Một Vòng Bóng Tròn Thế Giới

09/07/200000:00:00(Xem: 5279)
LIÊN ĐOÀN BÓNG TRÒN ÂU CHÂU CA NGỢI CÁC TRẬN EURO 2000
LUXEMBOURG (30-6-00) - Chủ tịch liên đoàn bóng tròn Âu Châu UEFA, Lennart Johansson nói rằng giải Euro 2000 đã có 1 vòng thi đấu chung kết hay nhất trong những năm gần đây với lối bóng tròn tấn công và rất nhiều bàn thắng.
“Trong vòng gần 3 tuần lễ chúng ta đã rất hài lòng giải trí với môn bóng tròn kỳ diệu” Đây là lời phát biểu của chủ tịch UEFA tron ngày khai mạc Đại hội lần thứ 25 của liên đoàn bóng tròn Âu Châu UEFA.
“Lối thi đấu cơ bản đã phản ảnh sức mạnh của bóng tròn Âu Châu, từ kỷ thuật thi đấu đã cho thấy đây là 1 giải Vô Địch ngoại hạng có thể đây là 1 giải xuất sắc nhất đáng nhớ nhất trong những kỷ niệm mới nhất. Lối chơi hòa nhã đã được phổ diễn và sự kính nễ đối phương đã lớn mạnh rõ rệt các trọng tài cũng đóng góp với sự điều khiển có đẳng cấp cao.”
Chỉ có 1 điều đáng buồn mà chủ tịch UEFA nhấn mạnh là vấn đề “hooligans” với vài nhóm nhỏ ở ngoài vận động trường đã làm bận tâm chánh phủ tổ chức giải mà ông phải lưu tâm kêu gọi dùng sức mạnh để phá tan bạo loạn do hooligans cố tình tạo ra.
Ông chủ tịch UEFA còn báo động cho nghiệp đoàn bóng tròn Âu Châu về đạo luật Bosman Ruling để thay đổi bộ mặt ở Âu Châu đã được trình cho liên đoàn năm 1995. “Cho phép Cầu thủ tự do ký hợp đồng, không ấn định số cầu thủ ngoại quốc trong 1 đội” Chủ tịch UEFA cho biết điều này giờ đây đang tạo ra nhiều vấn đề nên cần phải xét lại. Nếu có nhiều cầu thủ ngoại quốc thì phản ứng những người này ủng hộ ra sao" Và những cầu thủ trẻ thấy sẽ không có cơ hội để thi đấu cho đội tỉnh nhà.


VUA PHÁ LƯỚI GIẢI EURO 2000
1- Patrick Kluivert (Hòa Lan) 5 bàn thắng
- Savo Milosevic (Yugoslavia) 5 bàn thắng
3- Nuno Gomes (Bồ Đào Nha) 4 bàn thắng
4- Thiery Henry (Pháp) 3 bàn thắng
- Seigio Conceicao (Bồ Đào Nha) 3 bàn thắng
- Zlatko Zahovic (Slovenia) 3 bàn thắng
7- Zinedine Zidane (Pháp) 2 bàn thắng
- Youri Djorkaeff (Pháp) 2 bàn thắng
- Sylvain Wiltord (Pháp) 2 bàn thắng
- David Trezeguet (Pháp) 2 bàn thắng
- Gaizka Mendieta (Tây Ban Nha) 2 bàn thắng
- Marc Overmars (Hòa Lan) 2 bàn thắng - Filippo Inzaghi (Ý) 2 bàn thắng
- Francesco Totti (Ý) 2 bàn thắng
- Wladimir Smicer (Tiệp) 2 bàn thắng
- Boudewijn Zender (Hòa Lan) 2 bàn thắng
- Frand De Boer (Hòa Lan) 2 bàn thắng
- Alfonso Pezes (Tây Ban Nha) 2 bàn thắng
- Alan Shearer (Anh) 2 bàn thắng
- Hakan Sukur (Thổ Nhỉ Kỳ) 2 bàn thắng
Tài liệu UEFA


NƯỚC PHÁP MỪNG CHIẾN THẮNG VÔ ĐỊCH BÓNG TRÒN EURO 2000
ĐỘI TUYỂN PHÁP CHỨNG TỎ LÀ MỘT ĐỘI CẦU XUẤT SẮC NHẤT THẾ GIỚI, ĐOẠT VÔ ĐỊCH BÓNG TRÒN ÂU CHÂU EURO 2000

