Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Xử Lý Đại Sứ Csvn Tới Boston, Xin Bỏ Cờ Vàng, Bị Từ Chối

09/08/200300:00:00(Xem: 4215)
PHOTO: Bà Nghị viên Maura Hennigan

Boston (Tin đặc biệt của Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Vào sáng thứ Sáu 08-8-2003, một phái đoàn chính thức của Tòa Đại Sứ CSVN gồm 4 người đã từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn (Washington DC) bay đến thành phố Boston xin gặp Hội Đồng thành phố Boston để phản đối việc Hội Đồng thành phố Boston vừa ký chấp thuận Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tượng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Boston vào ngày 30-7-03 vừa qua.
Dẫn đầu phái đoàn là ông Vũ Đ. Dzũng, xử lý thường vụ Đại Sứ CSVN tại Hoa Thịnh Đốn, vì ông Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến hiện đi về Hà Nội dự Hội Nghị Ngoại Giao. Bên cạnh ông Dzũng là Phạm Anh, Đệ nhị Thư Ký Tòa Đại Sứ CSVN, và 2 người nữa trong đó có một người Mỹ trắng mà nguồn tin của VB không rõ tên hay chức vụ.
Phái đoàn nầy đến gặp Hội Đồng Thành Phố Boston để phản đối việc công nhận Cờ Vàng 3 Sọc và đã được bà Nghị viên Maura Hennigan, thay mặt Hội Đồng thành phố Boston tiếp tại văn phòng của bà. Bà Nghị viên Maura Hennigan đã cho mời hai nhân vật hoạt động trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt cùng đến tham dự buổi họp hy hữu nầy, đó là ông Hà Văn Hải, nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng VN tại Massaschusettz; và cô Mary Trương, thuộc phong trào Nghị Hội và đại diện cho Hội Phụ Nữ VN tại Boston.
Theo tin từ người tham dự trong phiên họp tường thuật lại cho phái viên Hạnh Dương của Việt Báo thì Xử lý thường vụ Đại sứ CSVN Vũ Đ. Dzũng nói rằng ông đại diện Chính phủ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN (CHXHCNVN) và Tòa Đại Sứ CSVN cực lực phản đối việc Hội Đồng thành phố Boston vừa ký tên 13/13 phiếu chấp thuận Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ. Ông Dzũng nói rằng "đó là cờ của ngụy quyền Sài-gòn cũ và nay toàn dân Việt Nam chỉ công nhận Cờ Đỏ Sao Vàng mà thôi". Theo lờì tường thuật thì ông Vũ Đ. Dzũng cũng nói thêm rằng lập trường của chính phủ CHXHCNVN và Tòa Đại sứ CSVN tại Hoa Thịnh Đốn quyết liệt đòi hỏi thành phố Boston phải hủy bỏ ngay Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ và chấm dứt việc treo Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ trên nóc tòa thị chính Boston City Plaza. Tin cho biết ông Vũ Đ. Dzũng nói "Nếu thành phố Boston muốn treo cờ thì chỉ có thể treo Cờ Đỏ Sao Vàng vì đó là quốc kỳ của nước CHXHCNVN đang được Liên Hiệp Quốc công nhận và được chính phủ Liên Bang Hoa Kỳ nhìn nhận qua việc bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã ký công ước công nhận cờ."
Ông Hà Văn Hải và cô Mary Trương hiện diện đã tố cáo lời phát biểu của xử lý thường vụ Đại sứ CSVN Vũ Đ. Dzũng là “nói dối và xuyên tạc sự thật.”


