Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lo Âu, Dân Mỹ Giảm Tiêu Xài, Chỉ Còn Xây Cất Mạnh Nhất

04/03/200300:00:00(Xem: 3354)
WASHINGTON D.C. - Các âu lo về viễn ảnh chiến tranh Iraq, và tương lai tài chánh đưa đến sự giảm tiêu xài trong Tháng 1 (và là giảm lần đầu tiên từ 4 tháng), và sự giảm tốc ở lãnh vực sản xuất trong Tháng 2, đã phát ra các tín hiệu khó khăn.
Phuc trình hôm thứ hai của Bộ thương mại về sự hạ bớt 0.1 % chỉ số tiêu thụ xẩy ra sau đợt gia tăng mua sắm trong Tháng 12, nâng sức tiêu thụ lên 1 %.
Sức mua các mặt hàng lớn tiền, gồm xe hơi và nhà cửa, vào thời gian cuối năm 2002 là khả quan đến mức khó vượt qua.
Sự cắt giảm các khoản tiền mua những món hàng bền bỉ, thời gian sử dụng ít nhất 3 năm, là yếu tố chính đằng sau sự sa sút về tiêu thụ trong Tháng 1, trong lúc phúc lợi (gồm cả tiền lương và tiền lời cổ phiếu) trong khiêm nhường 0.3 % qua tháng thứ 6 liên tiếp.
Theo phúc trình của Bộ thương mại, ngành xây dựng vẫn tiếp tục là cây cột chính, mạnh nhất nền kinh tế - chi phí xây dựng Tháng 1 tăng 1.7 % với tổng trị giá đã điều chỉnh là 877 tỉ 900 triệu MK, cao chưa từng có tính theo đơn vị thời gian hàng tháng - các nhà kiến thiết tin chắc rằng phân lời trả tiền nhà thấp còn tiếp tục hậu thuẫn thị trường địa ốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50456)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44203)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38558)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34470)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại