Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Vòng Bóng Tròn Thế Giới

09/07/200000:00:00(Xem: 4934)
LIÊN ĐOÀN BÓNG TRÒN ÂU CHÂU CA NGỢI CÁC TRẬN EURO 2000
LUXEMBOURG (30-6-00) - Chủ tịch liên đoàn bóng tròn Âu Châu UEFA, Lennart Johansson nói rằng giải Euro 2000 đã có 1 vòng thi đấu chung kết hay nhất trong những năm gần đây với lối bóng tròn tấn công và rất nhiều bàn thắng.
“Trong vòng gần 3 tuần lễ chúng ta đã rất hài lòng giải trí với môn bóng tròn kỳ diệu” Đây là lời phát biểu của chủ tịch UEFA tron ngày khai mạc Đại hội lần thứ 25 của liên đoàn bóng tròn Âu Châu UEFA.
“Lối thi đấu cơ bản đã phản ảnh sức mạnh của bóng tròn Âu Châu, từ kỷ thuật thi đấu đã cho thấy đây là 1 giải Vô Địch ngoại hạng có thể đây là 1 giải xuất sắc nhất đáng nhớ nhất trong những kỷ niệm mới nhất. Lối chơi hòa nhã đã được phổ diễn và sự kính nễ đối phương đã lớn mạnh rõ rệt các trọng tài cũng đóng góp với sự điều khiển có đẳng cấp cao.”
Chỉ có 1 điều đáng buồn mà chủ tịch UEFA nhấn mạnh là vấn đề “hooligans” với vài nhóm nhỏ ở ngoài vận động trường đã làm bận tâm chánh phủ tổ chức giải mà ông phải lưu tâm kêu gọi dùng sức mạnh để phá tan bạo loạn do hooligans cố tình tạo ra.
Ông chủ tịch UEFA còn báo động cho nghiệp đoàn bóng tròn Âu Châu về đạo luật Bosman Ruling để thay đổi bộ mặt ở Âu Châu đã được trình cho liên đoàn năm 1995. “Cho phép Cầu thủ tự do ký hợp đồng, không ấn định số cầu thủ ngoại quốc trong 1 đội” Chủ tịch UEFA cho biết điều này giờ đây đang tạo ra nhiều vấn đề nên cần phải xét lại. Nếu có nhiều cầu thủ ngoại quốc thì phản ứng những người này ủng hộ ra sao" Và những cầu thủ trẻ thấy sẽ không có cơ hội để thi đấu cho đội tỉnh nhà.


VUA PHÁ LƯỚI GIẢI EURO 2000
1- Patrick Kluivert (Hòa Lan) 5 bàn thắng
- Savo Milosevic (Yugoslavia) 5 bàn thắng
3- Nuno Gomes (Bồ Đào Nha) 4 bàn thắng
4- Thiery Henry (Pháp) 3 bàn thắng
- Seigio Conceicao (Bồ Đào Nha) 3 bàn thắng
- Zlatko Zahovic (Slovenia) 3 bàn thắng
7- Zinedine Zidane (Pháp) 2 bàn thắng
- Youri Djorkaeff (Pháp) 2 bàn thắng
- Sylvain Wiltord (Pháp) 2 bàn thắng
- David Trezeguet (Pháp) 2 bàn thắng
- Gaizka Mendieta (Tây Ban Nha) 2 bàn thắng
- Marc Overmars (Hòa Lan) 2 bàn thắng - Filippo Inzaghi (Ý) 2 bàn thắng
- Francesco Totti (Ý) 2 bàn thắng
- Wladimir Smicer (Tiệp) 2 bàn thắng
- Boudewijn Zender (Hòa Lan) 2 bàn thắng
- Frand De Boer (Hòa Lan) 2 bàn thắng
- Alfonso Pezes (Tây Ban Nha) 2 bàn thắng
- Alan Shearer (Anh) 2 bàn thắng
- Hakan Sukur (Thổ Nhỉ Kỳ) 2 bàn thắng
Tài liệu UEFA


NƯỚC PHÁP MỪNG CHIẾN THẮNG VÔ ĐỊCH BÓNG TRÒN EURO 2000
ĐỘI TUYỂN PHÁP CHỨNG TỎ LÀ MỘT ĐỘI CẦU XUẤT SẮC NHẤT THẾ GIỚI, ĐOẠT VÔ ĐỊCH BÓNG TRÒN ÂU CHÂU EURO 2000

