Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Dân Việt Hội Thảo Tìm Phương Kế Cứu Lý Tống

12/04/200600:00:00(Xem: 4855)
San Jose (TCS)- Trưa chủ nhật ngày 9 tháng 4 năm 2006, tại trung tâm VIVO khoảng một trăm đồng hương đã đến dự buổi hội thảo với đề tài làm cách nào để cứu Lý Tống. Ban chủ tọa gồm luật sư Nguyễn Hữu Thống và thẩm phán Hoa Kỳ là Phan Quang Tuệ đã trả lời nhiều thắc mắc liên quan đến pháp lý, việc dẫn độ cùng bang giao quốc tế.

Có những ý kiến đưa ra như tìm cách vận động với các dân biểu liên bang thuộc địa phương mà đồng hương gốc Việt đang cư ngụ để họ liên lạc với đại sứ Thái Lan tại Mỹ gây ảnh hưởng để không cho Hà Nội dẫn độ Lý Tống về nước để xử về tội xâm phạm không phận Việt Nam.

Có ý kiến cho là không nên làm câu chuyện trở nên ầm ỷ, tạo áp lực lên tòa án Thái Lan là cơ quan đang xem xét chuyện cho phép dẫn độ hay là không, vì có thể gây tác động ngược lại.

Có ý kiến cho là vẫn cứ vận động chữ ký gởi tòa án Thái Lan để xin trả Lý Tống về Mỹ sau khi mãn hạn tù.

Luật sư Thống nhấn mạnh rằng nếu anh Lý Tống có chết thì anh không thể chết tại Thái Lan mà phải chết tại quê nhà để cái chết của anh tạo nên khí thế đấu tranh cho đồng bào. Nhiều luật sư của miền Nam trước đây như Nguyễn Thành, Hoàng Cơ Long… cũng tham gia phát biểu ý kiến.

Được biết Lý Tống sẽ mãn hạn tù vào tháng tới và tòa án Thái Lan đang xét đơn xin dẫn độ của Hà Nội và anh đang tuyệt thực, tuyên bố rằng nếu giao cho Việt Cộng thì anh sẽ chết trước khi chuyện đó xảy ra.

Nhiều đồng bào đã ký tên vào thỉnh nguyện thư gởi cho tòa án Thái để xin không cho dẫn độ.

Theo sự phân tích của giới luật gia thì tình trạng của Lý Tống là 50/50 vì mặc dù anh là công dân Mỹ nhưng chính quyền Bush rất không khoan hồng đối với chuyện không tặc sau vụ 9-11. Và nếu Hà Nội thành công trong việc dẫn độ này thì đây là một đòn tâm lý rất mạnh đối với người Việt hải ngoại đấu tranh.

Tuy nhiên theo lời của dân biểu Trần Thái Văn, người đã đi Thái Lan thăm Lý Tống thì sự việc rất tế nhị diễn ra trong sự vận động ngoại giao giữa Hoa Kỳ, Việt Cộng và Cộng đồng người Việt Hải Ngọai. Dù thế nào đi nữa, cộng đồng vẫn phải chứng tỏ sức mạnh của mình bằng lá phiếu bầu cử để các chính khách nể trọng, luôn đoàn kết và càng có nhiều dân cử trong chính quyền thì muốn giải quyết chuyện gì cũng thuận lợi hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.