Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Khuyến Học Kỳ 14 Phát Thưởng Các Svhs Ưu Tú

20/07/200200:00:00(Xem: 4100)
PHOTO:

Giải Khuyến Học: Trao giải cho các em SVHS ưu tú trong buổi lễ với 600 người tham dự.

WESTMINSTER - Trưa Chủ Nhật 14-7 vừa qua, Lễ Phát Thưởng GKH Kỳ 14 đã được tổ chức lớn nhất từ trước tới nay, tại Nhà Hàng Hồng Ân, góc Westminster Ave. và Brookhurst, với 600 học-sinh, sinh viên, phụ huynh, thày cô giáo, ân nhân, mạnh thường quân, và quan khách tham dự. Ngay từ 10 giờ 20 các học sinh trúng giải, phụ huynh và thày cô đã tới địa điểm. Trong nhà hàng, những người đến sớm có thể coi một số hình ảnh về sinh hoạt GKH và những bảng tri ân các ân nhân và mạnh thường quân. Vào khoảng 11 giờ 45 là Lễ Chào Cờ và Phút Mặc Niệm.

Moiï người trầm lặng nhớ đến công lao của Tổ Tiên, những anh hùng liệt sĩ, những nhà văn hoá, nghệ thuật, khoa học, giáo dục.. đã bảo vệ và phát triển quê hương đất nước. Sau phần phát biểu của ông Nguyễn Hữu Hòa, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị GKH và của Giáo sư Lưu Trung Khảo, Chánh Chủ Khảo, là bữa cơm trưa. Trong khi mọi người dùng cơm thì các hình ảnh ghi lại sinh hoạt của thí-sinh, thày cô, phụ huynh và Ban Tổ Chức trong ngày thi viết 23-6 và ngày thi Đố Vui Để Học 30-6 được chiếu trên 2 màn ảnh trong nhà hàng. Đúng 1 giờ việc phát thưởng và tri ân những ân nhân và mạnh thường quân bắt đầu. Có tất cả 226 phần thưởng khuyến học đã được trao gồm 33 giải thưởng thi viết văn Việt, 11 giải thưởng thi viết sử Việt, 105 giải thưởng thi Đố Vui Để Học, và 44 phần thưởng dành cho những học sinh giỏi của 22 trung tâm Việt ngữ, 2 giải Sáng Tác, 18 giải thưởng Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú, 11 phần thưởng Danh Dự dành cho Thủ Khoa và Á Khoa, và 2 phần thưởng tặng cho Hội Sinh ViênVN (VSA) tại Orange Coast College và tại UC Irvine.

Năm nay GKH thiếp lập thêm 2 phần thưởng mới, thứ nhất là dành mỗi trung tâm Việt Ngữ 2 phần thưởng cho 2 học sinh học giỏi. Tất cả các trung tâm Việt ngữ đều được mời tham dự. Mỗi nơi chọn 2 học sinh, một em học giỏi và một học sinh đặc biệt thí dụ như người Mỹ học tiếng Việt tại trung tâm hoặc người gốc Việt lớn lên ở Mỹ, đã đi làm nhưng muốn học Việt ngữ. Phần thưởng thứ 2 nhằm khuyến khích các Hội Sinh Viên VN thựchiện những dự án văn hoá, văn nghệ, giáo dục .. taị nơi đang theo học.

Xen vào phần phát thưởng là việc tri ân những ân nhân và mạnh thường quân đã bảo trợ GKH Kỳ 14. Ban Tổ Chức ngỏ lời tri ân những ân nhân và mạnh thường quân đã quảng đại tặng tiền cho GKH để có phương tiện tổ chức và phần thường. Trong số những ân nhân lớn có Luật sư Charlie Mạnh đã bảo trợ Dạ Vũ Gây Quỹ dịp đầu năm, được rất nhiều bác sĩ, luật sư, cơ sở thương mại, nhà chuyên môn thuộc các giới.. hưởng ứng và đã thu tiền lời gần $6,000 để sung vào quỹ GKH 14. Tổng Hội Sinh Viên VN Miền Nam California đã trích tiền lời Hội Chợ Tết 2002 và tặng GKH $3,000. Ông Giám Đốc Sam Klein của Công ty South Coast Toyota cũng đã tặng $2,000 và tham dự trao giải thưởng cho các em. Bác sĩ Bùi Xuân Dương đã trao cho GKH $2,250 gồm tất cả tiền bán sách, tiền tặng..trong buôỉ ra mắt sách "Sống Với Bệnh Viêm Gan" mà ông là tác giả. Century TV tặng 30 máy CD xách tay để làm phần thưởng trị giá $2,000. Và Giáo sư Nguyễn Hữu Bào đã tặng sách giáo khoa "Vần Chữ Việt" do chính ông soạn và tiền lời do việc bán sách đã đạt $1,750 để GKH có tài chính hoạt động. BTC GKH 14 còn ghi ơn hơn một trăm ân nhân khác.

Giải Học-Sinh Sinh-viên Ưu Tú (HSSVUT) nhằm khuyến khích và tặng phần thưởng cho những họcsinh sinh viên Mỹ gốc Việt vừa thành đạt xuất sắc trên đường học vấn vừa tham gia hoạt động hội đoàn và cộng đồng trong nhiệm vụ quản trị. Trong tổng số 18 em đoạt Giải HSSVUT, 3 em sẽ học tại UCLA, 3 tại UC Berkerley, 2 tại Stanford, 2 tại UCI, 2 tại Yale, 2 tại UC Riverside, 1 chưa chọn trường, 1 tại George Washington U., 1 tại U. of the Pacific, và 1 tại Orange Coast College. Về ngành chuyên khoa, sự chọn lựa của 18 em như sau: 7 học ngành y khoa, 3 khoa kọc và kỹ sư, 2 dược, 1 bang giao và kinh doanh quốc tế, 1 giáo dục, 1 doanh thương, và 3 chưa chọn. Sau đây là sơ lược về một số em đoạt giải.
Em Lương Phi học lớp 11 trường Valley HS, điểm GPA 4.6 và xếp hạng nhất trong số 567 học sinh cùng lớp. Điểm SAT 1270 với 690 phần toán và 580 phần văn. Em Phi là thành viên của Orange County Academic Decathlon Team, đã đoạt Giải Ba trong cuộc thi đua Hội Chợ Khoa Học Và Kỹ Thuật Quận Cam tháng 4-2002. Em đoạt 10 gỉai thưởng về khoa học, toán, thiết kế Webpage, hùng biện và văn chương. Tuy đang học lớp 11, em đã ghi danh học môn tâm lý và thông kê tại Santa Ana College và Orange Coast College. Về sinh hoạt hội đoàn, em Phi là co-founder của National Honor Society của trường, hội viên CSF, president của United Scholars Club, tham gia Gia Đình Phật Tử Trúc Lâm từ 11 năm qua, và hiện là Đội Chúng Trưởng. Em được chọn đại diện cho trường tại Hugh O' Brien Youth Leadership Seminar, và là Cây Quần Vợt Giỏi (Most Valuable Player) và là Captain của Đội Quần Vợt Nữ của Trường. Em được tặng học bổng của Deacon Jones Foundation Scholarship bảo đảm suốt năm đại học tuỳ trường em chọn. Em chơi đàn vỹ cầm và đàn thập lục. Khi GKH phỏng vấn, em trả lời bằng tiếng Việt, và cho biết cha mẹ em cho em nhiều tự do hơn các anh chị và nhờ đó em học hỏi được rất nhiều về phương pháp quản trị và làm việc có hiệu quả với người khác. Em được chấm điểm hạng nhất Giải Ưu Tú đồng hạng.

Em Nguyễn David Khang tốt nghiệp Thủ Khoa trong số 240 em cùng khóa của trường Costa Mesa HS với điểm GPA 4.75. Điểm SAT 1550 với 770 phần toán và 780 phần văn. Em tham gia hội VSA, Hội Chợ Tết của Tổng Hội Sinh Viên VN, cùng với ít nhóm khác mang thức ăn đến cho những người vô gia cư . Em Khang học Việt ngữ 8 năm qua tại Trung Tâm Việt Ngữ của cộng đoàn Costa Mesa, và nay dạy Giáo Lý cho các em nhỏ, tình nguyện làm việc tại bệnh viện và giúp trong việc cộng đoàn Công Giáo Costa Mesa. Em đoạt Giải HS SV Ưu Tú hạng 3 đồng hạng.

Em Nguyễn Katherine tốt nghiệp trung học Ocean View HS Thủ Khoa với GPA 4.88 và SAT 1550, điểm toán 790 và điểm văn 760. Em theo học magnet school program và đạt điểm toàn A suốt 4 năm trung học. Em tham gia các hội CSF, Key Club, và Model United Nations. Em làm Vice President của Media Club, đảm nhiệm công việc là vận động gây quỹ, viết và xuất bản 3 tờ báo của trường trong năm. Em tình nguyện làm việc cho Nhà Thương Saint Joseph nhiều giờ. Em sẽ theo học tại Yale và muốn trở thành bác sỹ nhi khoa. Em được trao Giải HS SV UT hạng nhì.

Em Lê Ngọc Trân tốt nghiệp Á Khoa trường Los Amigos H.S. trong số 433 hs, với GPA 4.39. Em tới Mỹ năm 1995, vốn Anh ngữ bập bẹ, nhưng thường ở lại trường sau giờ học để được huấn luyện thêm về Anh Ngữ trong 6 tháng liền. Điểm SAT 1250 với 790 phần toán và 460 phần văn. Em sáng lập Câu Lạc Bộ Học Toán trong trường, giúp những em kém toán, tổ chức thi toán và gây quỹ để trao giải thưởng Toán. Em Trân tham gia Đội Science Olympiad thực hiện 2 dự án khoa học. Em sinh hoạt với Gia Đình Phật Tử Hương Tích để dạy tiếng Việt, dạy Đạo Phật cho trẻ em, và là đoàn phó oanh vũ. Em Trân được cấp học bổng để theo học UC Berkeley, và em sẽ học Civil Engineering. Em được chấm hạng nhì đồng hạng Giải HS SV UT.