ROHERDAM (HÒA LAN)
Đội tuyển Pháp biểu diển cho Thế Giới vào ngày, chủ nhật 2-7-00 là 1 đội cầu giỏi nhất Thế Giới hiện nay.
Đội tuyển đương kim Vô địch Thế Giới France 98 có thể đã được đặt để đoạt Vô Địch Âu Châu, sau khi bị gác trước 0-1 và chỉ còn không đầy 30 giây là hết trận đấu thế mà đã gở huề 1-1 và thắng Ý với tỷ số 2-1 trong hiệp phụ đá thêm giờ ở phút thứ 13 với bàn thắng Golden Goal của David Thezeguet.
Đội tuyển tam tài Pháp trở thành Vô Địch Thế giới đầu tiên thắng luôn giải Vô Địch Âu Châu, điều này xác nhận Pháp là 1 đội cầu xuất sắc nhất hiện nay. Đội tuyển Đức cũng đạt 1 kết quả tương tự thắng giải Vô Địch Âu Châu Euro 72 rồi thắng giải Vô Địch Thế Giới 2 năm sau, đó là Đội tuyển Tây Đức.
HLV Roger Lemerre được nhìn như 1 thiên tài khi cho thay thế 3 cầu thủ phòng hờ vào thi đấu ở hiệp 2 và chính điều này đã đưa đến thắng lợi sau cùng cho Đội tuyển Pháp cầu thủ David Trezeguet vào sân thi đấu ở phút thứ 76 và thắng bàn Golden Goal ở phút 103 đem chiến thắng sau cùng cho Đội tuyển Pháp, Trezeguet thắng bàn với cú đá vô le tuyệt diệu khi nhận banh từ Robert Pires, vào sân thi đấu ở phút thứ 86.
Marco Delvecchio thắng bàn đầu tiên trong 5 trận đấu để Ý dẫn trước 1-0 ở phút thứ 55 và chỉ còn 1 khoảng khắc là đi đến chiến thắng với 1 sự phòng thủ vửng chắc.
Nhưng mọi việc đã xảy ra không đúng như đội tuyển Ý nghĩ, với không đầy 1 phút còn lại và 4 phút “injury time” để kết thúc trận đấu cầu thủ Sylvain Witford vào sân thi đấu lúc 57 phút đã hạ thủ môn Ý, Francesco Toldo để gở huề 1-1 cho đội tuyển Pháp. Pháp đã hạ Bồ Đào Nha cũng 1 tỷ số 2-1 trong trận đấu bán kết đấu thêm giờ.


Đội tuyển Pháp trở thành đội cầu 2 lần Vô Địch Âu Châu sau lần đoạt đầu tiên khi là quốc gia tổ chức năm 1984m đã hạ Tây Ban Nha 2-0 ở trận đấu chung kết.
Ý có 1 thành tích 16 thắng 6 bại 7 huề đối với Pháp đã thắng PHáp 22 năm trước đây tại giải Vô Địch Thế Giới Argentina 78.
Đây là lần thứ 5 trong trận đấu chung kết giải Euro phải đá thêm 2 hiệp phụ. Liên Xô thắng Yugoslavia 2-1 trong năm 1960 Ý thắng Yugoslavia 2-0 trong năm 1968 Tiệp Khắc thắng Tây Đức 5-3 Penalties sau khi đôi bên huề nhau 2-2 trong 2 hiệp chánh và 2 hiệp phụ của trận đấu chung kết năm 1976 và Đức thắng Tiệp 2-1 với bàn thắng “Golden Goal” năm 19996.
Giờ đây Đội tuyển Pháp đương kim Vô Địch Thế Giới France 98 sẽ là đội cầu số 3 có vé đến vòng chung kết giải Vô Địch Bóng tròn Thế Giới năm 2002 mà 2 quốc gia tổ chức Nam Hàn và Nhật Bản có vé số 1 và số 2. Các quốc gia khác thuộc 5 Châu sẽ tranh để lấy 29 vé Ấn định.


PHÁP QUỐC MỪNG CHIẾN THẮNG VÔ ĐỊCH BÓNG TRÒN ÂU CHÂU EURO 2000

PARIS (AP) - Đội tuyển Pháp Vô Địch Thế giới France 98 thắng đội tuyển Ý đoạt Vô Địch Âu Châu Euro 2000 và thủ đô Paris với sự tụ tập của hơn 500 ngàn người Pháp với quốc kỳ Pháp đầy đường đã ca hát vang rền: “Chúng ta là những nhà Vô địch “We are the Champions” Đội tuyển Pháp là quốc gia đầu tiên thắng giải Vô Địch Bóng tròn Thế Giới và rồi đoạt Vô Địch giải Bóng tròn Âu Châu.
Những người dân của quốc gia chiến thắng tràn ra phố Champ-Elysees và công trường ARC De Triomphe, có 40 ngàn trẻ và thiếu niên đã cầm căng 1 lá cờ Pháp trên đầu.
Tại Paris cảnh sát đã giữ 72 người để điều tra về việc liên hệ với trộm cắp liệng đá và các tai nạn khác. 57 cảnh sát viên đã bị thương trong đó có 1 cảnh sát viên phải vào nhà thương băng bó vì bị trúng thương nơi đầu do ném chai của những người mừng chiến thắng.
91 người mừng chiến thắng bị thương nhẹ 1 đứa bé 11 tuổi đã phát biểu: “Giờ đây đội tuyển Pháp đã thắng Ý, đã thắng Brazil, tôi không tin chuyện này, tôi không chuyện này”. Tại phi trường Charles de Gaulle, đội tuyển Pháp bước xuống phi cơ hát to bài quốc ca Pháp La Marseillaise. Những cầu thủ anh hùng Vô địch giải Euro 2000 từ khách sạn Crillon qua cửa sổ đã chào các người fans đón chào.
Chiến thắng hôm nay của Đội tuyển Pháp đã giúp cho quốc gia Pháp vững mạnh thêm niềm hãnh diện quốc gia dưới góc độ nhìn mới và muôn ngàn văn hóa.
Tổng thống Chirac và thủ tướng Lionel Jospin đã đến cầu trường RotterDam xem chiến thắng của Đội tam tài Pháp đã phát biểu:
“Đêm nay tôi hãnh diện cho quốc gia Pháp và cho người dân Pháp, Đội tuyển Pháp có thiên tài.


ĐỘI TUYỂN NỮ HOA KỲ VÔ ĐỊCH GIẢI CONCACAF GOLD CUP 2000
Các tuyển thủ nữ Hoa Kỳ chứng tỏ và xác nhận có 1 trình độ bóng đá Nữ số 1 Thế Giới sau khi thắng Đội tuyển Nữ Brazil trong trận đấu chung kết với tỷ số 1-0 và đoạt giải Concacaf Gold Cup 2000.

FOXBORO (NOTIMEX) - Với bàn thắng của Tiffeny Milbrett và cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu chung kết giải bát hùng Nữ Concacaf Gold Cup 2000 và Hoa Kỳ là đội đoạt giải sau khi thắng Đội tuyển Nữ Brazil với tỷ số 1-0 tại cầu trường Foxboro (Mass) trước sự hiện diện của hơn 20 ngàn khán giả.
Bàn thắng của Tiffeny Milbrett xảy ra ở phút thứ 44 do 1 đường banh của Vua phá lưới Nữ Thế Giới Mia Hamm (Hoa Kỳ với 121 bàn) tiền đạo Milbrett tung lưới Brazil. Vào hiệp 2 đôi bên thi đấu rất sôi động nhưng cuối cùng Hoa Kỳ vẫn giữ nguyên tỷ số thắng 1-0. Đội tuyển Nữ Hoa Kỳ xác nhận tài năng quán chúng và xuất sắc để đoạt giải lần thứ 5 trong năm 2000.
Trong trận đấu tranh hạng 3 đội tuyển Nữ Trung Cộng thắng Đội tuyển Nữ Canada với tỷ số khít khao 2-1.
Sau đây là thành phần Đội tuyển Nữ Hoa Kỳ, Vô địch giải Concacaf Gold Cup 2000:
- Siri MUllinix, Lorrie Fair (Shannon Mc Millan 62’) Christine Pearce, Brandi Chastain, Mia Hamm, Julie Foudy, Cindy Parlow (Nikki Seringa, 69’) Kristine Lilly, Joy Fawcett, Tiffeny Milbrett, Kate Sobrero HLV April Heinrichs (Hoa Kỳ) Bảng sắp hạng sau cùng giải bát hùng bóng tròn Nữ Concacaf Golden Cup 2000.

Vô Địch: Hoa Kỳ
Á Quân: Brazil
Hạng 3: Trung Cộng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Barbora Krejcikova đã đánh bại Anastasia Pavlyuchenkova với tỉ số 6-1, 2-6, 6-4 để đoạt chức vô địch giải tennis French Open năm 2021 hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy. Cầu thủ 25 tuổi, được xếp hạng ngoài top 100 của thế giới chỉ một năm trước, đã trở thành cây vợt Tiệp Khắc đầu tiên thắng giải lớn đơn nữ kể từ khi Petra Kvitova nâng cao chiếc cúp Wimbledon lần thứ hai của cô vào năm 2014.
Được hỏi cùng với Biden hôm Thứ Bảy rằng có phải Hoa Kỳ đã trở lại không, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã trả lời là đúng. Ngay cả vị khách đặc biệt trong bữa tiệc chiêu đãi tối Thứ Sáu – là Nữ Hoàng AnhElizabeth -- cũng nói đến sự rung cảm mới. Bà sau đó đã chụp hình chung và trò chuyện thân tình với Biden và đệ nhất phu nhân bên ngoài phòng tiệc, Hoàng Tử Charles và công nương Camila cũng có mặt.
Trong khi Biden tại Châu Âu nỗ lực để sửa lại các quan hệ với những đồng minh của Mỹ, thăm dò cho thấy rằng nhiều quốc gia trong khu vực này thích tổng thống đương nhiệm hơn cựu tổng thống. 75% người trả lời thăm dò bày tỏ niềm tin tưởng vào Biden, so với 17% đối với Trump hồi năm ngoái, theo thăm dò nói trên cho biết.
Theo một phúc trình mới từ Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) được phổ biến hôm Thứ Năm, 10 tháng 6 năm 2021, các hành động của chính quyền Trung Quốc chống lại người dân trong các nhóm thiểu số trong nước cấu thành tội trạng chống nhân loại, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Khi FBI phát hiện một dịch vụ nhắn tin được mã hóa có trụ sở tại Canada vào năm 2018, các nhân viên của cơ quan này đã để ý đến những người sử dụng đang dời sang các mạng lưới khác, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021. Thay vì theo dõi các đối thủ, các nhà điều tra đã quyết định một chiến thuật mới: tạo ra dịch vụ của chính họ.
Khoảng 200 triệu liều sẽ đưa ra trong năm 2021 và 300 triệu liều sẽ được phân phối vào nửa đầu của năm 2022. Cố vấn cao cấp của Biden về Covid, Jeff Zients, đã thương lượng hồi tháng trước, theo người thông thạo cho biết. Tất cả liều sẽ đi qua COVAX, sáng kiến thuốc chích ngừa quốc tế, và sẽ đưa tới 92 quốc gia nghèo, cùng với Liên Đoàn Phi Châu.
Joe Biden đã bắt đầu chuyến công du ngoại quốc đầu tiên trong tư cách tổng thống Hoa Kỳ, mà ông sẽ gặp các đối tác Châu Âu và Tổng Thống Nga Vladimir Putin, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021.
Trong một video đang lưu hành trên truyền thông xã hội, Ông Macron được nhìn thấy đã đi bộ tới hàng rào trong cuộc đến thăm Tain-l'Hermitage bên ngoài thành phố Valence. Một người đàn ông mặc áo thun xanh đã tát vào mặt Ông Macron trước khi các cảnh sát nhanh chóng nhảy vào. Trong khi đó Tổng thống đã được kéo ra.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) đã nới lỏng các khuyến nghị đi lại cho hơn 110 nước và lãnh thổ, gồm Nhật Bản trước Thế Vận Hội, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021.
Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu nói rằng liên minh Do Thái mới thành lập đã sẵn sàng để bứng ghế thủ tướng của ông là kết quả của “sự gian lận bầu cử lớn nhất” trong lịch sử dân chủ, theo báo The Guardian tường thuật hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021. Sự cáo buộc xả lán, tương tự giọng điệu được tuyên truyền về cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ bởi cựu đồng minh thân cận Donald Trump, đến trong lúc cơ quan an ninh Do Thái đã cảnh báo về một sự leo thang trong tranh luận bạo động trong nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.