Cô Mary Trương nói rằng "Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là lá cờ truyền thống lâu đời của người dân khắp Việt Nam, tượng trưng cho dân chủ, công bằng, cho tự do, độc lập. Cờ nầy được truyền từ nhiều đời, nhiều thế hệ, qua nhiều chế độ. Còn Cờ Đỏ Sao Vàng là một lá cờ của Đảng CSVN độc tài cướp chính quyền rồi bắt mọi người phải xem đó là quốc kỳ. Vì lá Cờ Đỏ Sao Vàng đó mà hằng triệu người Việt Nam yêu chuộng tự do, dân chủ phải bỏ nước ra đi. Vì bảo vệ lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ mà mấy chục ngàn chiến binh Hoa Kỳ và hằng trăm ngàn chiến sĩ chống cộng đã chết trước năm 1975. Nay cộng đồng người Mỹ gốc Việt thiết tha bảo vệ lá cờ truyền thống của mình và biết ơn Hội Đồng thành phố Boston đã công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tượng chính thức và duy nhất của người Việt tỵ nạn Cộng Sản". Ông Hà Văn Hải đã liên tiếp chất vấn về tình trạng nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam và tố cáo CSVN đã nagng nhiên can thiệp vào chuyện nội bộ của Hoa Kỳ như trực tiếp áp lực về Nghị Quyết Cờ Vàng. Đây là sự vi phạm trắng trợn công ước quốc tế về ngoại giao và lãnh thổ.
Bà Nghị Viên Maura Hennigan sau đó đã nói rằng "Chúng tôi rất tiếc rằng Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ được 13/13 Nghị viên thành phố Boston ký tên đã trở thành luật và không có gì thay đổi được nữa. Sự thực thì Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ đã được treo cao trên tòa thị chính thành phố Boston nhiều năm rồi và Nghị Quyết chính thức công nhận và khuyến khích tiếp tục treo. Đó là lá cờ truyền thống, tự do, dân chủ mà mọi người Mỹ gốc Việt trân trọng, nâng niu. Cộng đồng Mỹ gốc Việt tại Boston là cử tri Hoa Kỳ, đã và đang đóng góp cho thành phố Boston một cách tích cực trong mọi mặt phát triển.. Chúng tôi công nhận nguyện vọng của họ và trân trọng cho treo Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trên tòa thị chính ngang với quốc kỳ của Mỹ và cờ của Bang Massaschusettz cũng như cờ của thành phố Boston. Chúng tôi cũng quan tâm đến vấn đề tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam đang bị nhà cầm quyền CSVN làm cho ngày một tồi tệ. Chúng tôi đòi hỏi cải thiện nhân quyền, tự do tôn giáo, thả hết tù lương tâm.."
Phái đoàn 4 người của Tòa Đại Sứ CSVN đã không trả lời được câu gì nên bà Maura Henningan nói: "Những đòi hỏi của phái đoàn theo tôi là nên mang về Washington DC là tốt hơn và nên hiểu rằng "Politics is local". (Chính trị là chuyện địa phương) Bà Maura Hennigan đã lịch sự mở cửa văn phòng và tiễn phái đoàn 4 người của Tòa Đại Sứ CSVN ra khỏi phòng trước lúc giờ trưa thứ Sáu 08-8-03.
Trước tin nầy, phái viên Hạnh Dương đã gọi điện thoại phỏng vấn Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu tại Montréal, Canada. Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu nói rằng: "Nay tôi đã 82 tuổi rồi, trong đời chưa có lúc nào thấy vui mừng và hãnh diện về lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ của chúng ta như hiện này. Đó là lá cờ của chính nghĩa, của tự do, cờ truyền thống hào hùng và bất khuất của dân tộc. Tôi chỉ xin Đức Phật phù trợ cho quý cộng đồng, hoạt động hơn nữa, đoàn kết hơn nữa để cho Nghị Quyết Cờ Vàng có mặt khắp nơi trên Hoa Kỳ và trên khắp hải ngoại."
Bà Maura Hennigan thuộc đảng Dân Chủ, là Nghị Viên đắc cử từ năm 1981 và làm Nghị viên được trên 20 năm liên tiếp. Bà là Nghị viên của toàn thành phố chứ không phải Nghị viên khu vực bầu cử. Bà hiện phụ trách xã hội và là thành viên trong Ủy ban về Nhân Quyền của Hội Đồng thành phố Boston.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.