuất. Nhưng sau vì nể lời mời của bạn nên ông đi cho vui.
Trong chương trình Larry King của đài truyền hình CNN, ông James Praagh cho biết:
-Lúc đó đi theo người bạn là đi cho vui chứ tôi không hề tin lời những người làm nghề đồng bóng. Nhưng không hiểu sao, ngay khi trông thấy tôi, người làm nghề đồng bóng vội la lên và cho tôi biết là người tôi có ánh hào quang đang tỏa ra và quả quyết trong hai năm nữa, tôi sẽ có khả năng trò chuyện được với vong linh người đã chết. Lúc đó tôi vừa buồn cười vừa ngạc nhiên nên vội bảo, thôi thôi, ông cho tôi xin, trò chuyện với người sống tôi đã mệt bử hơi tai, còn hơi sức đâu mà trò chuyện với người chết. Nhưng nhìn veœ mặt của ông ta rất nghiêm trọng, thái độ của ông ta đối với tôi cũng rất sùng kính nên tôi bán tín, bán nghi. Quả nhiên đúng hai năm sau, tự dưng trong đầu, tôi nghe thấy những âm thanh kỳ lạ, mắt nhìn thấy những hình ảnh quái dị và tôi cảm nhận được những cảm xúc vô cùng bí hiểm của thế giới bên kia...
Từ đó cho đến nay, trong suốt thời gian hơn chục năm, James Praagh càng ngày càng phát hiện ra những khả năng kỳ bí của ông. Bất cứ người nào, dù trò chuyện trực tiếp với ông hay nói chuyện qua điện thoại, hay tâm sự qua thư từ, một khi đã cho ông biết tên của người đã khuất, lập tức ông sẽ cho biết người đã khuất hiện ra sao, trước đây như thế nào. Thậm chí ngay cả những thói quen đặc biệt, những kyœ vật chỉ có người thân trong nhà biết hay loại thuốc người đó thường uống trước khi qua đời... James Praagh cũng biết và kể ra vanh vách.


Nhiều khoa học gia tại Anh, Mỹ đã nghiên cứu về trường hợp của James Praagh nhưng không hiểu tại sao James Praagh có được khả năng đó" Chính James Praagh cũng không hề biết tại sao. Ông cho biết, mỗi khi có người gọi phôn, viết thư hay trực tiếp đề cập đến tên một người thân của họ đã chết, lập tức ông thấy ngay hình ảnh của người đó, cảm nhận được những suy nghĩ của người đó. Và như vậy, ông tự động trả lời như một cái máy mà chính bản thân ông cũng không hề biết tại sao ông lại trả lời được như vậy.(!")
Trong số hàng ngàn trường hợp vừa khóc vừa cười chảy cả nước mắt vì cảm động khi trò chuyện với ông, có cả những trường hợp người đã chết là một quân nhân bị tưœ trận tại chiến trường xa. Người gọi điện thoại, người đã chết và ông James Praagh không những không hề quen biết mà còn cách nhau cả một đại dương. Vậy mà ngay khi người gọi điện thoại nhắc đến tên của người quá cố, lập tức ông James Praagh cho biết người đó mặc áo lính, mang cấp bậc gì, chết như thế nào và ai là người gần gũi trước khi người đó tưœ trận.
Không những trò chuyện được với thế giới người đã chết, James Praagh còn có khả năng tập trung tinh thần cao độ, đoán biết được những chuyện bí hiểm đã xảy ra. Người ta còn nhớ, cách đây không lâu, có một cậu bé bảy tuổi tên là Carter sinh sống tại Los Angeles đột nhiên bị mất tích. Vì không có đầy đủ chi tiết liên quan đến sự mất tích của em nên cảnh sát không biết đích xác em đã bị bắt cóc hay bị lạc lõng ử một nơi nào đó trong thành phố.
Sau khi nghe một sĩ quan cảnh sát về hưu gợi ý, cảnh sát liền mời James Praagh đến giúp đỡ cảnh sát trong việc tìm kiếm cậu bé. Trong thời gian không đầy vài tiếng đồng hồ làm việc, James Praagh cho cảnh sát biết cậu bé Carter bị bắt cóc và đã bị giết như thế nào. Ông còn cho biết thêm, chính vong linh của cậu bé đã mô tả thủ phạm là một người đàn ông có hình dạng ra sao. Kết quả, qua những lời mô tả của James Praagh, cảnh sát đã phác họa tương đối chính xác chân dung của thủ phạm. Ngay khi nhìn vào bức họa, cha mẹ của Carter lập tức nhận ra bức hình trông giống hệt người đàn ông thường lui tới gia đình. Quả nhiên mấy tiếng đồng hồ sau, hung thủ bị câu lưu và thú nhận tội lỗi.
Ngay sau khi câu chuyện trên được lan truyền, nhiều người ngạc nhiên thừa nhận những khả năng ngoại hạng của James Praagh. Nhất là chính bản thân James Praagh là người không bao giờ gặp mặt hung thủ, vậy mà qua việc vận dụng tâm linh tối đa với một định lực cao độ cộng với những khả năng huyến bí của chính bản thân đối với vong linh của cậu bé bị giết, James Praagh đã có thể tái tạo được chân diện hung thủ một cách rõ ràng không khác gì ông đã gặp mặt hung thủ bằng xương bằng thịt.
Theo sự nghiên cứu của các khoa học gia thì những người có khả năng tương tự như ông James Praagh là những người tuy bình thường trong nhiều phương diện nhưng lại là những người đặc biệt có giác quan thứ sáu. Chính nhờ giác quan thứ sáu hoàn toàn vô hình này nên những người đó có thể nhìn thấy những hình ảnh hoặc nghe thấy những âm thanh người bình thường không thể nghe thấy, nhìn thấy.
Nhờ ử giác quan thứ sáu nên những người như ông James Praagh còn có thể nhìn thấy những câu chuyện, những sự kiện, những biến cố đã hoặc đang xẩy ra ử một nơi cách xa hàng trăm, thậm chí hàng ngàn cây số. Chính nhờ ử khả năng có thể nhìn thấu chuyện xa gần nên những người có khả năng như vậy thường được các khoa học gia coi là những người có khả năng thiên lý nhãn (clairvoyance). Tuy nhiên, ông James Praagh cho rằng, bên cạnh khả năng thiên lý nhãn, ông còn có khả năng nhìn thấu cảm xúc (clairsentient) của người sống cũng như người chết.
Khác hẳn phần đông các khoa học gia cho rằng một người khi chết là hết, trái lại ông James Praagh tin tưửng, sự kiện mệnh danh là “chết” của một người chẳng qua là sự chuyển tiếp của sự sống từ trạng thái hữu hình sang trạng thái vô hình đối với ngũ quan của người thường. Còn ông, một người có khả năng đặc biệt, thì ông vẫn nhìn, nghe và nói được với người đã khuất.
Ông James Praagh cũng cho rằng chuyện đầu thai của con người không phải là chuyên hoang đường như nhiều người quan niệm. Theo ông, đầu thai trong tiếng Anh được gọi là reincarnation hay còn gọi bằng một từ khác, chuyên môn hơn là metempsychosis, có nghĩa là linh hồn của một người sau khi chết sẽ nhập vào một hình hài khác.
Theo ông James Praagh thì trong cuộc sống thường nhật của con người, hầu như ai ai cũng đều cảm thấy sự tách biệt giữa linh hồn và thể xác sau khi trải qua những giấc mơ trong đó thể xác vẫn hoàn toàn bất động trong khi linh hồn tiếp tục du ngoạn một cách tự do đây đó.
Chính vì quan niệm linh hồn của một con người là một trạng thái vô hình có thể thoát khỏi thể xác và du ngoạn đây đó trước khi trử lại nhập vào thể xác, nên ông James Praagh tin rằng, linh hồn đó cũng có thể nhập vào một thể xác khác, khi thân xác của linh hồn đó đã chết.
Tuy nhiên, khả năng thành công của ông trong một cuộc trò chuyện với vong linh hay thần hồn của người đã chết không phải tùy thuộc vào khả năng của ông mà tùy thuộc vào mối liên hệ tình cảm giữa người sống và người chết. Nếu mối quan hệ đó chặt chẽ, thân thiết, ông sẽ cảm nhận những cảm xúc và nhìn thấy hình ảnh người quá cố một cách rõ nét hơn, chính xác hơn.
Bên cạnh những thành công lớn lao trong suốt thời gian hơn chục năm làm “gạch nối huyền diệu giữa coi sinh và cõi tưœ”, ông James Praagh cũng thừa nhận có một số trường hợp ông không thành công. Tuy nhiên, ông không biết rõ lý do tại sao. Theo ông, đôi khi tâm tưửng của người còn sống đối với người đã chết, nếu không được tập trung, cũng sẽ ảnh hưửng đến khả năng cảm nhận của ông.
Điều kỳ lạ là tuy ông thành công dễ dàng trong việc trò chuyện với hàng chục ngàn vong linh người quá cố, ông lại gặp rất nhiều khó khăn khi trò chuyện với vong linh của chính thân mẫu cho dù ông đã nhiều lần thấy thân mẫu xuất hiện.
Nếu muốn biết rõ hơn về ông James Praagh hoặc muốn biết về người thân đã quá cố của mình, quý vị có thể liên lạc với ông qua địa chỉ: James Van Praagh, Spiritual Medium 7985 Santa Monica Blvd. Suite 109-135 West Hollywood, CA 90046. Tel: (213) 464-8382, ext.847; hoặc viếng thăm Internet tại: www.vanpraagh.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.