Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ngừa Thai Và Phá Thai

07/10/200000:00:00(Xem: 3739)
Ngừa Thai Và Phá Thai
Có thể nói, ngay từ khi người đàn bà biết thụ thai, việc ngừa thai và phá thai đã xảy ra trong đời sống nhân loại, xuất phát từ những nhu cầu khác nhau của người phụ nữ. Do nhận thức về sự thụ thai và trình độ văn minh khác nhau giữa các dân tộc, bộ lạc trên thế giới, việc ngừa thai và phá thai cũng có những khác biệt. Thí dụ như người đàn bà ở xứ Nepal trước đây thường ngừa thai một cách đơn giản và nhanh chóng bằng cách, sau khi giao hợp với người đàn ông, họ lấy phân bò trộn với cát rồi nhét sâu vô cửa mình, và ủ đó trong một thời gian tàn một cây nhang trước khi đi tắm.

Tại Zambia, đàn bà con gái của một số bộ lạc lại tin rằng, chỉ cần lấy một khúc cây cắm vô chỗ đất hai người vừa ăn nằm với nhau, rồi đem khúc cây đó nhúng vô nước, và lấy nước đó, trên uống dưới rửa, bảo đảm người đàn bà sẽ không thể mang bầu.

Cũng tại Zambia, có một số bộ lạc, đàn bà con gái lại tin vào khả năng ngăn ngừa thụ thai của lá cây xương rồng. Vì vậy, khi người con gái hẹn hò với người con trai để hiến dâng xác thịt, họ thường mang theo một vài miếng xương rồng, ngâm vô một vũng nước cách chỗ hẹn hò không xa. Sau khi ân ái với người con trai xong, người con gái sẽ lặng lẽ bò ra vũng nước và âm thầm rửa cửa mình bằng nước xương rồng. Theo lời tuyên bố của một số "thầy lang" lão thành ở Zambia, nhựa cây xương rồng không những có công dụng ngừa thai mà còn có khảa năng trục thai, bất kể người đàn bà đã thụ thai được bao lâu.

Tại Ý, có nhiều phụ nữ tin tưởng, dùng nước Coca-Cola rửa kỹ cửa mình sau khi giao hợp sẽ giết hết tinh trùng của người đàn ông. Nhờ vậy, người đàn bà sẽ không thể thụ thai.

Tại Canada, nhiều phụ nữ đã ngừa thai bằng cách, sau khi giao hợp, chịu khó nuốt chửng một vốc vitamin C.

Riêng tại Mỹ, một số phụ nữ lại ngừa thai bằng cách dùng nước hydrogen peroxide rửa cửa mình khi giao hợp.

Tại nam Phi Châu, có một số bộ lạc, phụ nữ có phương pháp ngừa thai thật kỳ lạ. Sau khi ăn năm với đàn ông, họ thường đứng thẳng nhảy cò liên tục hết một đoạn đường dài khoảng hai tầm dao ném. Như vậy họ sẽ không tài nào thụ thai.

Trong trường hợp tìm đủ mọi cách ngừa thai mà vẫn không thành công, người phụ nữ thường tìm đủ loại thuốc, phương pháp để phá thai, kể cả cách dùng mắc áo nạo tử cung.

Một khi mang bầu, nhiều phụ nữ tìm cách cách che giấu bụng bầu bằng cách mặc quần jean thật bó trong giai đoạn đầu mang thai, và mặc quần áo rộng thùng thình khi thai nhi đã lớn. Đến gần kỳ sinh nở, người phụ nữ thường kiếm cách đi xa để sanh đẻ rồi tìm cách trao hài nhi cho người dưng nước lã. Ở Nhật, trung bình mỗi năm, có khoảng 8000 người đang đi shop, hoặc đang chờ xe bus, bỗng nhiên có người mẹ đến trao cho một hài nhi nhờ trông dùm, rồi sau đó người mẹ biến mất.

Ngoài ra, nhiều phụ nữ trên thế giới vì hoàn cảnh hoặc lý do nào đó, đã bỏ con trước cửa những gia đình giầu có, hoặc tại những siêu thị sầm uất. Riêng tại những quốc gia theo đạo Phật đạo Thiên Chúa như Việt Nam, Trung Hoa, Đài Loan, Thái Lan, Căm Bốt, tình trạng trẻ thơ bị bỏ trước cửa chùa chiền, nhà thờ là truyện thường xảy ra từ xưa đến nay. Tại Ấn Độ, có một bệnh viên ở vùng Mumbai, đã đặt sẵn những chiếc nôi ngay trước cửa kèm theo dòng chữ khuyên những người mẹ gặp hoàn cảnh khó khăn có ý định bỏ con, nên đem con đến tặng cho bệnh viện.

