Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mối Nguy Trung Cộng

09/02/200400:00:00(Xem: 3796)
Mối nguy Trung Cộng đối với thế giới và Á châu Thái bình đương là tinh thần quốc gia cực đoan trong thể xác Cộng sản.
Một về tinh thần, TC trở thành mối nguy cho các nước trong vùng Á châu vì Đảng CS ở Trung quốc đang "hà hơi tiếp sức" cho tinh thần và chủ nghĩa quốc gia cực đoan để kết họp nhân dân làm thế chính thống công quyền. Như Hitler đã làm với chủng tộc Aryen, TC đang khai thác tánh tự hào dân tộc, tánh "ưu việt" Hán tộc đã thâm căn cố đế trong tim óc nhân dân này từ thời xa xưa không ai nhớ lúc nào, khi tự xưng là Trung Hoa, và xem các nước khác là ngoại vi, ngoại chũng, nếu không muốn dùng chữ man di, dã man theo nghĩa chữ "barbare" của Cỗ Hy lạp. TC đã khơi dậy và sách độc mối tiền cừu hậu hận của người Trung Hoa đối với Tây Phương và Nhựt bổn. Tây Phương, các nước Aâu châu đã áp bức Trung Hoa, lấy đất Trung Hoa làm nhượng địa trong Chiến tranh Nha Phiến. Nhựt trong Thế Chiến 2, hơn một lần xâm chiếm Trung hoa, chia cắt đất Trung Hoa, lập Mãn Châu quốc. Tiếng Giăïc Lùn, Bạch Quỷ gần đây được dùng phổ biến trong các phòng tán gẩu, email trên Internet giữa sinh viên Bắc Kinh và các thành phố lớn như Thượng Hải. Đảng CS để vậy hầu gián tiếp thúc giục tinh thần và chủ nghĩa quốc gia cực đoan vì Đảng CS Trung quốc đang cần một chất keo để đoàn kết nhân dân tạo thế chính thống cầm quyền và cần một chủ nghĩa để lấp khoảng trống tư tưởng sau khi Cộng sản chủ nghĩa đã bị phá sản ở Liên xô và Đông Aâu. Trung quốc là mảnh đất mầu mở cho chủ nghĩa quốc gia nẩy nở. Mối tiền cừu hậu hận của người Trung Hoa đối với Nhựt và Tây Phương là phân bón làm cho chủ nghĩa quốc gia trở thành cực đoan. Lớp trẻ TC là thành phần dễ quá khích, dễ kích động như đã thấy trong cuộc Cách mạng Văn Hoá của Mao trạch Đông.
Người Mỹ gần đây đã thấy đám đông thanh niên TC nổi lên tấn công Toà Đại sứ Mỹ ở Bắc Kinh sau khi nghe tin Mỹ bỏ bôm Toà Đại sứ TC ở Belgrade năm 1999. Và trong cuộc khủng bố 911, mối tiền cừu hậu hận đối với Mỹ đã khiến một số sinh viên TC tỏ ra vui mừng đáng đời Mỹ. Nhưng thái độ tiền cừu ấy đối với người Nhựt còn kinh khiếp hơn. Chuyện chẳng ra gì lại biến thành đại sự do tinh thần quốc gia cực đoan.Mùa Thu rồi, ba sinh viên Nhựt chỉ răùn mắc deo băng đỏ ngoài áo thung mà bị hơn cả ngàn người Trung Quốc ở thành phố Xian tấn công gọi là tấn công "Giặïc Lùn, quỉ Nhựt". Còn mới đây Đài Loan định trưng cầu dân ý xác lập tính độc lập của Đài Loan, chyện chưa có gì mà tin đồn rùm beng trong Quân Đội TC, đó là âm mưu của Nhựt muốn cướp giựt Đài loan của Trung Quốc. TC đã tùng vì tinh thần quốc gia đã tạo không biết bao nhiêu rắc rối trong việc tranh chấp hai đảo Senkaku và Diaoyu với Nhứt (báo Herald Tribune, 22/12.'03)

Hai, về thể xác, theo báo World Tribune, TC nối nghiệp Liên xô trong địa lý chiến lượcc toàn cầu với âm mưu và hành động bá quyền thấy rõ, nhưng Tây Phương không chịu rút kinh nghiệm lịch sử. Lev Narvrozov, một học giả Liên xô đào tỵ sang Mỹ từ năm 1972, liên tục cộng tác với nhiều viện khảo cứu chiến lược của Mỹ, gần đây có phổ biến một bài sưu khảo chuyên sâu về về chiến lược bành trướng diện địa của Liên xô xưa kia và Trung Cộng bây giờ là nước kế nghiệp. Năm 1945, đa số những nhân vật Mỹ và kể cả Thủ Tướng Churchill Anh xem Stalin là một vị anh hùng chiến tranh sẽ cùng Tây phương xây dựng một thế giới hoà bình. Nhưng chỉ 2 năm sau Anh Mỹ mới sáng mắt ra, Stalin là người sẽ tấn công nền dân chủ Tây Phương. Kế đến thập niên 1960 khi Liên xô xây dựng được lực lượng nguyên tử tương đối cân bằng được với Mỹ. Nếu Mỹ tấn công nguyên tử Nga, Nga có thể trả đủa bằng hoả tiển mang đầu đạn nguyên tử, trong khi Nga tấn công Mỹ, Mỹ lại khó đở vì tàu ngầm có trang bị hoả tiển của Mỹ nằm sâu dưới đại dương. Thế thượng phong thúc đẩy Liên xô bành trướng trên thế giới, xuất cảng cách mạnh cộng sản đến thế giới thứ ba.. Mãi đến khi Kennedy ra ứng cử, mơi tố cáo âm mưu bá quyền của CS Liên xô. Và Chiến tranh Lạnh mới thực sự bắùt đầu. Rồi Breznhew và người kế vị là Gorbachoev âm thầm xây dựng siêu vũ khí nguyên tử để khống chế sức mạnh nguyên tử của Tây Phương. Nhưng Tây Phương, nhứt là Thủ Tướng Thatcher vẫn xem Gorbachev là một người bạn tốt, và món quà là giải Nobel. CIA và Phòng Tình báo Anh hơn một lần báo cáo đầy đủ kế hoạch làm ra vũ khí nguyên tư của Nga, nhưng lãnh đạo 2 nước này không cho công chúng biết. Kể cả truyền thông Mỹ cũng gạt phăng "ý đồ" của Liên xô, thời Gorbachev nếu ai đề cập đến mộng bá quyền của Liên xô. Mãi đến khi Boris Yeltsin lật đổ được đảng CS năm 1992, nhiều đoàn thanh tra Tây Phương mới vở lẽ siêu vũ khí nguyên tử, vi trùng và hoá họ của Liên xô do Nga thừa kế nhiều hơn sức tưởng tượng của Tây phương nhiều. Và số đó hiện giờ được buôn chui, bán lậu cho nhiều nước, nhiều tổ chức khủng bố, vô cùng hó khăn cho việc kiểm soát.
Tánh dễ tin gân như ngây thơ củă Tây Phương đối với Liên xô xưa bây giờ lại tái diễn đối với TC. Năm 1986, TC thiết lập dư án 863 sản xuất năm thứ vũ khí siêu nguyên tử và giết người hành loạt, thừa kế mộng bành trướng của Liên xô. Nhưng Tây Phương nói chung đối xử với những nhà lãnh đạo CS Bắc Kinh hết sức là thân mật trong 10 năm trở lại đây như Thủ tướng Thatcher và TT Bush Cha đối xử vói Gorbachev vậy. TC núp sau mối bang giao thân thiện đó để thực hiện mộng bá quyền. Dân só TC 4 lần nhiều hơn dân số Mỹ. Mỗi năm TC đào tạo ra 600.000 khoa học gia, cũng 4 lần nhiều hơn của Mỹ. Chế độ tư bản đỏ là một công cụ kiến hiệu củng cố quyền lực của TC để bành trướng đia lý chiến lược. Chính các công ty siêu quốc gia của Tây Phương tiếp tay vào. Lợi dụng vì nhơn công rẻ ở TC, các công ty này dời qua TC, đã giúp cho nên kinh tế TC do CS kiểm soát mạnh lên, giúp cho TC khoa học kỹ thuật để hiện đại hoá quân đội. Nhưng vì lợi nhuận dời nơi sản xuất, cũng chính những công ty làm nền kinh tế Tây Phương chao đảo, lợi cho TC. TC nhờ Tây phương củng cố nội lực TC và làm yếu thế lực TâyPhương đồng thời núp bóng Tây Phương để thực hiện bá quyền đối với các nước đang phát triễn và lân cận trong vùng.
Tinh thần quốc gia cực đoan trong thể xác CS mạnh vì nắm toàn quyền, TC sẽ là một nguy lớn cho các nước trong vùng Á châu Thái bình Dương và thế giới, đặc biệt là Nhựt và Mỹ của Tây phương do tiền cừu hậu hận của nước Trung Hoa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.