Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kevin Rudd: Chính Sách Về Giáo Dục Là Ưu Tiên Hàng Đầu

04/12/200700:00:00(Xem: 1360)

ÚC: Thủ tướng dân cử Kevin Rudd nói rằng việc áp dụng chính sách giáo dục của Lao động sẽ là ưu tiên hàng đầu của nội các mới. Nói chuyện tại trường Southern Cross College ở Scarborough, Brisbane, ông Rudd nói rằng ông đã chỉ thị cho Peter Shergold, Tổng thư ký Phủ Thủ tướng và Nội các chuẩn bị các chính sách giáo dục của Đảng Lao động như là đệ trình đầu tiên của nội các. Ông Rudd nói rằng điều quan trọng là chúng ta phải bắt tay vào việc này ngay lập tức. Năm tới sẽ là tiến trình gọi thầu rộng rãi thay mặt cho các hệ thống trường học khác nhau tại Úc, và do đó điều tối quan trọng là chúng ta phải bắt đầu ngay công việc chuẩn bị này. Nó sẽ là mục Số 1 của nghị trình. Ông Rudd nói rằng luật lao động mới của Lao động cũng là một ưu tiên nhưng ông không chú ý tới lời kêu gọi của nghiệp đoàn để làm cho nó có hiệu lực hồi tố.


John Robertson, Thủ lãnh Tổng công đoàn NSW, đã kêu gọi một đạo luật hồi tố cho phép những người đã ký kết các Thỏa ước Lao động Úc (Australian Workplace Agreements) được rút ra. Ông Rudd nói rằng ông Robertson đã sai lầm, chúng tôi sẽ giữ vững nghị trình áp dụng chính sách lao động của chúng tôi như đã vạch rõ trong cuộc bầu cử. Quyền thủ lãnh Julia Gillard nói rằng chính phủ sẽ thúc đẩy cho đạo luật lao động mới được thông qua quốc hội càng sớm càng tốt. Bà Gillard nói rằng, chúng tôi sẽ tiến hành ngay lập tức, càng sớm càng tốt để thấy đạo luật này được thông qua quốc hội Úc. Khi được hỏi rằng bà có quan ngại gì về một Thượng viện không thân thiện như hiện nay hay không thì bà Gillard nói rằng, chúng tôi sẽ đệ trình luật của chúng tôi và sẽ là chính sách của chúng tôi. Chính sách của chúng tôi rất chi tiết. Sự lựa chọn của các nghị sĩ sẽ rất là rõ ràng, sự lựa chọn đó là bỏ phiếu thuận hoặc là bỏ phiếu chống lại nó.
Ông Rudd nói rằng kinh nghiệm quốc hội sẽ đóng một vai trò trong sự lựa chọn các vị bộ trưởng trong nội các. Ông nói, khi đề cập tới việc lựa chọn đội ngũ hàng ghế trước, kinh nghiệm nghị trường đó sẽ rất là quan trọng. Ông không bình luận gì về tình trạng của Liên đảng liên bang nhưng chúc lành cho ông Mark Vaile, Thủ lĩnh sắp mãn nhiệm của đảng Quốc gia. Được hỏi ý kiến về mức độ hoàn thành nhiệm vụ của ông Vaile với tư cách bộ trưởng mậu dịch ông Rudd nói rằng, trong ngày mà Mark quyết định từ nhiệm tôi muốn giữ lại những lời bình luận của tôi liên quan tới khía cạnh mức độ hoàn thành nhiệm vụ của ông trong những năm qua đến một dịp khác về sau. Nếu bạn nào thích tôi tin là bạn có thể tìm kiếm trên internet (các lời bình luận trước đây về ông Vaile) – nó đã được thu bằng âm thanh nổi bốn chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.