Em Đặng Trần Thuý Mai tốt nghiệp hạng 20 trong 318 học sinh trường Ocean View HS, H.Beach với GPA 4.21. Điểm SAT 1230 với phần toán 700 và phần văn 530. Em là Tay Bơi Lội Giỏi của trường, là Đội Trưởng Đội Water Polo, là Junior Class President tổ chức Prom partyvà Pep Rallies, thư ký của Key Club và của Model United Nations, tham gia Gia Đình Phật Tử Phổ Đà, làm Đội Trưởng cũng như dạy Giáo Lý cho các em nhỏ. Em được trường cử làm đại diện trong H. Beach Human Relations Task Force của thành phố H Beach để cổ động cho nền đa văn hóa vàø khả năng lãnh đạo của em đã được Uỷ Ban khen ngợi. Em vừa tham dự chương trình 5 ngày huấn luyện lãnh đạo do Hội Người Mỹ Gốc Hoa tổ chức. Em được chấm Giải HS SV Ưu Tú hạng 2 đồng hạng.Hôm nay em Mai có Ông Ngoại, cha mẹ và ngươì thân khác đến dự. Xin mời cụ và gia đình cùng đứng lên. Thân phụ của em Mai là ông Đặng Trần Hoa, làm việc tại Nhật Báo Người Việt. Thân mẫu là cô giáo Nguyễn Thị Am.

Em Võ Thị Tracy Anh Thư tốt nghiệp trung học hạng 3 trong số 470 em trường Villa Park HS với GPA 4.81. Điểm SAT 1390 với phần toán 710 và phần văn 680. Em đoạt học bổng của National Honor Society và giải thưởng về Khoa Học. Em làm đội trưởng của Mock Trial Team, thủ quỹ Red Cross, captain của đội quần vợt, và chủ tịch National Honor Society trong trường. Trong hội sau cùng này, em tổ chức vinh danh thày cô giáo giỏi của trường mỗi tháng, góp sức tổ chức pác ti Giáng Sinh cho 500 học sinh mù, phối hợp với United Way để tổ chức Trung Tâm Thân Hữu cung cấp thực phẩm cho người nghèo. Trong năm 2001 em được chọn tham dự Rotary Symposium Leadership Conference khoá 3 ngày.
Em sẽ theo học Stanford U. mùa thu này. Em đoạt Giải HS SV Ưu Tú hạng 2 đồng hạng
Em Hoàng Kim tốt nghiệp Á Khoa trong số 680 học sinh trung học AB Miller HS, San Bernadino với điểm GPA 4.54 . Điểm SAT 1180 với 640 phần toán và 540 phần văn. Em tham dự San Bernadino County Academic Decathlon. Nhận thấy trường em không có hội đoàn đại diện cho người Việt Nam và Á Châu em quyết định làm sống lại Asian Pacific Club đã chết , và em được bầu làm chủ tịch hội này.
Hội này quyên được 1 tấn thức ăn điểm tâm để tặng ngươì nghèo, bán thực phẩm để gây quỹ, và lập quỹ học bổng cho 2 hội viên nghèo, tìm hiểu và trao đổi văn-hóa với các dân Á Châu khác. Em cũng làm Vice President của Z Club và đã tổ chức pác-ti cho lính cứu hỏa, đi thăm người già và hỗ trợ những bệnh nhân ung thư. Em Kim còn tham gia YMCA Youth & Government và được cử đi Sacramento học hỏi về Quốc Hội và Hành Pháp của California và đi Washington DC học hỏi 1 tuần lễ về chính phủ Liên Bang. Em đoạt Giải HS SV Ưu Tú hạng 2 đồng hạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Ước Mơ Việt sẽ tổ chức CHƯƠNG TRÌNH CHÚC TẾT TÂN SỬU để con em chúng ta vẫn được vui hưởng không khí ngày Tết. Qua màn ảnh ZOOM của chương trình Ước Mơ Việt này, các gia đình Việt Nam ở hải ngoại từ khắp mọi nơi trên thế giới sẽ: - trao đổi với nhau về những sinh hoạt, phong tục ngày Tết, những câu ca dao, tục ngữ, hay những bài đồng dao về Tết, về con trâu. - chúc Tết ông bà, cha mẹ, họ hàng ... và sẽ được nhận phong bao mừng tuổi. - mặc áo dài - hát nhạc Xuân giúp vui (nếu muốn, không bắt buộc).
Pechanga Resort Casino đang sẵn sàng chào đón quý vị cùng đến ăn Tết Tân Sửu 2021 với thật nhiều sinh hoạt giải trí lễ tết, môn chơi và chương trình khuyến mãi trong Tháng Hai này. Xổ Số Tết Nguyên Đán $100K EasyPlay & Tiền Mặt. Tặng Bao Lì Xì May Mắn $5,000. Trang Hoàng Dịp Tết Nguyên Đán
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,