ROHERDAM (HÒA LAN)
Đội tuyển Pháp biểu diển cho Thế Giới vào ngày, chủ nhật 2-7-00 là 1 đội cầu giỏi nhất Thế Giới hiện nay.
Đội tuyển đương kim Vô địch Thế Giới France 98 có thể đã được đặt để đoạt Vô Địch Âu Châu, sau khi bị gác trước 0-1 và chỉ còn không đầy 30 giây là hết trận đấu thế mà đã gở huề 1-1 và thắng Ý với tỷ số 2-1 trong hiệp phụ đá thêm giờ ở phút thứ 13 với bàn thắng Golden Goal của David Thezeguet.
Đội tuyển tam tài Pháp trở thành Vô Địch Thế giới đầu tiên thắng luôn giải Vô Địch Âu Châu, điều này xác nhận Pháp là 1 đội cầu xuất sắc nhất hiện nay. Đội tuyển Đức cũng đạt 1 kết quả tương tự thắng giải Vô Địch Âu Châu Euro 72 rồi thắng giải Vô Địch Thế Giới 2 năm sau, đó là Đội tuyển Tây Đức.
HLV Roger Lemerre được nhìn như 1 thiên tài khi cho thay thế 3 cầu thủ phòng hờ vào thi đấu ở hiệp 2 và chính điều này đã đưa đến thắng lợi sau cùng cho Đội tuyển Pháp cầu thủ David Trezeguet vào sân thi đấu ở phút thứ 76 và thắng bàn Golden Goal ở phút 103 đem chiến thắng sau cùng cho Đội tuyển Pháp, Trezeguet thắng bàn với cú đá vô le tuyệt diệu khi nhận banh từ Robert Pires, vào sân thi đấu ở phút thứ 86.
Marco Delvecchio thắng bàn đầu tiên trong 5 trận đấu để Ý dẫn trước 1-0 ở phút thứ 55 và chỉ còn 1 khoảng khắc là đi đến chiến thắng với 1 sự phòng thủ vửng chắc.
Nhưng mọi việc đã xảy ra không đúng như đội tuyển Ý nghĩ, với không đầy 1 phút còn lại và 4 phút “injury time” để kết thúc trận đấu cầu thủ Sylvain Witford vào sân thi đấu lúc 57 phút đã hạ thủ môn Ý, Francesco Toldo để gở huề 1-1 cho đội tuyển Pháp. Pháp đã hạ Bồ Đào Nha cũng 1 tỷ số 2-1 trong trận đấu bán kết đấu thêm giờ.


Đội tuyển Pháp trở thành đội cầu 2 lần Vô Địch Âu Châu sau lần đoạt đầu tiên khi là quốc gia tổ chức năm 1984m đã hạ Tây Ban Nha 2-0 ở trận đấu chung kết.
Ý có 1 thành tích 16 thắng 6 bại 7 huề đối với Pháp đã thắng PHáp 22 năm trước đây tại giải Vô Địch Thế Giới Argentina 78.
Đây là lần thứ 5 trong trận đấu chung kết giải Euro phải đá thêm 2 hiệp phụ. Liên Xô thắng Yugoslavia 2-1 trong năm 1960 Ý thắng Yugoslavia 2-0 trong năm 1968 Tiệp Khắc thắng Tây Đức 5-3 Penalties sau khi đôi bên huề nhau 2-2 trong 2 hiệp chánh và 2 hiệp phụ của trận đấu chung kết năm 1976 và Đức thắng Tiệp 2-1 với bàn thắng “Golden Goal” năm 19996.
Giờ đây Đội tuyển Pháp đương kim Vô Địch Thế Giới France 98 sẽ là đội cầu số 3 có vé đến vòng chung kết giải Vô Địch Bóng tròn Thế Giới năm 2002 mà 2 quốc gia tổ chức Nam Hàn và Nhật Bản có vé số 1 và số 2. Các quốc gia khác thuộc 5 Châu sẽ tranh để lấy 29 vé Ấn định.