Dĩ nhiên, trong số những người mẹ có bầu ngoài ý muốn, cũng có một số người mẹ tàn nhẫn vứt con vô thùng rác ngay sau khi sanh. Thống kê ở Mỹ cho thấy, mỗi năm trung bình có 60 hài nhi bị nhét vô túi rác rồi thẩy vô các thùng rác, hoặc vứt bỏ ở những vùng đất hoang vu, những nơi xả rác công cộng. Thậm chí, có trường hợp đem con bỏ vô toilet rồi xả nước như tại Pietermaritzburg, Nam Phi. Tại đây, trung bình mỗi năm có từ 3 đến 4 hài nhi được tìm thấy trong toilet.

23/07/2019(Xem: 596)
Trong một nền dân chủ, một chính phủ không thể theo đuổi một cuộc đấu tranh lâu dài với một kẻ thù địa chính trị đầy quyền lực mà không có sự hỗ trợ chính trị bền vững từ công chúng có hiểu biết.
23/07/2019(Xem: 596)
Khi tôi ngồi lại trước máy vi tính để viết bài nhận định này, lòng tôi nặng trĩu niềm tiếc thương Giáo Sư Hoàng Tụy, một gương mặt trí thức hàng đầu của chúng ta vừa qua đời hôm 14 tháng 7 năm 2019, hưởng thọ 92 tuổi.
23/07/2019(Xem: 1812)
Kể trong Đêm nhạc 40 năm quốc tế cứu thuyền nhân Thứ Bảy 20/7/2019 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster, Calif. Gia đình Phan Trung Kiên trên một chiếc ghe nhỏ với 24 người trên ghe (trong đó gia đình Kiên gồm 5 cha con) đã rời bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) vào khoảng 3 giờ sáng ngày 3 tháng 7 năm 1981
23/07/2019(Xem: 450)
23/07/2019(Xem: 869)
Hãy ghi nhận rằng, mỗi khi nghe nhắc tới Hoàng Sa bị Hải quân Trung Quốc đánh chiếm năm 1974, ngươi Việt Nam nào cũng thấy nổi giận, và cũng vì viễn ảnh tái chiếm có vẻ xa vời.
23/07/2019(Xem: 697)
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.
23/07/2019(Xem: 391)
PARIS - Thời tiết nóng khác thường trở lại nước Pháp tuần này. Cục khí tượng dự báo nhiệt độ 46 độ C (bằng 115 độ F) tại miền nam nước Pháp.
23/07/2019(Xem: 338)
LONDON - 1 trong các hành động quan trọng sau cùng của Thủ Tướng Theresa May trước khi từ chức, đó là triệu tập 1 phiên họp ủy ban khẩn cấp (COBR) vào lúc 10 giờ rưỡi sáng Thứ Hai 22-7, theo loan báo từ văn phòng số 10 Downing.
23/07/2019(Xem: 230)
KIEV - Với 50% số phiếu đã kiểm, đảng “Công Bộc” mới thành lập của TT Zelensky chiếm 42% phiếu bầu đại biểu QH Ukraine.
23/07/2019(Xem: 354)
TEHRAN - Truyền thông Iran loan báo ngày Thứ Hai 22-7: 17 gián điệp làm việc cho CIA bị bắt, 1 phần trong số này bị tuyên án tử hình.
23/07/2019(Xem: 339)
ISLAMABAD - Thủ Tướng Imran Khan đã tới Mỹ gặp TT Trump tại Bạch Ốc vào ngày 22/07/2019. Đây là 1 phần trong nỗ lực giải tỏa căng thẳng gây ra bởi cuộc xung đột Afghanistan.
23/07/2019(Xem: 215)
NEW DEHLI - Phi thuyền khảo sát Mặt Trăng Chandrayaan-2 đã được phóng đi lúc 2 giờ 43 phút chiều Chủ nhật.
23/07/2019(Xem: 168)
KUALA LUMPUR - Do ảnh hưởng của chiến tranh mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới, khiếm ngạch mậu dịch của Malaysia sẽ là thấp hơn dự báo, theo thẩm định của kinh tế gia. Nhưng, về dài hạn, các phe đều bị thiệt hại.
23/07/2019(Xem: 287)
HONG KONG - Bạo động diễn ta tối Chủ Nhật 21/07 bên trong ga xe điện cao tốc Yuen Long gây sửng sốt toàn thành phố.
23/07/2019(Xem: 255)
MANILA - Vào ngày 22/07, Trong thông điệp về “tình trạng quốc gia”, TT Duterte xác nhận thực tế là Philippines làm chủ vùng biển bao quanh, nhưng Trung Cộng kiểm soát. Bằng chứng là Trung Cộng đưa phi đạn trên đảo nhân tạo tại Biển Đông.Vì vậy, ngư thuyền Trung cộng được phép họat động để tránh chiến tranh với Trung Cộng.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.
Năm 2005, Apple đã liên lạc với Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp tiềm năng cho chip modem trong mẫu iPhone đầu tiên. Phản ứng của Qualcomm khi đó khá "bất thường". Công ty gửi lại một lá thư yêu cầu Apple ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi Qualcomm xem xét việc cung cấp chip
Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.
Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó