Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sơ Sót In Thơ, Phải Nhận Lỗi: Báo Xuân Sẽ Dán Trắng 4 Câu

09/01/200600:00:00(Xem: 4778)
Westminster (VB) . - Các nhà báo lãnh đạo nhật báo Người Việt hôm Chủ Nhật lập lại lời xin lỗi độc giả đã đăng trên báo đó cách nay hơn một tuần lễ, và nhìn nhận bài thơ đăng trên trang đầu số Xuân Người Việt mà một số dư luận đã xôn xao bất bình là "bài thơ có mặt xấu của nó", hay "chính tôi khi đọc cũng thấy không thể chấp nhận được, nhưng tại vì sơ ý, bỏ sót không đọc".

Các ông Đỗ việt Anh, Tổng giám đốc điều hành nhật báo Người Việt và ông Phạm phú Minh TGĐ đài phát thanh VNCR đã nói như trên khi họ đại diện cho nhật báo Người Việt tiếp kiến phái đoàn 9 người đại diện một số đoàn thể chống CS trong cộng đồng như cụ Phạm ngọc Hợp (UB Đoàn Kết chống Cộng), ông Nguyễn xuân Tùng (Diễn đàn giáo dân), Trần thế Cung (Hội TNCT, chủ báo Trách nhiệm), cựu đại tá Phạm văn Thuần (Ủy ban xây dựng Tượng đài chiến sĩ), ông Lê tự Hà,..v.v. , khi họ cùng lối hàng chục đồng hương kéo đến lúc 10 giờ sáng trước cửa tòa báo, cuối đường Moran. Số người biểu tình căng nhiều biểu ngữ có nhiều nội dung chống Cộng,.v.v.

Phái đoàn đại diện các đoàn thể chống Cộng yêu cầu báo Người Việt thu hồi lại số báo Xuân đã đăng bài thơ đó, và cuốn lịch sách tử vi của ông Nhân Quang, là tác giả bài thơ .

Ông TGĐ Đỗ Việt Anh nói rằng, "trước khi quí vị phản ứng, chúng tôi đã đăng lời cáo lỗi, vì bài thơ có thể gây hiểu lầm về lập trường chống Cộng của báo NV. Đa số người trong báo NV đều là nạn nhân của CS, từng bị tù đày. Chúng tôi chống CS bằng cách chỉ ra những điểm sai của Cộng sản, không hô hào suông: "Chúng tôi nhận lỗi sơ sót, anh Vũ Ánh phụ trách báo Xuân đã đọc các bài vở, vậy mà bài đó không đọc..." "chúng tôi thừa nhận sai sót, đã ngưng cộng tác với tác giả bài thơ, và bài thơ có mặt xấu của nó."

Ông Phạm phú Minh nói "tôi đồng ý với lập trường của quí vị, chính tôi khi đọc lên cũng thấy vô lý về sơ ý này, bài thơ lại in ngay trang đầu. Nhưng, mong quí vị hiểu cho, chuyện vô lý nào cũng có thể xảy ra, để thông cảm với chúng tôi. Người phụ trách Vũ Ánh đã từ chức..."

Cựu đại tá Phạm văn Thuần phát biểu "quí vị có đồng ý cho đăng mới xuất hiện trên báo. Chúng tôi khi đọc bài thơ thì hiểu lập trường của quí vị, chớ đừng nói chúng tôi hiểu lầm lập trường của quí vị...”

Phía phái đoàn biểu tình, ông Trần thế Cung và Nguyễn xuân Tùng sau khi nghe báo NV trần tình, đã tỏ sự thông cảm về sơ sót và đồng ý với biện pháp báo Người Việt nói là đã thực hiện hai hôm rồi, là cho người đi các nơi để xóa bài thơ đó. Cách xóa bỏ là bằng cách dán lên một mẫu giấy trắng che mất bài thơ đã in.

Cuộc tiếp xúc diễn ra trong sự đối thoại tương kính.

Tuy nhiên, trong lúc báo NV đang trần trình chuyện sơ sót và trả lời những câu hỏi của phái đoàn đại diện đồng bào chống Cộng để yêu cầu sự thông cảm, thì bên ngoài số người kéo tới càng lúc càng đông, nhiều người tỏ ra giận dữ khi phát biểu, hô khẩu hiệu... Cho đến hai giờ đồng hồ sau, cuộc họp có kết quả, được ông Nguyễn xuân Tùng và cụ Phạm ngọc Hợp loan báo trước đồng bào như sau:

- Báo Người Việt đã nhận mọi khuyết điểm

- Có cách bôi xóa bài thơ đó, bằng cách cho người đi các nơi dán một mảnh giấy trắng che khuất bài thơ.

Mọi người tháo gỡ biểu ngữ và giải tán để đợi đến 1:00 tham dự đại hội cộng đồng bầu ban giám sát bầu cử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.