PHÁP QUỐC MỪNG CHIẾN THẮNG VÔ ĐỊCH BÓNG TRÒN ÂU CHÂU EURO 2000

PARIS (AP) - Đội tuyển Pháp Vô Địch Thế giới France 98 thắng đội tuyển Ý đoạt Vô Địch Âu Châu Euro 2000 và thủ đô Paris với sự tụ tập của hơn 500 ngàn người Pháp với quốc kỳ Pháp đầy đường đã ca hát vang rền: “Chúng ta là những nhà Vô địch “We are the Champions” Đội tuyển Pháp là quốc gia đầu tiên thắng giải Vô Địch Bóng tròn Thế Giới và rồi đoạt Vô Địch giải Bóng tròn Âu Châu.
Những người dân của quốc gia chiến thắng tràn ra phố Champ-Elysees và công trường ARC De Triomphe, có 40 ngàn trẻ và thiếu niên đã cầm căng 1 lá cờ Pháp trên đầu.
Tại Paris cảnh sát đã giữ 72 người để điều tra về việc liên hệ với trộm cắp liệng đá và các tai nạn khác. 57 cảnh sát viên đã bị thương trong đó có 1 cảnh sát viên phải vào nhà thương băng bó vì bị trúng thương nơi đầu do ném chai của những người mừng chiến thắng.
91 người mừng chiến thắng bị thương nhẹ 1 đứa bé 11 tuổi đã phát biểu: “Giờ đây đội tuyển Pháp đã thắng Ý, đã thắng Brazil, tôi không tin chuyện này, tôi không chuyện này”. Tại phi trường Charles de Gaulle, đội tuyển Pháp bước xuống phi cơ hát to bài quốc ca Pháp La Marseillaise. Những cầu thủ anh hùng Vô địch giải Euro 2000 từ khách sạn Crillon qua cửa sổ đã chào các người fans đón chào.
Chiến thắng hôm nay của Đội tuyển Pháp đã giúp cho quốc gia Pháp vững mạnh thêm niềm hãnh diện quốc gia dưới góc độ nhìn mới và muôn ngàn văn hóa.
Tổng thống Chirac và thủ tướng Lionel Jospin đã đến cầu trường RotterDam xem chiến thắng của Đội tam tài Pháp đã phát biểu:
“Đêm nay tôi hãnh diện cho quốc gia Pháp và cho người dân Pháp, Đội tuyển Pháp có thiên tài.


ĐỘI TUYỂN NỮ HOA KỲ VÔ ĐỊCH GIẢI CONCACAF GOLD CUP 2000
Các tuyển thủ nữ Hoa Kỳ chứng tỏ và xác nhận có 1 trình độ bóng đá Nữ số 1 Thế Giới sau khi thắng Đội tuyển Nữ Brazil trong trận đấu chung kết với tỷ số 1-0 và đoạt giải Concacaf Gold Cup 2000.

FOXBORO (NOTIMEX) - Với bàn thắng của Tiffeny Milbrett và cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu chung kết giải bát hùng Nữ Concacaf Gold Cup 2000 và Hoa Kỳ là đội đoạt giải sau khi thắng Đội tuyển Nữ Brazil với tỷ số 1-0 tại cầu trường Foxboro (Mass) trước sự hiện diện của hơn 20 ngàn khán giả.
Bàn thắng của Tiffeny Milbrett xảy ra ở phút thứ 44 do 1 đường banh của Vua phá lưới Nữ Thế Giới Mia Hamm (Hoa Kỳ với 121 bàn) tiền đạo Milbrett tung lưới Brazil. Vào hiệp 2 đôi bên thi đấu rất sôi động nhưng cuối cùng Hoa Kỳ vẫn giữ nguyên tỷ số thắng 1-0. Đội tuyển Nữ Hoa Kỳ xác nhận tài năng quán chúng và xuất sắc để đoạt giải lần thứ 5 trong năm 2000.
Trong trận đấu tranh hạng 3 đội tuyển Nữ Trung Cộng thắng Đội tuyển Nữ Canada với tỷ số khít khao 2-1.
Sau đây là thành phần Đội tuyển Nữ Hoa Kỳ, Vô địch giải Concacaf Gold Cup 2000:
- Siri MUllinix, Lorrie Fair (Shannon Mc Millan 62’) Christine Pearce, Brandi Chastain, Mia Hamm, Julie Foudy, Cindy Parlow (Nikki Seringa, 69’) Kristine Lilly, Joy Fawcett, Tiffeny Milbrett, Kate Sobrero HLV April Heinrichs (Hoa Kỳ) Bảng sắp hạng sau cùng giải bát hùng bóng tròn Nữ Concacaf Golden Cup 2000.

Vô Địch: Hoa Kỳ
Á Quân: Brazil
Hạng 3: Trung Cộng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.